รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

“Again My Life” เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ ปี 2022 กำกับโดย “ฮันชอลซู” นำแสดงโดย “Lee Joon-gi” , “Lee Geung-young” , “Kim Ji-eun” และ “Jung Sang-hoon” เขียนบทโดย ดัดแปลงจากนิยายออนไลน์ของ “อีแฮนัล” ซีรีส์แนวกฎหมาย การเมืองสุดเข้มข้น ที่เต็มไปด้วยการล้างแค้น เรื่องราวเหนือธรรมชาติ และความรักโรแมนติก จำนวน 16 ตอน

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

เรื่องย่อ Again My Life

คนที่ไร้อำนาจมักจะแพ้พวกคนที่มีอำนาจเสมอ แม้แต่ในตอนที่พวกเขาพยายามร่วมมือกัน เพื่อทำให้เสียงของพวกเขาดังขึ้นมา แม้ความจริงจะเป็นเช่นนั้น แต่เราก็ไม่อาจยอมแพ้ได้ เพราะคนไร้อำนาจเหล่านั้นคือเพื่อนบ้านและครอบครัวของเรา ดังนั้นเราจึงรอให้ฮีโร่ปรากฏตัวขึ้น อัยการคิมฮีอูผู้มีความกระตือรือร้น หนุ่มผู้รักความยุติธรรมและความถูกต้อง

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

อัยการ “คิมฮีอู” ถูกเล่นงานกลับและถูกสั่งฆ่าขณะที่ทำการสืบสวน “โจแทซอบ” ผู้มีอำนาจ ผู้ที่ควบคุมทั้งประเทศในขณะที่อยู่เหนือกฎหมาย แต่จู่ๆก็มีปาฏิหาริย์เกินขึ้น เขาได้โอกาสในชีวิตครั้งที่สองอย่างปาฏิหาริย์และได้ย้อนเวลากลับไป ฮีอูวางแผนการแก้แค้นอันสมบูรณ์แบบโดยใช้ความทรงจำชีวิตในอดีตของเขาเพื่อนำหน้าเหล่าศัตรู และใช้ในการแก้แค้นเพื่อความถูกต้อง การกลับมามีชีวิตอีกครั้งของเขานั้นจะวางแผนดักรับมือรับกับผู้มีอิทธิพลยังไงไปติดตามกัน

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

จากเนื้อเรื่อง Again My Life

“Kim Hee-woo” เป็นอัยการที่หลงใหลในความยุติธรรมและความชอบธรรม เขาเป็นอดีตนักสู้ MMA ที่ลงทะเบียนเรียนที่โรงเรียนกฎหมายมหาวิทยาลัย Hankuk หลังจากสอบเข้าวิทยาลัยใหม่เป็นครั้งที่สาม และสำเร็จการศึกษา ต่อต้านคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เขาสืบสวนอาชญากรรมการทุจริตที่กระทำโดยนักการเมือง “Cho Tae-sub” ซึ่งเป็นคนที่โหดเหี้ยม ฉ้อราษฎร์บังหลวง และเลือดเย็นภายใต้ภาพลักษณ์ที่ใจดีและน่านับถือของเขา โชคไม่ดีที่ฮีอูถูกแทซอบหักหลัง

ซึ่งไม่เพียงทำให้พยานเงียบเท่านั้น แต่ยังส่งมือสังหารที่ไว้ใจได้ “Dr.k” ไปสังหารฮีอูด้วย ไม่นานหลังจากที่ฮีอูเสียชีวิต วิญญาณของเขาได้พบกับยมทูตหญิงผู้ซึ่งเสนอโอกาสครั้งที่สองให้ฮีอูมีชีวิตอีกครั้ง โดยมีเงื่อนไขว่าเขาจะต้องนำแทซอบเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและลงโทษที่เขาสมควรได้รับในชีวิตของเขา

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

เธอเสริมว่าในที่สุดพวกเขาจะได้พบกันอีกครั้งในชีวิตที่สองของฮีอู หลังจากตอบรับคำขอ ฮีอูพบว่าตัวเองย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีก่อนในปี 2550 เมื่อเขาจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและทำงานพาร์ทไทม์ซึ่งกำลังสอบใหม่เพื่อเข้ามหาวิทยาลัยเป็นครั้งแรก นอกจากนี้เขายังได้พบกับพ่อแม่ของเขา “Kim Chan-sung” และ “Lee Mi-ok” ซึ่งทั้งคู่ยังมีชีวิตอยู่ก่อนที่พวกเขาจะเสียชีวิต

