รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Huesera The Bone Woman : สิงร่างหักกระดูก

Huesera : The Bone Woman
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Huesera The Bone Woman

“Huesera: The Bone Woman” เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มีเรือนร่างเหนือธรรมชาติ ฉายปี 2022 กำกับและร่วมเขียนบทโดย “Michelle Garza Cervera” ในการกำกับเรื่องแรกของเธอ นำแสดงโดย Natalia Solián ในบท Valeria

Huesera : The Bone Woman

หญิงตั้งครรภ์ที่พบว่าตัวเองถูกคุกคามโดยกองกำลังลึกลับ ร่วมกับ Solián นักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ Alfonso Dosal, Mayra Batalla, Mercedes Hernández, Sonia Couoh และ Aida López

เรื่องย่อ Huesera The Bone Woman

Huesera : The Bone Woman

ความสุขของ “วาเลเรีย” (Valeria) ในการตั้งท้องลูกคนแรกของเธอสั้นลงอย่างรวดเร็ว เมื่อเธอถูกวิญญาณชั่วร้ายสาปแช่ง เมื่ออันตรายใกล้เข้ามาและความสัมพันธ์ของเธอกับครอบครัวแตกร้าว เธอถูกบังคับให้เข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์ดำอันเยือกเย็นที่ขู่จะกัดกินเธอ

จากเนื้อเรื่อง Huesera The Bone Woman

Huesera : The Bone Woman

เรื่องราวว่าด้วยคุณแม่มือใหม่ที่พบว่าลูกในท้องของเธอถูกสาปจากอำนาจชั่วร้ายบางอย่าง ทำให้เธอต้องเผชิญเรื่องราวสุดสยองและทรมาน ทางรอดชีวิตเดียวของเธอคือกลุ่มแม่มดที่มาช่วยปัดรังควาน แต่มันก็พร้อมกับความเสี่ยงมหันต์เช่นกัน

Huesera : The Bone Woman

“วาเลเรีย” (Valeria) กำลังจะเข้าสู่ช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของเธอ หลังจากพยายามอยู่หลายเดือนกับ “ราอูล” (Raoul) สามีจอมยั่วของเธอ ในที่สุดเธอก็ตั้งท้องลูกคนแรก ดูเหมือนว่าพวกเขามีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อสร้างครอบครัวให้ประสบความสำเร็จ บ้านที่สวยงาม การเงินที่มั่นคง ความรักที่จริงใจต่อกัน และญาติมากมายที่อยู่ใกล้เคียงคอยช่วยเหลือ และวาเลเรียกับราอูลก็ดูเป็นคนที่น่ารัก มีเหตุผล และเฉลียวฉลาดที่เด็กทุกคนโชคดีที่มีพ่อแม่ สำหรับคนอื่นๆ พวกเขาคือคนที่สมควรจะ มีลูก

Huesera : The Bone Woman

วาเลเรียไม่โอเคกับคำแนะนำของแพทย์ที่ให้เธอลาออกจากธุรกิจทำเฟอร์นิเจอร์จนกว่าทารกจะคลอด ซึ่งเป็นสารเคมีที่เธอใช้ อาจจะรุนแรง ในขณะที่ในทางทฤษฎีเป็นเรื่องดีที่ได้อยู่ท่ามกลางคุณย่าและคุณป้าที่สามารถดูแลเด็กได้ แต่ข่าวการตั้งครรภ์ของวาเลเรียกลับสร้างแต่ความประนีประนอมและการลอบกัดอย่างก้าวร้าวจากญาติผู้หญิงของพวกเขาทั้งหมด ดูเหมือนจะไม่มีใครเชื่อว่าวาเลเรียพร้อมที่จะเป็นแม่ที่ดี แต่ก็ไม่มีใครให้ความช่วยเหลือมากนักเช่นกัน

Huesera : The Bone Woman

ดังนั้นเมื่อวาเลอเรียเริ่มรู้สึกไม่สบายทางร่างกายและวิตกกังวลตลอดเวลา เมื่อแพทย์และสามีไม่สามารถให้ความช่วยเหลือใดๆ ได้ เธอจึงเริ่มหาวิธีการรักษาทางเลือกอื่น และมันก็เป็นเรื่องดี คุณย่าชาวเม็กซิกันพูดถึงแม่มดนิรนาม มาหลายชั่วอายุคนซึ่งตามหลอกหลอนผู้หญิงที่ปรับตัวได้ไม่ดีกับความต้องการของความเป็นแม่ แม่มดตนนี้ชักนำให้เห็นภาพหลอนหลอกหลอนในขณะที่วาเลเรียกำลังตั้งครรภ์ และกลายเป็นภัยคุกคามมากขึ้นเมื่อลูกของเธอเกิด

