รีวิวหนัง WeTV | Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

รีวิวหนัง Disney | Pinocchio : พินอคคิโอ

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของสองนักแสดงหนุ่ม “เอิร์ท” (ชิษณุพงศ์ เศิกศิริ) ในบทบาท “สงคราม” และ “แบงค์” (ณฐวัฒน์ ธนทวีประเสริฐ) ในบทบาท “อ้าย” และตามมาด้วย “บอส” (ณัฐพล) “พรีเซ้นต์” (ณัฐพัฒน์) “โปเต้” (ชวนากร) “ริน” (สาริณ) “เมริซ่า” (แอน วอนสัน) และนักแสดงสมทบอีกมากมายที่มาช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรื่องราว

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

เรื่องย่อ Destiny Seeker The Series

“ชาวิหค Destiny Seeker The Series” เกิดที่ UIT มหาวิทยาลัยในฝันของคนที่อยากมีธุรกิจ Start up เป็นของตัวเอง เนื่องด้วยหลักสูตรการศึกษาอันแสนจะเข้มข้น ทำให้นักศึกษาทุกคนต้องอยู่หอพักของมหาวิทยาลัย

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวของ “สงคราม” (เอิร์ท ชิษณุพงศ์ เศิกศิริ) ประธานหอ 2 ของนักกีฬาบ้าพลัง และ “อ้าย” (แบงค์ ณฐวัฒน์ ธนทวีประเสริฐ) ประธานหอ 3 หอที่รวมคนหน้าตาของมหาวิทยาลัยไว้เดียวกัน ไม่ว่ากี่ครั้งต่อกี่ครั้งที่พวกเขาเจอกันก็ต้องมีเรื่องให้ตีกันทุกครั้งไป

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

แต่ทว่าวันหนึ่งก็มีจุดเปลี่ยนที่ทำให้ทั้งสองต้องมาใกล้ชิดกัน เมื่อ “อ้าย” ต้องหาเงิน 4 แสนมาให้เพื่อนที่กำลังมีปัญหา แต่คนยื่นมือมาช่วยกลับเป้นคนที่เขาคาดไม่ถึงอย่าง “สงคราม” เมื่อความใกล้ชิดทำให้ความไม่ชอบหน้า ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นความรู้สึกดี ๆ แต่เรื่องราวมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะความสัมพันธ์ครั้งนี้ของสงครามกับอ้าย ยิ่งซับซ้อนขึ้นเรื่อย ๆ

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

จากเนื้อเรื่อง Destiny Seeker The Series

“สงคราม” และ  “อ้าย” นั้นสร้างภาพเป็นคู่กัดแค่เพียงบังหน้าเท่านั้น เพราะที่จริงแล้วทั้งสองไม่ได้เกลียดกันด้วยซ้ำ ถึงไม่ใช่ศัตรูแต่ก็ไม่สนิท ความสัมพันธ์ของทั้งสองเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆเมื่อ “สงคราม” นั้นชอบว่ากวนประสาทของ อ้ายอยู่เป็นประจำทำให้อ้ายนั้นเกิดความรู้สึกหวั่นไหวอยู่ไม่น้อย แต่ตัวของอ้ายเอ่งนั้นก็แอบชอบ “มีน” (รับบทโดย พรีเซนต์ ณัฐพัฒน์ ) 

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

หนุ่มหล่อหอสาม ปี 3 วิศวยานต์ ซึ่งเป็นลูกหอของเขาเองและมีนก็เป็นหนุ่มสุดฮอตของมหาลัยนั้นเอง มาดูกันว่าหนุ่มหล่อน่ารักของเขา จะเลือกใครระหว่างคนที่แอบชอบกับคนที่ชอบเขา มารอลุ้นกันต่อได้ที่ “ราชาวิหค Destiny Seeker The Series”

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

ราชาวิหค (2022) Destiny Seeker The Series สำหรับใครที่เป็นติ่งซีรี่ย์วาย ต้องบอกเลยว่าซีรี่ย์วายเรื่องนี้ที่ไม่ควรพลาด  ราชาวิหค (2022) Destiny Seeker The Series เป็นซีรี่ย์จากค่าย Saturday 20th Studio ที่ต้องบอกเลยว่ากระแสกำลังมาดี ขนาดยังไม่ได้ออกอากาศเพียงแค่ปล่อยภาพฟิตติ้งหวาน ๆ ของนักแสดงนำชายที่บอกเลยว่าเคมีเข้ากันดีมาก พร้อมที่จะออกมามากระตุกต่อมจิ้นให้แฟน ๆ

