รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Concrete Utopia : คอนกรีต ยูโทเปีย

Concrete Utopia
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Concrete Utopia : คอนกรีต ยูโทเปีย

ภาพยนตร์ระทึกขวัญ ที่จะทำให้คุณลุ้นระทึกไปกับเรื่องนี้บอกได้เลยว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์ของเกาหลีใต้ นอกจากความยิ่งใหญ่ของทีมนักแสดงแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับความสนใจจากแฟน ๆ อย่างมาก 

Concrete Utopia

เพราะเป็นการหยิบเอาเหตุการณ์แผ่นดินไหวซึ่งเป็นภัยพิบัติที่เกิดขึ้นได้จริงมาเล่าผ่านมุมมองที่สมจริงและชวนให้ลุ้นระทึก ภายใต้การกำกับของ อีอึงบัก ผู้กำกับมากฝีมือที่เคยฝากผลงานการกำกับภาพยนตร์แนวหายนะมาแล้ว

Concrete Utopia

เรื่องย่อ Concrete Utopia : คอนกรีต ยูโทเปีย

ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ทำลายกรุงโซลจนย่อยยับ เหลือเพียงอพาร์ตเมนต์ฮวางกุงตึกเดียวที่ยังคงตั้งตระหง่านอยู่ เหล่าผู้รอดชีวิตต่างมารวมตัวกันที่นี่เพื่อหลบภัยจากภัยพิบัติ ยองทัก รับบทโดย ซงคังโฮ กลายเป็นผู้นำจำเป็นของอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ เขาต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขาดแคลนอาหารและน้ำ การต่อสู้แย่งชิงทรัพยากร และภัยพิบัติประหลาดที่ไม่อาจล่วงรู้ได้ ท่ามกลางความโกลาหลและความรุนแรงที่เกิดขึ้น ยองทักต้องพยายามปกป้องลูกบ้านของเขาไม่ให้ถูกรุกรานจากคนด้านนอก

Concrete Utopia

จากเนื้อเรื่อง Concrete Utopia : คอนกรีต ยูโทเปีย

 ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ทำลายกรุงโซลจนย่อยยับ เหลือเพียงอพาร์ตเมนต์ฮวางกุงตึกเดียวที่ยังคงตั้งตระหง่านอยู่ ในเวลาต่อมา ผู้คนจากทั่วเมืองต่างหลั่งไหลเข้ามาที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้เพื่อหลบภัยจากภัยพิบัติ ส่งผลให้จำนวนผู้พักอาศัยในอพาร์ตเมนต์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

Concrete Utopia

อีบยองฮอนเป็นนักแสดงแถวหน้าของเกาหลีที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนาน เขามีผลงานการแสดงที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ละคร และรายการโทรทัศน์ ผลงานของเขาได้รับการยอมรับจากทั้งนักวิจารณ์และแฟน ๆ ทั่วโลก

Concrete Utopia

อีบยองฮอนรับบทเป็น คิมแทซอง สถาปนิกที่พยายามช่วยเหลือผู้คนที่หลบภัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ฮวางกุง เขาต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย ทั้งการขาดแคลนอาหารและน้ำ การต่อสู้แย่งชิงทรัพยากร และภัยพิบัติประหลาดที่ไม่อาจล่วงรู้ได้

Concrete Utopia

พัคซอจุนรับบทเป็น มินซอง อดีตพนักงานเทศบาลที่กลายมาเป็นผู้นำจำเป็นของอพาร์ตเมนต์ฮวางกุง เขาต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย ทั้งการขาดแคลนอาหารและน้ำ การต่อสู้แย่งชิงทรัพยากร และภัยพิบัติประหลาดที่ไม่อาจล่วงรู้ได้

Concrete Utopia

พัคโบยองรับบทเป็น มยองฮวา ภรรยาของมินซอง เธอเป็นอดีตพยาบาลที่มีความมุ่งมั่นและเสียสละ เธอคอยช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและดูแลผู้คนที่หลบภัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ฮวางกุง

Concrete Utopia

 ได้สะท้อนภาพการบริหารจัดการและวางผังภาคส่วนต่าง ๆ ในการปกครองได้อย่างหลักแหลม โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็นเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างภาครัฐและภาคประชาชน 

Concrete Utopia

เป็นคุณสมบัติที่น่าที่คนบางคนชื่นชอบ ความเรียบง่ายและความกระชับในเรื่องราวสามารถช่วยให้ผู้ชมสามารถสนุกกับการรับชมโดยไม่ต้องคำนวณหรือวิเคราะห์เนื้อหามากเกินไป

Concrete Utopia

ความเน้นที่การสร้างบรรยากาศและแสงสีก็อาจทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนถูกพาเข้าสู่โลกในหนังเมื่อมองไปที่สถานการณ์ที่เข้ามาในหนังอย่างตรงไปตรงมา

Concrete Utopia

แม้ว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะมองเห็นการหลอกลวงได้อย่างชัดเจน แต่พวกเขาก็ประทับใจในท่วงท่าการเต้นและความมุ่งมั่นของทั้งสี่คนและยอมให้พวกเขาเข้าไป

Concrete Utopia

ดังจะเห็นได้จากฉากที่ตัวแทนภาครัฐพยายามที่จะเข้าควบคุมพื้นที่ที่ถูกทิ้งร้างโดยพลเมือง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความพยายามของภาครัฐในการครอบงำและควบคุมประชาชน

Concrete Utopia
  • หนังเรื่องนี้อาจเป็นหนังเกาหลีฟอร์มใหญ่ที่ยังค่อนข้างอยู่ในเซฟโซนเดิม ๆ ไปสักหน่อย แต่ประเด็นของหนังก็แข็งแรงและหนักแน่นดี หนังสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของความสามัคคีของคนในสังคมในการเอาชนะภัยพิบัติ แม้จะมีความแตกต่างกันมากมาย แต่ทุกคนก็สามารถร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอดได้ เป็นกนังที่น่าดูมากๆ คะแนน 8/10 

รับชมตัวอย่างหนัง : Concrete Utopia : คอนกรีต ยูโทเปีย

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : Mask Girl

รีวิวหนังน่าสนใจ