ฮีอูพยายามหลีกเลี่ยงการตายของพ่อแม่ของเขาจากอุบัติเหตุรถเมาแล้วขับที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ครั้งนี้คนขับเสียชีวิตเนื่องจากการแทรกแซงของฮีอู ตัวตนของคนขับกลายเป็น “Cho Hyun-seok” ลูกชายของแทซอบและสมาชิกสภาในอนาคต ฮีอูตระหนักดีว่าสาเหตุของอุบัติเหตุที่ยังไม่คลี่คลายนั้นเกิดจากการที่แทซอบใช้อำนาจของเขาเพื่อปกปิดอุบัติเหตุของลูกชาย

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

จึงรู้สึกเกลียดชังแทซอบมากขึ้น ฮีอูยังใช้ความรู้ในอดีตเพื่อช่วย “Hagwon” ของเขาเพื่อนร่วมชั้น “Kim Han-mi” และ “Kim Kyu-ri” จากโชคชะตาที่โชคร้ายของพวกเขา ได้รับความขอบคุณและความไว้วางใจ บุคลิกที่เปลี่ยนไปของฮีอูสร้างความประหลาดใจและไม่เชื่อใจให้กับพ่อแม่และคนรู้จักของเขา ด้วยความพยายามของเขาเองและความช่วยเหลือของคยูรี

ฮีอูสามารถผ่านการสอบเข้าวิทยาลัยและเข้าเรียนที่โรงเรียนกฎหมายมหาวิทยาลัย Hankuk ได้เร็วกว่าตอนแรกถึงสามปี ซึ่งสร้างความยินดีและภาคภูมิใจให้กับพ่อแม่ของเขาเป็นอย่างมาก ที่วิทยาลัย ฮีอูผูกมิตรกับ “Lee Min-soo” น้องใหม่คณะนิติศาสตร์ที่ย้ายมาจากสายศิลป์ และ “Kim Hee-ah” น้องใหม่แห่งคณะวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ผู้ใจดีและชอบธรรม ฮีอูพบว่าฮีอาคุ้นเคยแต่จำไม่ได้ว่าเคยพบกันมาก่อนในชีวิตแรกของเขาหรือไม่

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ฮีอูได้รับข่าวว่าคยูรีซึ่งขาดเรียนตั้งแต่เปิดภาคเรียน กำลังวางแผนที่จะออกกลางคันเพราะพ่อของเธอล้มละลายและสุขภาพที่ย่ำแย่ ฮีอูหมดหวังที่จะช่วยเหลือคยูรีและเพื่อสะสมทรัพย์สมบัติของเขา เขาจึงลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในระหว่างการเยี่ยมชมการประมูลครั้งแรกฮีอู ได้พบกับ “Woo Yong-soo” นักธุรกิจผู้ร่ำรวยเป็นครั้งแรก และหลังจากพยายามหลายครั้ง ฮีอูก็กลายเป็นศิษย์ของยงซู ซึ่งช่วยเขาแก้ปัญหาขอคยูรี และทำให้เธอสามารถกลับไปเรียนได้

ในขณะเดียวกันฮีอู สอน “Han-mi” ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยอีกครั้ง และในคืนหนึ่ง เขาบังเอิญได้รู้จากคิมฮันมีที่ขี้เมาว่าเธอเป็นลูกนอกสมรสของรองหัวหน้าอัยการคนปัจจุบัน “Kim Seok-hoon” ผู้ภักดีต่อฝ่ายของแทซบ ทำให้เขารู้สึกเห็นอกเห็นใจฮันมี ในขณะเดียวกัน เมื่อเขากลายเป็นนักศึกษาดาวเด่นที่โรงเรียนกฎหมาย ฮีอูได้รับเชิญจากรุ่นพี่ที่ฉ้อฉลอย่างจางอิลฮยอนและชเวคังจินให้เข้าร่วมชมรมลับกฎหมาย

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ซึ่งประกอบไปด้วยนักเรียนที่มีพรสวรรค์และนักเรียนที่ร่ำรวยเท่านั้น และมีเส้นสาย ถึงผู้ที่จัดการกับกฎหมายและการเมือง รวมทั้งแทซอบ การเป็นสมาชิกของเขาทำให้เขาได้ยินแผนการของแทซอบที่จะทำให้ยงซูล้มละลาย และเขาแจ้งยงซูตรงเวลา จึงเป็นการขัดขวางแผนของแทซอบ

เมื่อแทซบกลับมาในฐานะศิษย์เก่าเพื่อกล่าวสุนทรพจน์ที่โรงเรียนกฎหมายของฮีอู ฮีอูรู้สึกตกใจอย่างมากที่เห็นฮัน จีฮยอน เลขาของแทซบ ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับยมทูตที่เขาพบหลังจากเขา ความตาย หลังจากจบคำพูดของแทซบ ฮีอูก็ออกมาแสดงความขอบคุณต่อจีฮยอน และกล่าวว่าเขาจะรักษาสัญญา ซึ่งทำให้จีฮยอนสับสนกับคำพูดของเขา

