รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Heartstopper Season 2 : เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ซีซั่น 2

Heartstopper Season 2
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Heartstopper Season 2

“Heartstopper” เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่าแนว Coming of Age ของอังกฤษทาง Netflix เขียนและสร้างโดย “Alice Oseman” อิงจากคอมมิคและนิยายภาพชื่อเดียวกันของเธอ ซีรีส์เล่าเรื่องของ Charlie Spring (แสดงโดย Joe Locke ) เป็นหลัก

Heartstopper Season 2

เด็กนักเรียนเกย์ที่ตกหลุมรักเพื่อนร่วมชั้นอย่าง Nick Nelson (แสดงโดยKit Connor ) ซึ่งเขานั่งอยู่ข้างๆ ในร่าง ใหม่ของเขา นอกจากนี้ยังสำรวจชีวิตของเพื่อนของพวกเขา Tao Xu ( William Gao ), Elle Argent ( Yasmin Finney ), Isaac Henderson (Tobie Donovan), Tara Jones (Corinna Brown) และ Darcy Olsson (Kizzy Edgell)

เรื่องย่อ Heartstopper Season 2

Heartstopper Season 2

“นิค” (Nick) และ “ชาร์ลี” (Charlie) เริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ของพวกเขา “ทาร่า” (Tara) และ “ดาร์ซี” (Darcy) ต้องเผชิญกับความท้าทายที่คาดไม่ถึง ส่วน “เทา” (Tao) กับ “เอลลี่” (Elle) พยายามหาคำตอบว่าพวกเขาจะเป็นมากกว่าเพื่อนได้หรือไม่ ด้วยการสอบที่รออยู่ ทริปไปโรงเรียนที่ปารีส และงานพรอมที่ต้องวางแผน สมาชิกแก๊งค์มีเรื่องให้ต้องขบขันมากมายขณะที่พวกเขาเดินทางผ่านด่านต่อไปของชีวิต ความรัก และมิตรภาพ

จากเนื้อเรื่อง Heartstopper Season 2

Heartstopper Season 2

เมื่อความสัมพันธ์ของ “นิค” (Nick) และ “ชาร์ลี” (Charlie) เติบโตขึ้น นิคต้องเผชิญกับความท้าทายในการเปิดใจกับคนอื่นๆ นอกแวดวงเพื่อนของพวกเขา เมื่อนอนค้างกับกลุ่มเพื่อนของชาร์ลี เขาก็ค่อยๆ ออกไปหา “อิโมเจน” (Imogen) ซึ่งยอมรับว่าเธอรู้แล้ว “เอลลี่” (Ellie) และ “เกร” (Grey) เผชิญกับความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการสร้างความสัมพันธ์

Heartstopper Season 2

ชาร์ลีกลับเข้าร่วมทีมรักบี้ของ “ทรูแฮม” (True Ham) และเปิดใจกับพ่อแม่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขา แม้กระนั้น พ่อของเขาห้ามไม่ให้นิคเข้ามาเพื่อป้องกันพฤติกรรมทางเพศใดๆ ชาร์ลีสาบานว่าจะอยู่เคียงข้างนิคในกระบวนการออกโรงของเขา

Heartstopper Season 2

เมื่อ “เกรด” (Grade) เข้ามา พ่อแม่ของชาร์ลีห้ามไม่ให้เขาไปเยี่ยมนิคจนกว่าเขาจะปรับปรุงผลการเรียนและเขียนเรียงความของโรงเรียนเสร็จ “เทา” (Tao) เริ่มรู้สึกห่างเหินและอิจฉาเอลลี่ขณะที่เธอไปเยี่ยมโรงเรียนศิลปะแลมเบิร์ตและได้เพื่อนใหม่ แม่ของเขาสนับสนุนให้เขาต่อสู้เพื่อรักษาเธอไว้เป็นเพื่อน และเขายอมรับกับชาร์ลีและ “ไอแซค” (Isaac) ว่าเขาชอบเธอ

Heartstopper Season 2

“เดวิด” (David) น้องชายของนิคกลับมาจากมหาวิทยาลัยและไม่เห็นด้วยกับความสัมพันธ์ของนิคและชาร์ลี นิคเริ่มกังวลเรื่องที่อิโมเจนออกเดทกับ “เบ็น” (Ben) เขาบอกเธอว่าเธอควรอยู่ห่างจากเบ็น แต่เมื่อเธอถามเขาว่าเบ็นทำอะไร นิคบอกว่าเขาไม่สามารถบอกเธอได้

