รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Adipurush : อดิปุรัช

Adipurush
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Adipurush

“Adipurush” (แปล ชายคนแรก) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นในตำนาน ของอินเดียปี 2023 ที่สร้างจากมหากาพย์รามายณะของฮินดู ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับและร่วมเขียนบทโดย “Om Raut” และอำนวยการสร้างโดย T-Series และ Retrophiles ถ่ายทำพร้อมกันในภาษาฮินดีและ เตลูกู นำแสดงโดย Prabhas, Saif Ali Khan, Kriti Sanon, Sunny Singh และ Devdatta Nage

Adipurush

เรื่องย่อ Adipurush

เมื่อ 7,000 ปีก่อน กษัตริย์ราฆาวาแห่งอโยธยาเดินทางไปยังเกาะลังกาเพื่อช่วยเหลือ จานากิ ราชินีของเขาที่ถูกลักพาตัวไปโดย ลังเกศ ราชาแห่งลังกา

Adipurush

จากเนื้อเรื่อง Adipurush

หลายปีก่อนที่ลันเคช (Lankesh) จะได้รับพรจากพระพรหมว่าเขาจะไม่ถูกเทพหรืออสูรฆ่าซึ่งทำให้เขาเชื่อว่าเขาอยู่ยงคงกระพัน

Adipurush

ดาศราธา (Dashratha) กษัตริย์แห่ง Kosala ถูกบังคับให้เนรเทศ 14 ปีให้กับรากาวา (Raghava) ลูกชายของเขาเพราะสัญญาที่เขาให้ไว้กับไคกิย่า (Kaikeyi) ภรรยาของเขา รากาวารับคำสั่งของบิดาและออกจากโกศล

Adipurush

รากาวาเจ้าชายแห่ง ราชวงศ์อิคชวาคุ (Ikshvaku) ได้รับการเนรเทศ 14 ปีในถิ่นทุรกันดารพร้อมกับจานากี้ (Janaki) ภรรยาของเขาและเซิร์ช (Shesh) น้องชายของเขา ในป่าปัญจวตี (Panchavati) ใกล้แม่น้ำโคดาวารี (Godavari) ที่ซึ่งพวกเขากำลังใช้ชีวิตใหม่

Adipurush

ปีศาจร้ายเชอร์ปานาฮา (Shurpanakha) พยายามเกลี้ยกล่อมพี่น้องและพยายามปลิดชีวิตจานากี้ แต่หลังจากความพยายามล้มเหลว ปีศาจก็จบลงด้วยการสูญเสียหูและจมูกของเธอ เมื่อได้ยินเรื่องความอัปยศอดสูของน้องสาวของเขา 

Adipurush

ราชาปีศาจลันเคช (Lankesh) ก็ลักพาตัวจานากี้ไป เพื่อแก้แค้นรากาวาและเซิร์ชออกเดินทางเพื่อปลดปล่อยจานากี้ ด้วยความช่วยเหลือจากมังกี้คิงสุกรีวา (Monkey King Sugriva) ผู้ช่วยของเขาบาจรัง  (Bajarang) และกองทัพลิงของพวกเขา

Adipurush

ด้วยความช่วยเหลือจากซีก็อด (Sea God) พวกเขาสามารถสร้างสะพานข้ามทะเลได้ ภายหลังรู้จักกันในชื่อราม เสตุ (Ram Setu) รากาวาและกองทัพของเขาประสบ ความสำเร็จในการข้ามมหาสมุทรไปถึงชายฝั่งของเกาะลังกา ในขณะเดียวกันวิภาสรรค์ (Vibhishana) น้องชายของลันเคชถูกบังคับให้ออกจากลังกา

Adipurush

เพราะต่อมาได้คัดค้านการตัดสินใจของลันเคช ในการลักพาตัวจานากี้ วิภาสรรค์เข้าร่วมกองทัพของ รากาวา ลันเคชยื่นคำขาดครั้งสุดท้ายแต่ปฏิเสธและเริ่มทำสงคราม ในช่วงสงครามเซิร์ชได้รับบาดเจ็บจาก อินทรชิต (Indrajit) ลูกชายของลันเคช แต่ด้วยความช่วยเหลือของซันจิวานี (Sanjivani) บาจรัง (Bajrang) นำมาโดยพวกเขาสามารถรักษาเขาด้วย

Adipurush

หลังจากรักษาเขาแล้วพวกเขาก็เริ่มทำสงครามอีกครั้งโดยที่สุกรีวา (Sugriva) และกองทัพของเขาเอาชนะกองทัพของลันเคช เซิร์ชสังหารอินทรชิตได้สำเร็จ ในขณะที่กุมภกรรณ (Kumbhakarna) น้องชายของลันเคชก็ถูกรากาวาสังหารเช่นกัน

Adipurush

เมื่อไม่เห็นทางเลือกอื่น ลันเคชจึงตัดสินใจเข้าสู่สนามรบด้วยตัวเอง การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เกิดขึ้นโดยรากาวาสามารถสังหารลันเคชได้ และจานากี้ก็ถูกปล่อยให้เป็นอิสระ รากาวา, เซิร์ช และ จานากี้ เสร็จสิ้นการลี้ภัยอันยาวนาน 14 ปีและเดินทางกลับไปยัง Kosala ซึ่งรากาวาได้รับการสวมมงกุฎเป็นกษัตริย์

Adipurush
  • Adipurush ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นภาพยนตร์ที่ถูกกำกับจริงๆ โดย Om Raut ซึ่ง Tanhaji: The Unsung Warrio” ก็ดึงตัวเองมารวมกันในฉากต่อสู้สุดมันส์ที่สาดกระเซ็น Adipurush ยังคงดูหยาบกระด้างและเคลื่อนไหวอย่างไร้ความปราณีแม้ในระหว่างการต่อสู้แบบสโลว์โมชั่น แต่อย่างน้อยจุดโฟกัสที่แคบของฉากสุดท้ายเหล่านี้ก็ทำให้หนังมีความตึงเครียดอย่างมาก คะแนน 4.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Adipurush : อดิปุรัช

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : RUBY GILLMAN TEENAGE KRAKEN

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