รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Behind Your Touch : สืบสัมผัส

Behind Your Touch
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Behind Your Touch

“Behind Your Touch” (힙하게) เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ที่นำแสดงโดย Han Ji-min, Lee Min-ki และ Suho ในวันที่ 12 สิงหาคม 2023 จะมีการสตรีมบน Netflix ในบางภูมิภาค

Behind Your Touch

เรื่องย่อ Behind Your Touch

ซีรีส์เกี่ยวกับสัตวแพทย์ที่มีพลังไซโคเมตริก และนักสืบเลือดร้อนที่ตกหลุมรักกันในขณะที่ไขคดีเล็กๆ น้อยๆ ในเมืองเล็กๆ ใน “มูจิน ชุงชองโด” (Mujin Chungcheongdo)

Behind Your Touch

บงเยบุน เป็นสัตว์แพทย์หญิงประจำอยู่พื้นที่ชนบทเล็ก ๆ อันเงียบสงบที่ชื่อว่า หมู่บ้านมูจิน และเธอเองก็มีพลังพิเศษเกี่ยวกับไซโคเมตริกด้วย เมื่อเธอแตะสัมผัสที่บั้นท้ายของคนหรือสัตว์ เธอก็จะสามารถมองเห็นภาพอดีตของพวกเขาได้ แม้ว่าเธอจะดูยียวนกวนประสาท แต่ก็เป็นคนจิตใจดีและอบอุ่นมากเช่นกัน

Behind Your Touch

วันหนึ่งในขณะที่เธอกำลังพยายามทดลองว่าความสามารถพิเศษของเธอจะไปไกลสักแค่ไหน เธอได้เข้าไปพัวพันกับ มุนจางยอล ตำรวจสายสืบจากทีมสืบสวนอาชญากรรมและความรุนแรงที่มาจากโซล เขาถูกสั่งย้ายให้มาอยู่ที่สถานีตำรวจเล็ก ๆ ในหมู่บ้าน และก็พยายามดิ้นรนหาทางกลับไปยังกรมตำรวจในเมืองหลวงอีกครั้งอยู่

Behind Your Touch

และเมื่อเขาค้นพบว่าสัตวแพทย์หญิงท่าทีประหลาด ๆ ของที่นี่ มีพลังพิเศษติดตัวอยู่ เขาจึงใช้จังหวะนี้ให้เป็นโอกาสได้ในการสร้างผลงาน เพื่อที่จะย้ายกลับไปในเมือง ด้วยการพึงพาพลังไซโคเมตริกของเยบุน ในการไขปริศนาคดีเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน แต่กลับพบว่ามันบานปลายกลายเป็นเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้นเสียได้

Behind Your Touch

จากเนื้อเรื่อง Behind Your Touch

ก่อนตอนแรกจะเปิดฉายในวันที่ 12 สิงหาคม ตัวอย่างนี้ จะแง้มให้เราเห็นถึงความสามารถในการเล่นบทตลกของ ฮันจีมิน ผ่านการรับบทเป็นสัตวแพทย์สุดแหวกแนว ผู้มาพร้อมความสามารถใหม่ที่เพิ่งค้นพบ และใช้มันได้อย่างสนุกสนานและป่วนฮาไปพร้อมกัน

Behind Your Touch

นักแสดงนำอีกคนในเรื่องนี้คือ “อีมินกี” (Lee Min-ki) ซึ่งมารับบทเป็น มุนจางยอล นักสืบอารมณ์ร้อนที่ถูกอัปเปหิให้มาทำงานในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ เรื่องราวความรักโรแมนติกแหวกขนบเกิดขึ้น เมื่อจางยอลมองเห็นว่า ความสามารถเฉพาะตัวของเยบุน อาจกลายเป็นโอกาสทองที่ช่วยไขปัญหาอาชญากรรม และทวงคืนตำแหน่งที่ควรเป็นของเขาในกรุงโซล กลับคืนมาอีกครั้ง

Behind Your Touch

ขั้นกว่าของเรื่องราวหักมุมนี้ก็คือ การได้เห็น “ซูโฮ” (Suho) จากวงเคป๊อปสุดโด่งดังอย่าง EXO มารับบทเป็น ซอนอู หนุ่มพนักงานร้านสะดวกซื้อที่เยบุนหมายปอง

Behind Your Touch

“คิมซ็อกยุน” (Kim Seok-yoon) กลับมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับอีกครั้ง หลังความสำเร็จของ My Liberation Notes: ปล่อยใจสู่เสรี โดยผสานหลากหลายแนวทาง การสร้างสรรค์ผลงานเข้าด้วยกันในซีรีส์เรื่อง สืบสัมผัส (Behind Your Touch) นี้ และพาผู้ชมออกเดินทางไปพบกับเรื่องราวที่มีตั้งแต่คดีอาชญากรรมคดีเล็กๆ ในเมืองเล็ก ไปจนถึงคดีฆาตกรรมสุดโหดเหี้ยม