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

หลังจากดื่มด้วยกัน ฮีอูเห็นชายคนหนึ่งแอบตามฮีอาและต่อสู้กับเขา แต่ฮีอาหยุดพวกเขาและบอกว่า “คนสะกดรอย” คือผู้คุ้มกันส่วนตัวของเธอ พัคจินฮยอก ในที่สุดฮีอูก็นึกขึ้นได้ว่าฮีอาเป็นลูกสาวของประธานกลุ่มชอนฮา ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่แทซบจะเข้ามาควบคุมอย่างเต็มตัวในอนาคต เมื่อนึกถึงสิ่งนี้และฮีอาก็ไม่ชอบแทซอบ ฮีอูตัดสินใจได้รับความไว้วางใจจากฮีอาเพื่อป้องกันแผนการของแทซอบ

ฮีอูได้รับการแนะนำจากมินซูให้รู้จักกับมูนซองฮวาน อดีตเพื่อนร่วมชั้นของมินซูจากโรงเรียนแพทย์ ขณะที่ซองฮวานแสดงแผนการของเขาที่จะพัฒนาแอพส่งข้อความ ฮีอูจำได้จากอดีตว่าซองฮวานจะถูก Cheonha Telecommunications เสียชื่อเสียง และต่อมาเขาสามารถขัดขวางชะตากรรมของซองฮวานได้

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

“Park Sang-man” นักเรียนมัธยมปลายปีสุดท้าย เสียใจที่เห็นพ่อของเขาถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมของ “Hong In-pyo” เพื่อนเก่าแก่ของเขา แม้ว่าเขาจะบริสุทธิ์ก็ตาม ฮีอูซึ่งรู้ตัวตนของฆาตกรตัวจริง ตัดสินใจช่วยซังมาน และจากการสืบสวนของเขา ฮีอูได้มอบหลักฐานให้กับจางอิลฮยอน รุ่นพี่ของเขา ซึ่งจับกุมตัวฆาตกรตัวจริงลีซุนยอง และยกฟ้องพ่อของซังมาน

ซังมานรู้สึกขอบคุณและเป็นเพื่อนกับฮีอู ในวันที่ฮีอูเข้าเกณฑ์ทหาร เขาและฮีอาซึ่งกำลังจะไปศึกษาต่อต่างประเทศได้พบกัน และทั้งคู่ก็แยกทางกันหลังจากสัญญาว่าจะกลับมาพบกันอีกครั้ง เจ็ดปีต่อมา ฮีอูกลายเป็นอัยการและเขาขอมอบหมายงานให้สาขาคิมซาน ซึ่งเขาได้พบกับจอนซอกกยูอัยการที่ชอบธรรมซึ่งถูกลดตำแหน่งจากการสืบสวนคดีทุจริตระดับสูง 

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ในช่วงวันแรกของการทำงาน ฮีอูสืบสวนบ่อนการพนันที่ผิดกฎหมายซึ่งดำเนินการโดยแก๊งยูแช และเขาขอความช่วยเหลือจากซังมันและเพื่อนร่วมงานใหม่ของเขาเพื่อแทรกซึมเข้าไปในบ่อนการพนันและจับกุมทั้งแก๊ง รวมถึงลียอน นักสู้ฝีมือดีของพวกเขา สิ่งนี้ทำให้ “Seok-gyu” โกรธที่ฮีอูจัดการเรื่องในมือของเขา

หลังจากที่ซอกกยูสงบลงและบอกให้ฮีอูคำนึงถึงความปลอดภัยของเขาในอนาคต ฮีอูได้สอบปากคำสมาชิกแก๊ง Yuchae และหัวหน้าของพวกเขา “Moon Gu-joon” ซึ่งทุกคนปฏิเสธอาชญากรรมของพวกเขาแม้ว่าจะมีหลักฐานมากมายก็ตาม เมื่อเจ้าหน้าที่ “Kimsan” สามคนซึ่งรับสินบนจากแก๊งไปเผชิญหน้ากับซอกกยูและโกรธเรียกร้องให้ฮีอูยกเลิกคดี

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ฮีอูแสดงรายงานข่าวซึ่งครอบคลุมอาชญากรรมของแก๊ง Yuchae ให้พวกเขาดูและเขาทำให้เจ้าหน้าที่หวาดกลัว โดยจงใจระบุว่ามีรายชื่อเกี่ยวข้องกับการติดสินบน หลังจากดื่มด้วยกัน ในที่สุดซอกกยูก็เชื่อใจฮีอู ซึ่งเสนอแผนที่จะให้ “Seok-hoon” อนุมัติการมีส่วนร่วมของอัยการกรุงโซลในการสืบสวนความผิดของ Yuchae Gang และฮีอูหลอกซอกฮุนว่าเขาและซอกกยูจะทำงานภายใต้เขา

