รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | D.P. 2 . หน่วยล่าทหารหนีทัพ

D.P. Season 2
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง D.P. 2

“DP” (คำย่อของ Deserter Pursuit ) เป็นซีรีส์โทรทัศน์แบบสตรีมมิ่งของเกาหลีใต้กำกับโดย “Han Jun-hee” จากบทภาพยนตร์โดย “Kim Bo-tong” และ “Han” โดยสร้างจากเว็บตูน Lezhin DP Dog’s Day โดย Kim ซีรีส์นี้นำแสดงโดย Jung Hae-in, Koo Kyo-hwan, Kim Sung-kyun และ Son Suk-ku ซีซันนี้เผยแพร่เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 และซีซันแรกออกอากาศทาง Netflixเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2564

D.P. Season 2

เรื่องย่อ D.P. 2

D.P. ซีรีส์โดย Netflix ที่กล่าวถึง อันจุนโฮ และ ฮันโฮยอล เจ้าหน้าที่หน่วยล่าทหารหนีทัพ (Deserter Pursuit) ซึ่งได้เผชิญกับความจริงที่พวกเขาไม่ล่วงรู้มาก่อนจนได้มาตามล่าเหล่าทหารหนีทัพซึ่งมีเรื่องราวเบื้องหลังที่หลากหลาย

D.P. Season 2

ภารกิจจับกุมพลทหารหนีทัพทำให้นายทหารหนุ่มคนหนึ่งต้องเผชิญกับความจริงอันเจ็บปวดที่เหล่าทหารเกณฑ์ทั้งหลายต้องประสบระหว่างปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ

D.P. Season 2

จากเนื้อเรื่อง D.P. 2

Netflix ยืนยันการถ่ายทำซีรีส์ D.P. ซีซั่น 2 โดยซีซั่นแรกออกฉายเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมตีแผ่ประเด็นสังคมที่เก็บงำเอาไว้ ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับเลือกให้เป็นผลงานซีรีส์นานาชาติยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งของ The New York Times ประจำปี 2021 ตามรายชื่อที่ประกาศออกมาเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม

D.P. Season 2

ในซีซัน 2 ของละครเกาหลี D.P.  “จองแฮอิน” (Jung Hae In) และ “คูคโยฮวาน” (Ku Kyo Hwan) กลับมาในบทคู่หู “อันจุนโฮ” (An Jun Ho) และ “ฮันโฮยอล” (Han Ho Yeol) คู่หูของทหารในหน่วย Deserter Pursuit ซึ่งถูกตั้งข้อหาติดตามชายชาวเกาหลีใต้ที่พยายามหลบเลี่ยงการรับราชการทหาร

D.P. Season 2

เมื่อเรากลับไปหาจุนโฮและโฮยอลมือใหม่ พวกเขารู้สึกถึงผลกระทบที่รุนแรงของเหตุการณ์ที่น่าตกใจซึ่งจบลงในซีซัน 1 แต่ตลอดหกตอนในซีซัน 2 เมื่อพวกเขากลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามล่า ผู้แปรพักรายอื่นๆ ลง ตารางก็พลิกกลับ ทันใดนั้นหนึ่งในผู้ไล่ล่ากลายเป็นหนึ่งในผู้ถูกไล่ล่า

D.P. Season 2

DP มุ่งเน้นไปที่การหาประโยชน์ของแผนก “Deserter Pursuit” (DP) ของฐานทัพทหารในจังหวัด Gangwon ซึ่งมีหน้าที่ออกไปและรับทหารที่ถูกทิ้งร้าง

D.P. Season 2

ซีซันที่สองเพิ่มตัวละครใหม่จำนวนหนึ่ง แต่ส่วนใหญ่มักจะยุ่งอยู่กับการทบทวนเหตุการณ์ของซีซันที่แล้ว ตัวละครรองที่เราพยายามจำและบางตัวก็รู้สึกว่าไม่จำเป็น เช่น การกลับมาของ “ปาร์ค ซองอู” (Park Sung-woo) สมาชิก DP ของ “โค คยองพโย” (Ko Kyoung-pyo)

D.P. Season 2

ซีรีส์พยายามขยายการโต้แย้งไปในทิศทางใหม่และนั่นคือที่มาของตัวละครใหม่ เหล่านี้รวมถึงจอมวายร้ายที่ไปโบสถ์ของ “จีจินฮี” (Ji Jin-hee) นายพล “กูจาอุน” (Gu Ja-woon) กล้ามเนื้อมือขวาของเขา “โอ มิน-อู” (Oh Min-u) และนายทหารผู้เยือกเย็นได้กลายมาเป็นนักกฎหมายสิทธิมนุษยชนอย่าง “ซอ” (Seo) ซึ่งเป็นอดีตภรรยาของกัปตัน “ลิมจีซอบ” (Lim Ji-seob) ตัวละครของ “ซนซุกกู” (Son Suk Goo)

D.P. Season 2

“จาอุน” (Jaun) เป็นตัวแทนและการรักษาตนเองของกองทัพ จัดการปกปิดหลายอย่าง ทั้งซ่อนข้อบกพร่องมากมายของกองทัพและระบุว่าเหยื่อที่ใช้ความรุนแรงในกองทัพกลายเป็นคนไม่มั่นคงทางจิตใจ ความรุนแรงที่สุดในหมู่พวกเขาคือ “คิม รูรี” (Kim Ru-ri) เพื่อนของ “ซุกบง” (Suk-bong) ที่ถูกรังแกอย่างไร้ความปราณีในหน่วยของเขาและปล่อยคลิปปืนไรเฟิลจู่โจมในหอพักของเขาในเย็นวันหนึ่ง ฆ่าสองคนและบาดเจ็บอีก 11 คน

