รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Kandahar : กันดาฮาร์ ฝ่าสมรภูมิทรายเดือด

Kandahar
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Kandahar

“Kandahar” เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น อเมริกันที่ออกฉายในปี 2023 กำกับโดย “Ric Roman Waugh” และเขียนบทโดย “Mitchell La Fortune” ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย “Gerard Butler” (ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย) และนักแสดงสมทบ ได้แก่ Ali Fazal, Navid Negahban, Bahador Foladi, Nina Toussaint-White, Tom Rhys Harries, Vassilis Koukalani, Mark Arnold, Corey Johnson และ Travis Fimmel

Kandahar

เรื่องย่อ Kandahar

หลังจากที่ภารกิจของเขาถูกเปิดโปง สายลับซีไอเอจึงต้องต่อสู้เพื่อหลบหนีออกจากเขตแดนของศัตรูในอัฟกานิสถานร่วมกับล่ามชาวอัฟกันของเขา เพื่อไปยังจุดถอนตัวในกันดะฮาร์ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็หมายถึงการที่เขาต้องหลบหนีจากกองทหารของศัตรูและสายลับต่างชาติที่ถูกมอบหมายให้ตามล่าพวกเขา

Kandahar

จากเนื้อเรื่อง Kandahar

“ทอม แฮร์ริส” (Tom Harris) เป็นเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบอิสระที่ทำงานให้กับ CIA ในการแทรกมัลแวร์เข้าไปในศูนย์วิจัยนิวเคลียร์ของอิหร่าน หน้าปกของทอมเป็นช่างเทคนิคภาคสนามของผู้รับเหมาสื่อสารชาวสวิส ภารกิจของเขาประสบความสำเร็จ และมัลแวร์ทำให้โรงงานทำลายตัวเอง

Kandahar

รัฐบาลอิหร่านได้ติดตามนักข่าวชาวอังกฤษในอิหร่าน เธอได้รับหลักฐานจากผู้แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการก่อวินาศกรรมโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านอย่างต่อเนื่องของซีไอเอ หลังจากสถานที่ถูกทำลาย เธอถูกจับกุมโดยหน่วยงานความมั่นคงของอิหร่าน เธอบอกชาวอิหร่านว่าเธอสงสัยว่ามีความเชื่อมโยงระหว่างการทำลายโรงงานกับผู้รับเหมาชาวสวิส เพราะสัญญาของพวกเขาอยู่ติดกับสถานที่ราชการ

Kandahar

ทอมออกจากอิหร่านระหว่างทางไปลอนดอนผ่านดูไบ ขณะที่อยู่ในดูไบเที่ยวบินไปลอนดอนของเขาเกิดความล่าช้า และเขาไปเยี่ยม “โรมัน ชาลเมอร์” (Roman Chalmers) ผู้ดำเนินการ CIA ของเขา โรมันเป็นผู้เปลี่ยนใจเลื่อมใสเป็นมุสลิม ใช้ชีวิตภายใต้ข้ออ้างภายนอกของชาวดูไบ

Kandahar

ซึ่งเป็นวิถีชีวิตที่เขาแอบดูหมิ่น โรมันอ้างว่าได้เลื่อนเที่ยวบินเพื่อบังคับการประชุมครั้งนี้ ทอมยอมรับสัญญาซีไอเอที่ร่ำรวยของโรมันสำหรับงานในเฮรัต (Herat) ประเทศอัฟกานิสถาน เพราะสัญญานี้จะจ่ายมากพอที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายในมหาวิทยาลัยของลูกสาว

Kandahar

หลังจากที่เขามาถึงเฮรัต เนื่องจากการรั่วไหลของข่าวกรองข่าวระบุว่าทอมเป็นผู้ปฏิบัติการที่รับผิดชอบการทำลายโรงงานนิวเคลียร์ ภารกิจในเฮรัตถูกยกเลิก โรมันสั่งให้ทอมและผู้แปลชาวอัฟกานิสถานอเมริกัน ไปที่จุดสกัดในกันดาฮาร์ (Kandahar) หน่วยรักษาความปลอดภัยของอิหร่านและปากีสถานรู้ว่าทอมอยู่ในเฮรัต และต่างก็ส่งเจ้าหน้าที่ไปจับกุมเขา