เมื่อซอกฮุนเสร็จสิ้นการสืบสวนซอกฮุนเห็นด้วยกับแผนของฮีอู และฮีอูขอความช่วยเหลือจาก คยูรี, มินซู, กูซึงฮยอก หุ้นส่วนสถาบันฝึกอบรมของเขาและเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ เพื่อจัดปฏิบัติการลับเพื่อจับผู้ต้องสงสัยที่เหลือ ตลอดเวลาที่ฮีอูกำลังสืบสวนแก๊ง Yuchae เขาก็หาเวลากลับมารวมตัวกับฮีอาซึ่งกลับมายังเกาหลีใต้หลังจากจบการศึกษาได้ไม่นาน

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

การดำเนินการประสบความสำเร็จ และฮีอูสามารถได้รับคำสารภาพของกูจุนและหลักฐานสำคัญเกี่ยวกับการทุจริตของเจ้าหน้าที่คิมซาน จากทั้งสามคน หนึ่งในนั้นถูกกันออกจากรายชื่อตามคำสั่งของซอกฮุน ในระหว่างการสอบสวน ฮีอูช่วยยอนซอกซึ่งลาออกจากโรงเรียนมัธยมเพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลของแม่ของยอนซอกที่ยังไม่ได้เบิกจ่าย สิ่งนี้ทำให้ยอนซอกรู้สึกขอบคุณเขาและพวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนกัน

ในที่สุดซอกฮุนก็ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับฮีอูและเขาก็กลับไปโซลพร้อมกับซอกกยูและอัยการอีกคน “Ji Seong-ho” ในขณะเดียวกัน ฮีอาบอกกับพ่อของเธอว่าเธอไม่ต้องการสืบทอดตำแหน่งของเขาในฐานะซีอีโอของ Cheonha Group เนื่องจากเธอไม่ต้องการเป็นคู่แข่งกับพี่น้องของเธอ หลังจากที่เขากลับมา ฮีอูพบว่าสำนักงานของเขาถูกดักฟังโดยซอกฮุน และแจ้งให้ซอกกยูและซองโฮระวังตัว 

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ในที่สุดฮีอูก็ได้พบกับแทซบซึ่งชื่นชมความสามารถของเขาตามข้อตกลงของซอกฮุน ต่อมา เพื่อปกปิดคดีทุจริตของนักธุรกิจและซีอีโอของ Mirae Motors Jeon Il-bo อิลฮยอนสอบปากคำ ลีจูซอกนักศึกษาแพทย์ที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าแฟนสาวที่กำลังท้องของเขา เมื่อเห็นว่าอิลฮุนต้องการใส่ร้ายชายผู้บริสุทธิ์ ฮีอูจึงวางแผนที่จะเปิดโปงการกระทำที่ผิดศีลธรรมของอิลฮยอน

ฮีอูสอบปากคำจูซอกเป็นการส่วนตัวและตัดสินใจช่วยเขาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ฮีอูได้รับหลักฐานที่พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของจูซอก และเขาเกลี้ยกล่อมให้มินซอกปกป้องจูซอก ฮีอูพบว่าในย่านที่เกิดคดีฆาตกรรม คังด็อกกู ผู้ล่วงละเมิดทางเพศโรคจิตอาศัยอยู่ในนั้น เมื่ออนุมานได้ว่าด็อกกูคือฆาตกรและรู้ว่าด็อกกูจะถูกจับในข้อหาฆาตกรรมผู้หญิง 20 คนในอีก 3 ปีนับจากนี้

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ฮีอูจึงขอให้คยูรีและซึงฮยอกช่วยตามจับด็อกกูและเผชิญหน้ากับเขาที่ ทุ่งที่เขาเพิ่งกำจัดศพของเหยื่อรายล่าสุด ด้วยความช่วยเหลือของยอนซอกทั้งคู่จับกุมด็อกกู ซึ่งสารภาพว่าฆ่าแฟนสาวของจูซอกและผู้หญิงอีกสามคน ซึ่งทำให้จูซอพ้นผิดระหว่างการพิจารณาคดีครั้งแรกของเขา อิลฮยอนรู้สึกอับอายอย่างมากสำหรับทั้งคดีนี้และความล้มเหลวในการปกปิดอาชญากรรมของอิลโบ 

