รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Hasu no Sora Girls High School Club

Hasu no Sora Girls High School Club
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Hasu no Sora Girls High School Club

“Hasunosora Girls’ High School Idol Club Members Profile and Facts Hasunosora Girls’ High School Idol Club” เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิก 6 คนจาก แฟรนไชส์ ​​Love Live! พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของแอปพลิเคชันสมาร์ทโฟน Link Like! Love Live! ด้วยมินิอัลบั้ม Dream Believers

Hasu no Sora Girls High School Club

Love live! Nijigasaki High School Idol Club เป็นทีวีอนิเมะ ที่ผลิตโดย “Bandai Namco Filmworks” เป็นภาคที่สามของ Love Live! แฟรนไชส์ กำกับโดย “Tomoyuki Kawamura” โดยมี “Jin Tanaka” เป็นผู้แต่งเพลงประกอบซีรีส์ และ “Takumi Yokota” ออกแบบตัวละคร ซีรีส์ติดตามกลุ่มสคูลไอดอลแต่ละคนที่แข่งขันกันในขณะที่ทำงานร่วมกันเพื่อรักษาชมรมสคูลไอดอลให้คงอยู่ พวกเขาเรียกรวมกันว่า Nijigasaki High School Idol Club

Hasu no Sora Girls High School Club

Nozomi Nirei รับบทเป็น Kaho Hinoshita, Nina Hanamiya รับบทเป็น Kozue Otomune, Kokona Nonaka รับบทเป็น Sayaka Murano, Kotoko Sasaki รับบทเป็น Tsuzuri Yugiri, Kanna Kan รับบทเป็น Rurino Osawa, Kona Tsukine จะรับบทเป็น Megumi Fujishima

Hasu no Sora Girls High School Club

กลุ่มจะแบ่งออกเป็นสามยูนิตโดยมีสมาชิกสองคน ได้แก่ Cerise Bouquet (Kaho & Kozue), Dollchestra (Sayaka & Tsuzuri) และ Miracle Park (Rurino & Megumi)

เรื่องย่อ Hasu no Sora Girls High School Club

Hasu no Sora Girls High School Club

“Hasunosora Girls’ High School” เป็นโรงเรียนมัธยมหญิงล้วนที่ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น นี่คือโรงเรียนที่สมาชิกของชมรมไอดอลโรงเรียนมัธยมหญิงฮาสึโนะโซระ เรื่องราวเกี่ยวกับสมาชิกของชมรมไอดอลของโรงเรียน ซึ่งทำงานร่วมกันในฐานะไอดอลเดี่ยวและพยายามป้องกันไม่ให้ชมรมถูกยกเลิก เมื่อเรื่องราวดำเนินไป สาวๆ ก็เริ่มมีส่วนร่วมในกิจกรรมของชมรมมากขึ้น

จากเนื้อเรื่อง Hasu no Sora Girls High School Club

Hasu no Sora Girls High School Club

ซีซั่น 1

ตอนที่ 1 ความตื่นเต้นครั้งแรก (First Excitement) ขณะดื่มชายามบ่ายในสวนสาธารณะ “อายูมุ” (Ayumu) และ “ยู” (Yu) ได้ยินเสียงร้องเพลงในบริเวณนั้น เมื่อมาถึงบริเวณนั้น พวกเขาเห็น “เซ็ตสึนะ” (Setsuna) แสดงท่า Chase! ต่อหน้าผู้ชมซึ่งทำให้ยูตื่นเต้นเกี่ยวกับไอดอลของโรงเรียน เมื่อเห็นว่ามี สคูลไอดอลคลับ (School Idol Club) ที่โรงเรียนมัธยมนิจิกาซากิ (Nijigasaki High School) 

Hasu no Sora Girls High School Club

พวกเขาจึงพยายามหาห้องชมรม เมื่อพวกเขาไปถึงห้องชมรม พวกเขาได้พบกับ “นานะ” (Nana) ประธานสภานักเรียน ซึ่งบอกพวกเขาว่าชมรมสคูลไอดอลคลับได้ยุบวงแล้ว ระหว่างทางกลับบ้าน อายูมุสารภาพว่าเธอชอบไอดอลของโรงเรียนกับยู และบอกเธอว่าเธอต้องการเริ่มเป็นไอดอลของโรงเรียน ยูตกลงที่จะช่วยอายูมุให้เป็นไอดอลของโรงเรียน

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 2  สาวน่ารัก (Cutest Girl) “คาซึมิ” (Kasumi) แอบเข้าไปในสำนักงานสภานักเรียนเพื่อขโมยป้ายชื่อชมรมไอดอลของโรงเรียน เมื่อพบว่าห้องสคูลไอดอลคลับเดิมถูกครอบครองโดยชมรมอื่น เธอจึงถูกนานะจับได้ซึ่งดุเธอ แม้จะไม่อยากล้มเลิกความฝันสคูลไอดอล 

Hasu no Sora Girls High School Club

คาซึมิก็ชวนอายูมุและยูเข้าชมรม ในสถานที่เงียบสงบคาซึมิและอายูมุบันทึกการแนะนำตัวเองเพื่ออัปโหลดไปยังเว็บไซต์สตรีมมิ่งเพื่อดึงดูดสมาชิกมากขึ้น คาซึมิกดดันอายูมุมากเกินไปเพื่อให้การแนะนำตัวเองของเธอน่ารัก ซึ่งทำให้อายูมุรู้สึกเขินอาย ขณะที่คาซึมิรู้สึกหนักใจกับการที่เธอบังคับอายูมุในการแนะนำตัวเอง 

