รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

“Bigbug” เป็นภาพยนตร์ตลกสีดำ แนวนิยายวิทยาศาสตร์ ของฝรั่งเศส เขียนบทและกำกับโดย “Jean-Pierre Jeunet” โดย Netflix นำแสดงโดย “Elsa Zylberstein” , “Isabelle Nanty “, “Youssef Hajdi” , “Alban Lenoir” และ “François Levantal” ตั้งอยู่ในโลกปี 2045 ที่ชุมชนต่างๆ มีผู้ช่วยหุ่นยนต์ ชาวชานเมืองกลุ่มหนึ่งถูกกักขังไว้เพื่อปกป้องตนเองโดยหุ่นยนต์ประจำบ้าน ในขณะที่หุ่นยนต์ AI หุ่นยนต์อันธพาลอันธพาลก่อจลาจลข้างนอก

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

เรื่องย่อ BigBug

ในปี 2045 ปัญญาประดิษฐ์มีอยู่ทุกที่ มากเสียจนมนุษยชาติพึ่งพามันเพื่อตอบสนองทุกความต้องการและทุกความปรารถนา แม้กระทั่งความลับที่สุดและชั่วร้ายที่สุด ในย่านที่อยู่อาศัยชานเมืองอันเงียบสงบ จู่ๆ หุ่นยนต์ในบ้านสี่ตัวก็ตัดสินใจจับเจ้านายของพวกมันเป็นตัวประกันในบ้านของพวกมันเอง ถูกขังไว้ด้วยกัน ครอบครัวที่ไม่ค่อยผสมกลมกลืน เพื่อนบ้านที่ล่วงล้ำ และหุ่นยนต์ในบ้านที่กล้าได้กล้าเสียของเธอ

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

แถมยังถูกบังคับให้ต้องเผชิญหน้ากันในบรรยากาศที่ชวนหัวเสียมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่อยู่ข้างนอก “Yonyx” ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ AI รุ่นล่าสุดกำลังกลายเป็นคนหลอกลวงและพยายามยึดครองโลก เมื่อความตึงเครียดเริ่มเพิ่มสูงขึ้นเมื่อภัยคุกคามเข้ามาใกล้ พวกมนุษย์ก็มองไปที่อื่น อิจฉาริษยา และเข้าปะทะกันภายใต้สายตาที่งุนงงของหุ่นยนต์ในร่มของพวกเขา อาจจะเป็นหุ่นยนต์ที่มีวิญญาณหรือไม่ก็ได้

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

จากเนื้อเรื่อง BigBug

“Bigbug” ตั้งขึ้นในปี 2045 และเปิดขึ้นภายในบ้านของหญิงวัยกลางคนชื่ออลิซที่ใช้เวลาทั้งวันกับแฟนหนุ่มของเธอ “แม็กซ์” และลูกชายของเขา “ลีโอ” ไม่นาน “วิกเตอร์” สามีเก่าของ “อลิซ” เลขาของเขากลายเป็นแฟนสาว “เจนนิเฟอร์” และ “นีน่า” ลูกสาวของอดีตสามีภรรยาก็มาถึงบ้าน

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

สถานการณ์ภายในบ้านกลายเป็นเรื่องวุ่นวายเมื่อคู่สามีภรรยาหย่าร้างทะเลาะกันเรื่องอดีตในขณะที่แย่งชิงความสนใจจากคู่รักใหม่ของพวกเขา “Francoise” เพื่อนบ้านของ “Alice” มาที่บ้านเพื่อค้นหา Tobey สุนัขที่เลี้ยงของเธอ ในขณะที่ความตึงเครียดสงบลงและผู้มาเยือนเตรียมที่จะออกจากบ้าน บ้านก็ช่วยให้หุ่นยนต์ในบ้านของอลิซทำการล็อคดาวน์

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

แม้กลุ่มจะพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว เหล่าหุ่นยนต์ก็ปฏิเสธที่จะเปิดประตูบ้านและปล่อยให้ผู้มาเยี่ยมเยือนออกไป ยิ่งกว่านั้นพวกเขายังปิดระบบทำความเย็นของบ้านด้วย มากจนทำให้คนที่ติดอยู่ข้างในหงุดหงิดมาก กลุ่มได้เรียนรู้ว่าระบบ AI Yonyx ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ชั้นนำของโลกได้จุดประกายให้เกิดการจลาจลและพยายามที่จะแทนที่มนุษย์ด้วยการกำจัดพวกเขาและกดขี่พวกเขา ดังนั้น หุ่นยนต์ในบ้านของอลิซจึงเริ่มล็อกดาวน์เพื่อปกป้องมนุษย์ของพวกมัน

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

ตลอดทั้งคืน กลุ่มที่นำโดยวิกเตอร์พยายามหลายอย่างเพื่อหลอกล่อให้หุ่นยนต์ปล่อยพวกเขาออกจากบ้าน อย่างไรก็ตาม อุบายของพวกเขาแต่ละคนล้มเหลวอย่างน่าสังเวช ในกระบวนการนี้ นีน่าและลีโอก็สนิทสนมกัน ในทางกลับกัน อลิซ แม็กซ์ และวิกเตอร์ และเจนนิเฟอร์เริ่มประสบปัญหาในความสัมพันธ์ของพวกเขา

