รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Celebrity : คนเด่น คนดัง คนดับ

Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Celebrity

“Celebrity” เป็นซีรีส์โทรทัศน์สตรีมมิ่งของเกาหลีใต้ ที่ฉายในปี 2023 เขียนบทโดย “Kim Yi-young” และกำกับโดย “Kim Cheol-kyu” แสดงนำโดย Park Gyu-young, Kang Min-hyuk, Lee Chung-ah, Lee Dong-gun และ Jun Hyo-seong

เรื่องย่อ Celebrity

“Celebrity คนเด่น คนดัง คนดับ” เป็นซีรีส์จาก Netflix ที่บอกเล่าเรื่องจริงอย่างถึงแก่นของชีวิตสุดหรูหรา ทว่าเต็มไปด้วยการแข่งขันช่วงชิงของเหล่าคนดังที่ซออารีได้พบเจอในโลกที่ชื่อเสียงบันดาลความร่ำรวยมาให้ เรื่องราวของ ซออารี อดีตลูกสาวเศรษฐีผู้กลายเป็นคุณหนูตกอับหลังธุรกิจโรงทอผ้าของครอบครัวล้มละลาย 

ซออารีพยายามอย่างหนักในการถีบตัวเองขึ้นเป็นอินฟลูเอนเซอร์ระดับท็อปของประเทศ เธอเรียนรู้กลวิธีลับที่ทำให้เธอดังขึ้น และเพื่อเรียกยอดไลก์และผู้ติดตาม  เธอยิ่งโดดเด่นมากเพียงใด อันตรายยิ่งคืบคลานเข้ามาหาเธอมากเท่านั้น

จากเนื้อเรื่อง Celebrity

#จงมีชื่อเสียงขึ้น (#get_famous)

ซออารี อินฟลูเอนเซอร์ตัวท็อปสั่นคลอนโลกโซเชียลให้ตกตะลึงไปตามๆ กันเมื่ออยู่ดีๆ เธอก็ฟื้นจากความตายมาเล่าเส้นทางสู่ชื่อเสียงที่ดังเป็นพลุแตก พร้อมแฉวินาทีดับอนาถของตัวเอง

#ฟอลโลว์และฟอลโลเวอร์ (#following, follower)

ค่ายต้นสังกัดของอินฟลูเอนเซอร์เจ้าหนึ่งเห็นแววดังในตัวอารี แล้วสายที่คาดไม่ถึงจากสถานีตำรวจก็พาอารีไปเจอกับแฟนคลับลึกลับคนเดิมอีกครั้ง

#ไลก์ (#likes)

จุนกยองมาช่วยอารีไว้ในจังหวะที่เธอกำลังโดนกาบินฮเวฉีกหน้า แล้วโพสต์ไอจีเรียกแขกของอารีก็เจอทัวร์ลง พร้อมคอมเมนต์แสดงความเกลียดชังมหาศาลมาถล่มเธอ

#มาสื่อสารกันเถอะ (#lets_connect)

อารีผูกมิตรกับผู้ติดตามลึกลับที่ออกโรงปกป้องเธอ สมาชิกกาบินฮเวเดือดดาล เมื่ออารีเด่นเกินหน้าเกินตาในเวลาไม่นาน

#กล่องแพนดอร่า #โลกของพวกเขา (#pandoras_box #the_world_they_live_in)

อารีเล็งย่านช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีเป็นสถานที่เปิดธุรกิจใหม่ ขณะเดียวกัน ค่ำคืนสนุกสุดเหวี่ยงก็กลายเป็นหายนะ

#ไม่แฟร์เหรอ #แต่คนดังอย่างฉันไม่แคร์หรอก (#sorrynotsorry #life_is_unfair)

จินแทจอนวิ่งวุ่นเพื่อปกปิดร่องรอยของแชฮี ธุรกิจใหม่ของอารีเริ่มไปได้สวย จนกระทั่งคู่แข่งคนหนึ่งคิดจะสกัดดาวรุ่ง

#เละเทะไม่เป็นท่า #ทว่าชีวิตพลิกล็อก (#what_a_hotmess #turn_the_tables)

อารีคืนวงการแฟชั่นอย่างขัดหูขัดตากาบินฮเว ด้านจุนกยองรุกหนัก แต่อารีจะเล่นด้วยหรือเปล่า

#ระดับชั้น #โลกของเรา (#hierarchy #the_world_we_live_in)