Hasu no Sora Girls High School Club

อายูมุก็ได้รับคำแนะนำจาก “คาริน” (Karin) ให้แนะนำตัวเองกับคนที่เธอรู้จัก เมื่อตระหนักถึงสิ่งนี้ อายูมุจึงไปหาคาซึมิเพื่อบันทึกการแนะนำตัวเองของเธออีกครั้งในฐานะตัวตนที่แท้จริงของเธอ ซึ่งยูและคาซึมิตอบรับเป็นอย่างดี ในขณะเดียวกัน คารินและสคูลไอดอลคนอื่นๆ เผชิญหน้ากับนานะในห้องสภานักเรียน ซึ่งคารินประกาศว่า เนื่องจากพวกเขาไม่พบเซ็ตสึนะ “ยูกิ” (Yuki) ในสมุดรายชื่อนักเรียน เซ็ตสึนะจึงต้องเป็นนานะ เธอบังคับให้นานะอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นกับสคูลไอดอลคลับ

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 3 ตะโกนบอกรัก (Shout out love) ระหว่างการเผชิญหน้าระหว่างนานะ คารินและสคูลไอดอลคนอื่นๆ นานะประกาศว่าเธอเลิกเป็นสคูลไอดอล แต่ปล่อยให้คนอื่นๆ เตรียมตัวสำหรับ Love Live ต่อไปโดยไม่มีเธอ ต่อมานานะได้พบกับยูขณะที่เธอเล่นเปียโนในห้องดนตรี ที่นี่เธออธิบายว่าเธอเลิกเป็นสคูลไอดอลเพราะเธอรู้สึกว่าเธอทำร้ายตัวเองและคนอื่นๆ 

Hasu no Sora Girls High School Club

ในขณะที่ยัดเยียดความคิดของเธอให้กับคนอื่นๆ หลังจากคุยกับสคูลไอดอลคนอื่นๆ แล้ว ยูก็เผชิญหน้ากับนานะบนดาดฟ้าของโรงเรียนเพื่อเกลี้ยกล่อมให้เธอกลับมาที่สคูลไอดอลคลับ ยูบอกนานะว่าเธออยากเห็นเธอมีความสุขในฐานะเซ็ตสึนะไอดอลของโรงเรียน โดยเกลี้ยกล่อมให้เธอกลับมาที่สคูลไอดอลคลับ “เซ็ตซึนะ” (Setsuna) เปิดเผยตัวตนของไอดอลในโรงเรียนให้นักเรียนคนอื่นๆ รู้จักและแสดงเพลง Dive! ก่อนที่จะได้รับการต้อนรับจากสมาชิก สคูลไอดอลคลับ คนอื่นๆ

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 4 เส้นทางที่ไม่จดที่แผนที่ (Uncharted path) การชมการแสดงของเซ็ตสึนะบนดาดฟ้าเป็นแรงบันดาลใจให้ “ไอ” (Ai) และ “รินะ” (Rina) เข้าร่วมชมรมสคูลไอดอล พวกเขาลองทำกิจกรรมบางอย่าง เช่น การยืดกล้ามเนื้อ ร้องเพลง และตอบคำถาม เมื่อไอดอลของโรงเรียนพูดถึงการแสดงเดี่ยว ไอรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง ขณะวิ่งไปโอไดบะ (Odaiba) 

Hasu no Sora Girls High School Club

ในเช้าวันรุ่งขึ้น ไอได้พบกับ “เอ็มมา” (Emma) บนสะพาน เอ็มมาบอกไอว่าการปรากฏตัวและมองโลกในแง่ดีของเธอช่วยให้สโมสรก้าวไปข้างหน้า จากการสนทนานั้น ไอตระหนักว่าเธอสามารถก้าวไปข้างหน้าได้ด้วยการสนุกสนานกับไอดอลของโรงเรียนคนอื่นๆ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เธอแสดงกลางสวนสาธารณะ การแสดงของไอเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ลองแสดงเดี่ยวโดยหวังว่าจะมีบางสิ่งที่น่าอัศจรรย์เกิดขึ้น

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 5 สิ่งที่ฉันทำได้ตอนนี้เท่านั้น (What I can only do now) เมื่อเห็นความสำเร็จของการแนะนำตัวเองของ อายูมุในการรวบรวมยอดวิว ทุกคนจึงตัดสินใจสร้างวิดีโอโปรโมต (PV) ของตัวเองในฐานะไอดอลเดี่ยวเพื่อแนะนำตัวเอง เอ็มม่าพยายามโน้มน้าวให้แครินเข้าร่วมสคูลไอดอลคลับ 

Hasu no Sora Girls High School Club

หลังจากได้รับความช่วยเหลือให้สวมเครื่องแต่งกายเป็นส่วนหนึ่งของ PV ของเธอ แครินล้มเลิกความคิดนี้และบอกเอ็มมา ว่าอย่าเชิญเธอไปที่สคูลไอดอลคลับอีก วันรุ่งขึ้น เอ็มม่าอ่านแบบสอบถามของคารินจากนิตยสารแฟชั่นที่บอกว่าคารินสนใจสคูลไอดอลมากที่สุด 

Hasu no Sora Girls High School Club

เอ็มมาใช้เวลายามบ่ายกับแครินด้วยแรงบันดาลใจ ก่อนที่เธอจะเผชิญหน้ากับแครินว่าอยากรู้จักเธอมากกว่านี้ เมื่อเห็นข้อสงสัยเกี่ยวกับตัวตนของเธอบนใบหน้าของแคริน เอ็มม่าร้องเพลงให้เธอซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้แครินเข้าร่วมสคูลไอดอลคลับ หลังจากอัปโหลด PV ของเอ็มมาแล้ว

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 6 รูปร่างของรอยยิ้ม (Shape of smile) รินะนึกถึงตอนที่เธอได้พบกับไอขณะที่กำลังคิดว่าอยากจะติดต่อกับผู้คนมากขึ้น เมื่อรินะอยู่ที่เกมอาร์เคดกับ ไอ, อายูมุและยูกิเพื่อนร่วมชั้นสามคนของรินะก็วิ่งเข้ามาหาพวกเขา และพวกเขาพูดถึงว่าสถานที่นี้มักใช้จัดคอนเสิร์ตของสคูลไอดอล ทำให้รินะบอกว่าเธอจะแสดงคอนเสิร์ตที่นี่ ได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกคนอื่นๆ ของสคูลไอดอลคลับ 

