รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Barbie : บาร์บี้

Barbie
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Barbie

“Barbie” ภาพยนตร์คนแสดง เป็นภาพยนตร์อเมริกันแฟนตาซีคอมเมดี้ ที่ออกฉายในปี 2023 กำกับโดย “Greta Gerwig” และเขียนบทโดย “Gerwig” และ “Noah Baumbach” อิงจากตุ๊กตาแฟชั่น บาร์บี้โดยแมทเทลเป็นภาพยนตร์บาร์บี้คนแสดงเรื่องแรก หลังจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์โดยตรงไปยังวิดีโอและภาพยนตร์โทรทัศน์แบบสตรีมมิ่ง

Barbie

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย “Margot Robbie” ในบทตุ๊กตาบาร์บี้ และ “Ryan Gosling” ในบท เคน ซึ่งออกเดินทางเพื่อค้นหาตัวเองหลังจากเกิดวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้นควบคู่ไปกับทีมนักแสดงซึ่งรวมถึง America Ferrera, Kate McKinnon, Michael Cera, Ariana Greenblatt, Simu Liu, Issa Rae, Rhea Perlman, Helen Mirren และ Will Ferrell

เรื่องย่อ Barbie

Barbie

การใช้ชีวิตในบาร์บี้แลนด์คือการมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบในสถานที่ที่สมบูรณ์แบบ เว้นแต่คุณจะมีปัญหาทางอารมณ์หรือว่าคุณคือเคน เป็นเรื่องาวเกี่ยวกับ บาร์บี้ และ เคน ที่ใช้ชีวิตอยู่โลกห่งสีสันคัลเลอร์ฟูลและดูเหมือนว่าจะเป็นโลกที่สุดแสนจะสมบูรณ์แบบไปหมด

Barbie

แต่เมื่อเขาทั้งสองคนได้มาเยือนโลกแห่งความเป็นจริง ทั้งคู่จึงได้เรียนรู้ประสบการณ์ในชีวิตรูปแบบใหม่ที่มีทั้งความสุขสนุกสนานและเผลิญภยันอันตรายต่างๆ ในการเป็นได้ใช้ชีวิตร่วมกับเหล่ามนุษย์

จากเนื้อเรื่อง Barbie

Barbie

บาร์บี้แบบเหมารวม และเพื่อนบาร์บี้หลากหลายกลุ่มล้วนอาศัยอยู่ในบาร์บี้แลนด์ สังคมที่ มีการปกครองแบบ ชายเป็นใหญ่ ที่ผู้หญิงทุกคนมีความมั่นใจในตนเอง พึ่งพาตนเองได้ และประสบความสำเร็จ ขณะที่คู่หูเคนใช้เวลาไปกับการทำกิจกรรมสันทนาการที่ชายหาด

Barbie

เหล่าบาร์บี้ก็มีตำแหน่งงานสำคัญๆ เช่น แพทย์ ทนายความ และนักการเมือง “บีช เคน” (Beach Ken) มีความสุขก็ต่อเมื่อได้อยู่กับ “บาร์บี้” (Barbies) และแสวงหาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น แต่บาร์บี้ปฏิเสธเขาเพราะเห็นแก่อิสระและมิตรภาพของผู้หญิง

Barbie

ในระหว่างงานเต้นรำ จู่ๆ บาร์บี้ก็รู้สึกกังวลเกี่ยวกับการตาย วันรุ่งขึ้นเธอพบว่าเธอไม่สามารถทำกิจวัตรตามปกติได้อีกต่อไป และพบว่าเท้าของเธอแบนราบและมีเซลลูไลท์ บาร์บี้ประหลาด ผู้ฉลาดหลักแหลมแต่มีรูปร่างผิดปกติ บอกเธอว่าเพื่อรักษาความทุกข์ใจของเธอ เธอต้องเดินทางสู่โลกแห่งความเป็นจริงและตามหาเด็กที่เล่นกับเธอ ระหว่างทางไปสู่โลกแห่งความจริง

Barbie

บาร์บี้พบว่าเคนถูกเก็บอยู่ในรถเปิดประทุนของเธอ และปล่อยให้เขาเข้าร่วมกับเธออย่างไม่เต็มใจ เมื่อมาถึงชายหาดเวนิสทั้งคู่ก่อเรื่องต่างๆ นานาและถูกจับ สร้างความตื่นตระหนกให้กับซีอีโอของ “แมทเทล” (Mattel) ที่สั่งให้จับพวกเขา บาร์บี้ออกตามหาเจ้าของของเธอ ซึ่งเป็นเด็กหญิง อายุ 1 ขวบชื่อ “ซาชา” (Sasha)

