รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Bridesmaids : แก๊งเพื่อนเจ้าสาว แสบรั่วตัวแม่

Bridesmaids
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Bridesmaids

“Bridesmaids” เป็นภาพยนตร์ตลก อเมริกันที่ออกฉายในปี 2011 กำกับโดย “Paul Feig” เขียนบทโดย “Annie Mumolo” และ “Kristen Wiig” อำนวยการสร้างโดย Judd Apatow, Barry Mendel และ Clayton Townsend

Bridesmaids

เรื่องราวเกี่ยวกับแอนนี่ ผู้ซึ่งต้องทนทุกข์กับความโชคร้ายหลายครั้งหลังจากถูกขอให้ทำหน้าที่เป็นนางกำนัลให้กับลิเลียน เพื่อนรักของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Rose Byrne, Wendi McLendon-Covey, Ellie Kemper, Melissa McCarthy และ Chris O’Dowd

เรื่องย่อ Bridesmaids

Bridesmaids

เมื่อแอนนี่ หญิงสาวมิดเวสเทิร์นผู้เรียบง่าย ถูกขอให้เป็นเพื่อนเจ้าสาวของลิเลียน เพื่อนสาวสุดซี้ของเธอ เธอก็ต้องพยายามสุดฤทธิ์เพื่อเอาอกเอาใจบรรดาเพื่อนเจ้าสาวที่สวยเริ่ดเชิด หยิ่งในงานสำคัญก่อนหน้าพิธีแต่งงานทุกงานไป

จากเนื้อเรื่อง Bridesmaids

Bridesmaids

“แอนนี่ วอล์กเกอร์” (Annie Walker) เป็นหญิงโสด ผู้ด้อยโอกาส โชคไม่ดีในวัยสามสิบกลางๆ ที่อาศัยอยู่ในเมืองมิลวอกี ร้านเบเกอรี่ของเธอล้มเหลวเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยทำให้เงินเก็บของเธอหมดไปและทำให้แฟนทิ้งเธอไป

Bridesmaids

หลังจากหมดความหลงใหลในการทำขนม เธอจึงทำงานเครียดๆ และได้รับค่าจ้างต่ำในร้านขายเครื่องประดับและใช้อพาร์ตเมนต์ร่วมกับ “กิล” (Gil) และ “บรินน์” (Brynn) พี่น้องผู้อพยพชาวอังกฤษ ที่แปลกประหลาด แอนนี่มีความสัมพันธ์ทางเพศแบบไม่เป็นทางการกับ “เท็ด” (Ted) ผู้มั่งคั่งและเอาแต่ใจตัวเอง ซึ่งปฏิบัติกับเธอเหมือนวัตถุ

Bridesmaids

แง่บวกเพียงอย่างเดียวในชีวิตของเธอคือ “ลิเลียน” (Lillian) เพื่อนที่ดีที่สุดตลอดชีวิตของเธอ เมื่อลิเลียนหมั้นหมายกับ “ดั๊ก” (Doug) แฟนหนุ่มของเธอ เธอขอให้แอนนี่เป็นนางกำนัล ของเธอ ที่งานหมั้นแอนนี่ได้พบกับเพื่อนเจ้าสาวของลิเลียน “ริต้า” (Rita) ลูกพี่ลูกน้องของลิเลียนที่แต่งงานมานานและชอบเหยียดหยาม “เบคก้า” (Becca) เพื่อนร่วมงานที่เพิ่งแต่งงานใหม่ไร้เดียงสาของลิเลียน

Bridesmaids

“เมแกน” (Megan) ดั๊กน้องสาวขี้โวยวายแต่ปากร้ายแต่เป็นมิตร และ “เฮเลน” (Helen) ภรรยาผู้มั่งคั่งและหัวสูงของเจ้านายของดั๊ก แอนนี่และเฮเลนอิจฉามิตรภาพของกันและกันกับลิเลียนในทันที และแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงความสนใจของเธอมากขึ้นเรื่อยๆ

