รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Asterix & Obelix The Middle Kingdom : แอสเตอริกซ์และโอเบลิกซ์ กับอาณาจักรมังกร

Asterix and Obelix The Middle Kingdom
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Asterix & Obelix The Middle Kingdom : แอสเตอริกซ์และโอเบลิกซ์ กับอาณาจักรมังกร

“Asterix & Obelix The Middle Kingdom” ภาษาฝรั่งเศส Astérix et Obélix: l’Empire du Milieu เป็นภาพยนตร์ตลกผจญภัย คนแสดงสัญชาติฝรั่งเศสปี 2023 กำกับโดย “Guillaume Canet” ซึ่งแสดงเป็น Asterix เป็นภาคที่ห้าในภาพยนตร์คนแสดง Asterix

Asterix and Obelix The Middle Kingdom

ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งร่วมแสดงโดย “Gilles Lellouche” ในบท Obelix จะได้เห็นเหล่าฮีโร่เดินทางไปยังจักรวรรดิจีนเป็นครั้งแรก เรื่องราวดั้งเดิมสร้างจากบทประพันธ์ของ Philippe Mechelen และ Julien Hervé  Canet ยังได้ร่วมงานในสคริปต์อีกด้วย เป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันเรื่องแรกของ Asterix ที่ไม่ได้อิงจากอัลบั้มการ์ตูน เรื่องใด

เรื่องย่อ Asterix and Obelix The Middle Kingdom : แอสเตอริกซ์และโอเบลิกซ์ กับอาณาจักรมังกร

Asterix and Obelix The Middle Kingdom

ในช่วง 50 ปีก่อนคริสต์ศักราช จักรพรรดินีของประเทศจีนได้ถูกจำคุก รวมถึงมีการรัฐประหารจากการยุยงของ Deng Tsin Qin ซึ่งเป็น เจ้าชายที่ทรยศราชวงศ์ตัวเอง แต่เจ้าหญิง Sass-Yi ผู้ซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียวของจักรพรรดินีได้รับการช่วยเหลือของ Finalthesis ที่เป็นพ่อค้าชาวฟินิเชีย และ บอดี้การ์ดที่ชื่อ Mai Wei ให้อพยพหนีไปที่ Gaul

Asterix and Obelix The Middle Kingdom

เพื่อขอความช่วยเหลือจาก 2 นักรบผู้กล้าหาญ Asterix และ Obelix ผู้ซึ่งมีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ที่ได้มาจากยาวิเศษ ซึ่งนักรบทั้งสองก็ยินยอมที่จะช่วยเหลือเเม่ของเจ้าหญิงและประเทศของเธอ นี่เลยเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางไปสู่ประเทศจีน แต่ Caesar และ กองทัพที่เเข็งแกร่งของเขา ก็กระหายถึงการรบและการเอาชนะครั้งใหม่ จึงได้เดินทางไปที่ Middle Kingdom เช่นกัน

จากเนื้อเรื่อง Asterix and Obelix The Middle Kingdom : แอสเตอริกซ์และโอเบลิกซ์ กับอาณาจักรมังกร

Asterix and Obelix The Middle Kingdom

เจ้าหญิง ฟู่ยี่ (Fu Yi) ลูกสาวคนเดียวของจักรพรรดิจีน ฮั่น ซวนตี้ (Han Xuandi) หนีจากเจ้าชายจอมโกง เติ้ง ซิน ฉิน (Deng Tsin Qin) หนีไปที่กอลเพื่อขอความช่วยเหลือจาก แอสเทอริกซ์ (Asterix) และ โอเบลิกซ์ (Obelix) จูเลียส ซีซาร์ (Julius Caesar) นำกองทหารของเขาไปยังประเทศจีนเพื่อปกป้อง เติ้ง ซิน ฉิน

Asterix and Obelix The Middle Kingdom

เมื่อไม่กี่ทศวรรษก่อนคริสต์ศักราชในบริเวณใกล้เคียงกับสิ่งที่จะกลายเป็นฝรั่งเศส และ เบลเยี่ยม ฐานที่มั่นของชาวกอลพื้นเมืองได้ต่อต้านกองกำลังที่พิชิตกรุงโรมด้วยยาวิเศษที่มอบความแข็งแกร่งแบบยอดมนุษย์ให้กับฮีโร่ในท้องถิ่นแอสเทอริกซ์และโอเบลิกซ์  แอสเทอริกซ์เป็นคนบอบบางในหมวกมีปีกที่คว้าขวดยาและอัปเปอร์คัทออกมาจากเฟรมและโอเบลิกซ์เป็นเด็กอ้วนที่ครั้งหนึ่งเคยตกลงไปในขวดยา

Asterix and Obelix The Middle Kingdom

ดังนั้นจึงมีพละกำลังมหาศาลอย่างถาวร พวกมันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด มาพร้อมกับ ด็อกมาทิกซ์ (Dogmatix) เทอร์เรีย (Terrier) ตัวน้อยของโอเบลิกซ์  เราพบพวกเขาเมื่อโอเบลิกซ์ อุ้มหมูป่าไว้ใต้แขนข้างหนึ่งเพื่อรับประทานอาหารเย็น และ แอสเทอริกซ์สงสัยว่าพวกเขาไม่ควรกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพสักหน่อย เพราะมีเนื้อหมูทุกมื้อ เพียงความคิดที่จะกินผักทำให้โอเบลิกซ์หัวเราะเยาะ