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

ตามธรรมเนียมของสถาบันเทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งยูนิคอร์น (UIT) นักศึกษาจะต้องคิดค้นนวัตกรรมใหม่ในแวดวงอุตสาหกรรมวิศวกรรม โดยนักศึกษาปีสุดท้ายจะต้องนำเสนอโครงการสิ่งประดิษฐ์มูลค่าหลายล้านบาทให้กับนักลงทุนที่มีศักยภาพ เพื่อเปิดประตูสู่การเริ่มต้นอาชีพการทำงานของพวกเขา และธรรมเนียมแปลกอีกอย่างของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็คือการคัดเลือกนักศึกษาใหม่เข้าหอพัก

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

ซึ่งจะเลือกตามลักษณะที่โดดเด่นของนักศึกษา โดยหอ 1 เป็นหอพักของเด็กรักเรียน, หอ 2 เป็นหอพักของนักกีฬา, หอ 3 เป็นหอพักของคนน่ารัก, หอ 4 เป็นหอพักของลูกหลานเศรษฐี, หอ 5 เป็นหอพักของเหล่าเกมเมอร์ และหอ 6 เป็นหอพักของศิลปิน สงครามคือประธานของหอ 2 ถึงแม้ว่าเขาจะหล่อ แต่มีน้อยคนนักที่จะกล้าสบตา เพราะเจ้าตัวมีนิสัยดุดันสมชื่อ ส่วนอ้ายคือประธานของหอ 3 ผู้ซึ่งมีเบ้าหน้าฟ้าประทาน สมาชิกของหอ 2 และหอ 3 มักจะทะเลาะกันบ่อยครั้ง เดือดร้อนอ้ายและสงครามที่ต้องมาคอยแก้ปัญหา

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

จนทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้น สงครามมักจะอยู่ข้างๆ อ้ายเสมอเพื่อคอยช่วยเหลือเขา แม้กระทั่งเรื่องส่วนตัว ทำให้หัวใจของอ้ายค่อยๆ หลอมละลาย นอกจากอ้ายแล้ว อีกคนหนึ่งที่มักเป็นจุดสนใจของทุกคนก็คือมีนจากหอ 3 แม้มีนจะดูเหมือนว่ามีพร้อมทุกอย่าง ทั้งชื่อเสียง ความสนใจ และเพื่อนๆ แต่สิ่งที่มีนต้องการมีเพียงแค่ไปป์ เพื่อนวัยเด็กของเขาเท่านั้น

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

มีนแอบรักไปป์และให้ความสนใจเขาเสมอ สงครามและมีนมักจะเจอกันบ่อยๆ ในมหาวิทยาลัย จนกลายมาเป็นเพื่อนกัน สงครามมักจะไปหามีนทุกครั้งที่มีปัญหา ภาพความสนิทสนมของทั้งสองทำให้อ้ายเข้าใจผิดและคิดจะจับทั้งคู่ให้มาเป็นแฟนกัน ขณะเดียวกัน มือขวาของสงครามอย่างไปป์ซึ่งเรียนอยู่ห้องเดียวกับอ้ายก็ตกหลุมรักอ้าย และเพิกเฉยต่อความรักของมีน การกระทำของไปป์ทำให้มีนรู้สึกเสียใจ และค่อยๆ ถอยห่างจากไปป์

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค

จนสุดท้ายกลายมาเป็นคนแปลกหน้าต่อกัน สุดท้ายแล้ว วัยรุ่นกลุ่มนี้จะค้นหารักแท้ของพวกเขาได้หรือไม่ สงครามและอ้ายจะสามารถเผชิญหน้าต่อความรู้สึกแท้จริงของพวกเขา จนได้รักกันหรือไม่ ร่วมหาคำตอบไปพร้อมกันใน “ราชาวิหค” เรื่องราวความรักของ “สงคราม” (รับบทโดย เอิร์ท ชิษณุพงศ์ เศิกศิริ) ชายหนุ่มสาขาวิศวะการบินที่น่าเกรงขาม และ “อ้าย” (รับบทโดย แบงค์-ณฐวัฒน์ ) ประธานหอสาม ปี4 วิศวะยานยานต์ ซึ่งเป็นหอที่รวบรวบชายหนุ่มน่าตาดีที่สุด ทั้งสองหอนั้นไม่ถูกกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร

Destiny Seeker The Series : ราชาวิหค
  • สำหรับซีรี่ย์ ราชาวิหค Destiny Seeker The Series เป็นซีรี่ย์ที่ดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ ราชาวิหค ชุด สิบสองเศร้า ที่พร้อมจะออกอากาศให้แฟนๆได้รับชมกันภายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ผ่านช่องทาง WeTV เรื่องราวจะเป็นอย่างไรจะสนุกน่ารักฟินแค่ไหน เรื่องราวจะเป็นยังไงโปรดติดตามใน WeTV คะแนน 5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : ราชาวิหค

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามหนังได้ที่ : ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง THE LAST DAYS OF AMERICAN CRIME

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