D.P. Season 2

การกระทำของคิม รูรี ซึ่งบอกเป็นนัยเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว และการหลบหนีและการจับกุมที่ตามมาของเขา เกิดขึ้นในช่วงต้นของตอนใหม่ แม้ว่าเหตุการณ์เหล่านี้จะดูค่อนข้างน่ากลัว แต่เหตุการณ์เหล่านี้ทำให้การเริ่มต้นฤดูกาล

D.P. Season 2

กลุ่ม DP ซึ่งรวมถึง “อัน จุน-โฮ” (An Jun-ho), “ฮัน โฮ-ยอล” (Han Ho-yeol), “ปาร์ค บอม-กู” (Park Bum-gu) หัวหน้าที่มีความเห็นอกเห็นใจและ “จีซอบ” (Ji-seob) หัวหน้าของเขายังคงเป็นกลุ่มที่มีชีวิตชีวาที่น่าติดตาม

D.P. Season 2

D.P. บอกเล่าเรื่องราวของสมาชิกในหน่วยล่าทหารหนีทัพ อันจุนโฮ (จองแฮอิน) และฮันโฮยอล (คูคโยฮวาน) ขณะที่ต้องพบเจอกับเรื่องราวต่างๆ มากมายระหว่างที่ออกติดตามเพื่อนทหารที่หนีทัพไป

D.P. Season 2

ซีรีส์ซึ่งสร้างจากเว็บตูน D.P. Dog’s Day ของคิมโบทงเรื่อง D.P. นี้เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจจากฝีมือของผู้กำกับฮันจุนฮีจาก Coin Locker Girl และ Hit-and-Run Squad ที่ร้อยเรียงข้อมูลเชิงลึกและรายละเอียดที่สะเทือนอารมณ์ไว้ด้วยกัน

D.P. Season 2

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามทั้งในและต่างประเทศเนื่องจากเป็นการตีแผ่เรื่องราวที่ถูกละเลยเกี่ยวกับทหารที่หนีออกจากค่าย และทหารอีกชุดที่ต้องออกตามหาทหารกลุ่มนี้ ซีซั่น 1 จบลงด้วยตัวละครที่เดินสวนทางกับทหารคนอื่นๆ เสียงฝีเท้าของเขาที่ออกวิ่งไปยังคงดังก้องอยู่แม้หลังจากเครดิตท้ายเรื่องเริ่มปรากฏขึ้นบนหน้าจอ และทิ้งให้ผู้ชมสงสัยว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป

D.P. Season 2

D.P. ดึงดูดความสนใจของทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์ด้วยตัวละครที่น่าประทับใจในเรื่องราวของทหารที่ต้องออกตามล่าเพื่อนทหารที่หนีออกไปจากค่าย เคมีที่เข้ากันได้ดีระหว่างจองแฮอินและคูคโยฮวาน บวกกับการแสดงที่ยอดเยี่ยมของคิมซองคยูน ซอนซอกกู และนักแสดงคนอื่นๆ ทำให้ตัวละครต่างๆ โดนใจผู้ชมทุกเพศทุกวัย

D.P. Season 2

ซีรีส์เรื่องนี้กล้าสะท้อนประเด็นสังคมอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับความบ้าบอของชีวิตและความเป็นจริงที่ไร้ความยุติธรรม ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในสังคมเกาหลีเท่านั้น D.P. เป็นเรื่องราวที่สะท้อนด้านมืดในโลกปัจจุบันได้อย่างสมจริงและชวนตื่นตระหนก จนถือได้ว่าเป็นมินิซีรีส์ดราม่าเกาหลีที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งที่ออกฉายในปีนี้เลยก็ว่าได้ และการแสดงที่ยอดเยี่ยมตลอดทั้งเรื่อง

D.P. Season 2

การกำกับภาพที่สวยงาม การดำเนินเรื่องที่ชวนติดตาม และความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะตีแผ่วัฒนธรรมการข่มเหงรังแกกันในกองทัพที่น่าตกใจทำให้ D.P. เป็นผลงานที่ชวนติดตามจนต้องนั่งดู 6 ชั่วโมงรวด ซีซั่น 2 จะดำเนินเรื่องต่อจากซีซั่น 1 โดยผู้กำกับฮันจุนฮีจะจับมือกับผู้เขียนบทคิมโบทงอีกครั้งเพื่อร่วมกันเขียนบท และสร้างเรื่องราวในตอนต่างๆ ที่จะบาดลึกถึงใจผู้ชมทั่วโลก D.P. จะกลับมาในซีซั่น 2 พร้อมเรื่องราวอันน่าทึ่งต่อจากซีซั่น 1 ซึ่งรับชมได้ทาง Netflix เท่านั้น

D.P. Season 2
  • โดยซีซันที่ 2 นี้จะกลับมาเล่าถึงความเน่าเฟะของค่ายทหารที่เข้มข้นกว่าเดิม อัน จุนโฮ และ ฮัน โฮยอล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมจับกุมทหารหนีค่ายต้องกลับมาทำหน้าที่เดิม และยังแสดงให้เห็นผลที่ตามมาของการทารุณกรรม เช่น การที่เหยื่อกลายมาเป็นคนกระทำเอง ผู้หลบหนีหันไปใช้อาชญากรรมและการทารุณกรรมเพื่อเอาชีวิตรอด และวิธีที่ทหารถูกกดดันทำให้เกิดการฆ่าตัวตาย คะแนน 7/10

รับชมตัวอย่างหนัง : D.P. 2 : หน่วยล่าทหารหนีทัพ

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : P.D.
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