รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Hypnotic : จิตบงการปล้น

Hypnotic
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Hypnotic : จิตบงการปล้น

“Hypnotic” เป็นภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญ แนวลึกลับ สัญชาติอเมริกัน ออกกำกับโดย “Robert Rodriguez” ผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ “Max Borenstein” นำแสดงโดย Ben Affleck, Alice Braga, JD Pardo, Hala Finley, Dayo Okeniyi, Jeff Fahey, Jackie Earle Haley และ William Fichtner นอกจากนี้ Rodriguez ยังอำนวยการสร้าง ร่วมถ่ายทำ และตัดต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ ขณะที่ Rebel และ Racer Max ลูกชายของเขาทำหน้าที่เป็นนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ตามลำดับ

Hypnotic

เรื่องย่อ Hypnotic : จิตบงการปล้น

“Hypnotic จิตบงการปล้น มหึมา” ความมันส์ครั้งใหม่กำลังอุบัติเมื่อนักสืบหนุ่มต้องเข้าไปพัวพันกับปริศนาในโจรกรรมครั้งมหึมาที่ควบคุมด้วยคำสั่งจิต พร้อมกับภารกิจการตามหาลูกสาวที่หายไปอย่างลึกลับ กับตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ทริลเลอร์ไอเดียมันส์ไม่เหมือนใคร “Hypnotic” ความโกลาหลเริ่มต้นขึ้น เมื่อนักสืบหนุ่ม “แดนนี รู้ก” (เบน เอฟเฟล็ค) ต้องรับมือกับคดีปล้นธนาคารครั้งใหญ่ แต่ระหว่างการตามล่าคนร้าย

Hypnotic

เขาพบว่าตัวเองกำลังตกหลุมพรางของการสะกดจิต ส่งผลให้ทุกย่างก้าวในปฏิบัติการครั้งนี้เป็นได้ทั้งความจริงหรือกลลวง โดยมี “ไดอาน่า ครูซ” (อลิซ บรากา) หญิงสาวผู้เชี่ยวชาญด้านการสะกดจิตมาช่วยเขาแกะรอยแผนร้ายครั้งนี้ และชายปริศนา (วิลเลียม ฟิชต์เนอร์) ที่เข้ามาเกี่ยวพันในการโจรกรรม จะเป็นกุญแจสำคัญในการตามหาลูกสาวที่หายตัวไป

Hypnotic

งานนี้แดนนีที่ต้องรับมือกับการเป็นทั้งผู้ล่าและผู้ถูกล่า พร้อมแลกทุกอย่างแม้จะต้องยอมก้าวเข้าสู่โลกสะกดจิตที่อันตรายเหนือคาดคิดก็ตาม “Hypnotic” ผลงานการกลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้งของผู้กำกับวิสัยทัศน์บ้าพลัง โรเบิร์ต โรดริเกวซ (Alita: Battle Angel, Sin City) และนักแสดงฝีมือเยี่ยม เบน แอฟเฟล็ค (Argo, Gone Girl)  อลิซ บรากา (I Am Legend, Predators)

Hypnotic

จากเนื้อเรื่อง Hypnotic : จิตบงการปล้น

“แดนนี่ รู๊ค” (Danny Rourke) นักสืบของ “ตำรวจออสติน” (Austin Police) Department เล่าให้นักบำบัดฟังถึงการลักพาตัว “มินนี่” (Minnie) ลูกสาววัย 7 ขวบของเขา ซึ่งนำไปสู่การยุติชีวิตสมรสของเขา หลังจากนั้น “นิคส์” (Nicks) หุ้นส่วนของเขามารับตัวเขา ซึ่งแจ้งว่าพวกเขาได้รับโทรศัพท์ที่ไม่ระบุตัวตนว่าตู้เซฟที่ธนาคารจะถูกขโมย พวกเขาได้เห็นชายลึกลับคนหนึ่งให้คำแนะนำที่ไม่เคยได้ยินแก่พลเรือน พนักงานธนาคาร และเพื่อนตำรวจ ซึ่งดูเหมือนจะทำตามคำสั่งของเขา

