รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | j-hope IN THE BOX : เจโฮปในกล่อง

J-HOPE IN THE BOX
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง j-hope IN THE BOX

“Jack in the Box” เป็นสตูดิโออัลบั้ม J-Hope แร็ปเปอร์ชาวเกาหลีใต้ Big Hit Music ประกอบด้วย 10 แทร็ก รวมถึงซิงเกิลนำ More และซิงเกิลที่ตามมา Arson ซึ่งเปิดตัวในวันเดียวกับอัลบั้ม พร้อมด้วยมิวสิกวิดีโอประกอบ อัลบั้มแนวคิดเกี่ยวกับเรื่องราวของกล่องแพนดอร่า

J-HOPE IN THE BOX

Jack in the Box กล่าวถึงธีมของความรัก ความทะเยอทะยาน ความเป็นมนุษย์ ความไม่มั่นคง ความสำเร็จ และ ความวิตกกังวลเกี่ยวกับอนาคต โดยพื้นฐานแล้วเป็นเพลงฮิปฮอปแบบเก่าอัลบั้มนี้มีแนวเพลงที่ผสมผสานกัน เช่นป๊อปกรันจ์และอาร์แอนด์บี

เรื่องย่อ j-hope IN THE BOX

J-HOPE IN THE BOX

“Jack in the Box” ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี BTS ด้วยสารคดีเดี่ยวของ “จองโฮซอก”  (j-hope) คือศิลปินชาวเกาหลีใต้คนแรกที่ได้เป็นเฮดไลน์ของเวทีการแสดงหลักในเทศกาลดนตรีระดับโลกที่ใหญ่ที่สุด Lollapalooza ในชิคาโก จองโฮซอกผู้รักการเต้นซึ่งเรารู้จักกันเป็นอย่างดีในชื่อ j-hope เมนเต้นและแรปของ BTS บอยแบนด์ระดับโลก

J-HOPE IN THE BOX

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จากเพลง Dynamite และ Butter เขาก็เริ่มทำอัลบัมเดี่ยวอย่างเป็นทางการอัลบัมแรกในชีวิต ถึงจะกังวลและไม่ค่อยมั่นใจว่าจะเป็นตัวเองได้มากขนาดไหนในฐานะศิลปินเดี่ยว แต่ j-hope ก็เชื่อมั่นและเตรียมตัวที่จะออกจากกรอบเดิมๆ มาทักทายโลกใบนี้ ขอเชิญชมบันทึกวิดีโอชีวิตประจำวันของ j-hope เป็นเวลา 200 วันตั้งแต่เริ่มโปรดักชัน Jack In The Box และปาร์ตีฟังเพลงไปจนถึงการเตรียมตัวและการแสดงบนเวที Lollapalooza

จากเนื้อเรื่อง j-hope IN THE BOX

J-HOPE IN THE BOX

สารคดีติดตาม การเดินทางของ เจโฮปและกระบวนการที่อยู่เบื้องหลังการผลิตอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก Jack In The Box ตลอดจนการรับฟังปาร์ตี้สำหรับอัลบั้มของเขา นอกจากนี้ยังมีภาพเบื้องหลังของเจโฮปที่ Lollapalooza  

J-HOPE IN THE BOX

สารคดี j-hope IN THE BOX เป็นสารคดีที่รวบรวมบันทึกการทำงานเดี่ยวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ j-hope เจ้าของอัลบั้ม Jack In The Box ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2022 ตลอดระยะเวลา 200 วัน

J-HOPE IN THE BOX

ในสารคดีตัวนี้ ผู้ชมจะได้รับชมการทำเพลงในอัลบั้ม, การทำงานร่วมกับนักดนตรีและไดเรกเตอร์ก่อนวันปล่อยอัลบั้ม, การจัด Listening Party เชิญเพื่อนร่วมวงการ, ตลอดจนการเป็นเฮดไลน์เนอร์ขึ้นเวทีหลักของงานเทศกาลเพลงยักษ์ใหญ่ในชิคาโกอย่าง Lollapalooza  สิ่งที่น่าสนใจคือการที่เซนส์งานเพลงเดี่ยวและถ้อยคำต่าง ๆ ของ j-hope ที่สะท้อนผ่านการเตรียมอัลบั้มอย่างเอาใจใส่ บรรจุอยู่ในสารคดีตัวนี้ในโทนที่ตรงไปตรงมา