ในขณะเดียวกันซอกกยูได้เปิดโปงหลักฐานการทุจริตที่กระทำโดยซุงจินมิแฟนสาวของอิลฮยอน และมูลนิธิศิลปะของเธอ และอิลฮยอนขอให้ซอกกยูยกเลิกคดีโดยใช้ชื่อของซอกฮุนเพื่อคุกคามซอกกยู เนื่องจากสำนักงานถูกดักฟัง ซอกฮุนจึงโกรธการกระทำของอิลฮยอนและอนุญาตให้ซอกกยูอนุมัติการสอบสวนอย่างเปิดเผยและอนุญาตให้ฮีอูจับกุมอิลฮยอน

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ฮีอูทำตามคำสั่งของซอกฮุนเพื่อจับกุมอิลฮยอน ในการสอบสวนของเขาอิลฮยอนเปิดเผยกับฮีอูว่าจริงๆ แล้ว คังจินมีส่วนร่วมในเซ็กซ์เทปและการทุจริต ซึ่งทำให้คังจินตื่นตระหนกเมื่อเขาได้ยินบันทึกการสอบปากคำสด คังจินเผชิญหน้ากับอิลฮยอน และยังคงเดือดดาลด้วยความโกรธที่ฮีอูจับตัวเขา อิลฮยอนบอกให้คังจินจับตัวฮีอู ในเวลาเดียวกันคยูรี และ ซึงฮยอกได้พบกับโชยุนอาแฟนสาวของคังจิน

ซึ่งเป็นนักแสดงที่ถูกบังคับให้เสพยาและค้าประเวณีโดยคังจินและพ่อของเขาชเวซูฮยอก หลังจากดื่มกันเสร็จ ฮีอูและมินซูได้ช่วยเหลือเด็กหญิงฮวางฮเยจินจากการถูกฆ่า และเธอกลายเป็นลูกสาวของนักการเมืองฝ่ายค้านและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฮวางจินยง ศัตรูทางการเมืองที่ชอบธรรมแต่ไร้อำนาจของแทซับ

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ฮีอูได้พบกับจินยองและได้รับความไว้วางใจจากเขา เขาส่งต่อรายชื่อบุคคลสาธารณะที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตให้จินยอง ในด้านของฮีอาสุขภาพของพ่อของเธอกำลังย่ำแย่ และเธอต้องเผชิญกับทางเลือกที่ยากลำบากในการทำตามความปรารถนาของพ่อของเธอในการสืบทอด Cheonha Group และเธอเริ่มระแวดระวังแทซอบมากขึ้น ผู้ซึ่งวางแผนที่จะมีอิทธิพลเหนือ Cheonha โดยการชักใยพี่ชายคนโตของเธอ ยงจุน เป็น CEO คนต่อไป

ที่รัฐสภาจินยองเปิดโปงรายชื่อบุคคลสาธารณะที่หลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหารและรับสินบนทางเพศ ซึ่งทำให้เกิดเสียงโห่ร้องต่อต้านรัฐบาล คังจินเริ่มหวาดกลัวมากขึ้นว่าการทุจริตของเขาอาจถูกเปิดโปงเมื่ออัยการเริ่มสืบสวนบริษัทของพ่อเขา คังจินยังพยายามขอความคุ้มครองจากแทซอบเช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาว ต่อมาแทซับละทิ้งคนที่เขาเห็นว่าไร้ค่าในขณะที่ปกป้องพันธมิตรคนสำคัญของเขา

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

คังจินก็รอดพ้นจากความเสี่ยงที่จะถูกฟ้องร้องเช่นเดียวกันเนื่องจากการแทรกแซงของแทซอบ แม้จะพบกับความพ่ายแพ้ แต่ฮีอูยังคงไม่สะทกสะท้านและตั้งใจมากขึ้นที่จะโค่นแทซับ ฮีอูกลายเป็นผู้รับผิดชอบการพิจารณาคดีของอิลฮยอน เขาพยายามโน้มน้าวใจอิลฮยอนได้สำเร็จ ซึ่งถูกตัดสินจำคุกเจ็ดปี ที่บ้านของฮีอามีความขัดแย้งเกิดขึ้นภายในครอบครัวของเธอ รวมทั้งยงจุนและซองจุนพี่ชายสองคนของเธอที่ทะเลาะกัน 

ฮีอาซึ่งกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้บริหารของชอนฮา ต่อมาได้ไปออกเดทกับฮีอู และฮีอาก็จากไปพร้อมกับตุ๊กตาหมีที่ฮีอูมอบให้ หลังจากโต้เถียงกับพี่น้องของเขา ยงจุนได้พบกับแทซอบซึ่งพยายามใช้ยงจุนเป็นหุ่นเชิดเพื่อควบคุมกลุ่มชอนฮาอย่างเต็มที่