Hasu no Sora Girls High School Club

รินะขอให้พวกเขาช่วยเตรียมตัว และเธอก็ทำ PV เพื่อโฆษณาคอนเสิร์ตที่กำลังจะมาถึงของเธอ รินะยังคงกังวลว่าเธอไม่สามารถแสดงออกได้ดีเมื่อพูดคุยกับผู้อื่น โดยเชื่อว่าเธอไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เมื่อรินะไม่มาซ้อม สาวๆ คนอื่นๆ ก็ไปที่อพาร์ทเมนต์ของเธอ และรินะก็เปิดใจให้พวกเธอฟังเรื่องความไม่มั่นใจของเธอใต้กล่องกระดาษ ทำให้พวกเขาให้กำลังใจเธอ 

Hasu no Sora Girls High School Club

สิ่งนี้ทำให้รินะมีความคิดที่จะสร้างจอภาพอิเล็กทรอนิกส์ที่ซ่อนใบหน้าของเธอระหว่างการแสดงคอนเสิร์ต เช้าวันต่อมา เพื่อนร่วมชั้นของเธอชวนเธอไปรับประทานอาหารกลางวัน และรินะตอบรับโดยใช้สมุดบันทึกของเธอ

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 7 ฮารุกะ คานาตะ และอื่น ๆ (Haruka, Kanata, and Beyond) ด้วยความกังวลว่า “คานาตะ” (Kanata) ทำงานหนักเกินไป “ฮารุกะ” (Haruka) น้องสาวของเธอซึ่งเป็นไอดอลของโรงเรียนที่สถาบันชิโนโนเมะ (Shinonome) จึงมาเยี่ยมชมชมรมไอดอลของโรงเรียนนิจิกาซากิ (Nijigasaki) เธอได้รู้ว่าช่วงนี้คานาตะง่วงนอนมากขึ้น 

Hasu no Sora Girls High School Club

ทำให้ฮารุกะบอกว่าเธอจะเลิกเป็นสคูลไอดอล เพื่อที่เธอจะได้ช่วยคานาตะทำงานบ้านมากขึ้น คานาตะพยายามเกลี้ยกล่อมให้เธอไม่เลิก แต่ฮารุกะก็ผลุนผลันออกจากห้องชมรม ฮารุกะคุยกับสมาชิกชมรมคนอื่นๆ ในวันถัดไป โดยบอกพวกเขาว่าเธออยากอยู่ในคลับต่อไปพร้อมกับปกป้องความสุขของน้องสาวไปด้วย 

Hasu no Sora Girls High School Club

ในวันที่จะเป็นการแสดงครั้งสุดท้ายของฮารุกะ เธอได้เห็นการแสดงของคานาตะ และพี่สาวทั้งสองคืนดีกันโดยคานาตะแนะนำว่าต่อจากนี้ไปทั้งที่บ้านและในฐานะไอดอลของโรงเรียนจะสนับสนุนกันและกัน ฮารุกะตกลงที่จะดูแลการทำอาหารที่บ้าน

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 8 ชิซึกุ โมโนโครม (Shizuku, Monochrome) ประธานชมรมการละครบอก “ชิซึกุ” (Shizuku) ว่าเธอกำลังจะมอบบทนำให้กับคนอื่นในละครที่กำลังจะมาถึง แต่ชิซึกุขอโอกาสอีกครั้งเพื่อแสดงว่าเธอทำได้ คาซึมิกังวลว่าชิซึกุดูเศร้าหมองกว่าปกติ เธอจึงพาเธอออกไปพร้อมกับรินะเพื่อพยายามให้กำลังใจเธอ แต่ชิซึกุบอกพวกเขาว่าไม่ต้องเป็นห่วงเธอ ชิซึคุยังคงกังวลเกี่ยวกับการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเธอต่อผู้อื่น 

Hasu no Sora Girls High School Club

เพราะเธอกังวลว่าคนอื่นจะไม่ชอบเธอ รินะให้ความคิดกับคาซึมิที่จะเผชิญหน้ากับชิซึกุ โดยบอกเธอว่าถึงบางคนอาจจะไม่ชอบเธอ แต่เธอก็รักทุกอย่างที่เป็นเธอ ชิซึคุกลับมารับบทนำอีกครั้งและการแสดงก็ผ่านไปด้วยดี รวมถึงมินิคอนเสิร์ตของชิซึกุด้วย

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 9 เพื่อนแต่เป็นคู่แข่ง (Friends but Rivals) ฮารุกะมาที่นิจิกาซากิ (Nijigasaki) พร้อมกับ ฮิเมโนะ อายาโนะโคจิ (Himeno Ayanokōji) จาก ทู อะคาเดมี่ (Tooh Academy) เพื่อเชิญสคูลไอดอลคลับไปที่ (Diver Fes) ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีประจำปีที่จัดขึ้นที่โอไดบะ (Odaiba) ซึ่งพวกเขาจะเข้าร่วมด้วย นิจิกาซากิสามารถแสดงได้เพียงเพลงเดียว และพวกเขาก็รู้ว่ามีผู้หญิงเพียงคนเดียวเท่านั้นที่มีโอกาสแสดง 

Hasu no Sora Girls High School Club

แครินยังคงทำงานเป็นนางแบบต่อไป และพบกับเซ็ตสึนะ อายูมุ และยู ในขณะที่พยายามหาโรงเรียนสอนเต้นเพื่อพัฒนาทักษะการเต้นของเธอ หลังจากคุยกับเธอแล้ว เซ็ตสึนะแนะนำให้ทุกคนคุยกันว่าใครจะแสดงที่ไดเวอร์เฟสอีกครั้ง โดยคนอื่นๆ เลือกคาริน หลังจากคุยกับฮิเมโนะในวันงาน คารินเริ่มรู้สึกไม่ปลอดภัยที่ต้องขึ้นเวทีคนเดียวกับฝูงชนจำนวนมาก สมาชิกชมรมคนอื่นๆ สามารถให้กำลังใจเธอได้โดยแสดงให้เธอเห็นว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียว และแครินก็หยุดการแสดง