Bridesmaids

แอนนี่พาเจ้าสาวไปที่ร้านสเต็กบราซิลก่อนจะไปร้านเจ้าสาวหรู ซึ่งเฮเลนใช้อิทธิพลของเธอเพื่อเข้าร้านเพราะแอนนี่จองไม่ทัน ขณะที่ลองชุด ปาร์ตี้ทั้งหมดยกเว้นเฮเลนซึ่งเลือกที่จะไม่กิน ก็มีอาการอาหารเป็นพิษและเริ่มอาเจียนและมีอาการท้องเสีย อย่างควบคุมไม่ได้ โดยลิเลียนถ่ายอุจจาระกลางถนนขณะสวมชุดแต่งงาน

Bridesmaids

คำแนะนำของแอนนี่สำหรับงานปาร์ตี้สละโสดที่บ้านริมทะเลสาบของพ่อแม่ของลิเลียนถูกลบล้างด้วย ทริ ปลาสเวกัสที่วางแผนโดยเฮเลน ไม่สามารถซื้อตั๋วชั้นหนึ่งได้และภูมิใจเกินกว่าจะยอมให้เฮเลนจ่าย แอนนี่จองตั๋วในชั้นประหยัด

Bridesmaids

แอนนี่รับยากล่อมประสาทและเหล้าจากเฮเลนเพื่อทำให้ความกลัวการบินของ เธอสงบลง และเริ่มมีอาการประสาทหลอน มีอาการหวาดระแวงและจบลงด้วยการที่เธอถูกจับกุมโดยพลอากาศตรีสหรัฐ เครื่องบินลงจอดฉุกเฉินและพรรคพวกขึ้นรถบัสกลับบ้าน แอนนี่ขอโทษ แต่ลิเลียนตัดสินใจว่าจะเป็นการดีที่สุดหากเฮเลนรับช่วงวางแผนงานเลี้ยงเจ้าสาวและงานแต่งงาน

Bridesmaids

ในขณะเดียวกัน แอนนี่ก็สนิทกับ “นาธาน โรดส์” (Nathan Rhodes) เจ้าหน้าที่สายตรวจรัฐวิสคอนซินชาวอเมริกันเชื้อสายไอริช ที่ปล่อยเธอไปโดยไม่รับสายเพราะไฟเบรกแตก นาธานซึ่งเคยเป็นลูกค้าประจำร้านเบเกอรี่ของแอนนี่ ยุให้เธอเปิดร้านเบเกอรี่ใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แม้ว่าแอนนี่จะต่อต้านแนวคิดนี้ก็ตาม หลังจากค่ำคืนสุดโรแมนติกด้วยกัน นาธานเซอร์ไพรส์เธอด้วยอุปกรณ์ทำขนม แต่แอนนี่ตื่นตระหนกและจากไปกะทันหัน

Bridesmaids

ต่อมาแอนนี่ถูกไล่ออกจากร้านขายเครื่องประดับเพราะด่าว่าลูกค้าวัยรุ่นใจดำ และจากนั้นก็ถูกเพื่อนร่วมห้องไล่ออก บังคับให้เธอย้ายไปอยู่กับแม่ จากนั้นเธอก็เดินทางไปที่บ้านของเฮเลนในชิคาโกเพื่อร่วมงานเลี้ยงเจ้าสาวสุดอลังการซึ่งเป็นธีมปารีสเป็นไอเดียของแอนนี่ที่เฮเลนปฏิเสธไปก่อนหน้านี้

Bridesmaids

หลังจากเฮเลนยกระดับของขวัญจากใจจริงของแอนนี่ด้วยการให้ลิเลียนไปเที่ยวปารีสเป็นของขวัญ แอนนี่ที่โกรธเกรี้ยวก็โกรธเกรี้ยวและทำลายการตกแต่งในงาน ลิเลียนโกรธที่ตอนนี้แอนนี่ทำลายงานทุกอย่างในงานแต่งงาน ลิเลียนไล่เธอออกจากห้องอาบน้ำ จัดงานแต่งงาน และยุติมิตรภาพของพวกเขา