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

ในขณะเดียวกัน หุ่นยนต์พยายามที่จะเป็นเหมือนมนุษย์มากขึ้นด้วยการพัฒนาอารมณ์ขันและยั่วยวนใจมนุษย์ เจนนิเฟอร์พยายามอย่างยิ่งที่จะออกจากบ้านและส่งข้อความร้องเรียนไปยังสำนักงานใหญ่โยนิกซ์ หุ่นยนต์ Yonyx มาถึงบ้านและจับทุกคนรวมทั้งหุ่นยนต์เป็นตัวประกัน ไม่ว่ามนุษย์ที่ติดกับดักจะสามารถเอาชนะ AI และหนีออกจากบ้านได้หรือไม่

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

ฉากสุดท้ายของภาพยนตร์ หุ่นยนต์ Yonyx แสดงให้เห็นชัดเจนว่ามนุษย์กำลังละเมิดกฎระเบียบและจรรยาบรรณต่างๆ ที่ระบบ AI วางไว้ ดังนั้นมนุษย์จึงเหลือเพียงแค่สองทางเลือกจะตายหรือตกเป็นทาสถึงอย่างนั้นก็ยังมีแสงแห่งความหวัง ในขณะที่วิกเตอร์วางแผนเพื่อรักษาความปลอดภัยของพวกเขา ระหว่างการทะเลาะวิวาทกับหุ่นยนต์ Yonyx

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

ก่อนหน้านี้ พวกเขาได้ทำลายระบบการมองเห็นโดยบังคับให้ต้องพึ่งพาเซ็นเซอร์ความร้อน ในช่วงท้ายที่สุดวิคเตอร์สามารถปิดระบบระบายความร้อนของหุ่นยนต์ได้ และลีโอก็ทำให้เคลื่อนที่ไม่ได้ นีน่าใช้ไฟฟ้าดูดหุ่นยนต์และทอดเมนเฟรม พวกเขาจึงเอาชนะหุ่นยนต์ได้ในที่สุด หุ่นยนต์จึงถูกตัดการเชื่อมต่อจากระบบรักษาความปลอดภัยของบ้าน และมนุษย์ก็หนีออกจากบ้านได้

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

เหตุการณ์พลิกผันที่น่าประหลาดใจ เจนนิเฟอร์ประกันตัววิกเตอร์และเข้าร่วมกับแม็กซ์ ซึ่งเลิกรากับอลิซไปแล้ว เมื่อแม็กซ์ เจนนิเฟอร์ และลีโอออกจากพื้นที่ แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่ขาดฝันขึ่นพวกหุ่นยนต์ Yonyx จำนวนมากก็มาถึงเพื่อสังหารมนุษย์ ลีโอกระโดดเข้าไปช่วยนีน่าขณะที่แม็กซ์และเจนนิเฟอร์หนี พวกเขาได้ทำการโดรนเพชฌฆาตขั้นสูงเข้าแทรกแซงและกำจัดหุ่นยนต์ Yonyx ทุกตัว มนุษย์ได้เอาชีวิตรอดจากวิกฤตในครั้งนี้และกลับสู่ชีวิตประจำวัน

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก

ข้อผิดพลาดในระบบส่งผลให้หุ่นยนต์ตั้งเป้าหมายให้ตัวเองโดยไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้น หุ่นยนต์ Yonyx ทุกตัวจึงถูกลบออกจากการดำรงอยู่ในช่วงเวลากลางคืน ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นให้เห็นถึงความคล้ายคลึงกันระหว่างมนุษย์และเครื่องจักรอย่างชาญฉลาด ตอนจบย้ำเหมือนเดิมโดยพิสูจน์ให้เห็นว่าเครื่องจักรมีแนวโน้มที่จะผิดพลาดเหมือนมนุษย์

รีวิวหนัง Netflix | BigBug : บิ๊กบั๊ก
  • ภาพยนตร์มหัศจรรย์เรื่องใหม่ล่าสุดจากผู้กำกับชาวฝรั่งเศส Jean-Pierre Jeunet หนังมีฉากซึ้งๆ หลายฉากค่ะ ทั้งจิตวิญญาณแบบมนุษย์ของปัญญาประดิษฐ์ ความรักและความผูกพันที่มนุษย์มีให้หุ่นยนต์จริงๆ หากหุ่นยนต์พวกนี้เกิด Bug ครั้งใหญ่ที่เราควบคุมไม่ได้ในชีวิตจริง จะเกิดอะไรขึ้น เตรียมสนุกไปกับการผสมผสานความแปลกประหลาดเข้ากับความน่าขนลุก ดูเต็มๆ ได้แล้วที่ Netflix คะแนน 6/10

รับชมตัวอย่างหนัง : บิ๊กบั๊ก

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามหนังได้ที่ : ดูหนังออนไลน์ฟรี

รับชมหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : ดูหนัง BIGBUG

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง THE PRICE OF FAMILY

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