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

แทซอบเข้าหาคิมกุนยอง พ่อที่กำลังป่วยของฮีอาที่โรงพยาบาล และพยายามทำให้ฝ่ายหลังยอมรับยงจุนเป็นผู้สืบทอดของเขา แต่กุนยองยังคงยืนกรานที่จะให้ฮีอาเป็นผู้สืบทอดที่แท้จริงของเขา ในการตอบโต้ แทซอบใช้อิทธิพลของเขาเพื่อจับกุมซองจุน ลูกชายคนสุดท้องของกุนยอง หลังจากนั้น “Gun-young” เผชิญหน้ากับแทซอบโดยขู่ว่าจะเปิดโปงการทุจริตของเขา 

ดังนั้นแทซอบจึงส่ง ดร. เคและที่ปรึกษาของเขาคิมจินอู ซึ่งทั้งคู่วางแผนร่วมกับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเพื่อทำให้กันยังเสียชีวิต ที่งานศพของกันยัง ฮีอูแสดงความเสียใจต่อฮีอาและสัญญาว่าจะช่วยเธอ ส่วนฮีอูขอร้องให้ฮีอาปกป้องชอนฮาในขณะที่เขาจะจัดการกับแทซับ เมื่อกุนยองเสียชีวิต 

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

แทซอบเริ่มดำเนินแผนการเพื่อควบคุมชอนฮา ฮีอูวางแผนที่จะโค่นซอคฮุนและแทซอบ ผู้จัดการกองทุนของปาร์คแดโฮ (เจ้าของ Bando Bank) ฮีอูจงใจพูดถึงการสืบสวนธนาคารบันโดกับซอกฮุน ซึ่งปฏิเสธที่จะอนุมัติในตอนแรก แต่ในที่สุดซอกฮุนก็ยอมอ่อนข้อเนื่องจากความหึงหวงต่อความชอบใหม่ที่แทซอบมีต่อเขา 

คู่แข่งของยุนจองกิ และกลัวว่าจะสูญเสียผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นอัยการสูงสุด เมื่อเห็นว่าความสัมพันธ์ของซอกฮุนกับแทซอบเริ่มแย่ลง ฮีอูจึงเข้าหาแทซอบและแสดงเจตจำนงที่จะโค่นซอคฮุน แทซอบรู้สึกประทับใจในความกล้าของฮีอู จึงยอมรับข้อเสนอของฮีอูและช่วยเหลือเขา ฮีอูขอให้จีฮยอนเลขาของแทซอบไปกับเขาเมื่อเขาไปเยี่ยมอิลฮยอนในคุก ซึ่งเขาโน้มน้าวให้อิลฮยอนเป็นพยานปรักปรำซอกฮุน

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ฮีอูบันทึกคำสารภาพและส่งต่อสำเนาให้คยูรี ซึ่งสอบสวนร่วมกับซึงฮยอกและมินซู ในขณะเดียวกันแทซอบขอให้ซอกฮุนพาฮีอูมาด้วยในการพบกันครั้งหน้า และเขาประทับใจในศักยภาพของฮีอูมากขึ้น ฮีอาซึ่งมีบทบาทมากขึ้นในชอนฮากรุ๊ป ค้นพบหลักฐานการทุจริตที่อยู่เบื้องหลัง JQ Constructions 

บริษัทของคิมยองอิล ลูกชายที่ชอบด้วยกฎหมายของซอกฮุน และแผนการของแดโฮ ซื้อหุ้นของ Cheonha Group และแบ่งปันกับฮีอู ซึ่งเป็นผู้แจกจ่ายหลักฐานให้กับพันธมิตรของเขาด้วย ภายหลัง คยูรี และ ซึงฮยอกจับกุมยังอิลทำให้ซอกฮุนเดือดดาลที่เห็นว่าเป็นการขัดขวางจงกิ ซึงฮยอกถูกล่อเข้าไปในสถานที่รกร้างแห่งหนึ่ง 

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ซึ่ง ดร. เคโจมตีเขาและพยายามบังคับให้เขาสัญญาว่าจะหยุดสืบสวน JQ Constructions ซึ่งฮยอกปฏิเสธ และเมื่อหมอเคกำลังจะฆ่าซึงฮยอก ฮีอูที่สวมหน้ากากก็มาถึงทันเวลาเพื่อเผชิญหน้ากับดร.เค ฮีอูจัดการตัวเองในระหว่างการต่อสู้จนกระทั่งดร.เคหนีไป ฮีอูโน้มน้าวให้คยูรีและซึงฮยอกเลิกคดี JQ ในขณะที่เขาจะตามตัวยองอิลกลับคืนมา 

ฮีอูพบกับแทซอบโดยระบุว่าเขาขอให้คดีนี้ยุติลง แต่ระบุว่าเขาจะติดตามตัวผู้โจมตีที่ “ไม่ปรากฏชื่อ” ของซึงฮยอกให้ได้ แม้จะชอบฮีอู แต่แทซอบก็ระวังความเฉลียวฉลาดและการหักมุมของฝ่ายหลัง ฮีอูและจินยองวางแผนกำจัดนักการเมืองฝ่ายค้านที่คอรัปชั่นทั้งคิมจองแท็กและซอกฮุน “Sang-man” ซึ่งลงทุนใน JQ Constructions

