รีวิวหนัง รวมพลังกลับเอาท์แบ็ค Back to the Outback

รีวิวหนัง รวมพลังกลับเอาท์แบ็ค Back to the Outback

รวมพลังกลับเอาท์แบ็ค Back to the Outback

  เรื่องย่อ : รวมพลังกลับเอาท์แบ็ค Back to the Outback (2021) บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสัตว์ที่ถูกนำมาเลี้ยงในสวนสัตว์กลางเมืองซิดนีย์ (Australian Wildlife Park) ตั้งแต่ยังเป็นเด็กแบเบาะ ประกอบไปด้วย “แมดดี้” งูพิษไทปัน , “แฟรงก์” แมงมุมพิษร้ายแรง, “โซอี้” กิ้งก่าหนาม , และ “ไนเจล” แมงป่องมรณะ ทั้งสี่เป็นสัตว์ป่ามีพิษร้ายแรงของออสเตรเลีย มีถิ่นฐานเดิมอยู่ใน “เอาท์แบ็ค” ดินแดนทะเลทรายและแห้งแล้งใจกลางประเทศ รูปลักษณ์ภายนอกของพวกมันดูน่าเกลียดน่ากลัว บวกกับเป็นสัตว์ที่มีพิษ ทำให้ผู้คนหวาดผวา และเรียกพวกมันว่า “สัตว์ร้าย” ต่างกับ “พริตตี้บอย” หมีโคอาล่าสัตว์ประจำชาติออสเตรเลียอีกชนิดหนึ่ง ที่มีรูปร่างน่ารัก ขนปุกปุยนุ่ม ทำให้ได้รับการดูแลเป็นพิเศษ และได้รับความเอ็นดูจากนักท่องเที่ยวมากมาย สัตว์ร้ายทั้งหลายต่างรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ อยากหนีออกจากสวนสัตว์ ไปตามหาดินแดนเอาท์แบ็คเพื่อตามหาครอบครัว และสัตว์ประเภทเดียวกันที่อาศัยอยู่ที่นั้น ทั้งสี่จึงรวมตัวกันหนีออกจากสวนสัตว์ แต่บังเอิญก่อนจะหนีออกไปได้ โคอาล่าพริตตี้บอยพยายามขัดขวาง สุดท้ายเลยจับพลัดจับผลูหนีออกมาด้วยกัน ทั้ง 5 จึงร่วมกันผจญภัยไปในสถานที่ต่าง ๆ ที่ไม่คุ้นเคยเพื่อเดินทางไปยังเอาท์แบ็ค และต้องหลบหนีการจับกุมของแชซ เจ้าหน้าที่สุดเฮี้ยบจากสวนสัตว์ สุดท้ายแล้วกลุ่มเพื่อนซี้และหมีโคอาล่าจะสามารถไปถึงเอาท์แบ็คได้หรือไม่ เชิญไปรับชมกันต่อทาง Netflix มีพากย์ไทยด้วยนะคะ และสามารถรับชมผ่านกล่องทรูไอดีทีวีได้ด้วย

Back to the Outback มีตัวละครเยอะมากแค่กลุ่มเพื่อนสัตว์ก็ปาไป 5 คนแย้ว แต่ละตัวก็ได้นักแสดงฝีมือคุณภาพที่ส่วนใหญ่เป็นชาวออสเตรเลียมาพากย์เสียงให้ บวกกับบทสุดปังที่ออกแบบให้ตัวละครแต่ละตัวมีความน่ารัก เป็นเอกลักษณ์ในตัวเอง ทำให้ดูสนุก หัวเราะ ยิ้มตามแบบจัดเต็มกันไปเลยค่ะ ไปดูว่ามีเสียงใครบ้าง

แมดดี้ หรือเมดูซ่า งูไทปันแสนใจดี สีฟ้า ไม่มีงูตัวไหนที่ร้ายแรงกว่านี้ พิษเพียงหยดเดียวสามารถฆ่าคนได้เป็นร้อย ๆ คน ภายใน 10 วินาที แชซนำมาเลี้ยงตั้งแต่เพิ่งออกจากไข่ ทำให้ไม่ได้อยู่ในเอาท์แบ็ค ถึงจะเป็นงูพิษแต่มีนิสัยรักเพื่อนพ้อง โอบอ้อมอารี กล้าหาญ พากย์เสียงโดย ไอลา ฟิชเชอร์ นักแสดงสาวชาวออสเตรเลีย หลายคนน่าจะจำเธอได้จากบท แม็คเคนซีในเรื่อง Godmothered ภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่องเกี่ยวกับคริสต์มาส แมดดี้เป็นตัวการ์ตูนที่มีความน่ารัก ตาสวย ซึ่งไอลาก็พากย์เสียงออกมาได้น่ารักเข้ากับตัวละครเลยล่ะ

พริตตี้บอย หมีโคล่าผู้หลงตัวเอง หมีแสนน่ารัก ขนปุกปุยนุ่มนิ่มน่ากอด เป็นที่รักของทุกคน มีกล้องวงจรปิดถ่ายชีวิตเขาตลอด 24 ชั่วโมง แต่แท้จริงแล้วเป็นคนตื้นเขิน สนใจแต่ตัวเอง ไม่ค่อยมีน้ำใจ จนได้มาเจอกับแมดดี้ ทำให้คิดถึงคนอื่นมากขึ้น พากย์เสียงโดย ทิม มิชชิน นักแสดงตลก นักดนตรีและนักแต่งเพลงชาวออสเตรเลีย ที่ในเรื่องนี้นอกจากพากย์เสียงแล้วเขายังแต่งเพลงที่แมดดี้ร้องก่อนนอน Maddie’s Lullaby และเพลง Beautiful Ugly อีกด้วย

โซอี้ กิ้งก่าหนามแสนฉลาด เอาตัวรอดเก่ง พากย์เสียงโดย มิแรนดา แทปเซลล์ นักแสดงชาวออสเตรเลียอีกหนึ่งคน

         ไนเจล แมงป่องมรณะผู้ขี้ขลาด ผู้กลัวสีเบจ พากย์เสียงโดย แองกัส อิมรี นักแสดงชาวอังกฤษ จากเรื่อง The Crown ในบทเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดลูกชายคนสุดท้ายของพระราชินี

  นอกจากนี้ยังได้สาวไคลี มิน็อก นักร้องชื่อดังชาวออสเตรเลีย มาร่วม Cameo พากย์เสียง สั้น ๆ เป็นหมูป่า ซูซาน ผู้รักสวยรักงามและกลัวเสียงปืน แฮร่! จะเรียกว่าภาพยนตร์ Back to the Outback รวมศิลปินชื่อดังชาวออสเตรเลียไว้มากมายเลยก็ว่าได้

ให้คะแนน 8/10

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง 

ติดตามเว็บรีวิวหนังอื่นๆ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