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 10 ฤดูร้อนเริ่มต้นขึ้น (Summer Begins) เมื่อปิดภาคเรียนแรกไปแล้ว ชมรมไอดอลของโรงเรียนก็เตรียมตัวสำหรับค่ายฝึกภาคฤดูร้อนที่โรงเรียน พวกเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำอาหารมื้อค่ำของวันแรก ส่วนคาซึมิขอให้ทั้งชิซึคุและรินะพยายามแกล้งสาวๆ คนอื่นๆ แต่กลับกลายเป็นผลเสียต่อพวกเธอ ยูคุยกับเซ็ตสึนะในห้องดนตรีเกี่ยวกับปัญหาในการหาสิ่งที่เธอชอบทำ และระหว่างทางกลับ 

Hasu no Sora Girls High School Club

อายูมุดูเหมือนทั้งคู่อยู่ด้วยกัน วันรุ่งขึ้นไอแนะนำให้พวกเขาเล่นแท็กเพื่อทำลายความจำเจของการวิ่งจ็อกกิ้ง ตามด้วยการเล่นในสระ ยูบอกอายูมุว่าเธอจะกล้าหาญมากขึ้นและทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อสมาชิกทุกคนในชมรม ยูคุยกับสมาชิกในชมรมว่าอยากจัดงานสคูลไอดอลเฟสติวัลสำหรับกลุ่มสคูลไอดอลต่างๆ

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 11 ความฝันของทุกคน ความฝันของฉัน (Everyone’s Dream, My Dream) คาซึมิและยูเสนอข้อเสนอสำหรับเทศกาลสคูลไอดอลต่อสภานักเรียน แต่ยังมีปัญหาบางอย่างก่อนที่จะได้รับการอนุมัติ สโมสรรวมตัวกันเพื่อแก้ไขสิ่งที่พวกเขาต้องการโดยเริ่มจากการตัดสินใจเลือกสถานที่ พวกเขายังเสนอเทศกาลให้กับฮารุกะและ “คริสติน่า” (Christina) จาก สถาบันชิโนโนเมะ (Shinonome Institute) และ ฮิเมโนะและมิซากิ จากทู อะคาเดมี่ ซึ่งต่างตกลงที่จะเข้าร่วม 

Hasu no Sora Girls High School Club

ชมรมใช้กล่องข้อเสนอแนะเพื่อถามนักเรียนคนอื่นๆ ว่าพวกเขาต้องการเห็นเทศกาลประเภทใด ในขณะเดียวกัน ยูยังคงทำงานร่วมกับเซ็ตสึนะเพื่อจัดทำรายละเอียดของข้อเสนอ ซึ่งเป็นสิ่งที่อายูมุยังคงรับทราบต่อไป ต่อมาคาซึมิและยูได้แสดงคำแนะนำทั้งหมดที่ได้รับให้กับสภานักเรียนทั้งหมด และยูบอกว่าพวกเขาได้ตัดสินใจที่จะจัดการแสดงในหลายสถานที่ 

Hasu no Sora Girls High School Club

ทำให้สภานักเรียนต้องอนุมัติ ต่อมาอายูมุได้ยินจากเซ็ตสึนะว่ายูเล่นเปียโนได้ดีขึ้น ยูเชิญอายูมุไปที่ห้องของเธอ และพยายามบอกเธอเกี่ยวกับแผนการของเธอในอนาคต แต่อายูมุกังวลว่ายูจะห่างเหินจากเธอมากขึ้น

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 12 ความรู้สึกบานสะพรั่ง (Blossoming Feelings) การเตรียมงานยังคงดำเนินต่อไปสำหรับเทศกาลสคูลไอดอล แต่ยูยังคงหมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่อายูมุบอกเธอเมื่อคืนก่อน สาวๆ เริ่มมีการประชุมระดมความคิดเป็นรายบุคคลกับผู้สนับสนุนที่โรงเรียนเพื่อหารายละเอียดสำหรับการแสดงและสถานที่แต่ละแห่งของพวกเธอ ยูพยายามบอกอายูมุอีกครั้งว่าเธอเจอสิ่งที่อยากทำแล้ว 

Hasu no Sora Girls High School Club

แต่อายูมุกลับรู้สึกว้าวุ่นใจเมื่อคิดว่ายูใช้เวลากับเธอน้อยลง สองวันก่อนเทศกาล สาวๆ ไปดูสถานที่แต่ละแห่ง อายูมุเปิดเผยกับเซ็ตสึนะว่าเธอกลายเป็นไอดอลของโรงเรียนเพราะเธอต้องการให้ยูดูการแสดงของเธอ แต่ตอนนี้เธอรู้สึกเหมือนกำลังทำตัวห่างเหินจากยูเนื่องจากได้รับการสนับสนุนจากผู้อื่น

Hasu no Sora Girls High School Club

เซ็ตสึนะสนับสนุนให้เธอมองสิ่งต่างๆ จนจบ ยูและผู้สนับสนุนของอายูมุอีกสามคนแสดงเวทีที่พวกเขาเตรียมไว้ให้เธอ และยูให้ความมั่นใจกับเธอว่าความรู้สึกที่มีต่อเธอจะไม่เปลี่ยนแปลง ยูบอกเธอในภายหลังว่าเธออยากเล่นดนตรีและวางแผนที่จะย้ายไปเรียนดนตรีในเทอมหน้า

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 13 เทศกาลสคูลไอดอล สถานที่ที่ความฝันของทุกคนเป็นจริง (School Idol Festival The Place Where Everyone’s Dreams Come True) สาวๆ สคูลไอดอลคลับเสนอให้ช่วยยูกิ เตรียมตัวสำหรับการสอบดนตรีของเธอ เพื่อที่เธอจะได้ย้ายไปเรียนหลักสูตรดนตรี เทศกาลสคูลไอดอลเริ่มต้นด้วยสาวๆ แต่ละคนแสดงในแต่ละเวที ฝนเริ่มตกหลังจากสิ้นสุดเทศกาลส่งผลให้มีการยกเลิกการแสดงที่เหลือ 

