รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง Disney | Big Mouth : บิ๊กเมาธ์

รีวิวหนัง Disney | Pinocchio : พินอคคิโอ

“Big Mouth” เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ ปี 2022 ที่นำแสดงโดย “Lee Jong-suk” , “Im Yoon-ah” และ “Kim Joo-hun” สตรีมบน Disney+

ซีรีส์นี้บอกเล่าเรื่องราวของทนายความฝีมือต่ำที่เข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม เพื่อความอยู่รอดและปกป้องครอบครัวของเขา เขาขุดคุ้ยแผนการสมรู้ร่วมคิดครั้งใหญ่ในหมู่ชนชั้นสูงที่มีสิทธิพิเศษ

เรื่องย่อ Big Mouth

ซีรีส์เล่าเรื่องราวของทนายความหางแถว ที่ต้องมารับผิดชอบคดีฆาตกรรม และขุดคุ้ยหาความจริงที่ซ่อนอยู่ แต่แล้วเขาก็ต้องกลายเป็นเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะในชื่อ “Big Mouse” เพียงชั่วข้ามคืน และเพื่อที่จะปกป้องครอบครัวของเขา เขาจำเป็นต้องเปิดโปงเบื้องหลังของพวกกลุ่มคนชนชั้นสูงให้ได้

“พัคชางโฮ” เขาเป็นทนายความที่เป็นเรตคว้าชัยชนะในศาลเพียงแค่ 10 เปอร์เซนต์เท่านั้น เขาเป็นคนพูดมากและพูดไปเรื่อย ทำให้ใคร ๆ ก็ตั้งฉายาให้กับเขาว่า บิ๊กเมาธ์ กระทั่งเขาเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม และถูกเปิดโปงว่าเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะ ที่มีชื่อว่า บิ๊กเมาส์ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ชีวิตต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

จากเนื้อเรื่อง Big Mouth

“อีจงซอก” รับบทเป็น “พัคชางโฮ” ทนายความหนุ่มที่มีเปอร์เซ็นต์การชนะคดีเพียงแค่ 10% เท่านั้น แถมเขายังเป็นพวกช่างจ้อแต่ไม่ลงมือทำ ทำให้คนในแวดวงกฎหมายรอบตัวของเขา เรียกเขาว่าเป็นพวก “Big Mouth” แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับถูกเข้าใจผิดว่าเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะ ที่รู้จักกันในชื่อ Big Mouse ทำให้ชีวิตของเขาต้องตกอยู่ในอันตราย

“อิมยุนอา” รับบทเป็น “โกมีโฮ” พยาบาลสาวผู้เป็นภรรยาของ พัคชางโฮ โดยเธอเป็นคนที่ทำให้เขาก้าวมาเป็นทนายความจากการสนับสนุนที่เธอมอบให้เขาอย่างเต็มที่ เมื่อเธอรู้ว่าสามีของตัวเองถูกเข้าใจผิดว่าเป็นนักต้มตุ๋น เธอจึงได้วางแผนพยายามลบล้างมลทินออกจากชื่อของเขาด้วยตัวของเธอเอง

“คิมจูฮอน” รับบทเป็น “ชเวโดฮา” นายกเทศมนตรีแห่งเมืองกูชอนที่มีมีความทะเยอทะยานไม่สิ้นสุด

“อ๊กจายอน” รับบทเป็น “ฮยอนจูฮี” ภรรยาของ ชเวโดฮา ที่เป็นผู้อำนวยการประจำโรงพยาบาลกูชอน

“พัคชางโฮ” (อีจงซอก) พัคชางโฮ เป็นทนายหนุ่มที่หน้าตาดีแต่ข้อเสียของเขาก็คือเขาแทบไม่เคยชนะคดีเลย หากเปรียบเทียบอัตราชนะคดีเต็ม 100% พัคชางโฮชนะคดีไม่ถึง 10 % ด้วยซ้ำ ด้วยเหตุนี้ทำให้พัคชางโฮกลายเป็นทนายความชั้นหางแถวที่ไม่มีใครสนใจ แต่เขาก็ยังได้รับฉายาซึ่งเป็นฉายาที่ไม่น่าภูมิใจเอาเสีย ฉายานั่นก็คือ “บิ๊กเมาธ์ (Big Mouth)”

แต่ถึงแม้ว่าพัคชางโฮจะไม่ได้เป็นคนที่เป็นงานเป็นการเลย แต่เขาก็มีข้อหนึ่งที่ทำให้หลายคนอิจฉา นั่นก็คือเขามีภรรยาที่สวยมากและเป็นคนที่คอยให้กำลังใจเขาอยู่เสมอแม้เขาจะไม่ได้เรื่องขนาดไหน ภรรยาสาวของพัคชางโฮมีชื่อว่าโกมีโฮ (อิมยุนอา) เธอมีอาชีพเป็นพยาบาลและได้พบรักกับพชางโฮมาตั้งแต่วัยเรียน เมื่อความรักสุกงอมเต็มที่ก็เลยแต่งงานกัน

ชีวิตของพัคชางโฮดำเนินไปเรื่อย ๆ แบบไม่มีแก่นสารอะไร เขาไม่ได้รักอาชีพทนายความแต่เป็นทนายความเพราะอยากมีเงิน วันหนึ่งพัคชางโฮแพ้คดีความเป็นครั้งที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้ แต่คดีนี้เขาได้นำเงินของพ่อตาโกกีกวาง (อีกียอง) ไปยัดใต้โต๊ะให้อัยการตัดสินคดี ซึ่งพ่อตาของพัคชางโฮก็เป็นผู้จัดการสำนักงานทนายความ การยัดเงินใต้โต๊ะทำให้ทั้งลูกความ พ่อตาและภรรยารู้เข้าทำให้เขายิ่งเสียชื่อเสียงไปอีก

รวมไปถึงภรรยาสาวอย่างโกมีโฮก็ขู่ว่าจะหย่าเพราะเบื่อที่พัคชางโฮไม่ได้ดั่งใจสักที แต่ก็เหมือนสวรรค์เข้าข้างในวันนั้นพัคชางโฮผู้สิ้นหวังได้รับโทรศัพท์จากชเวโดฮา (คิมจูฮอน) ชเวโดฮาเป็นนายกเทศมนตรีเมืองกูชอน เขาติดต่อมาให้พัคชางโฮทำคดี แต่ที่ชเวโดฮาเลือกพัคชางโฮเพราะเขาไม่ต้องการให้คดีชนะนั่นเอง

  • จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้คือเป็นการประกบคู่กันของนักแสดงหนุ่มหล่อ อีจงซอก และวิชวลสาวฆ่าไม่ตายอย่าง อิมยุนอา Girls’ Generation ซึ่งทั้งคู่ต้องมารับบทเป็นสามีภรรยากัน เนื้อเรื่องดี เข้มข้น ไม่ยืดเยื้อมีความดราม่า แต่ก็มีมุมตลกๆ ไม่ให้คนดูความรู้สึกดิ่งลงไปมากเกินไป เคมีพระนางทำให้เชื่อได้ว่าเข้าเป็นคู่สามีภรรยากันจริงๆ สามารถไปรับชมได้พร้อมพากย์ไทยทาง Disney+ Hotstar คะแนน 8/10

รับชมตัวอย่างหนัง : บิ๊กเมาธ์

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามหนังได้ที่ : ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง HELLO MR.GU

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