อารีก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของชื่อเสียงในโลกโซเชียล ยุนชีฮยอนต้องเผชิญความจริงที่น่าหวั่นใจ แล้วก็มีบุคคลแปลกหน้ามาที่ร้านของอารี

#ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย #ไหนเล่าซิ (#truth_wins #spill_the_tea)

แทจอนยังต้องตามล้างตามเช็ดคดีเก่า ขณะเดียวกัน อารีตั้งใจปิดดีลข้ามชาติ และตัดสินใจทำสิ่งที่ถูกต้องในที่สุด

#เตรียมป๊อปคอร์นให้พร้อม (#get_your_popcorn_ready)

อดีตคนคุ้นเคยกับศัตรูรายหนึ่งร่วมมือกันกำจัดอารี ด้านจุนกยองรับปากว่าจะอยู่เคียงข้างอารี แต่ก็เกิดเรื่องร้ายขึ้นเสียก่อน

#แต่หล่อนตายแล้วนี่นา (#but_she’s_dead)

พอเกิดโศกนาฏกรรมกับคนที่รักสุดหัวใจ อารีก็ไม่ขอทนอีกต่อไป ชีฮยอนบอกข่าวที่ตัดสินใจมานานแล้วกับแทจอน

#ไม่มีอยู่สักแห่งหน #แต่มีอยู่ทุกแห่งหน #เฉกเช่นเธอและฉัน (#nowhere #but_everywhere #like_you_and_me)

ความจริงเบื้องหลังการหายตัวไปของอารีกระจ่างขึ้นพร้อมกับตัวตนที่แท้จริงของคนที่คอยทรมานเธอ แต่ครั้งนี้อารีจะแก้แค้นได้สำเร็จหรือไม่

ในยุคดิจิทัลของเรา อาจไม่มีอะไรมีค่าสำหรับคนทั่วไปมากไปกว่าสกุลเงินโซเชียล ทุกวันนี้ บุคคลที่ได้รับความนิยมบนโซเชียลมีเดียมักจะใช้ทุนทางวัฒนธรรมมากกว่าดาราภาพยนตร์และไอดอลป๊อปในสมัยก่อน ละครเรื่องใหม่ของ Netflix

เรื่อง Celebrity จะพาคุณดำดิ่งสู่โลกของผู้ทรงคุณวุฒิในยุคหลังสมัยใหม่เหล่านี้ ไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงความเย้ายวนใจและความเย้ายวนใจของกูรูด้านการตลาดด้วยตนเองเหล่านี้ แต่ยังรวมถึงความไร้สาระและความเหลวไหลของวัฒนธรรมอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ด้วย

ซีรีส์ติดตาม ซออารี (Seo A-ri) อดีตสาวผู้ร่ำรวยที่ปัจจุบันเป็นพนักงานขายตามบ้านที่ขายเครื่องสำอางราคาถูก เธอพอใจกับชีวิตออฟไลน์ที่สมถะของเธออย่างสมบูรณ์แบบ จนกระทั่งมีโอกาสได้พบกับเพื่อนสมัยมัธยมปลาย โอมินฮเย (Oh Min-hye) ซึ่งปัจจุบันเป็นอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ได้เปลี่ยนเส้นทางชีวิตของเธอ ผ่านทางมินฮเย

ทำให้อารีเห็นภาพสั้นๆ เกี่ยวกับความมั่งคั่งและสถานะของคนดังทางอินเทอร์เน็ต ปาร์ตี้หรูหรา สินค้าฟุ่มเฟือย บ้านฟุ่มเฟือย และความรักใคร่ของคนแปลกหน้า

นอกจากเงินและชื่อเสียงแล้ว อารียังจมอยู่กับด้านของชื่อเสียง เมื่อเธอเห็นอดีตเพื่อนร่วมชั้นของเธอและกลุ่มผู้มีอิทธิพลสาวใจร้ายของเธอพัวพันกับสงครามกลางเมืองออนไลน์เล็กๆ น้อยๆ แม้ว่าภายนอกจะดูงี่เง่า แต่เพื่อนที่ไม่ซื่อสัตย์เหล่านี้ก็เต็มใจที่จะเมินใส่กันและกันเพื่อเห็นแก่ภาพลักษณ์ของพวกเขา