Heartstopper Season 2

ชาร์ลีเขียนเรียงความให้เสร็จและกระตุ้นให้นิค สอบใบประกาศนียบัตรมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งเขาก็ทำสำเร็จ นิคพยายามออกไปหาเพื่อนรักบี้แต่ถูกแฮรี่ขัดขวางตลอดเวลา ชาร์ลีรับรู้ถึงความเครียดของเขาจึงแนะนำให้นิคลืมเรื่องที่จะออกมาก่อน

Heartstopper Season 2

หลังจากทำการค้นคว้าเกี่ยวกับวิธีสร้างความประทับใจให้กับคนที่สนใจ เทาขอเอลลี่ออกเดทและเธอก็ตกลง หลังจากการเดทที่ล้มเหลว เทารู้สึกอิจฉาที่เอลได้ใกล้ชิดกับเพื่อนใหม่ของเธอมากขึ้นจาก “แลมเบิร์ต” (Lambert) จากนั้นก็โทษตัวเองที่ดูเหมือนจะทำลายทุกสถานการณ์

Heartstopper Season 2

นักเรียนไปทัศนศึกษาที่กรุงปารีส ชาร์ลี, นิค, เทาและไอแซค ได้รับมอบหมายให้อยู่ห้องเดียวกันในโรงแรม ส่วนทาร่า, ดาร์ซี, เอลและนักเรียนอีกคนชื่อ “ซาฮาร์ ซาฮิด” (Sahar Zahid) ได้รับมอบหมายให้อยู่ห้องอื่นในโรงแรม เทาและเอลลี่เริ่มอุ่นเครื่องและตัดสินใจอย่างไม่เต็มใจที่จะเป็นเพื่อนต่อไป

Heartstopper Season 2

ส่วนเทาขอโทษที่ระเบิดอารมณ์ใส่เขา ชาร์ลีและทาร่าระบายเรื่องการต่อสู้กับคู่ของตน อิโมเจนเลิกกับเบ็น โดยสังเกตว่าเขาเริ่มไม่สนใจเธอและข่มขู่ชาร์ลี นิคและชาร์ลีปลอบโยนเธอ นิคให้รอยจูบที่คอของชาร์ลีขณะกำลังออกเดท

Heartstopper Season 2

รอยจูบของชาร์ลีกระตุ้นให้นักเรียนคนอื่นๆ คาดเดาว่าใครเป็นคนมอบสิ่งนี้ให้กับเขา ชาร์ลียกโทษให้เทาที่ทำให้เขาถูกทิ้งในอดีตโดยไม่ได้ตั้งใจและท้าทายความคิดในแง่ร้ายที่มีต่อเขาและเอลลี่ ต่อมาในขณะที่ใช้เวลาร่วมกัน เอลจูบเทา ซึ่งจูบหลังของเธอ หลังจากที่เป็นลม ชาร์ลียอมรับกับนิคว่าเขามีความผิดปกติในการรับประทานอาหาร ทาราเผชิญหน้ากับดาร์ซีที่ไม่ตอบสนองเมื่อทาราบอกว่าเธอรักดาร์ซี

Heartstopper Season 2

นิคแนะนำชาร์ลีให้รู้จักกับ “สเตฟาน” (Stefan) พ่อชาวฝรั่งเศสของเขาผู้ซึ่งเปิดเผยแผนการไปเที่ยวอังกฤษของเขา เพื่อเป็นการขอโทษ ดาร์ซีจัดปาร์ตี้ที่ห้องในวันเกิดของทาร่า “เจมส์ แมคอีแวน” (James McEwan) เพื่อนนักเรียนที่แอบชอบไอแซคจูบเขา แต่ไอแซคไม่สนใจ

Heartstopper Season 2

แฮร์รี่ขอโทษเรื่องในอดีตที่เขากลั่นแกล้งชาร์ลี ซึ่งปฏิเสธคำขอโทษ ในเกมแห่งความจริงหรือกล้า นิคออกมาบอกว่าเขาสบายดีกับคนที่รู้เรื่องเพศของเขา หลังงานปาร์ตี้ ดาร์ซีบอกทาราว่าเธอรักเธอ ในขณะเดียวกัน ครูผู้สอน “มิสเตอร์ อาจายี” (Mr. Ajayi) และ “มิสเตอร์ ฟารุก” (Mr. Farouk) ได้พัฒนาความรู้สึกต่อกันและจูบกัน พวกเขาและนักเรียนกลับบ้านในวันรุ่งขึ้น

