รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Born to Fly : ปฏิบัติการจ้าวเวหา

Born to Fly
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Born to Fly

“Born to Fly ปฏิบัติการจ้าวเวหา” เป็นภาพยนตร์ทางการทหาร ของจีนในปี 2023 ที่มีฉากหลังเป็นทศวรรษแห่งการปรับปรุงให้ทันสมัยของกองทัพอากาศกองทัพปลดปล่อยประชาชน กำกับโดย “Liu Xiaoshi” และอำนวยการสร้างโดย “Han Han” นำแสดงโดย Wang Yibo, Hu Jun, Yu Shi และ Zhou Dongyu

Born to Fly

เรื่องย่อ Born to Fly

นักบินที่ยอดเยี่ยมเช่น เหล่ยอวี่ (แสดงโดย หวังอี้ป๋อ) ได้ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มงวด และได้กลายเป็นนักบินทดสอบรุ่นใหม่ในประเทศอย่างเป็นทางการ การทดสอบและติดตั้งเครื่องบินขับไล่ ต้องใช้ความพยายามอย่างสูง

Born to Fly

ไม่เพียงแต่นักบินเท่านั้น ยังต้องมีนักวิจัยอีกจำนวนนับไม่ถ้วน ได้มีการทดสอบของรัฐ ภายใต้การนำของกัปตันจางถิง (แสดงโดย หูจวิน) พวกเขาจะเข้าร่วมในการบินทดสอบเครื่องบินรบรุ่นล่าสุดและล้ำสมัยที่สุด การทดสอบเครื่องบินรบที่ท้าทายอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งทดสอบขีดจำกัดของตัวเอง จะเป็นอย่างไร มาร่วมลุ้นไปกับพวกเขา บนน่านฟ้าที่ไร้ขีดจำกัด

Born to Fly

จากเนื้อเรื่อง Born to Fly

เครื่องบินรบ F-35 Lightning ของอเมริกา 2 ลำเข้าสู่น่านฟ้าของจีนและก่อให้เกิดความหายนะที่ใกล้เคียงกับค่าใช้จ่าย บินด้วยความเร็วเหนือเสียง F-35 สร้างคลื่นเสียงที่สร้างความเสียหายให้กับโรงกลั่นน้ำมันและส่งผลกระทบต่อเรือประมงในท้องถิ่น “เหล่ยอวี่” (Lei Yu) นักบินชาวจีนสกัดกั้น F-35 ด้วยเครื่องบิน Chengdu J-10 ของเขา 

Born to Fly

เหล่ยอวี่ผลักดันขีดจำกัดของฝีมือของเขาเพื่อแข่งขันกับนักสู้รุ่นที่ 5 ชาวอเมริกันตัดสินใจจากไป ยานของเหล่ยอวี่ประสบปัญหาเครื่องยนต์และถูกบังคับให้ลงจอดฉุกเฉิน ในการประชุม ผู้บังคับบัญชาของเหล่ยอวี่ วิพากษ์วิจารณ์ว่าเขาผลักดันเครื่องบินไปไกลขนาดนั้น แต่เหล่ยอวี่โต้แย้งว่านี่เป็นวิธีเดียวที่จะต่อสู้กับศัตรูที่เหนือกว่า ระดับสูงอภิปรายประเด็นหลัก

Born to Fly

นักสู้รุ่นที่ 5 ต่างชาติมีข้อได้เปรียบที่เหนือกว่านักสู้รุ่นที่ 4 ของพวกเขา อย่างลับๆ ชาวจีนได้พัฒนาเครื่องบินรบรุ่นที่ 5 ของตนเองเพื่อแข่งขันกับกองกำลังตะวันตก Chengdu J- 20 ผู้บัญชาการ “จางถิง” (Zhang Ting) เชิญเหล่ยอวี่เข้าร่วมในโครงการเครื่องบินขับไล่ล่องหนตัวใหม่และเขาก็ตกลง

Born to Fly

ที่โรงฝึกเหล่ยอวี่และทีมของเขาอดทนต่อการฝึกอย่างเข้มงวดด้วยการผลักดันขีดจำกัดทางร่างกายและจิตใจ J-20 ยังคงผ่านการปรับแต่ง เนื่องจากเครื่องยนต์ ไท่ซาน (Taishan) ต้นแบบไม่สมบูรณ์ พวกเขาใช้เครื่องบินไอพ่นทางเลือกเพื่อทดสอบความสามารถของเครื่องยนต์ก่อนที่จะใช้กับ J-20 

