รีวิวหนัง Netflix | Gangubai Kathiawadi : ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ

รีวิวหนัง Netflix | Gangubai Kathiawadi : ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ

รีวิวหนัง Netflix | Gangubai Kathiawadi : ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ

“Gangubai Kathiawadi” เป็น ภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมชีวประวัติ ภาษาฮินดีอินเดียปี 2022 ที่กำกับโดย “Sanjay Leela Bhansali” และผลิตโดย “Jayantilal Gada” และ “Sanjay Leela Bhansali” ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย “Alia Bhatt” ในบทตัวละครในขณะที่ Shantanu Maheshwari , Vijay Raaz , Indira Tiwari และ Seema Pahwa มีบทบาทสำคัญในการแสดงร่วมกับ “Ajay Devgn” ที่มาเป็นนักแสดงรับเชิญ

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของ “Gangubai Harjivandas” หรือที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในชื่อ “Gangubai Kothewali” ซึ่งชีวิตของเขาได้รับการบันทึกไว้ในหนังสือ Mafia Queens of Mumbai ซึ่งเขียนโดย S. Hussain Zaidi ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงการเกิดขึ้นของเด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งจากกฐี ยวัฒน์ ที่ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องโอบรับวิถีแห่งโชคชะตาและโลดโผนไปตามที่เธอต้องการ

เรื่องย่อซีรีส์ Gangubai Kathiawadi

“คงคา” (ชื่อเดิมก่อนจะเปลี่ยนเป็น คังคุไบ) ลูกสาวทนายความใฝ่ฝันอยากเป็นดารากลับถูกรามนิก คนรักหลอกมาขายซ่องย่านกามธิปุระด้วยเงินเพียง 1000 รูปี (ประมาณ 448 บาท) เธอจำใจเป็นโสเภณีและตั้งมั่นว่าจะเป็นใหญ่ในกามธิปุระให้ได้

การเป็นโสเภณีต้องรับลูกค้าทุกประเภท แล้ววันหนึ่งเธอก็ถูกลูกน้องของ “ราฮิม ลาลา” ซ้อมปางตาย เธอจึงไปเรียกร้องความยุติธรรมกับราฮิม ลาลา ผู้ทรงอิทธพลย่านนี้ ราฮิมถูกชะตาเธอจึงช่วยเหลือเธอตั้งแต่นั้น

เมื่อแม่เล้าเสียชีวิต “คังคุไบ” ก็ขึ้นเป็นแม่เล้าต่อจากนั้น เธอได้เจอกับ “อัฟชาน” คนขายส่าหรี ทั้งคู่ถูกใจกันและกันจนพัฒนากลายเป็นคนรักกันในช่วงเวลาหนึ่ง

เมื่อการเลือกตั้งนายกกามธิปุระมาถึง คังคุไบก็ลงสมัครและเธอก็ชนะการเลือกตั้งในที่สุด ก่อนที่เธอจะได้พบกับ “เฟซี” นักข่าวที่เปลี่ยนชีวิตให้เธอกลายเป็นคนดัง คำปราศรัยของเธอเพื่อสิทธิสตรีชนะใจผู้คน จนได้เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อเรียกร้องการค้าประเวณีให้ถูกกฎหมาย ช่วยรักษาสิทธิ์ให้กับผู้หญิงกว่า 4000 คน รูปภาพของเธอได้ติดอยู่บนบอร์ดกว่า 50 ปี โด่งดังยาวนานยิ่งกว่าเส้นทางดาราที่เธอใฝ่ฝัน

จากเนื้อเรื่องซีรีส์ Gangubai Kathiawadi

“Ganga Harjivandas” เกิดในครอบครัวที่ร่ำรวยใน Kathiawad และอยากเป็น นักแสดงบอลลีวูด เมื่ออายุได้ 16 ปี เธอตกหลุมรัก “Ramnik Lal” พวกเขาหนีและไปที่มุมไบตามที่ Ramnik สัญญากับ Ganga ว่าเป็นอาชีพนักแสดงภายใต้การดูแลของป้า “Sheela”

แต่ทั้งชีวิตของเธอกลับหัวกลับหางเมื่อเขาขายเธอให้กับซ่องโสเภณีในกามธิปุระ ใน ราคา 1,000 รูปี ซึ่งเธอต้องบังคับให้ค้าประเวณี ขณะอยู่ที่นั่น “Ganga” ได้ผูกมิตรกับผู้หญิงชื่อกำลี ชายคนหนึ่งชื่อเชากาตะคานปาทานไปซ่องโสเภณีและโจมตีคงคา คนที่ยอมอะไรง่ายไปหาราฮิม ลาลา ผู้นำมาเฟียเพื่อความยุติธรรม และเขาก็กลายเป็นน้องชายของเธอ

หลังจากที่เขาได้ยินคำวิงวอนของเธอ “Gangu” กลายเป็นมาดามของซ่องของเธอหลังจากที่มาดามคนปัจจุบันเสียชีวิต เปลี่ยนชื่อตัวเองว่า “Gangubai” และกลายเป็นบุคคลสำคัญทางการเมืองที่มีอำนาจ ต่อมา Gangubai ตกหลุมรักกับ “Afsaan” ช่างตัดเสื้อ

เธอลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีกามาติปุระเพื่อต่อต้านราเซีย และคว้าชัยชนะหลังจากแสดงภาพยนตร์ระหว่างที่ราเซียปราศรัยเพื่อดึงดูดผู้คนให้ห่างเหินและเห็นอัฟซานแต่งงานกับลูกสาวของโสเภณี

ในบทบาทใหม่นี้ เธอสนับสนุนสิทธิสตรี. ขณะดำรงตำแหน่ง Gangubai โทรหาครอบครัวของเธอเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปีและพบว่าพ่อของเธอเสียชีวิตและแม่ของเธอไม่ได้ยกโทษให้เธอที่หนีไป ต่อมาคงคาไบพบว่าเลขาธิการวอร์ดต้องการให้ทุกคนในกามธิปุระว่างงานระหว่างการประชุมกับราฮิม ลาลา เลขาฯ

ปรารถนาที่จะสร้างตึกระฟ้าในละแวกนั้นโดยได้รับการสนับสนุนจากโรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งกล่าวหาว่ากามธิปุระเป็นสถานที่แห่งการผิดศีลธรรม “Rahim Lala” ปฏิเสธข้อตกลงของเลขานุการและเตือน “Gangubai” ให้เตรียมที่จะถูกฟ้องและนำขึ้นศาล Gangubai เดินเข้าไปในที่ประชุมกับนักข่าวและครูใหญ่โรงเรียนกับลูกๆ ของซ่องโสเภณี ที่นั่น

เธอเสนอค่าธรรมเนียมห้าปีสำหรับเด็กผู้หญิงทั้ง 8 คน และระบุว่าเด็กจากพี่ชายควรได้รับการศึกษา เด็กหญิงลงทะเบียนต่อหน้านักข่าว คุณเฟซี อย่างไรก็ตาม, เด็กถูกตีและไล่ออกจากโรงเรียนในวันแรก ในเวลาเดียวกัน “Kamli” ป่วยหนักหลังคลอดและตาย คงกุไบรับเลี้ยงลูกของคัมลี ปัมมี่

คุณเฟซีเตรียมสุนทรพจน์เรื่องการศึกษาสำหรับโสเภณีให้ “Gangubai” อ่านในการชุมนุม แต่เธอไม่ปฏิบัติตามบท เธอถามผู้ฟังว่าเหตุใดโสเภณีจึงเป็นเป้าหมายของการเลือกปฏิบัติ เมื่อพวกเขาไม่เลือกปฏิบัติเมื่อให้บริการ เธอบอกว่าเธอจะต่อสู้เพื่อลูกของโสเภณีเพื่อรับการศึกษาและเพื่อให้โสเภณีได้รับการเคารพในสังคม

“Fezi” เตรียมสุนทรพจน์เรื่องการศึกษาสำหรับโสเภณีให้ “Gangubai” อ่านในการชุมนุม แต่เธอไม่ปฏิบัติตามบท เธอถามผู้ฟังว่าเหตุใดโสเภณีจึงเป็นเป้าหมายของการเลือกปฏิบัติ เมื่อพวกเขาไม่เลือกปฏิบัติเมื่อให้บริการ เธอบอกว่าเธอจะต่อสู้เพื่อลูกของโสเภณีเพื่อรับการศึกษาและเพื่อให้โสเภณีได้รับการเคารพในสังคม

หลังจากคำพูดของเธอแพร่ระบาด Gangubai ได้รับ Mr. Fezi และนักการเมืองท้องถิ่นในซ่องของเธอ นักการเมืองขอคะแนนเสียงของเธอและแจ้งเธอว่าโรงเรียนที่ต้องการให้ซ่องของเธอว่างได้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกา Gangubai เตรียมเดินทางไปนิวเดลีเพื่อพบกับนายกรัฐมนตรี

กังกุไบขอให้นายกรัฐมนตรีทำให้การค้าประเวณีถูกกฎหมาย แต่เขาปฏิเสธ หลังจากหารือกัน ในที่สุดนายกรัฐมนตรีก็ตกลงที่จะตั้งคณะกรรมการในเรื่องนี้ นอกจากนี้เขายังตกลงที่จะปิดกั้นซ่องโสเภณีและกามธิปุระจากการว่าง แม้ว่าการค้าประเวณีจะไม่ถูกกฎหมาย แต่กามธิปุระก็เฉลิมฉลองการดำรงอยู่อย่างต่อเนื่องด้วย Gangubai

  • Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ เป็นหนังอินเดียอีกเรื่องที่ทุกคนไม่ควรพลาดจริง ๆ เป็นหนังโสเภณีที่ไม่มีฉากอย่างว่าให้ทรมานใจผู้หญิงเลย เป็นหนังที่ทำให้มีพลังบวกในการใช้ชีวิต ทำให้รู้คุณค่าในตัวเอง ควรค่าแก่การดูจริง ๆ นักแสดงทรงพลัง งานโปรดักชั่นดีงาม พล็อตเรื่องไม่น่าเบื่อ เป็นหนังที่ทุกคนไม่ควรพลาดจริง ๆ สามารถดูได้ทาง Netflix  คะแนน 10/10

รับชมตัวอย่างหนัง : ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามจัดอันดับหนังเพิ่มเติมได้ที่ : 10หนังNetflix

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนัง GANGUBAI KATHIAWADI

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง SOUL

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