Hasu no Sora Girls High School Club

ฝนหยุดตกหลังเวลาปิดทำการเวลา 19.00  น. แต่รองประธานสภานักเรียนเกลี้ยกล่อมให้โรงเรียนอนุญาตให้มีการแสดงอีกครั้งกับชมรมไอดอลแห่งโรงเรียนมัธยมนิจิกาซากิทั้งหมด ข่าวของเทศกาลแพร่สะพัดทางออนไลน์ ทำให้กลุ่มไอดอลโรงเรียนอื่นๆ ติดต่อนิจิกาซากิเกี่ยวกับการเข้าร่วมในครั้งต่อไป ในขณะเดียวกัน ยูนั่งลงเพื่อสอบดนตรี

Hasu no Sora Girls High School Club

ซีซั่น 2

ตอนที่ 14 ความตื่นเต้นใหม่ล่าสุด (A Brand New Thrill) “หลานจู” (Lan Ju) และ “มีอา” (Mia) มาถึงญี่ปุ่น ขณะที่สคูลไอดอลคลับเริ่มสร้างวิดีโอโปรโมตสำหรับ เทศกาลสคูลไอดอล (School Idol Festival) ครั้งที่ 2 ต่อมา “หลันจู” (Lanzhu) มาถึงมัธยมนิจิกาซากิ โดยระบุว่าเธอสนใจที่จะเป็นสคูลไอดอลก่อนที่จะพบกับคนอื่นๆ ในชมรม 

Hasu no Sora Girls High School Club

จากนั้นสมาชิก สคูลไอดอลคลับ รวมถึงหลันจูและมีอาไปดูวิดีโอโปรโมต มีการเล่นเอาท์เทครีลแทน ด้วยเหตุนี้หลันจูจึงตัดสินใจแสดงยูโทเปีย (Eutopia) ที่ระเบียงของโรงเรียนเพื่อประโคม หลังการแสดง หลันจูบอกกับสคูลไอดอลคลับ ว่าเธอวางแผนที่จะเข้าร่วมเทศกาลด้วยตัวเองแทนเนื่องจากค่านิยมที่ขัดแย้งกัน และเริ่มการแข่งขันเพื่อดูว่าใครได้รับความสนใจมากที่สุดในงานนี้

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 15 สีที่ทับซ้อนกัน (Overlapping Colors) สคูลไอดอลคลับหารือเกี่ยวกับรายละเอียดของคอนเสิร์ตร่วมกับ YG International Academy ที่กำลังจะมีขึ้น หลังจากนั้นพวกเขาได้พบกับหลันจูซึ่งยืนยันจุดยืนของเธอในการแสดงแยกจากคลับ ต่อมามีอาถูกเปิดเผยว่ามาจากครอบครัวนักแต่งเพลง และเธออธิบายว่าเธอมีความสัมพันธ์ในการทำงานกับหลันจูเท่านั้น 

Hasu no Sora Girls High School Club

ต่อมาคาซึมิ คานาตะ เอ็มม่า และรินะตัดสินใจสะกดรอยตามหลานจูเพื่อชมการแสดงครั้งต่อไปของเธอ และหลังจากการแสดงของเธอเสร็จสิ้น หลานจูก็พบและเชิญทั้งสี่มาที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ ซึ่งเธอเปิดเผยว่าเธออยากเป็นไอดอลของโรงเรียนเพื่อเป็นเซ็นเตอร์ ของความสนใจ หลังจากการสนทนา นักเรียนทั้งสี่คนเริ่มวางแผนวิธีโน้มน้าวหลานจูให้เข้าร่วมคลับ ในที่สุดก็ตัดสินใจแสดงร่วมกันในฐานะยูนิตย่อยระหว่างคอนเสิร์ตร่วม

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 16 ร้องเพลง! เพลง! รอยยิ้ม! (Sing! Song! Smile!) หนึ่งสัปดาห์ก่อนงานเทศกาลสคูลไอดอล ครั้งที่ 2 คาซึมิ คานาตะ เอ็มม่า และรินะตัดสินใจพักค้างคืนเพื่อระดมความคิดเกี่ยวกับการแสดงของพวกเขา วันต่อมา มีอาและยูได้รับมอบหมายให้แต่งเพลงในชั้นเรียน ในขณะเดียวกัน “ชิโอริโกะ” (Shioriko) เสนอให้รวมงานเทศกาลวัฒนธรรม (Culture Festival) และเทศกาลสคูลไอดอลเข้าด้วยกันในการประชุมสภานักเรียน หลังจากนั้นหลันจูบอกชิโอริโกะว่าเธอวางแผนที่จะจัดงานใหญ่ขึ้นและเธอจะไปร่วมคอนเสิร์ต ในคืนถัดมา 

Hasu no Sora Girls High School Club

คาซึมิ หลังจากล้มเหลวในการหาไอเดียสำหรับการแสดง ก็เริ่มสงสัยว่าจะแสดงเป็นยูนิตย่อย วันต่อมา สมาชิกคนอื่นๆ สนับสนุนให้ยูกิหาทิศทางของเธอหลังจากที่เธอบ่นเกี่ยวกับการมอบหมายงานของเธอ จากนั้นในคืนสุดท้าย ทั้งสี่ค้นพบตัวเองได้สำเร็จโดยการอธิบายถึงผู้อื่น และในวันแสดงร่วมกัน พวกเขาก็ประกาศชื่อยูนิตย่อยของพวกเขา (Qu4rtz) และแสดงเพลง Enjoy It! จากนั้นหยู่ก็ทำการบ้านเสร็จในวิชาเปียโนในชั้นเรียนในวันถัดไป

