รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Fireworks Of My Heart : กู้ภัยรักนักดับเพลิง

Fireworks Of My Heart
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Fireworks Of My Heart

“Fireworks of My Heart” เป็นซีรีส์จีนปี 2023 กำกับโดย “Li Mu Ge” นักแสดงประกอบด้วย Yang Yang , Wang Chu Ran และ Kong Ran ซีรีส์นี้ดัดแปลงมาจากเว็บนิยายโดย Jiu Yue Xi

Fireworks Of My Heart

เรื่องย่อ Fireworks Of My Heart

เรื่องราวความรักของ “สวี่ชิ่น” (Xu Qin) แพทย์แผนกฉุกเฉินหญิงที่แยกทางไปเพราะความเข้าใจผิดและความกังวล กับ “ซ่งเยี่ยน” (Song Yan) นักดับเพลิงที่กลับมาพบอีกฝ่ายอีกครั้งหลังจากแยกทางกันไปสิบปี พวกเขาต่างคิดว่าตนสามารถลืมอีกฝ่ายและเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ แต่วังวนชีวิตก็พัดพาพวกเขากลับมาหากันอีกครั้ง

Fireworks Of My Heart

ซ่งเยี่ยนช่วยชีวิตสวี่ชิ่นในช่วงเวลาวิกฤต และเมื่อได้เจอเรื่องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายด้วยกัน ท่าทีอบอุ่นก็ค่อยๆ ละลายน้ำแข็งระหว่างทั้งสอง ในที่สุดทั้งคู่ก็เต็มใจที่จะปฏิบัติต่อกันด้วยความซื่อสัตย์และกลับมาคืนดีกันอีกครั้งเพื่อชดเชยความเสียใจหลายปี

Fireworks Of My Heart

พวกเขาทำงานร่วมกันและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน พวกเขารับรู้การเติบโตของแต่ละคนหลังจากห่างกันหลายปี แต่พวกเขาจะสามารถเอาชนะอุปสรรคในเส้นทางของพวกเขาในครั้งนี้เพื่ออยู่ด้วยกันได้หรือไม่

Fireworks Of My Heart

จากเนื้อเรื่อง Fireworks Of My Heart

ซ่งเยี่ยน หัวหน้าทีมดับเพลิงและกู้ภัยสถานีสือหลี่ไถเขตเยี่ยนเป่ยเขาเป็นอดีตหน่วยรบพิเศษที่รอดตายมาอย่างปาฏิหาริย์เพราะปมที่ฝังลึกในจิตใจ ซ่งเยี่ยน เคยเป็นเด็กหนุ่มสดใสร่าเริงมากคนหนึ่ง แต่เพราะถูกใครคนนึงพรากรอยยิ้มนั้นไป เขาจึงกลายเป็นคนที่จริงจัง เคร่งครัดเข้มงวด และอุทิศตนเพื่อช่วยชีวิตประชาชนในฐานะนักดับเพลิง

Fireworks Of My Heart

เมิ่งชิ่น แพทย์ฉุกเฉินประจำโรงพยาบาลประชาชนเยียนเฉิงที่ 1 เธอเกิดมาในครอบครัวที่เพรียบพร้อม และเป็นทายาทของกั๋วคุนกรุ๊ปธุรกิจในเครือตระกูลเมิ่ง เมื่อเกิดและโตมาในครอบครัวที่มีพร้อมทุกอย่าง ย่อมต้องถูกจับตามองและมีภาระที่ต้องแบกรับมากด้วยเช่นกัน เธอจึงต้องตัดสัมพันธ์กับเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ และจากไปเพื่อเรียนแพทย์ที่อเมริกา

Fireworks Of My Heart

ทั้งคู่แยกทางกันไปด้วยความเข้าใจผิด จากปมขัดแย้งของครอบครัวทั้งสองฝ่าย ที่ไม่เห็นงามกับการรักกันของสองคน โดยเฉพาะฝั่งครอบครัวของสวี่ชิ่น ที่ดูถูกครอบครัวฐานะยากจนของซ่งเยี่ยน

Fireworks Of My Heart

แต่แล้ว ซ่งเยี่ยน กับ สวี่ชิ่น ก็หวนกลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากแยกทางกันไปเป็นเวลาถึง 10 ปี ที่ผ่านมา ทั้งคู่ต่างคนก็ต่างคิดว่า ตนจะสามารถลืมอีกฝ่าย และเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ง่ายๆ แต่กลับไม่ใช่ วังวนชีวิตก็พัดพาเขาและเธอกลับมาหากันอีกครั้ง