Heartstopper Season 2

เอลได้รับการยอมรับในแลมเบิร์ต เทาบอกว่าเขาเลิกอิจฉาแล้ว ส่วนเอลลี่บอกว่าเธอยังไม่ได้ตัดสินใจเรื่องแลมเบิร์ต ไอแซคค้นพบ ว่าเขาเป็นกะเทย ก่อนออกจากทรูแฮม เบ็นขอให้ชาร์ลียกโทษให้กับการกระทำในอดีตของเขา แต่ชาร์ลีปฏิเสธ

Heartstopper Season 2

โดยสังเกตว่าคำขอโทษของเบ็นเป็นเพียงการยืนยันตัวตนเท่านั้น ระหว่างรับประทานอาหารเย็นที่บ้าน “เนลสัน” (Nelson) กับครอบครัวเนลสันและ “สปริงส์” (Springs) นิคเผชิญหน้ากับเดวิดที่กลั่นแกล้งและพ่อไม่สนใจชีวิตของเขา นิคบอกพ่อของเขาว่าชาร์ลีเป็นแฟนของเขา พ่อของเขาขอโทษและบอกว่าเขาชอบชาร์ลีก่อนจะกลับไปปารีส ดาร์ซีทะเลาะกับแม่ที่เกลียดการปรักปรำและออกจากบ้านไป

Heartstopper Season 2

นิคเปิดเผยต่อสาธารณะใน Instagram หลังจากที่เอลบอกเทาว่าเธอกำลังจะไปหาแลมเบิร์ต เทาก็ขอให้เธอเป็นแฟนของเขา และเธอก็ตอบตกลง ที่งานพรอม ทุกคนอยู่แต่ดาร์ซีที่ไม่ตอบข้อความซ้ำๆ ของทาร่า ในที่สุดเธอก็ปรากฏตัวและเปิดใจกับทาร่าเกี่ยวกับสถานการณ์ของเธอที่บ้าน

Heartstopper Season 2

กลุ่มเพื่อนของนิคและชาร์ลีออกจากงานพรอมและไปฉลองที่บ้านของนิค หลังจากที่ทุกคนออกไป ชาร์ลียังคงอยู่ข้างหลัง นิคขอให้ชาร์ลีเล่าเรื่องการกลั่นแกล้งให้เขาฟังก่อนที่พวกเขารู้จักกัน ชาร์ลีเล่าว่าคนที่โรงเรียนบอกว่าเขาน่าขยะแขยง ซึ่งทำให้เขาเชื่อและตัดพ้อตัวเองในที่สุด

Heartstopper Season 2

นิคบอกชาร์ลีว่าเขายังคงเจ็บปวดจากการกลั่นแกล้ง และเขาต้องการให้ชาร์ลีบอกเขาทุกครั้งที่เขามีปัญหา แม้จะไม่เต็มใจ แต่ชาร์ลีก็สัญญา ฉากจบลงที่นิคบอกชาร์ลีว่า ฉันรัก แต่ถูกขัดจังหวะก่อนที่เขาจะจบประโยคโดยแม่ของเขาที่กำลังกลับบ้าน

Heartstopper Season 2

หลังจากสัญญาว่านิคจะส่งข้อความถึงเขาเมื่อเขากลับถึงบ้าน ชาร์ลีก็จากไป ที่ถนน ชาร์ลีเขียนข้อความถึงนิคว่า ฉันรักคุณ เมื่อนิ้วของเขาอยู่เหนือปุ่มส่งตอนจะสิ้นสุดลง

Heartstopper Season 2
  • เป็นซีรีส์ไฮสคูลแอบแฝงความรักแบบวัยรุ่น การกลับมาในครั้งนี้ของพวกเขาได้รับการยกระดับขึ้นอย่างคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ของคู่หลัก และตัวละครสมทบได้รับการเอาใส่ใจในการขยายความมากกว่าเดิมมากๆ ความรักที่ยังคงต้องการการยอมรับจากสังคมของชาว LGBTQ คะแนน 8.6/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Heartstopper Season 2 : เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ซีซั่น 2

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : HUESERA THE BONE WOMAN
เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูซีรีส์ HEARTSTOPPER 2 

รีวิวหนังน่าสนใจ