Born to Fly

ในระหว่างการทดสอบการบินกับผู้บัญชาการถิง เหล่ยอวี่และถิงสูญเสียแรงขับและดำดิ่งลงสู่ก้นหอย เหล่ยอวี่เชื่อว่าสถานการณ์ไม่ดีและเขาดีดตัวฉุกเฉินในขณะที่ถิงสามารถควบคุมได้ในนาทีสุดท้ายและนำเครื่องบินลงจอด

Born to Fly

เหตุการณ์ดังกล่าวจะทำให้เหล่ยอวี่ถูกระงับ และคาดว่าเขาจะออกจากโรงฝึก ในช่วงเวลาที่เขาหยุดทำงาน เขาได้ศึกษาข้อบกพร่องทางกลไกและเสนอร่มชูชีพป้องกันแผงลอย ถิงตัดสินใจให้เหล่ยอวี่บินไปกับเขาในวันสุดท้ายเพื่อทดสอบเครื่องยนต์และขีปนาวุธของเครื่องบินขับไล่

Born to Fly

เมื่อเครื่องบินรบประสบปัญหาเครื่องยนต์คู่ขัดข้อง ถิงและเหล่ยอวี่ตกลงที่จะขับออกมาด้วยกัน แต่ถิงโกหกเหล่ยอวี่ ดีดตัวออก แต่ถิงอยู่เพื่อหลบหลีกเครื่องบินเจ็ตให้พ้นทางของเมือง เขาชนและเผาที่ชานเมือง ผลที่ตามมา ถิงได้รับการฝังศพทางทหารและเหล่ยอวี่เลือกที่จะอยู่กับทีมเพื่อทำ J-20 ให้เสร็จ

Born to Fly

เหล่ยอวี่และหัวหน้านักบิน “เติ้งฟาง” (Deng Fang) จะทดสอบเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดหลังจากถิงเสียชีวิต ขณะทดสอบความสามารถของเครื่องบินไอพ่นในการพุ่งออกจากก้นหอย ฝูงนกพุ่งผ่านห้องนักบิน ทำให้นักบินทั้งสองกระเด็นออกไป เหล่ยอวี่สามารถฟื้นตัวได้และพยายามที่จะฟื้นการควบคุม

Born to Fly

เครื่องบินขับไล่ได้ติดตั้งร่มชูชีพป้องกันแผงลอยและใช้มันเพื่อดึง J-11 ออกจากการหมุน แต่รางไม่สามารถดีดออกได้เหล่ยอวี่ผลักเครื่องยนต์เพื่อฉีกรางน้ำและพยายามควบคุมอีกครั้งในขณะที่เลือดในดวงตาของเขาทำให้เขาตาบอด เขาดึงขึ้นมาและพิสูจน์ว่าการปรับปรุงใหม่นั้นใช้ได้ผล นี่เป็นการเสร็จสิ้นการสร้างต้นแบบและเข้าสู่การผลิตจำนวนมาก

Born to Fly

ในการเผชิญหน้าทางอากาศครั้งต่อไป เครื่องบินรบล่องหนและโดรนของอเมริกาได้แทรกซึมเข้าไปในน่านฟ้าของจีนอีกครั้ง เหล่ยอวี่และเติ้งฟางเปิดตัวด้วย J-20 ที่ทำเสร็จแล้ว และนำโดรนออกมาและมอบ F-35 เพื่อแลกกับเงินของพวกเขา

Born to Fly

เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถฆ่าพวกเขาเพื่อก่อให้เกิดเหตุการณ์ระหว่างประเทศ เหล่ยอวี่จึงเตือนพวกเขาและ F-35s ก็ขัดขวาง ผลที่ตามมาเหล่ยอวี่และฝูงบินของเขาแสดงเซอร์ไพรส์ด้วยการบินผ่านควันสีเหนือสนามฟุตบอลเพื่อแสดงความเคารพต่อลูกชายของผู้บัญชาการถิง

  • ภาพยนตร์จีนเรื่อง “Born to Fly” ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการปกป้องประเทศบนน่านฟ้า และฉากแอ็คชั่นล้ำสมัยตระการตาของเหล่าฝูงบินขับไล่ จากการกำกับภาพยนตร์อย่างเป็นทางการเรื่องแรกของ หลิวเสี่ยวซี ซึ่งเคยฝากผลงานไว้ในการสร้างสื่อประชาสัมพันธ์ให้กับกองทัพจีน รวมทั้งยังได้ศิลปิน-นักแสดงชื่อดัง หวังอี้ป๋อ , หูจวิน และ โจวตงอวี่ คะแนน 6.3/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Born to Fly : ปฏิบัติการจ้าวเวหา

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : PAST LIVES

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