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 17 ไอรักสามเส้า (Ai Love Triangle)  ไอพบกับคารินที่ห้างสรรพสินค้า ซึ่งคารินสังเกตเห็นมิซาโตะ คาวาโมโตะ เพื่อนบ้านของไอ ไอจึงชวนการินไปด้วยกัน มิซาโตะจึงบอกคารินว่าช่วงนี้เธอเข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาล ไอบอกในภายหลังว่ามิซาโตะเคยเล่นกับเธอ และเธอต้องการตอบแทนบุญคุณ ในขณะเดียวกัน สภานักเรียนได้รวมงานเทศกาลสคูลไอดอล ครั้งที่ 2 เข้ากับงานเทศกาลวัฒนธรรมโดยมี ชิโอริโกะเป็นผู้จัดการทั้งสองงาน 

Hasu no Sora Girls High School Club

เย็นวันนั้น มิซาโตะบอกไอว่าเธอให้ความหวังตอนที่เธอป่วย และการเห็นไอทำสิ่งที่เธอต้องการทำให้เธอหมดความหวัง วันต่อมา ไอคิดจะเลิก จนกระทั่งการินเริ่มครุ่นคิดถึงการแย่งฐานแฟนคลับของเธอ ทำให้เธอต้องคิดใหม่ ไอจึงขอให้การินแสดงร่วมกันเพื่อประชันบนเวทีเดียวกัน ในวันแสดง Misato เสียใจกับสิ่งที่เธอพูดกับไอก่อนดูยูนิต ตอนนี้ชื่อ Diver Diva แสดงเพลง Eternal Light หลังจากการแสดง มิซาโตะบอกว่าเธอรู้สึกประทับใจ และบอกคารินในภายหลังว่าเธออยากเป็นเหมือนเธอ

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 18 ดรีมแลนด์ขณะนี้เปิดการคัดเลือก (Dreamland Is Now Open Transcription) ชิโอริโกะจัดการแสดงล่วงหน้าโดยชมรมการละครในวันก่อนงานวัฒนธรรม ต่อมา ชิซึกุบอกยูว่าเธออยากอยู่หน่วยเดียวกับอายูมุและเซ็ตสึนะ เช้าวันต่อมา อายูมุและเซ็ตสึนะตามยูและชิซึกุไปหลังจากพบทั้งคู่ ในขณะเดียวกัน ชิซึคุก็ส่งสคริปต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอายูมุและเซ็ตสึนะให้กับยู เธอไม่สามารถกำหนดบทบาทในการแสดงได้ หลังจากมาถึง ยูและชิซึกุซื้อตั๋วเข้าชมนิทรรศการเกี่ยวกับไอดอลของโรงเรียนและสังเกตเห็นอายูมุและเซ็ตสึนะ 

Hasu no Sora Girls High School Club

จากนั้นทั้งสี่คนก็เข้าไปในส่วนจัดแสดง หลังจากออกไป พวกเขาพบหลันจู ซึ่งบอกหยูว่าเธอควรตั้งใจเรียนอย่างจริงจัง และความฝันของเธอก็ทับซ้อนกับความฝันของชมรมเท่านั้น ชิซึคุคิดว่าการบรรยายของหลานจูใช้ได้กับเธอเช่นกัน จากนั้นเซ็ตสึนะและอายูมุก็สนับสนุนการเล่นของเธอและโฆษณาชวนเชื่อของชิซูกุจนกว่าพวกเขาจะสู้ต่อไปไม่ไหว ทำให้ชิซึกุต้องเดินเข้าไปช่วย ชิซึกุตระหนักดีว่าการแสดงออกเป็นสิ่งสำคัญต่อการเป็นไอดอลของโรงเรียน และต่อมาอายูมุบอกยูว่าเธอคิดว่าเธอไม่สามารถอยู่ในยูนิตได้จนกว่าจะได้แสดงร่วมกับเซ็ตสึนะและชิซึกุ

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 19 เลือกความรักของคุณ (Choose your Love) เซ็ตสึนะลังเลที่จะเปิดเผยตัวตนของเธอในฐานะนานะ นาคางาวะ ประธานสภานักเรียน เพราะเธอคิดว่าบุคลิกของเธอควรแยกจากกัน ต่อมา นานะพบว่างานเทศกาลสคูลไอดอล มีผู้สมัครมากเกินไป และตัดสินใจเลื่อนงานออกไป หลังจากนี้สคูลไอดอลคลับได้พบเซ็ตสึนะและขอให้เธอช่วยแก้ปัญหา วันต่อมา สภานักเรียนจัดการประชุมกับโรงเรียนอื่น โดยที่นานะพบว่าเทศกาลวัฒนธรรมของโรงเรียนอื่นจะจัดขึ้นในสัปดาห์เดียวกับของนิจิกาซากิ ด้วยเหตุนี้เธอจึงตัดสินใจจัดงานเทศกาลสคูลไอดอล ร่วมกับโรงเรียนอื่นๆ ในขณะเดียวกัน ในคืนก่อนเทศกาลที่บ้านของนานะ เธอได้เปิดเผยตัวตนของเธอในฐานะเซ็ตสึนะ ยูกิให้แม่ของเธอรู้ และในวันงานเทศกาลสคูลไอดอล ครั้งที่ 2

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 20 ความทรงจำแห่งความฝัน (The Memory of Dreams) เทศกาลสคูลไอดอล ครั้งที่ 2 เริ่มขึ้นแล้ว ในช่วงเวลาที่พวกเขาอยู่ที่ชิออน อคาเดมี (Shion Academy) ชมรมได้เรียนรู้เกี่ยวกับอดีตของ “คาโอรุโกะ” (Kaoruko) ในฐานะไอดอลของโรงเรียน และวิธีที่ชิโอริโกะน้องสาวของเธอมองมาที่เธอโดยหวังว่าจะเป็นไอดอลของโรงเรียนด้วยตัวเธอเอง แต่เนื่องจากคาโอรุโกะไม่ได้เข้าร่วมใน Love Live! การแข่งขันชิโอริโกะสาบานว่าจะไม่ตกหลุมพรางเดียวกัน ต้องขอบคุณกำลังใจจากสโมสรและพี่สาวของเธอที่บอกความจริงเกี่ยวกับการเกษียณอายุของเธอ ทำให้เธอกลับมามีความรักอีกครั้ง จากนั้นชิโอริโกะก็ขึ้นเวทีและแสดงเพลง Emotion

