รีวิวหนัง Fast And Furious Hobbs And Shaw

รีวิวหนัง Fast And Furious Hobbs And Shaw เน้นมันส์ไว้ก่อน เนื้อเรื่องค่อยว่ากัน

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง Fast And Furious Hobbs And Shaw นี่เป็นหนังที่ดึงตัวละครจากจักรวาล Fast And Furious หนังภาคหลักนำมาต่อยอดในทิศทางของตัวเอง ซึ่งภาคหลักหลังๆ ถ้าจะพูดแบบภาษาคนทั่วไปก็คือเนื้อหาเริ่มออกทะเลไปไกลแล้ว แต่ถึงแม้เนื้อหาของหนังจะออกทะเลไปบ้างแต่ทางด้านรายได้ก็ยังสามารถทำได้อยู่ในระดับดีงามอยู่ จึงไม่แป ลกใจที่ทางสตูดิโอจะอนุมัติให้สร้างหนังออกมาเรื่อย ๆ แม้ว่ามันจะกำหนดจบที่หนังภาค 10 ตามที่มีข่าวออกมา แต่สำหรับ Fast And Furious Hobbs And Shaw ก็เหมือนตัวตายตัวแทนจากหนังภาคหลัก และก็ถือว่าเป็นการนำมาต่อยอดในเรื่องของความเล่นใหญ่ของหนังภาคหลักให้หลุดคอนเซ็ปต์หนังแข่งรถ โจรรถซิ่ง ไปเป็นอะไรที่มันเกือบจะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่แล้ว เพราะว่านับตั้งแต่เริ่มเรื่องมา หนังก็โฟกัสไปที่ภารกิจสายลับกู้โลกดีๆ นี้เอง แต่หนังยังเต็มไปได้การนำเสนอพวกที่มีพลังเหนือมนุษย์ให้กับพวกองค์กรวายร้ายใหม่ ที่มีเทคโนโลยีและวิทยาการสุดล้ำเรียกได้ว่าอยู่ในระดับ Avengers เลยก็ว่าได้ เริ่มตั้งแต่มอเตอร์ไซด์สุดล้ำ ที่จะทำให้เห็นบางส่วน ลากยาวไปจนถึง Brixton ผู้ร้ายทรงพลังอาจจะเท่าระดับแบล็คแพนเธอร์หรือกัปตันอเมริกาก็ว่าได้ มีทั่งชุดและเทคโนโลยีในการรบสุดล้ำจึงก่อให้เกิดตัวร้ายที่มีชื่อว่า ( แบล็คซูเปอร์แมน ) 

Fast And Furious Hobbs And Shaw เมื่อหนังบอกความเป็นตัวเองชัดขนาดนี้ตั้งแต่แรกเริ่มก็เปิดตัวอย่างหนังให้ได้เห็นถึงความเล่นใหญ่เล่นเวอร์สุด ๆ ก็เลยเลือกเดินไปในทิศทางเดียวกับหนังแอ็กชั่นสายลับที่มีเกลื่อนกลาดในหนังยุคปัจจุบัน บทก็มีไว้แค่พอได้รับรู้ว่าหนังจะเล่าอะไร เรียงลำดับเนื้อหน้า 1 2 3 แต่ไปโฟกัสในเรื่องการทำรีเอทฉาก แอ็กชั่นใหญ่ๆ เว่อร์ๆ มีภารกิจคลาสเดียวกับมิชั่นอิมพอสซิเบิ้ลเข้ามาให้แก้ ดูๆไปก็คล้ายกานำหนังสายลับมายำรวมเป็นรสชาติที่จบในจานเดียว จากหนังแข่งรถ สู่ หนังสายลับถล่มโลกแบบเต็มตัว แน่นอนชัดเจนว่าทางผู้สร้างเขาก็ไม่ได้แคร์ว่าบทจะออกทะเลหรือออกนอกโลกไปไกลแค่ไหน หากถามหาความสุข ความมันส์ ก็กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่าหนังเรื่องนี้ มีให้คุณแบบเต็มอิ่มแน่นอน ในเรื่องแอ็กชั่นเล่นใหญ่ เน้นมันส์ไปสุดทาง แต่หากในอีกมุมมองหนึ่งก็แอบรู้สึกเสียใจเล็กน้อยที่หนังไม่ยอมจบลงดี ๆ ในแบบซีรีส์หลัก แต่ก็ยังดีที่ในหนังภาคนี้ยังมีการนำเสนอถึงครอบครัวในอดีตของทุกคนเพิ่มเติมมา ซึ่งก็เป็นการเล่าให้อยู่ใน ธีมครอบครัว ซึ่งเป็นธีมหลักของหนัง เพื่อที่จะไม่ให้ดูแปลก หรือ แตกแยก ไปจากหนังภาคหลัก และมันยังช่วยให้คนดูได้รับรู้ ถึงกลิ่นอายฉบับดั้งเดิมอยู่บ้าง