Huesera : The Bone Woman

สถานรับเลี้ยงเด็กสีพาสเทลของเธอให้ความรู้สึกเหมือนคุกนรกมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันที่ผ่านไป ในที่สุดวาเลเรียก็ตัดสินใจเสี่ยงทุกอย่างเพื่อผ่านพิธีไล่ผีสุดอันตราย แม่มด ที่คนเหล่านี้พูดถึงมีหลายชื่อ เช่น โรคซึมเศร้าหลังคลอด

Huesera : The Bone Woman

การสูญเสียทั้งทางร่างกายและจิตใจของวาเลเรีย สำหรับเรื่องราวหลอนและน่าค้นหาเกี่ยวกับความน่ากลัวของการเป็นแม่ ปรากฎว่าการตั้งครรภ์ทำให้วาเลเรียสูญเสีย “แบริ่ง” (Bearing) ในความเป็นจริง เธอรู้สึกเหมือนถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน และภาพและเสียงของกระดูกหักตามหลอกหลอนเธอทุกที่ที่เธอไป ช่วงเวลาที่ควรจะเป็นจุดสูงสุดของชีวิตที่เธอสร้างร่วมกับคู่รักของเธอ

Huesera : The Bone Woman

กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความปวดร้าวที่ไม่มีวันสิ้นสุด เธอต้องเปลี่ยนโรงช่างไม้ของเธอเพื่อที่พวกเขาจะได้ตั้งสถานรับเลี้ยงเด็ก เธอเริ่มลดน้ำหนักหลังจากเบื่ออาหาร เธอค่อยๆ สูญเสียความเป็นตัวเองไปทั้งทางร่างกายและจิตใจและแน่นอนว่ามีวิสัยทัศน์ คนไร้หน้าทักทายเธอทุกที่ที่เธอไป ทำให้เธอสับสนในทุกย่างก้าว

Huesera : The Bone Woman

สิ่งหนึ่งที่วาเลเรียต้องดิ้นรนมากที่สุดคือความรู้สึกแปลกแยกที่เธอรู้สึกจากชีวิตของเธอเอง จากร่างกายของเธอเอง ยิ่งเธอเป็นอิสระจากชีวิตของเธอมากเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งเริ่มคิดถึงหญิงสาวหัวรุนแรงที่เธอเคยเป็น ตอนนี้เธออาจอาศัยอยู่ในคอนโดที่สวยงามกับคู่หูที่รัก ซึ่งแม่ของวาเลเรียรู้สึกตกใจมากที่เลือกที่จะสร้างเปลเด็กแทนที่จะซื้อ

Huesera : The Bone Woman

ภาพยนตร์เรื่องนี้เอียงตรงจากเขย่าขวัญจิตวิทยาไปจนถึงสยองขวัญเหนือธรรมชาติ ฉากการไล่ผีหลายฉากชี้ให้เห็นว่าอาจมีกองกำลังที่มืดมนกว่าซึ่งไม่ได้ต่อสู้ด้วยพละกำลังและการสวดอ้อนวอนเพียงอย่างเดียว

Huesera : The Bone Woman
  • การนำเสนอเรื่องราวที่ชวนน่าหลงใหล สวยงามและการเล่าเรื่องราวที่เยือกเย็น เหนือสิ่งอื่นใดก็มีใส่อารมณ์ของความเป็นแม่ บทบาทของผู้หญิงในสังคมสมัยใหม่ ตัวตนที่ไม่เหมือนใครและความเป็นอิสระของร่างกายคนเรา ทั้งหมดนี้มันลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อและมีความเชื่อมโยงกันอย่างน่าประหลาดใจ ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จและได้แรงบันดาลใจมาจากชาวเม็กซิกันที่เกี่ยวกับความสยองขวัญว่าด้วยเรื่องราวของความเป็นแม่ คะแนน 6.1/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Huesera The Bone Woman : สิงร่างหักกระดูก

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : BEHIND YOUR TOUCH
เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูหนัง HUESERA THE BONE WOMAN

รีวิวหนังน่าสนใจ