รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | D.P. : หน่วยล่าทหารหนีทัพ

D.P. 1
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง D.P.

“DP” (คำย่อของ Deserter Pursuit) เป็นซีรีส์โทรทัศน์แบบสตรีมมิ่งของเกาหลีใต้กำกับโดย “Han Jun-hee” จากบทภาพยนตร์โดย “Kim Bo-tong” และ “Han” โดยสร้างจากเว็บตูน Lezhin DP Dog’s Day นำแสดงโดย Jung Hae-in, Koo Kyo-hwan, Kim Sung-kyun และ Son Suk-ku ซีซันนี้ออกอากาศทาง Netflix เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2564 และซีซันที่สองเผยแพร่เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

D.P. 1

เรื่องย่อ D.P.

DP เกิดขึ้นในปี 2014 บอกเล่าเรื่องราวของทีมตำรวจทหารเกาหลีที่มีภารกิจในการจับผู้ หลบหนี ซีรีส์นี้ขยายลักษณะที่ไม่พึงประสงค์ของกองทัพโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริบทของเกาหลีใต้ การข่มเหงรังแกและกลั่นแกล้งกันอย่างกว้างขวางตลอดจนแนวคิดเรื่อง การอยู่รอดของผู้ที่เหมาะสมที่สุด มีอยู่มากมาย

D.P. 1

โดยผู้ที่คิดว่าอ่อนแอที่สุด ถูกโยนลงไปที่ก้นบึ้งของกอง และรับประสบการณ์อันน่าสยดสยองด้วยน้ำมือของผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมชาติ “อันจุนโฮ” (Ahn Joon-ho) และ “สิบโทฮันโฮยุล” (Han Ho-yul) ร่วมมือกันเพื่อค้นหาผู้หลบหนีและจบลงด้วยการเดินทางผจญภัย

D.P. 1

จากเนื้อเรื่อง D.P.

ผู้ชายถือดอกไม้ (A Man Holding Flowers) สายตาที่เฉียบคมของอันจุนโฮทำให้ได้เข้ามาอยู่ในหน่วยดีพี ซึ่งมีหน้าที่ติดตามทหารหนีทัพ แต่ในภารกิจแรกที่ต้องร่วมงานกับพัคซองอู สิ่งต่างๆ กลับไม่เป็นอย่างที่คิดเท่าไร

D.P. 1

ฝันกลางวัน (Daydream) หลังจากออกโรงพยาบาล ฮันโฮยอลก็กลับมาที่ฐานและร่วมงานกับจุนโฮในภารกิจติดตามนายทหาร ซึ่งมีคนพบเห็นที่สถานีรถไฟใต้ดิน

D.P. 1

ผู้หญิงคนนั้น (That Woman) ระหว่างพักร้อนอยู่ดีๆ จุนโฮกับโฮยอลก็ถูกดึงตัวมาช่วยงานกลางคัน ทั้งสองคนต้องปลอมตัวเข้าหาแฟนสาวของทหารหนีทัพเพื่อหาข้อมูล

D.P. 1

ปัญหามอนตี ฮอลล์ (The Monty Hall Problem) ประสบการณ์ที่ถูกกลั่นแกล้งนับครั้งไม่ถ้วนเปลี่ยนโจซอกบงที่เคยอ่อนโยนเป็นคนละคน ภาระที่รุมเร้าทำให้พลทหารคนหนึ่งหนีออกจากค่ายกลางดึก

D.P. 1

สุนัขทหาร (Military Dog) ซอกบงสติแตกเกินควบคุม ระหว่างสืบสวน คู่หูหน่วยดีพีได้รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นตอนฮวังจางซูปลดประจำการ

D.P. 1

เหล่าผู้เฝ้ามอง (Onlookers) เมื่อการติดตามทหารหนีทัพกลับกลายเป็นการไล่ล่าอาชญากรลอยนวล จุนโฮและโฮยอลจึงต้องรีบหาตัวให้เจอก่อนที่จะถูกทางการจับตาย

D.P. 1
  • ซีรีส์เรื่องนี้จึงถ่ายทอดออกมาด้วยความเห็นอกเห็นใจที่มีต่อมนุษย์ร่วมกัน ด้วยองค์ประกอบทั้งหมดนี้ รวมกับงานภาพ การตัดต่อ และเพลงประกอบที่เรียกได้ว่าเพราะจับใจเป็นพิเศษ ถือเป็นผลงานที่น่าจดจำในปี 2021 อีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ คะแนน 8.2/10

รับชมตัวอย่างหนัง : D.P. : หน่วยล่าทหารหนีทัพ

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : BARBIE
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM
 

รีวิวหนังน่าสนใจ