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

เขาพบว่านักลงทุนรายใหญ่ที่สุดคือนักธุรกิจที่ร่ำรวยชื่อ ปาร์คจงฮยอกและฮีอูพบว่าเป็นบอดี้การ์ดของฮีอา ที่สวมรอยเป็นนักลงทุน ฮีอาบอกฮีอูว่าก่อนหน้านี้เธอวางแผนที่จะหลอกใช้จินฮยอก ชื่อจริงในการลงทุนใน JQ เพื่อปิดแผนของแทซอบ ระหว่างการพิจารณาคดีของอัยการสูงสุดซอกฮุน เขาต้องเผชิญกับข่าวที่น่าตกใจว่าลูกชายของเขาถูกจับกุมอีกครั้งในข้อหาฉ้อราษฎร์บังหลวง

ด้วยคำสั่งของแทซบ ซอกฮุนจำใจต้องอนุมัติการจับกุมลูกชายของเขา และจองแทกก็ถูกจับเช่นกัน มินซูที่เสนอตัวไปดื่มกับฮีอูกล่าวว่าเขาจะทำงานภายใต้แทซับและต่อต้านฮีอู แต่ก่อนหน้านั้นเขาจะช่วยฮีอูปราบซอกฮุนก่อน

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ฮีอูจับกุมซอกฮุนได้สำเร็จ หลังจากการเปิดเผยการทุจริตที่ซอกฮุนและครอบครัวของเขาก่อขึ้น ตลอดจนความสัมพันธ์ของฮันมีกับซอกฮุนที่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ ซอกฮุนตัดสินใจยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมดหลังจากที่ฮีอูเตือนเขาถึงความเจ็บปวดที่ซอกฮุนก่อขึ้นกับฮันมีตลอดชีวิตของเธอ ด้วยเหตุนี้จงกิจึงกลายเป็นอัยการสูงสุดคนต่อไป 

แทซอบตัดสินใจค้นคว้าจุดอ่อนของฮีอู เนื่องจากฮีอูรู้จุดอ่อนของเขาแล้ว แทซอบพบกับฮีอาและขู่เธอว่าจะมีการสอบสวนชอนฮาหากไม่ได้รับเลือกผู้สืบทอด แต่ฮีอายังคงไม่สะทกสะท้าน ฮีอาวางแผนที่จะให้ชอนฮาซื้อกิจการของ JQ Constructions และซังมานได้หารือกับผู้บริหารระดับสูงของ JQ 

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

เกี่ยวกับการซื้อกิจการฮีอูพยายามขอให้ผู้อำนวยการบริการกำกับดูแลทางการเงินกำหนดบทลงโทษกับ Bando Bank ที่ไม่อนุญาตให้พวกเขาถอนเงินมากขึ้นเพื่อซื้อ JQ ซึ่งจะทำให้แผนการของแดโฮล้มเหลว ซึ่งฮีอูเลือกเป็นเป้าหมายต่อไปของเขา ในขณะเดียวกันซอกกยูก็ได้รับการทาบทามจากแทซอบเพื่อเป็นหัวหน้าอัยการคนต่อไป

โดยมีเงื่อนไขข้อหนึ่งว่าเขาควรจับกุมจินยองแม้จะปฏิเสธในตอนแรก แต่ซอกกยูก็ยอมแพ้อย่างไม่เต็มใจ แต่เขาขอให้รับประกันว่าเขาควรได้รับสิทธิในการตัดสินคดี ฮีอูตกใจกับการตัดสินใจของซอกกยู ซอกกยูยอมแพ้อย่างไม่เต็มใจ แต่เขาขอให้เขาควรได้รับการประกันสิทธิ์ในการตัดสินคดี ฮีอูตกใจกับการตัดสินใจของซอกกยู ซอกกยูยอมแพ้อย่างไม่เต็มใจ แต่เขาขอให้เขาควรได้รับการประกันสิทธิ์ในการตัดสินคดี

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ฮีอูจับลูกน้องของแดโฮ ซึ่งเขาสอบสวนว่าปล่อยเงินกู้ผิดกฎหมายและลักพาตัวชายที่หายตัวไป ซอกกยูมาถึงเพื่อพาชายคนนั้นไปคุมขัง และมีการเปิดเผยว่าเขายังคงภักดีต่อฮีอู เนื่องจากเขาต้องการใช้โพสต์นี้เพื่อช่วยจับแดโฮ เมื่ออาชญากรรมของแดโฮถูกเปิดเผยต่อสาธารณะแทซอบจึงส่งดร. เค และ จินวูไปฆ่าแดโฮ ฮีอูช่วยชีวิตแดโฮก่อนที่ทั้งคู่จะมาถึงและจับเขาเข้าคุก