Behind Your Touch

พร้อมผสานอารมณ์ขันเข้ากับเรื่องราวพลังพิเศษสุดมหัศจรรย์ของเยบุนได้อย่างกลมกลืน จนเกิดเป็นผลงานสดใหม่ ในแนวคอมเมดี้ผสมเรื่องราวพลังจิต หรือที่เราขอเรียกว่า คอมเมดี้แนวจิตวิทยา

Behind Your Touch

“บงเยบุน” (Bong Ye-bun) พลังจิตที่มีพลังเหนือธรรมชาติ นักสืบเลือดร้อน “มูน มุนยอล” (Moon Mun-yeol) และ พนักงานพาร์ทไทม์ปริศนาที่ร้านสะดวกซื้อ “คิมซอนอู” (Kim Seon-woo) พวกเขาพบว่าตัวเองอยู่ด้วยกันในหมู่บ้านเกษตรกรรมที่เงียบสงบของ “มูจิน” (Mujin) แต่สิ่งต่างๆ ไม่เงียบสงบอย่างที่เห็น

Behind Your Touch

ติดตาม “โอจิ แร็ปเปอร์” (Oji Rapper) สัตวแพทย์เฉพาะทางที่มีพลังไซโคเมตริก (Psychometric power) ซึ่งถูกกระตุ้นโดยการสัมผัสบั้นท้ายของคนหรือสัตว์ สร้างความอยากรู้อยากเห็น ในขณะที่ “มูน มุนยอล” (Moon Mun yeol) อดีตนักสืบมือฉกาจจากมหาวิทยาลัยโซล กวางซู (Seoul Gwangsu) นำเสน่ห์อันน่าหลงใหลของเขามาผสมผสาน

Behind Your Touch

นักสืบชั้นยอดคนนี้ต้องการความเชี่ยวชาญของเธอเพื่อไขคดีและกลับสู่ตำแหน่งเดิม คู่หูที่รู้จักกันในชื่อ “คูดัง ถัง” (Cudang Tang) มักจะแก้ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตได้ พวกเขาพบว่าตัวเองเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ท้าทายความสามารถเหนือจินตนาการของพวกเขา

Behind Your Touch

ข้างๆ พวกเขาคือ “คิมซอนอู” (Kim Seon woo) ผู้มีรอยยิ้มที่มีเสน่ห์จับใจ “บงเยบุน” (Bong Ye bun) ความสนใจทำให้เรารู้สึกทึ่งกับไดนามิก (Dynamic) ของทั้งสามคนนี้

Behind Your Touch

ทีมผู้ผลิตสัญญาว่าจะร่วมมือกันครั้งใหม่ระหว่างฮีโร่ที่ไม่น่าเป็นไปได้เหล่านี้ ขณะที่พวกเขาสืบสวนชาวบ้านที่น่าสงสัยในมูจิน อย่าพลาดชมฮิปฮอป (Hip hope) รอบปฐมทัศน์ 12 สิงหาคม เวลา 22.30 น. ต่อจาก King the Land เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการนั่งรถไฟเหาะที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ความตื่นเต้น และการหักมุมที่คาดไม่ถึง

Behind Your Touch

EP. 1 ออกอากาศวันที่ 12 สิงหาคม 2023 เร็วๆ นี้
EP. 2 ออกอากาศวันที่ 13 สิงหาคม 2023 เร็วๆ นี้

  • เรื่องราวสุดเหนือความคาดหมายที่จะแหวกทุกแนวของการพบกันครั้งแรกระหว่างคู่ ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ เมื่อนักสืบหนุ่มกับสัตวแพทย์หญิงได้โคจรมาเจอกันในชนบทอันเงียบสงบและห่างไกล รักครั้งนี้จะเป็นยังไง เตรียมติดตามไปพร้อมกัน ในซีรีส์จากฝีมือผู้กำกับ My Liberation Notes ซีรีส์เกาหลีที่เน้นขำมากกว่าเน้นความโรแมนติก และรับรองว่าจะทำให้ผู้ชมต้องหัวใจเต้นรัวและหลุดขำไปพร้อมๆ กัน คะแนน 7/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Behind Your Touch : สืบสัมผัส

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : WINNIE THE POOH BLOOD AND HONEY
เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูหนัง BEHIND YOUR TOUCH

รีวิวหนังน่าสนใจ