Barbie

ซึ่งวิจารณ์เธอว่าส่งเสริมมาตรฐานความงามที่ไม่สมจริง บาร์บี้รู้สึกสิ้นหวังและค้นพบว่า “กลอเรีย” (Gloria) พนักงานของแมทเทลและแม่ของซาชา คือตัวเร่งให้เกิดวิกฤตการดำรงอยู่ของเธอ กลอเรียเริ่มเล่นกับของเล่นตุ๊กตาบาร์บี้ของซาชาในขณะที่ประสบกับวิกฤตอัตลักษณ์ของเธอเอง

Barbie

ซึ่งได้ส่งต่อความกังวลของเธอไปยังตุ๊กตาบาร์บี้โดยไม่ได้ตั้งใจ กลอเรียและซาชาช่วยเหลือบาร์บี้จากซีอีโอของแมทเทลและลูกน้องของเขา และทั้งสามเดินทางไปบาร์บี้แลนด์ด้วยกัน ในขณะเดียวกัน เคนได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบประชาธิปไตยและรู้สึกสำคัญ ได้รับการยอมรับเป็นครั้งแรก

Barbie

เมื่อกลับมาที่บาร์บี้แลนด์ เขาเกลี้ยกล่อมเคนคนอื่นๆ ให้เข้ามาครอบครอง และบาร์บี้ก็ถูกกดขี่ให้อยู่ในบทบาทที่ยอมจำนน เช่น สาวใช้ แม่บ้าน และแฟนสาวที่น่ารัก บาร์บี้มาถึงและพยายามโน้มน้าวให้เคนและเหล่าบาร์บี้กลับคืนสู่สภาพเดิม แต่ถูกปัดป้อง เธอรู้สึกหดหู่ แต่กลอเรียเป็นแรงบันดาลใจให้เธอด้วยการอธิบายปัญหาของการเป็นผู้หญิง

Barbie

ด้วยการสนับสนุนของ ซาชา, กลอเรีย, บาร์บี้แปลก, อัลลัน และตุ๊กตาตัวอื่นๆ ที่เลิกใช้แล้ว เหล่าบาร์บี้จึงปลดปล่อยตัวเองจากเคน พวกเขาชักใยให้พวกเขาต่อสู้กันเอง ปล่อยให้บาร์บี้ได้ตำแหน่งอำนาจกลับคืนมา และป้องกันไม่ให้พวกเคนแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อยกย่องผู้ชายที่เหนือกว่า

Barbie

เหล่าบาร์บี้ยังตระหนักถึงข้อผิดพลาดของระบบสังคมเดิมของพวกเขา และตัดสินใจเปลี่ยนแปลงบางอย่างในบาร์บี้แลนด์ รวมถึงการปฏิบัติต่อเคนและตุ๊กตาที่ถูกขับไล่อย่างเท่าเทียมกัน บาร์บี้และเคนขอโทษซึ่งกันและกันและยอมรับความล้มเหลว เคนคร่ำครวญว่าเขาไม่มีตัวตนหรือจุดประสงค์หากไม่มีบาร์บี้

Barbie

ซึ่งบาร์บี้สนับสนุนให้เขาค้นหาตัวตนที่เป็นอิสระ บาร์บี้ซึ่งยังคงไม่แน่ใจในจุดประสงค์และตัวตนของเธอเอง ได้พบกับวิญญาณของ “รูธ แฮนด์เลอร์” (Ruth Handler) ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแมทเทล ผู้ซึ่งอธิบายว่าเรื่องราวของบาร์บี้ไม่มีจุดจบและประวัติศาสตร์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของเธอนั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าต้นกำเนิดของเธอ

Barbie

บาร์บี้ตัดสินใจที่จะเป็นมนุษย์และกลับสู่โลกแห่งความเป็นจริง ในเวลาต่อมา กลอเรียสามีของเธอ และซาชา พาบาร์บี้ ซึ่งตอนนี้มีชื่อว่า “บาร์บารา แฮนด์เลอร์”  (Barbara Handler) ไปหาสูตินรีแพทย์ นัดแรกของเธอ

Barbie
  • Barbie บาร์บี้แลนด์แดนสีชมพู หนังที่นำแง่มุมความคิดที่จริงจังของความเท่าเทียมทางเพศ มาปะทะกับโลกแฟนตาซีแสนสดใส เกรตา เกอร์วิก (Greta Gerwig) ไม่ได้แค่ช่วยพูดความในใจแทนคนหลายคนที่ไม่กล้าพูดประเด็นเหล่านี้ตรงๆ มาทั้งชีวิตเพราะถูกสังคมปิตาฯ กดทับไว้เท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์นายทุนอย่าง Warner Bros. และ Mattel ที่อยากให้หนังมีความแมส คะแนน 7.6

รับชมตัวอย่างหนัง : Barbie : บาร์บี้

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : KING THE LAND
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

 

รีวิวหนังน่าสนใจ