รีวิวหนัง
รีวิวหนัง

วาเนสซา เคอร์บี้ ในบทบาทน้องสาวของ Shaw ที่ได้รับบทที่ดูเหมาะสมกับตัวเธอมาก ฉากแอ็คชั่น เซ็กซี่ ของเธอ ที่สามารถเล่นได้อย่างสมจริงและดูไม่ผิดแปลกหรือขัดเขินเลย ในส่วนของ Hobbs และ Shaw ก็ดูมีความที่เข้าขาไปดูกันได้อย่างลงตัว สามารถสร้างและแต่งเติมเสริมส่วนต่างๆของหนังได้อย่างลงตัว ก็ต้องมาค่อยตามดูว่า Fast 9 ที่ฉายในปี 2021 จะมีการนำ Hobbs และ Shaw กลับไปเล่นในทิศทางไหนและจับเขาทั้งสองคน ไปเชื่อมต่อจักรวาลกันแบบไหน เพราะถ้าหากหนังเลือกเดินไปสองเรื่องแบบนี้ ไทม์ไลน์อาจจะเกิดการสบสนได้แน่นอนว่าใครอยู่ตรงไหน อะไรยังไง ของแต่ละไทม์ไลน์ แฟนหนังอย่างเราก็ต้องรอและติดตามกันต่อไป

รีวิวหนัง

ส่วนตัวร้ายอย่าง Brixton ผู้ร้ายใหม่ในหนังเรื่องนี้ ก็นับว่าเป็นตัวที่มีส่วนสำคัญที่ได้แสดงและโชว์ให้เห็นถึงฉากแอ็คชั่น หรือ การต่อสู้ด้วยพลังวิเศษสุดล้ำ ทุกครั้งที่ออกมาในเรื่อง คนดูเองก็คงจะตื่นตาตื่นใจไปกับความสามารถในการต่อสู้ของเขาแน่นอน ซึ่งได้การตัดต่อ หรือ งานด้านเทคนิคต่างๆ หนังก็สามารถทำออกมาได้ดี แต่โดยร่วมเนื้อเรื่องก็ยังสามารถหาติดเชื่อมโยงกับหนังภาคหลักได้ดี

รีวิวหนัง

ท้ายที่สุดแล้วไม่ว่าตัวหนังภาคหลักและภาคแยกนี้จะเดินหน้าไปอย่างไรบ้าง คนดูอย่างเราก็คงไม่มั่นใจในโอกาสที่จะได้รับชม Fast And Furious เป็นโจรนักซิ่งช่วยตำรวจแบบดั้งเดิมกลับมาแน่ ๆ ตราบใดที่รายได้ทางตัวหนังยังอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ทีมงานและผู้สร้างก็ไม่หยุดที่สร้างสรรค์ผลงานเล่นใหญ่เล่นเว่อร์ขึ้นมาอีกเรื่อยๆ แน่นอน

จุดเด่น

*มีฉากที่ได้เห็นจุดเด่นของตัวละครสำคัญๆของหนังเยอะ
*ลูกเล่นที่หลากหลายในการนำเสนอฉากแอ็กชั่น

จุดด้อย

*เนื้อหาหรือเรื่องราวแทบจะไม่ได้มีความสำคัญอะไรกับหนังเลย
*เนื้อเรื่องเดินเรื่องเรียบๆง่ายๆ เน้นแอ็กชั่นเป็นจุดขายหลักของตัวหนัง

รับชมตัวอย่างหนัง : Fast And Furious Hobbs And Shaw

ติดตามการ รีวิวNetflix เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามการ ดูหนังใหม่ เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่HD

error: Content is protected !!