J-HOPE IN THE BOX

BTS บอยแบนด์ที่ประสบความสำเร็จระดับโลกที่ชาวเกาหลีใต้รอคอยมานานแสนนาน การได้เห็นชื่อของศิลปินเกาหลีขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตบิลบอร์ดและมีชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ แม้ว่าจะน่าเสียดายที่ตามกฎหมายเกาหลียังคงบังคับให้หนุ่มๆ ต้องทยอยกันไปเกณฑ์ทหาร ชะงักการเติบโตของวงไปชั่วขณะ

J-HOPE IN THE BOX

ช่วงเวลาที่พักงานวงไป เป็นโอกาสอันดีงามที่แต่ละคนจะได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ตัวเองยังไม่เคยมีโอกาสได้ทำ เพราะทุ่มแรงกายแรงใจทุกอย่างให้กับวงจนหมด ถึงเวลาแล้วที่แต่ละคนจะได้ลองทำอะไรใหม่ๆ แล้วเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆ จนกว่าจะได้ถึงเวลากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

J-HOPE IN THE BOX

เจโฮปเป็นสมาชิกของ BTS ที่ได้ฤกษ์เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัวคนแรก กับผลงานอัลบั้ม Jack In The Box ที่ในสารคดีเผยให้เห็นเบื้องหลังการทำเพลงที่เขาตัวเองอยู่ในสตูดิโอตลอดทั้งวัน ลุคเสื้อผ้าสบายๆ กินนอนบนโซฟาและโต๊ะมิกซ์เพลงหน้าจอคอม ปากก็บ่นไปเรื่อยว่าไม่มีมีความมั่นใจกับเพลงที่ทำ แต่ก็ยังแร็ปดุดันไปตามความคิดของเขาที่พลุ่นพล่านขึ้นๆ ลงๆ เราได้เห็นด้านที่ศิลปินต้องเผชิญกับความยากลำบากในการได้มาในแต่ละเพลงอย่างใกล้ชิด

J-HOPE IN THE BOX

นอกจากนั้น เรายังได้เห็น “โฮซอก” อีกด้านของ j-hope ที่เป็นลูกชายธรรมดาๆ ของพ่อกับแม่ที่เดินทางกลับไปเยี่ยมบ้าน กลับไปนอนเตียงที่แม่ปูเตรียมรอลูกชายหัวแก้วหัวแหวนที่น่าภาคภูมิใจ และกินอาหารเช้ารสมือแม่ พูดคุยสบายๆ ในครอบครัว ก่อนที่เขาจะพักผ่อนอย่างเต็มที่ ก้าวขาเดินออกมาจากบ้านพร้อมคำพูดกับตัวเองว่า กลับไปเป็น j-hope กันเถอะ

J-HOPE IN THE BOX

“เจโฮป” (J-Hope) เปิดตัวมิกซ์เทป เดี่ยวชุดแรก Hope World เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2018 ขึ้นสูงสุดที่อันดับ 38 ใน US Billboard 200 และทำให้เขากลายเป็นศิลปินเดี่ยวเกาหลีที่มีชาร์ตสูงสุดในการจัดอันดับในเวลานั้น เขาไม่ได้ปล่อยเพลงใหม่มาระยะหนึ่งหลังจากนั้น โดยอ้างว่าผิดหวังกับมิกซ์เทปเป็นเหตุผลระหว่างการสตรีมสดในเดือนมกราคม 2019 เขาอธิบายเพิ่มเติมว่าการขาดความมั่นใจในทักษะของเขาในฐานะนักดนตรี

J-HOPE IN THE BOX

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเทียบกับเพื่อนร่วมวงของเขา ทำให้เขารู้สึกไม่พร้อมและลังเลที่จะลองร่วมงานกับศิลปินคนอื่น แม้จะมีความไม่มั่นคงเหล่านี้ แร็ปเปอร์ยังแสดงความรู้สึกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความสำเร็จของเพื่อนร่วมวง ในการเขียนเพลงที่ยอดเยี่ยมและต้องการทำงานร่วมกับศิลปินที่ยอดเยี่ยม ซิงเกิ้ล Chicken Noodle Soup สามภาษาที่มีนักร้องชาวอเมริกัน “เบ็คกี้ จี” (Becky G)