Hypnotic

เมื่อเขาเข้าไปในธนาคาร “โร้ค” (Rourke) วิ่งไปที่ตู้เซฟที่เป็นเป้าหมาย ค้นหารูปภาพของมินนี่ ด้านในพร้อมข้อความ “Find Lev Dellrayne” เขียนอยู่ โร้คไล่ตามชายคนนั้นขึ้นไปบนดาดฟ้า ซึ่งเขาเห็นเขาสั่งให้ตำรวจสองคนยิงกันขณะที่เขาหลบหนี

Hypnotic

โร้คสืบหาความจริงเมื่อเชื่อว่าการปล้นเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของลูกสาวของเขา การติดตามที่นิคส์ดำเนินการในการโทรออกทำให้โร้คไปถึงที่อยู่ของหมอดู “ไดอาน่า ครูซ” (Diana Cruz) หลังจากที่เขาอธิบายให้เธอฟังถึงชายที่ปล้นธนาคาร ลูกค้าของครูซซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของชายคนนั้น ขับมอเตอร์ไซค์ผ่านหน้าต่างของครูซก่อนจะฆ่าตัวตาย 

Hypnotic

โร้ครับตัวครูซเข้าสู่การควบคุมตัว เธออธิบายว่าชายลึกลับจากธนาคารชื่อ “เลฟ เดลล์เรย์น” (Lev Dellrayne) เขาและครูซต่างก็เป็นนักสะกดจิตที่หลบหนี นักสะกดจิตที่ทรงพลังซึ่งได้รับการฝึกฝนโดยแผนกลับของรัฐบาลเพื่อควบคุมจิตใจของผู้คน โร้คมีภูมิคุ้มกันอย่างลึกลับต่อการควบคุมจิตใจ 

Hypnotic

เมื่อครูซพยายามใช้มันกับเขา ในขณะเดียวกันเดลล์เรนนอกสถานีตำรวจสั่งให้นิคส์โจมตีโร้คและครูซ จากนั้นครูซก็ยิงเขาตายเพื่อป้องกันตัว

Hypnotic

โร้คและครูซหนีไปเม็กซิโก ที่นั่น พวกเขาเรียนรู้จากอดีตฝ่ายที่ติดต่อกับ “เยเรมีย์” (Jeremiah) ว่า เดลล์เรน กำลังตามหา Domino ซึ่งเป็นอาวุธทรงพลังที่พัฒนาโดย “ดิวิสเชิน” (Division) ซึ่งถูกขโมยและซ่อนไว้โดย เดลล์เรน เมื่อเขาหลบหนี จากนั้นเดลล์เรนล้างความทรงจำของตัวเองและทิ้งตัวกระตุ้นไว้เบื้องหลัง ทำให้เขาค่อยๆ จำตำแหน่งของ Domino และได้รับพลังสะกดจิตของตัวเองกลับคืนมา

Hypnotic

ในที่สุดเดลล์เรน ก็เปิดเผยตัวเองว่าเป็นเยเรมีย์ โดยปลอมตัวและไล่ตามโร้คและครูซผ่านสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นโดยถูกสะกดจิต ก่อนที่โร้คจะดึงเอาพลังสะกดจิตที่เขาไม่รู้จักก่อนหน้านี้มาใช้ ทำให้พวกเขาหนีไปได้

Hypnotic

โร้คและครูซออกตามหา “ริฟเวอะ” (River) ซึ่งเป็นแฮ็กเกอร์ของดิวิสเชิน ผู้ซึ่งค้นพบ “วิเวียน” (Vivian) ภรรยาของโร้คในฐานข้อมูลของดิวิสเชิน ต่อมาโร้คตรวจสอบฐานข้อมูลของริฟเวอะด้วยตัวเอง และพบว่ามินนี่คือ Domino ลูกสาวของนักสะกดจิตที่ทรงพลังสองคน โร้คและครูซ ซึ่งถูกเปิดเผยว่าเป็นวิเวียน

Hypnotic

เมื่อครูซขัดจังหวะเขา โร้คก็ตระหนักว่าห้องและเหตุการณ์ทั้งหมดจนถึงตอนนี้เป็นสิ่งก่อสร้างที่ถูกสะกดจิต เขาตื่นขึ้นมาในห้องขนาดใหญ่ที่มีเจ้าหน้าที่ของดิวิสเชิน ซึ่งทุกคนที่เขาเห็นตลอดเรื่องราวที่สร้างขึ้น รวมถึงนิคส์และเดลล์เรน

Hypnotic

วิเวียนและเดลล์เรนอธิบายว่าโร้คและวิเวียนต่างก็ถูกสะกดจิต และมินนี่ลูกสาวของพวกเขาเกิดและเติบโตในดิวิสเชิน แต่เขาหนีไปพร้อมกับเธอเพื่อป้องกันไม่ให้เธอกลายเป็นอาวุธของพวกเขา โร้คซ่อนเธอแล้วลบความทรงจำของเขา และจำไม่ได้ว่าเธออยู่ที่ไหนอีกต่อไป และดิวิสเชินทำให้เขาผ่านกระบวนการค้นหาเธอเพื่อให้เขาจำได้

Hypnotic

โร้คถูกดึงกลับเข้าไปในโครงสร้างที่ซึ่งเขาทำซ้ำเซสชันกับนักบำบัดของเขาและวางเดิมพันที่การปล้นธนาคาร ในไม่ช้าโร้คก็หลบหนีโดยใช้พลังของตัวเองและหนีไปในขณะที่ดิวิสเชินตระหนักว่า “Find Lev Dellrayne” ไม่ได้หมายถึงบุคคล แต่หมายถึง “Deer Valley Lane” ซึ่งเป็นที่ตั้งของฟาร์มปศุสัตว์ที่พ่อแม่บุญธรรมของโร้คซ่อนตัวมินนี่ไว้

Hypnotic

โร้คมาถึงฟาร์มปศุสัตว์และได้พบกับมินนี่ ซึ่งตอนนี้อายุได้สามขวบแล้วและสามารถควบคุมพลังสะกดจิตของเธอได้อย่างเต็มที่ กองทหารล้อมรอบฟาร์มปศุสัตว์ แต่ทั้งหมดถูกเปิดเผยว่าเป็นอีกงานสร้างของมินนี่ มินนี่ฟื้นความทรงจำของวิเวียนว่าเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีของโรค์คและมินนี่ และต่อมาความทรงจำของเธอก็ถูกลบล้าง เพื่อที่ว่าเมื่อมินนี่มีพลังมากพอที่จะเอาชนะทั้งดิวิชั่นได้ในคราวเดียว

Hypnotic

วิเวียนอาจนำพวกเขาไปหาเธอโดยไม่เจตนา มินนี่บังคับให้เจ้าหน้าที่ดิวิสเชินฆ่ากันเองและเธอ พ่อแม่ของเธอ และพ่อแม่บุญธรรมของโร้คฉลองอิสรภาพที่เพิ่งค้นพบ ต่อมามีการเปิดเผยว่าเดลล์เรนรอดชีวิตจากเหตุกราดยิง โดยสร้างพ่อบุญธรรมของโร้คให้ดูเหมือนเขาระหว่างการต่อสู้กับมินนี่

Hypnotic
  • “Hypnotic จิตบงการปล้น” หนังเขย่าขวัญสไตล์ฮิตช์ค็อกแบบอัดสเตียรอยด์ มาร่วมสัมผัสความมันส์ขั้นสุด เป็นภาพยนตร์แนวสืบสวน พร้อมทั้งมีการหักมุมที่มอบความไม่น่าไว้ใจและสงสัยว่าอันนี้จริงหรือหลอก มาขายอยู่เกือบจะตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งถ้าใครชอบภาพยนตร์แนวนี้ Hypnotic ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ตอนท้ายเรื่องมี End Credit หนึ่งตัว เตรียมระทึกไปกับมหึมาโจรกรรมที่แตกต่างกว่าครั้งไหน คะแนน 5.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Hypnotic : จิตบงการปล้น

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : THE WANDERING EARTH II

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