Kandahar

โดยปากีสถานต้องการเรียกค่าไถ่ทอมจากผู้ประมูลสูงสุด ทอมและ “โม” (Mo) ถูกไล่ล่าโดยชาวอิหร่านและสายลับชาวปากีสถาน “คาฮิล นัสเซอร์” (Kahil Nassir) ในเมืองเฮรัท (City ​​of Herat) พวกเขาหลบหนีคาฮิลและผู้ไล่ตามชาวอิหร่านและหลบหนีไปยังทะเลทราย

Kandahar

ทอมและโมถูกโจมตีโดยเฮลิคอปเตอร์ของอิหร่านระหว่างทางไปกันดาฮาร์ (Kandahar) ทอมทำลายเฮลิคอปเตอร์และสังหารลูกเรือ ตอนนี้ ทอมและโมออกเดินเท้าขอความช่วยเหลือจากเพื่อนของทอม ซึ่งเป็นขุนศึกชาวอัฟกานิสถานที่ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มตอลิบานที่ปกครอง

Kandahar

โมเปิดเผยกับทอมและขุนศึกว่าขุนศึกฆ่าลูกชายของโมเมื่อหลายปีก่อน แม้จะทำให้ขุนศึกโกรธ แต่เขาก็จัดหายานพาหนะให้ทอมและโม พวกเขาก็ออกจากค่ายของขุนศึก ในขณะเดียวกัน โรมันก็เลิกติดต่อกับซีไอเอและมาถึงอัฟกานิสถานเพื่อเข้าร่วมกับหน่วย ISIS-K ทอมและโมถูกจับโดยขุนศึกตอลิบานที่คาฮิลจ่ายให้

Kandahar

ทอมสรุปว่าเพื่อนขุนศึกของเขาขายเขาออกไป โรมันและนักสู้ ISIS-K ของเขาโจมตีบริเวณที่ทอมและโมถูกจับเป็นเชลย ขุนศึกตาลีบันถูกสังหาร คาฮิลมาถึงที่เกิดเหตุการต่อสู้ เขาตระหนักดีว่าผู้โจมตีคือหน่วยคอมมานโด SF ของอัฟกานิสถานซึ่งจ่ายโดย CIA ไม่ใช่ ISIS-K โรมัน, ทอม และโมหลบหนีด้วยยานพาหนะจากบริเวณนั้น

Kandahar

ในขณะที่การสู้รบยังดำเนินต่อไป เมื่อคาดเดาว่าทอมจะใช้ฐานทัพอากาศเก่าของซีไอเอในการสกัดกั้น คาฮิลจึงจัดหน่วยตาลีบันอีกหน่วยหนึ่งเพื่อสกัดกั้นทอม เมื่อ ทอม, โรมัน และโมไปถึงจุดสกัดคาฮิล (Kahil) ก็โจมตีรถของพวกเขา โรมันบาดเจ็บสาหัส และกระโดดลงจากรถเพื่อซื้อเวลาที่เหลือ ก่อนตาย โรมันท่องชาฮาดะ (Shahada) ทอมต่อสู้กับคาฮิลและทำให้เขาบาดเจ็บสาหัส

Kandahar

หลังจากทีมตาลีบันของคาฮิลสกัดกั้นทอมและโม ดูเหมือนว่าพวกเขาจะถูกจับได้ในที่สุด ผู้อำนวยการ CIA สั่งให้ยิงขีปนาวุธโดยไม่ได้รับอนุญาตใส่ผู้ไล่ตามกลุ่มตอลิบานที่เหลือ สิ่งนี้ทำให้ทอมและโมสามารถหลบหนีบนเครื่องบินขนส่งสินค้าทางทหารของอังกฤษได้ เห็นได้ชัดว่า คาฮิลรอดจากการนัดหยุดงาน นักข่าวชาวอังกฤษได้รับการปล่อยตัว ขณะที่ทอมและโมกลับไปหาครอบครัวอีกครั้ง

Kandahar
  • หนังแอ็คชั่น ระทึกขวัญ เรื่องใหม่ของ เจอราร์ด บัตเลอร์ กับบทบาท ทอม แฮร์ริส สายลับซีไอเอที่เข้าไปปฏิบัติภารกิจลับในอัฟกานิสถาน แต่โชคร้ายเมื่อตัวตนของเขาและล่ามถูกเปิดเผย การเอาตัวรอดของกลุ่มก่อการร้าย ตัวหนังดีพล็อตเรื่องน่าสนใจแต่ช่วงแรกอาจมีความน่าเบื่ออยู่บ้าง คะแนน 6/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Kandahar : กันดาฮาร์ ฝ่าสมรภูมิทรายเดือด

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : THE WITCHER
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