J-HOPE IN THE BOX

เจโฮปให้สัมภาษณ์กับ Rolling Stone ในปี 2021 เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะมีมิกซ์เทปชุดที่สอง โดยเปิดเผยว่าเขากำลังทำงานเพลงอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ เป้าหมายของเขาในตอนนี้คือ หาแรงบันดาลใจและทำเพลงดีๆ เขาเสริมว่าการสร้างสรรค์ของ Hope World มีอิทธิพลอย่างมากต่อความก้าวหน้าของเขาในฐานะนักดนตรีและศิลปินตั้งแต่ปี 2018 และแม้ว่าสไตล์ของเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ก็จะเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

J-HOPE IN THE BOX

การบันทึกและการมิกซ์สำหรับอัลบั้มเกิดขึ้นที่ Hope World, The Rock Pit, Dogg Bounce และ HYBE Studio ในเกาหลีใต้ (Korea) Miss Lana Media และ BC Mix ในลอสแองเจลิส (Los Angeles) หนึ่งที่มีกระเปาะใหญ่ Sky Movement Studios ในบาร์เบโดส (Barbados) Katalyst Studios ในนิวยอร์กซิตี้ (New York City) และ Larrabee Sound Studios ใน นอร์ทฮอลลีวูด (North Hollywood)

J-HOPE IN THE BOX

Jack in the Box แสดงถึง บุคลิกและวิสัยทัศน์ทางดนตรีของตัวเองในฐานะศิลปินของ J-Hope และแรงบันดาลใจที่จะทำลายรูปแบบและเติบโตต่อไป คอนเซปต์อัลบั้มที่สร้างจากนิทานกรีกเรื่อง Pandora’s box Jack in the Box เปิดตัวด้วย Intro ซึ่งเป็น เรื่องราวที่บรรยายโดยผู้หญิงซึ่งเป็นที่มาของชื่อบนเวทีของ J-Hope กล่องแพนดอร่า ที่มีอยู่จริงเกี่ยวกับชีวิตแร็ปเปอร์ในฐานะไอดอล

J-HOPE IN THE BOX

ในนั้นเขาพูดเกี่ยวกับการรับใช้ผู้อื่นเหนือตนเอง ซึ่งเป็นเนื้อเพลงของเพลง แสงของใครบางคน รอยยิ้มของใครบางคน ความหวังของใครบางคน กิจกรรมของฉันคือชีวิตของใครบางคน เพลงที่สาม More เป็นเรื่องเกี่ยวกับ ความหลงใหล ความทะเยอทะยานอันกล้าหาญของเจโฮปรับความเสี่ยงและ ความประมาทที่สำคัญบางอย่าง

J-HOPE IN THE BOX

เพลงเต็มไปด้วยความเก๋ไก๋ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 90 พร้อมกลิ่นอายของร็อกแอนด์โรลแบบกรันจี้ ที่มีเสียงที่เข้มขึ้น ล้ำยุค เพลงที่สิบ Arson เป็นเพลงครุ่นคิดเกี่ยวกับเขาเผชิญหน้าโลกนอกกรอบขณะติดอยู่ที่ทางแยกและตัดสินใจเลือกเส้นทางต่อไป 

J-HOPE IN THE BOX
  • สารคดี “Jack in the Box” เป็นการพาไปสำรวจเบื้องลึก เบื้องหลังได้ครบทุกมุมในกล่อง Pandora ใบนี้ ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็น ARMY หรือไม่ การได้มาสำรวจกล่องใบนี้ของ j-hope เราเชื่อว่าคุณจะต้องทึ่งกับแพสชันที่ไม่เคยพอของผู้ชายคนนี้อย่างแน่นอน มาจุดไฟแห่งความหวัง และเติมแพสชันไปด้วยกันกับ j-hope IN THE BOX ได้แล้ววันนี้ ทาง Disney+ คะแนน 8.3/10

รับชมตัวอย่างหนัง : j-hope IN THE BOX

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : SUGA ROAD TO D-DAY

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