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 21 โทคิเมกิรันเนอร์สถานที่ที่สายรุ้งเริ่มต้น (Tokimeki Runners The Place Where the Rainbow Begins) วันสุดท้ายของเทศกาลสคูลไอดอล ครั้งที่ 2 เริ่มต้นขึ้น ยูกิยังไม่สามารถแต่งเพลงสำหรับการแสดงปิดเทศกาลได้ ต่อมานางาชิ โซเม็ง คลับ (Nagashi Somen Club) ส่งเรือผ่านรางเลื่อนน้ำ โดยมีแผนจะเริ่มการแสดงของหลันจู หลังจากเสร็จสิ้น 

Hasu no Sora Girls High School Club

ในขณะเดียวกัน ยูไม่สามารถคิดเพลงสำหรับการแสดงของคลับได้ และอธิบายว่าเธอไม่สามารถแสดงออกถึงสมาชิกแต่ละคนในขณะที่ทำให้แฟนๆ พอใจได้ จากนั้นสมาชิกคนอื่นๆ ก็ให้กำลังใจเธอว่าอย่าคิดมากกับเพลงนี้ ต่อมา สไลเดอร์น้ำไปไม่ถึงปลายทาง แต่หลันจูก็เริ่มแสดงอยู่ดี หลังจบการแสดง หยูเสียใจกับคุณภาพการแสดงของหลันจู แต่มีอาแนะนำว่าการทำเพลงให้กับสคูลไอดอลคลับจะทำให้ผู้ชมพอใจเช่นกัน ยูบอกว่าเธออยากจะแสดงร่วมกับคลับเย็นนี้

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 21 โทคิเมกิรันเนอร์สถานที่ที่สายรุ้งเริ่มต้น (Tokimeki Runners The Place Where the Rainbow Begins) วันสุดท้ายของเทศกาลสคูลไอดอล ครั้งที่ 2 เริ่มต้นขึ้น ยูกิยังไม่สามารถแต่งเพลงสำหรับการแสดงปิดเทศกาลได้ ต่อมานางาชิ โซเม็ง คลับ (Nagashi Somen Club) ส่งเรือผ่านรางเลื่อนน้ำ โดยมีแผนจะเริ่มการแสดงของหลันจู หลังจากเสร็จสิ้น 

Hasu no Sora Girls High School Club

ในขณะเดียวกัน ยูไม่สามารถคิดเพลงสำหรับการแสดงของคลับได้ และอธิบายว่าเธอไม่สามารถแสดงออกถึงสมาชิกแต่ละคนในขณะที่ทำให้แฟนๆ พอใจได้ จากนั้นสมาชิกคนอื่นๆ ก็ให้กำลังใจเธอว่าอย่าคิดมากกับเพลงนี้ ต่อมา สไลเดอร์น้ำไปไม่ถึงปลายทาง แต่หลันจูก็เริ่มแสดงอยู่ดี หลังจบการแสดง หยูเสียใจกับคุณภาพการแสดงของหลันจู แต่มีอาแนะนำว่าการทำเพลงให้กับสคูลไอดอลคลับจะทำให้ผู้ชมพอใจเช่นกัน ยูบอกว่าเธออยากจะแสดงร่วมกับคลับเย็นนี้

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 22 ท้องฟ้าที่ฉันเอื้อมไม่ถึง (The Sky I Can’t Reach) หลันจูตัดสินใจกลับฮ่องกง ทำให้สคูลไอดอลคลับต้องตกตะลึง มีอาไปที่อพาร์ตเมนต์ของหลันจู ซึ่งหลันจูอธิบายว่าเธอได้ทำทุกอย่างที่ต้องการแล้ว มีอาตัดสินใจเขียนเพลงให้หลันจูอีกเพลงหนึ่ง ต่อมามีอาแสดงเพลงให้หลานจูฟัง แต่เธอบอกว่ามันไม่เหมาะกับเธอ ทำให้มีอาโกรธ จากนั้นรินะก็เห็นมีอา ซึ่งบอกว่าเธอต้องการให้เพลงของเธอเป็นที่รู้จัก 

Hasu no Sora Girls High School Club

เธอรักการร้องเพลงและเธอไม่ต้องการทำให้ครอบครัวของเธอผิดหวัง รินะจึงบอกให้เธอแต่งเพลงให้ตัวเองร้อง ไม่กี่วันต่อมา หลันจูบอกว่าเธอจะจากไปในเย็นวันนั้น และทุกคนก็รีบไปสนามบิน ที่นั่น มีอาพยายามเกลี้ยกล่อมให้เธอไม่กลับบ้าน จากนั้นจึงแสดงเพลง Stars We Chase ให้หลานจูฟัง หลันจูบอกว่าเธออยากเป็นไอดอลเดี่ยวเพราะเธอไม่สามารถเป็นเพื่อนกับใครได้ จากนั้นคนอื่น ๆ ก็ให้กำลังใจหลานจูและบอกว่าเธอมีความสำคัญต่อสคูลไอดอลคลับ หลังจากนั้นหลันจู, มีอาและชิโอริโกะเข้าร่วมสคูลไอดอลคลับ

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 23 คาสุมิน วันเดอร์ ทัวร์ (Kasumin Wonder Tour) หลันจู, มีอาและชิโอริโกะยินดีต้อนรับเข้าสู่สคูลไอดอลคลับ คาซึมิจึงชวนสมาชิกชมรมไปเที่ยวเพื่อแสดงให้เห็นว่าเธอยังเป็นประธานชมรมอยู่ คาซึมิวางแผนกิจกรรมหลายอย่างในการเดินทางโดยหวังว่าจะอวดตัวเอง แต่ทั้งหมดก็จบลงด้วยความล้มเหลว วันรุ่งขึ้นรินะสร้างเกมให้กลุ่มเล่นในขณะที่พวกเขาเดินไปรอบๆ เมือง 