แทซอบส่งจองเซยอน พ่อค้าอาวุธเถื่อนไปเกลี้ยกล่อมฮีอู แต่ฮีอูรู้ทันแผนและขอให้เธอทำงานแทนเขา นอกจากนี้ Sang-man ยังเป็น CEO ของ JQ หลังจากซื้อกิจการได้สำเร็จ และแทซอบต้องการพบเขา ฮีอูไปแทนซังมานและประกาศว่าเขาจะนำตัวแทซอบเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

เมื่อตระหนักว่าฮีอูห่วงใยซังมานอย่างสุดซึ้ง แทซับส่งลูกน้องไปขู่ซังมานว่าหักหลังฮีอู แต่ซังมานปฏิเสธและถูกผลักตกจากตึก ขณะที่ซังมานอยู่ในอาการโคม่า แทซอบใช้อิทธิพลของเขาเพื่อแยกฮีอูโดยย้ายพรรคพวกไปยังสำนักงานอัยการสาขาอื่น มินซูซึ่งได้รับคำสั่งของแทซบให้ใส่ร้ายฮีอูว่าเป็นอัยการทุจริตเพื่อแลกกับอนาคตทางการเมืองที่สดใส เข้าหาฮีอูที่ห้องทำงานของเขา

ฮีอูกระจายหลักฐานการก่ออาชญากรรมของจินวูให้ข่าว และจินวูฆ่าตัวตาย หลังจากฮีอูลาออกและเข้าร่วมพรรคการเมืองของจินยอง ฮีอูขอให้มินซู กระจายข่าวลือว่าเขารังแกโรงเรียน ในขณะที่เขาจะประกาศหมั้นกับฮีอาและตอบโต้ ข่าวลือ ฮีอูได้พบกับจีฮยอน ในที่สุดเขาก็บอกเธอว่าสัญญาที่เขามีต่อเธอคือการเปิดเผยธาตุแท้ของแทซอบ

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

จีฮุนผู้ซึ่งรับรู้ถึงความชั่วร้ายของแทซอบและต้องการที่จะเปิดโปงเขามานานแล้ว ตัดสินใจที่จะไว้ใจฮีอูและร่วมงานกับเขา ระหว่างการอภิปรายผู้สมัครรับเลือกตั้งทางโทรทัศน์ ฮีอูเปิดโปงอาชญากรรมของแทซบ ขณะที่จีฮยอนเปิดโปงแทซบในการสัมภาษณ์สดพร้อมกันอีกครั้ง

แทซอบหลบหนีในขณะที่หมอเคไล่ตามจีฮยอน ฮีอู ยอนซอก และครูฝึก MMA ของฮีอู คังซองแจจัดการปราบดร.เค ผู้ซึ่งถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรมที่เขาช่วยแทซบกระทำ จีฮยอนตัดสินใจมอบตัวเช่นกัน ตอนนี้แทซบรู้สึกอับอายขายหน้า ในที่สุดก็ตระหนักถึงความพ่ายแพ้และฆ่าตัวตาย

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม

หลังจากนั้นไม่นาน กลุ่มบริษัทในเครือ Jiwang Group ก็เริ่มรับสมัครอดีตพันธมิตรของแทซอบเนื่องจากประธานกลุ่มต้องการสร้างกลุ่มอำนาจทางการเมืองของเธอในเกาหลีใต้ ฮีอูตัดสินใจต่อสู้กับการทุจริตต่อไปในขณะที่เขาเฝ้าดูอยู่ห่างๆ

รีวิวหนัง Viu | Again My Life : คืนชีพ คืนยุติธรรม
  • ถือว่าเป็นความกลมกล่อมของการเดินเรื่องที่ไม่ได้เน้นหนักไปทางแก้แค้นอย่างเดียว แต่มีการเซอร์วิสฉากหวานๆ ฟินๆ ให้แฟนคลับได้ยิ้มระหว่างทางด้วย ระดับความมันส์สม่ำเสมอต่อเนื่อง เรื่องนี้จึงเหมาะกับทุกคนเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะคนที่อยากรู้ว่า นักการเมืองเขาทำอะไรเพื่อบิดเบือนความจริงได้บ้าง แนะนำให้ดูอย่ารีรอ จะได้รู้ทัน อย่าให้เขาหลอกเราอีกต่อไป คะแนน 8/10

รับชมตัวอย่างหนัง : คืนชีพ คืนยุติธรรม

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามหนังได้ที่ : ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง THE INVITATION

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