Bridesmaids

ขณะที่แอนนี่กลับถึงบ้าน ไฟท้ายที่ยังแตกของเธอส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งคนขับอีกคนก็หลบหนีไป นาธานเป็นเจ้าหน้าที่ตอบโต้ ทำให้แอนนี่เสียใจมาก และเขาเตือนเธอว่าอย่าซ่อมไฟท้ายหรือรับผิดชอบต่อชีวิตของเธอ เท็ดมาถึงหลังจากนั้นไม่นานเพื่อให้แอนนี่ขี่ ทำให้นาธานโพล่งออกมาด้วยความขยะแขยง

Bridesmaids

เมื่อเท็ดขอให้แอนนี่ทำออรัลเซ็กซ์ให้เขาขณะที่เขาขับรถ เธอต้องการให้ลงจากรถและเดินกลับบ้าน ทิ้งเท็ดไว้ให้ดี แอนนี่กลายเป็นคนสันโดษ แต่ในที่สุดการมาเยือนของเมแกนก็กระตุ้นให้เธอควบคุมชีวิตตัวเอง แอนนี่กลับมาทำขนมต่อ ซ่อมรถ และพยายามชดใช้กับนาธานที่ไม่สนใจเธอ ในวันแต่งงาน เฮเลนปรากฏตัวที่หน้าประตูบ้านของแอนนี่เพื่อขอร้องให้ช่วยตามหาลิเลียนที่หายตัวไป

Bridesmaids

เฮเลนขอโทษแอนนี่ทั้งน้ำตาโดยเปิดเผยว่าในขณะที่คนอื่นๆ มองหาเธอในเรื่องทักษะการวางแผนงาน เธอไม่มีเพื่อนแท้และรู้สึกโดดเดี่ยวในชีวิตแต่งงานของเธอ หลังจากขอความช่วยเหลือจากนาธานอย่างไม่เต็มใจ พวกเขาพบว่าลิลเลียนซ่อนตัวอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของเธอเอง โดยรู้สึกหนักใจกับการวางแผนงานแต่งงานที่หรูหราฟุ่มเฟือยของเฮเลนและความกลัวที่จะต้องทิ้งชีวิตของเธอในมิลวอกี

Bridesmaids

แอนนี่คืนดีกับลิเลียนและกลับมาทำหน้าที่นางกำนัลต่อ หลังจากงานแต่งงาน แอนนี่และเฮเลนกลายเป็นเพื่อนกันในที่สุด แอนนี่ยังคืนดีกับนาธานซึ่งมารับแอนนี่โดยไม่คาดคิดหลังงานแต่งงาน แอนนี่กับนาธานจูบกัน แล้วนั่งรถตำรวจของนาธานหนีไป

Bridesmaids
  • หนังเล่าประเด็นเรื่องของ Annie ที่ชีวิตช่วงนั้นเจอแต่เรื่องร้ายๆ Helan ตัวละครที่ดูดีสมบูรณ์ทุกอย่าง ดูจะเป็นตัวร้ายคอยปันหัวนางเอก แต่จริงๆ เธอก็มีปมในใจที่ทำให้เธอเป็นอย่างนั้น เนื้อเรื่อง และ การดำเนินเรื่อง ดูแล้วอาจจะเบื่อๆ เพลงตอนจบของเรื่อง เล่าเนื้อเรื่องประเด็นสำคัญ แนวคิดทั้งหมดของเรื่อง คะแนน 6.8/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Bridesmaids : แก๊งเพื่อนเจ้าสาว แสบรั่วตัวแม่

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : MISSION IMPOSSIBLE DEAD RECKONING

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