Fireworks Of My Heart

ซ่งเยี่ยน เป็นคนช่วย สวี่ชิ่น ไว้ในช่วงเวลาวิกฤต ขณะโดนสามีคนไข้ซึ่งมีแผลพุพองเล็กๆ น้อยๆ คุกคามเหมือนจะทำร้าย เพราะโมโหที่หมอสวี่ ไม่ดูแลรักษาเมียของเขา เมื่อส่งลูกน้องในทีมดับเพลิงถึงมือหมอซ่งเยี่ยนก็รีบกลับไปทันที สวี่ชิ่นออกมาก็ไม่เจอเขาแล้ว จึงรีบวิ่งตามออกไปเจอเขาที่ด้านหน้าอาคารแผนกฉุกเฉิน

Fireworks Of My Heart

หมอสวี่ชวนไปนั่งดื่มกาแฟด้วยกัน แต่เขาปฏิเสธอย่างไม่ไยดี แต่พอแยกจากกันพ่อนักดับเพลิงรูปงามปากแข็ง ก็เฝ้าแต่คิดถึงเรื่องราวสมัยวัยรุ่นที่ยังรักกันอยู่ สวี่ชิ่นตัดสินใจไปหาซ่งเยี่ยนทั้งที่บ้านเดิมของเขา แต่ถูก จ๋ายเหมี่ยว (รับบทโดย หยางเชาเยว่) ลูกพี่ลูกน้องของซ่งเยี่ยนไล่ตะเพิดกลับ เพราะยังแค้นไม่หายที่สวี่ชิ่นเป็นฝ่ายบอกเลิกพี่ชายของตนจนอกหักยับเยิน ต้องทุกข์ทรมานอยู่นาน

Fireworks Of My Heart

เมื่อไปตามหาที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสือหลี่ไถ เขาก็ไม่ยอมออกมาพบ ทั้งคู่ยืนมองกันและกันจากที่ไกลๆ สั่วจวิ้น (รับบทโดย จางปินปิน) เพื่อนนักดับเพลิงของซ่งเยี่ยน ที่รับรู้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเป็นอย่างดี บอกให้ออกไปเจอแต่เขาปฏิเสธ ยืนมองสวี่ชิ่นเดินกลับออกไปจนลับตา สือจวิ้นได้แต่ส่ายหัวกับเพื่อนรักนักดับเพลิงจอมปากแข็ง

Fireworks Of My Heart

จนกระทั่งต่อมา ทั้งสองคนได้เจอเรื่องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายด้วยกันหลายครั้ง ในวินาทีเป็นตาย ซ่งเยี่ยนได้ลุยน้ำท่วมขังมาช่วยชีวิตสวี่ชิ่นจากสถานการณ์ฝนตกหนักระหว่างทางขับรถกลับคอนโดที่พัก รถของเธอโดนรถคันข้างหลังชน และน้ำไหลทะลักเข้ามาในรถ แต่เธอไม่สามารถเปิดประตูรถออกไปได้ ซ่งเยี่ยนถึงกับลุยน้ำมาช่วยชีวิตเธอเอาไว้ ท่าทีอันแสนอบอุ่นของหมอสวี่ ค่อยๆ ละลายปราการน้ำแข็งในใจนักดับเพลิงเยี่ยนเอ๋อร์ลงได้

Fireworks Of My Heart

ในที่สุดทั้งคู่พร้อมใจที่จะปฏิบัติต่อกัน ด้วยความซื่อสัตย์ของหัวใจตัวเอง เอาชนะการต่อต้านของสองครอบครัว จนสุดท้ายก็ได้กลับมาคืนดีกัน รักกัน อีกครั้ง จับมือก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยกัน เพื่อปกป้องประชาชน รักษาเมืองที่สวยงามแห่งนี้ ด้วยทักษะเฉพาะด้านที่สองคนเชี่ยวชาญ

Fireworks Of My Heart
  • ซีรีส์ดราม่าย้อนยุคชื่อดัง ผู้สร้างตำนานนักขยี้ตับมือทอง สำหรับ กู้ภัยรักนักดับเพลิง นั้นเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่าที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตทั้งพาร์ทการทำงานและพาร์ทส่วนตัว ของทีมตอบโต้สถานการณ์ฉุกเฉินอย่างนักดับเพลิงและทีมแพทย์ฉุกเฉินเป็นหลัก คะแนน 8.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Fireworks Of My Heart : กู้ภัยรักนักดับเพลิง

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : D.P. 2
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