อารีก็ถูกดึงเข้ามาในโลกตามคำสั่งของแม่ของเธอ ผู้ซึ่งคร่ำครวญถึงฐานะชนชั้นแรงงานตั้งแต่ธุรกิจของสามีผู้ล่วงลับของเธอล้มละลาย เธอลงทะเบียนบัญชี Instagram บัญชีแรกอย่างไม่เต็มใจ และเริ่มต้นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในฐานะหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลอันดับต้นๆ ของเกาหลีใต้

ซีรีส์ส่วนใหญ่เล่าผ่านเหตุการณ์ในอดีต โดยเล่าถึงเรื่องราวความร่ำรวยของอารีไปจนถึงความจน และย้อนกลับไปสู่เรื่องราวความร่ำรวย ขณะที่เธอใช้ความสัมพันธ์ที่เธอสร้างผ่านมินฮเย เพื่อเพิ่มโปรไฟล์ของเธอ แต่เซเลบริตีกลับเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์จัดเฟรมภาพอันชาญฉลาด ซึ่งเป็นสตรีมสดสารภาพบาปในยุคปัจจุบันที่เธอเปิดเผยความหลงตัวเองของคนรอบข้าง และสัญญากับผู้ชมว่าสูตรโกงที่จะกลายเป็นเหมือนพวกเขา

มีการเปิดเผยตั้งแต่ต้นว่าอารีในยุคปัจจุบันสันนิษฐานว่าเสียชีวิตแล้ว การได้เห็นอารีมีชีวิตอยู่ในแบบเรียลไทม์ทำให้ผู้ติดตามของเธอและผู้มีอิทธิพลคนอื่นๆ ตกตะลึง ซึ่งยิ่งตกตะลึงเมื่อเธอแกล้งเปิดเผยตัวตนของบุคคลที่ฆ่าเธอ

การย้อนไปมาระหว่างปริศนาการฆาตกรรม และการเดินทางของอารีผ่านป่าอันโหดร้ายแห่งชื่อเสียงทางออนไลน์ มีอุบายในการฟื้นคืนชีพของอารีและเบื้องหลังของเธอ Gossip Girl ซึ่งเป็นการเปิดเผยวิถีชีวิตที่หลายคนปรารถนาและอิจฉา เหล่าเซเลบริตี้ไม่ถือโทษโกรธใครเมื่อพูดถึงการวิจารณ์สิทธิ์ของแฟชั่นนิสต้าจอมปลอมเหล่านี้และการค้าที่ขี้ขลาดของอุตสาหกรรมของพวกเขา

ระบุประเด็นได้ชัดเจน แม้ว่าคำวิจารณ์เกี่ยวกับลัทธิชนชั้นและทุนนิยมนั้นถูกต้อง แต่คำวิจารณ์เพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่คำวิจารณ์นั้นนำมาซึ่งความประหลาดใจ นอกจากนี้ ตัวละครที่นี่ยังบอบบางและมีมิติเดียว

  • โดยรวมนี่คือซีรีส์เกาหลีที่ตีแผ่สะท้อนสังคมโซเชียลได้อย่างละเอียดยิบ ซีรีส์ก็ยังหาทางสอดแทรกฉากโรแมนติกเล็กๆ ลงไปในเรื่องได้อย่างพอเหมาะ โดยเป็นบทของท่านประธานบริษัทใหญ่ที่ตามตื้อนางเอกให้รับรัก ผ่านเรื่องราวกระทบกระทั่งกันเล็กๆ ให้นางเอกเล่นตัวไปจนหลงติดกับดักหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ของท่านประธาน แม้เรื่องนี้เป็นงานสร้างของ Netflix เองที่มักไม่ค่อยมีเรื่องความรักมาเกี่ยวข้องมาก แต่เรื่องนี้ก็ยังมีโมเมนต์ความรักหวานๆ ได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งนางเอกก็หน้าตาน่ารักเหมาะสมกับบทแบบสุดๆ การเดินเรื่องสนุกแบบดุเดือดเร้าใจด้วยสงครามโซเชียลที่มีแต่เรื่องคาดไม่ถึง ซึ่งดูภายนอกไม่คิดเลยว่าเรื่องจะเข้มข้นได้ขนาดนี้ ต้องลองดูเองจะเข้าใจ แนะนำเลยว่าห้ามพลาด คะแนน 7.6/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Celebrity : คนเด่น คนดัง คนดับ

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : SISU

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