Hasu no Sora Girls High School Club

ต่อมา ทุกคนมีความก้าวหน้า ยกเว้นหลันจู, ชิโอริโกะและคาซึมิที่ตัดสินใจทำงานร่วมกัน แต่ก็ไร้ผล ต่อมา หลังจากถูกถามโดยชิโอริโกะ หลันจูบอกว่าเธอต้องการถ่ายรูปกับคลับ และชิโอริโกะแนะนำให้ถ่ายรูปกับเธอก่อน ขณะที่ถ่ายรูป ทั้งคู่ตระหนักว่าพวกเขาก้าวหน้าในเกมแล้ว หลังจากจบเกม ยูกิผู้ชนะเกม ขอให้สมาชิกที่เหลือในคลับคิดเนื้อเพลงสำหรับเพลงของเธอเพื่อเป็นรางวัล ในคืนนั้น

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 24 อดีต อนาคตและปัจจุบัน (The Past the Future and Now) สคูลไอดอลคลับกล่าวถึงการเป็นชมรมอย่างเป็นทางการ พวกเขาตัดสินใจเลื่อนการตัดสินใจออกไปเป็นหลังสอบ จากนั้นสโมสรจึงตัดสินใจจัดเซสชันการศึกษาร่วมกัน ในขณะเดียวกันก็หารือเกี่ยวกับการแข่งขันใน Love Live เย็นวันนั้น หลังจากที่คาซึมิถามพวกเขา ชมรมไอดอลของโรงเรียนก็ตัดสินใจที่จะไม่เป็นชมรมอย่างเป็นทางการ วันต่อมา 

Hasu no Sora Girls High School Club

คารินสังเกตเห็นการเติบโตของคนอื่นๆ และรู้สึกหดหู่ใจ จากนั้นเอ็มม่าและคานาตะก็คุยกับเธอ และเธออธิบายว่าเด็กปีสามมีเวลาเหลือไม่มากในการเรียน เอ็มม่าและคานาตะบอกว่าเธอควรจะมีความสุขกับปัจจุบัน หลังจากนี้ แครินส่งข้อความถึงสมาชิกคนอื่นๆ เกี่ยวกับไอเดียสำหรับงานนี้ ทำให้คนอื่นๆ ตามหาแครินและตัดสินใจวางแผนคอนเสิร์ตเดี่ยว

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 25 เชียร์! (Cheer!) สคูลไอดอลคลับวางแผนและหารือเกี่ยวกับรายละเอียดสำหรับคอนเสิร์ตครั้งแรกในช่วงวันส่งท้ายปีเก่า ต่อมา ยูและอายูมุบอกคานาตะแยกกันว่าพวกเขาต้องการทำตามความฝัน แต่กลัวการพลัดพรากจากกัน เย็นวันนั้น นักเรียนจาก Shinonome Academy แสดงความปรารถนาที่จะสนับสนุนฮารุกะใน Love Live! เบื้องต้น และคานาตะอธิบายแผนของเธอ 

Hasu no Sora Girls High School Club

วันรุ่งขึ้น คานาตะยังบอกแผนของเธอกับคนอื่นๆ ในคลับ และพวกเขาก็ช่วยเธอ ในวันแข่งขัน คานาตะและนักเรียนจากโรงเรียนอื่นๆ ส่งข้อความให้กำลังใจทุกคนผ่านวิดีโอคอล ต่อมาอายูมุบอกยูว่าเธอจะเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน และยูบอกอายูมุว่าเธอจะเข้าร่วมการแข่งขันแต่งเพลง วันต่อมา ยูบอกคลับว่าเธอเขียนเพลงเดี่ยวสำหรับทุกคน

Hasu no Sora Girls High School Club

ตอนที่ 26 ให้ความตื่นเต้นเร้าใจนี้สะท้อนออกมา (Let This Thrill Resonate) คอนเสิร์ตครั้งแรกของ “นิจิกาคุ” (Nijigaku) เริ่มต้นขึ้นโดยสมาชิกทุกคนแสดงเพลง ในช่วงพักครึ่ง ยูรู้สึกประหลาดใจที่เธอได้รับดอกไม้จากแฟนๆ พร้อมข้อความให้กำลังใจอยู่ข้างใน จากนั้นเธอก็ตระหนักว่าแม้ว่าเธอจะไม่ใช่ไอดอล แต่เธอก็ยังมีความสำคัญต่อสโมสร ไม่นานก่อนการแสดงรอบสุดท้าย 

Hasu no Sora Girls High School Club

ยูซึ่งอยู่ในกลุ่มผู้ชม ได้ประกาศความรักที่เธอมีต่อคลับอย่างดังและกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับวิธีที่คลับอยู่เคียงข้างทุกคนเสมอ จากนั้นเธอก็ขึ้นเวทีเพื่อขอบคุณผู้ชม การแสดงขบวนพาเหรดในอนาคต (Future Parade) จะเริ่มขึ้น หลังจบคอนเสิร์ต สมาชิกในคลับจะรวมตัวกันและทำตามความฝัน

Hasu no Sora Girls High School Club
  • แฟรนไชส์มัลติมีเดียที่ครอบคลุมทั้งซีดี อนิเมะ เกม และคอนเสิร์ตสดที่หมุนรอบวงไอดอลหญิงระดับมัธยมปลาย หลังจากการเปิดตัววงน้องใหม่อย่าง Love Live ! Hasu no sora Girl High School Idol Club ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่พวกเธอจะมามอบความสุข และเสียงเพลงอันไพเราะ กับการแสดงสดของพวกเธอ ใน OPENING LIVE EVENT (Bloom the Dream) มาร่วมเอาใจช่วย และส่งเสียงเชียร์ให้การแสดงครั้งนี้ เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกกันเถอะ คะแนน 6.2/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Hasu no Sora Girls High School Club

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : BORN TO FLY

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