Asterix and Obelix The Middle Kingdom

จากนั้นพวกเขาก็พบทหารโรมันสองคนที่หลบอยู่ในป่าแอสเทอริกซ์และโอเบลิกซ์ดูเหมือนจะมีชื่อเสียง Asterix ดื่มน้ำผลไม้และหนวดของเขากระพือปีกและได้กักขังพวกเขาในศตวรรษหน้า

Asterix and Obelix The Middle Kingdom

วันหนึ่ง เกรนเดไมส์ (Graindemais) กลับไปที่หมู่บ้านกอล (Gaul) พร้อมสินค้าล้ำค่า เจ้าหญิงชาวจีน ฟู่ยี่และผู้คุ้มกันของเธอ การะเทย์ (Ka Ra Tay) ผู้บรรยายเสียงพากย์ เจอราร์ด ดาร์มอน (Gerard Darmon) ก็เข้ามาบอกว่า นี่เป็นการย้อนอดีต ในขณะที่คนขี้ขลาดอย่างเกรนเดไมส์ลงเอยกับเชื้อพระวงศ์ชาวเอเชียในรถม้าของเขา

Asterix and Obelix The Middle Kingdom

ในฉากยาวเหยียดที่ดำเนินต่อไป พระมารดาของเจ้าหญิง จักรพรรดินี (Linh-Dan Pham) ถูกจับและคุมขังโดยผู้ทรยศที่ทำรัฐประหาร ในขณะเดียวกันเกรนเดไมส์ก็ลอบพาเจ้าหญิงออกนอกประเทศ ตอนนี้ผมต้องพูดให้ได้ว่าหนึ่งในผู้ก่อการรัฐประหารคือชายชื่อ เติ้ง ซิน ฉิน ซึ่งไม่สามารถพูดได้เต็มปากเพราะพูดออกมาดังๆ ภาพยนตร์ แฟรนไชส์นี้มีชื่อที่ตลก

Asterix and Obelix The Middle Kingdom

ย้อนกลับไปในยุโรป กอลส์ประกาศภายใต้หัวหน้า Vitalstatistix (ผู้บังคับการเจอโรม) เพื่อหาว่าจะทำอย่างไรกับเรื่องทั้งหมดนี้ ในไม่ช้าก็มีกำหนดว่า เกรนเดไมส์ (Graindemais) จะหมุนเกวียนแล้วพาเจ้าหญิงและผู้พิทักษ์ของเธอกลับไปยังประเทศจีน โดยมีแอสเทอริกซ์และโอเบลิกซ์มาช่วยพยุงจักรพรรดินี มีสองสิ่งที่แพร่หลาย

Asterix and Obelix The Middle Kingdom

เมื่อพวกเขาเดินทางไปยังตะวันออกไกลแอสเทอริกซ์มองดูเจ้าหญิงเพียงครั้งเดียวและหัวใจของเขาก็เต้นรัวและโอเบลิกซ์เฝ้าดูขณะที่การะเทย์ฝึกฝนศิลปะการป้องกันตัวจากโจรสลัดบางคน และเขาก็เกิดความรู้สึกบางอย่างขึ้น ในขณะเดียวกัน ในกรุงโรม จูเลียส ซีซาร์ (Julius Caesar) รับรู้ถึงความไม่สงบทางการเมืองในจีนและยักไหล่

Asterix and Obelix The Middle Kingdom

จนกว่าเขาจะรู้ว่าคนจีนไม่รู้ว่าใครคือ จูเลียส ซีซาร์และอัตตาของเขาไม่สามารถจัดการได้ ดังนั้นเขาจึงออกไปเพื่อเอาชนะ นอกจากนี้ เขาต้องเบี่ยงเบนความสนใจจากข้อเท็จจริงที่ว่าคลีโอพัตราภรรยาของเขา ตัวของ แมเรียน โกติยาร์ (Marion Cotillard) คิดว่าเขาเป็นคนโง่และหัวเราะเยาะเขาตลอดเวลา

Asterix and Obelix The Middle Kingdom
  • หนังตลกผจญภัย Asterix & Obelix ดำดิ่งสู่โลกแห่งความเกเร กอลที่อึกทึก เจ้าเล่ห์ของโรมัน ยาวิเศษ และความสนุกมากมาย ซีรีส์ Asterix และ Obelix ผลงานชิ้นเอกของ René Goscinny และ Albert Uderzo ได้รับการดัดแปลงจากการ์ตูนเรื่อง The Middle Kingdom ฉบับคนแสดง และมันก็สนุกอย่างที่คุณคาดไม่ถึง ด้วยนักแสดงที่เยี่ยมยอด ทิวทัศน์ที่ชวนตะลึง การแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจของวัฒนธรรมที่หลากหลาย และอารมณ์ขันแบบแบ่งข้าง ภาพยนตร์เรื่องนี้คือทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ คะแนน 5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Asterix & Obelix The Middle Kingdom  แอสเตอริกซ์และโอเบลิกซ์ กับอาณาจักรมังกร

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : THE FLASH

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