รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Indiana Jones and the Dial of Destiny : อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา

Indiana Jones and the Dial of Destiny
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny

“Indiana Jones and the Dial of Destiny” เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยสัญชาติอเมริกัน ออกฉายในปี 2023 กำกับโดย “James Mangold” และร่วมเขียนบทโดย Mangold, Jez Butterworth, John-Henry Butterworth และ David Koepp ผลิตโดย Walt Disney Pictures และ Lucasfilm Ltd.และจัดจำหน่ายโดย Walt Disney Studios Motion Pictures

Indiana Jones and the Dial of Destiny

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของ Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) และทำหน้าที่เป็นภาคที่ห้าและภาคสุดท้ายใน Indiana ภาพยนตร์ชุดโจนส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยแฮร์ริสัน ฟอร์ด (Harrison Ford) ในการแสดงภาพสุดท้ายของนักโบราณคดีอินเดียน่า โจนส์ จอห์น รีส-เดวีส์ (John Rhys-Davies) และคาเรน อัลเลน (Karen Allen) กลับมารับบทเป็นซัลลาห์ (Sallah) และแมเรียน ราเวนวูด (Marion Ravenwood)

Indiana Jones and the Dial of Destiny

ตามลำดับจากภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ สมาชิกนักแสดงใหม่ ได้แก่ สะพานพีบี วอลเลอร์ (Phoebe Waller-Bridge), อันโตนิโอ แบนเดราส (Antonio Banderas), โทบี้ โจนส์ (Toby Jones), บอยด์ โฮลบรูค (Boyd Holbrook), อีธาน อิซิดอร์ (Ethann Isidore) และ แมดส์ มิคเคลเซ่น (Mads Mikkelsen)

เรื่องย่อ Indiana Jones and the Dial of Destiny

Indiana Jones and the Dial of Destiny

เมื่อเขาพบว่าตัวเองอยู่ในยุคใหม่และกำลังอยู่ในเส้นทางสู่การเกษียณ อินดี้ จะถึงต้องพยายามหาทางปรับตัวเข้าสู่โลกที่ใหญ่เกินกว่าเขาไปแล้ว แต่เมื่อปีศาจตนเดิมกลับมาในรูปแบบของตัวคู่ปรับเก่า อินดี้ จึงต้องกลับมาสวมหมวกและฟาดแส้ของเขาอีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าวัตถุโบราณอันทรงพลังจะไม่ได้ตกอยู่ในมือของคนชั่ว

จากเนื้อเรื่อง Indiana Jones and the Dial of Destiny

Indiana Jones and the Dial of Destiny

ในปี 1944 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นักโบราณคดี ชาวอเมริกัน อินเดียน่า โจนส์ (Indiana Jones) และเพื่อนร่วมงานของเขา บาซิล ชอว์ (Basil Shaw) อยู่ในยุโรปเพื่อกู้คืนโบราณวัตถุที่ถูกพวกนาซี ขโมยไป พวกเขาขัดขวางเจอร์เก้น โวลเลอร์ (Jürgen Voller) นักวิทยาศาสตร์ นาซีจากการได้รับอาร์คิมิดีสไดอัล (Archimedes Dial) อุปกรณ์ที่สามารถเดินทางข้ามเวลาได้ 25 ปีต่อมาโจนส์ไม่สบายใจที่รัฐบาลสหรัฐคัดเลือกอดีตนาซีมาช่วยเอาชนะสหภาพโซเวียตในการแข่งขันอวกาศ

Indiana Jones and the Dial of Destiny

เขากำลังจะถูกบีบให้ออกจากตำแหน่งการสอนเพราะการต่อต้านการปฏิบัติ โวลเลอร์ (Voller) ซึ่งปัจจุบันเป็น สมาชิกของนาซาและอดีตนาซีที่เกี่ยวข้องกับโครงการส่งยานอพอลโลมูนลงจอด ปรารถนาจะทำให้โลกนี้กลายเป็นสถานที่ที่ดีขึ้นตามที่เขาเห็นสมควรด้วยการได้รับโทรศัพท์ ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับโจนส์อีกครั้ง เฮเลน่า ชอว์ (Helena Shaw) ลูกสาวของเบซิล (Basil) และลูกทูนหัวของโจนส์ ร่วมเดินทางไปกับโจนส์เพื่อชิงตำแหน่งหน้าปัด

Indiana Jones and the Dial of Destiny

เมื่ออินเดียน่า โจนส์ ซึ่งคิดว่าวันเวลาแห่งการผจญภัยอันสูงส่งของเขายังอีกยาวไกล ได้เข้ามาพัวพันกับเหตุการณ์ต่างๆ กับเฮเลนาชอว์ (Helena Shaw) ลูกสาวทูนหัวของเขา ที่ล้อมรอบอุปกรณ์ที่สามารถเปลี่ยนเส้นทางประวัติศาสตร์ และทำให้พวกเขาต่อกรกับเจอร์เก้น โวลเลอร์ (Jurgen Voller) สายลับนาซีผันตัวเป็น นักวิทยาศาสตร์ ของนาซาที่มองว่าวัตถุเป็นโอกาสในการแก้ไขความผิดพลาดในอดีต ของฮิตเลอร์ (Hitler)

Indiana Jones and the Dial of Destiny

ในปี 1969 นักโบราณคดีและนักผจญภัยชาวอเมริกัน Indiana Jones ใช้ชีวิตโดยมีฉากหลัง เป็นการแข่งขันในอวกาศ โดยดูแล Dial of Destiny ในตำนาน โจนส์เริ่มรู้สึกสงสัยเมื่อรัฐบาลสหรัฐฯ คัดเลือกอดีตศัตรูสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยความสิ้นหวังที่จะเอาชนะสหภาพโซเวียตในการแข่งขันเพื่อส่งไปยังอวกาศ เฮเลนาลูกสาวทูนหัวของเขาร่วมเดินทางไปกับเขาด้วย

ในขณะเดียวกันโวลเลอร์ซึ่งเป็นสมาชิกของ NASA และอดีตนาซีที่เกี่ยวข้องกับโครงการลงจอดบนดวงจันทร์ ปรารถนาที่จะทำให้โลกนี้กลายเป็นสถานที่ที่ดีขึ้นตามที่เขาเห็นสมควร

Indiana Jones and the Dial of Destiny
  • เจมส์ แมนโกลด์ ในการสร้างพัฒนาการเติบโตของตัวละครหลักได้ดีและลื่นไหล นี่เป็นหนังภาคที่จะทำให้คนดูน้ำตาคลอตามไปด้วย สัมผัสได้ว่าตัวละครโตขึ้น แต่ก็ไม่จำเป็นต้องฉลาดขึ้นตาม มันทิ้งท้ายเอาไว้ด้วยความทรงจำดีๆ เอาไว้มากมายในหนังเรื่องนี้ คะแนน 9/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Indiana Jones and the Dial of Destiny : อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : NO HARD FEELINGS

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