รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง WeTV | Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

รีวิวหนัง WeTV | Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

รีวิวหนัง WeTV | Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

“กลรักรุ่นพี่ The Mechanics” เป็นซีรีส์ที่สร้างจากนิยายชื่อเดียวกันของ FADDIST หรือ ปอฝอ ที่ประสบความสำเร็จจากการถูกสร้างให้เป็นมินิซีรีส์ในโปรเจกต์ En of Love รักวุ่น ๆ ของหนุ่มวิศวะ ซึ่งกลรักรุ่นพี่นั้นออนแอร์เป็นเรื่องที่สองต่อจากเรื่องวิศวะมีเกียร์น่ะเมียหมอ ในปี พ.ศ. 2563 ซึ่งกำกับการแสดงโดย “นันทฤทธิ์ ธรรมประชา” และ “กานต์พิชชา สินเลิศพัฒนะ” อำนวยการผลิตโดย “Studio WabiSabi” ต่อมาในปี พ.ศ. 2564 

รีวิวหนัง WeTV | Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

กลรักรุ่นพี่ถูกนำมาขยายเนื้อเรื่องเป็นซีรีส์ภาคเต็มอีกครั้ง ซึ่งกำกับการแสดงโดย “ผดุง สมาจาร” อำนวยการผลิตโดย WeTV นำแสดงโดย “อานันท์ ว่อง” (หยิ่น) และ “วนรัตน์ รัศมีรัตน์” (วอร์) โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักอันยุ่งเหยิงของหนุ่มวิศวะปีสามอย่าง “วี” และ “มาร์ค” หนุ่มวิศวะปีหนึ่ง ที่มีสัมพันธ์ต่อกันจนความรักของทั้งคู่เริ่มก่อตัวขึ้น แต่แล้วก็ต้องสะดุดเมื่อ พลอย แฟนสาวของวีที่คบกันมานานเข้ามาทำให้วีเกิดความสับสน ความไม่ชัดเจนเกิดขึ้นในความสัมพันธ์ จนเหนือรุ่นพี่อีกคนและแพ๊คแฟนเก่าของมาร์คที่หวังจะรีเทิร์นอีกครั้งเข้ามายืนอยู่กลางความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนครั้งนี้

รีวิวหนัง WeTV | Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

เรื่องย่อ Love Mechanics

เรื่องราวของหนุ่มวิศวะ หนุ่มวีเป็นรุ่นพี่ของหนุ่มมาร์คและทั้งสองคนก็ต่างมีความสัมพันธ์กับคนอื่นแต่ก็ยังคงอยู่ในวงโคจรเดียวกัน หนุ่มมาร์คชอบเพื่อนหนุ่มวี หนุ่มวีก็มีแฟนอยู่แล้ว เป็นเพียงคนที่รู้จักและผ่านหน้าผ่านตากันเพียงเท่านั้น แต่หนุ่มคนที่มาร์คชอบมีแฟนอยู่แล้ว ด้วยความที่หนุ่มวีเป็นเพื่อนหนุ่มบาร์ ก็อยากจะกันมาร์คออกเพราะไม่อยากให้เพื่อนต้องผิดใจกับแฟน จนเรื่องราวเริ่มบานปลายจากคนที่ไม่ค่อยชอบหน้ากันกลับกลายมาเป็นความสัมพันธ์ที่ยากจนเกินจะบรรยาย ต่างคนก็ต่างมีใจให้กัน

รีวิวหนัง WeTV | Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

แต่ความรักครั้งนี้มันเป็นไปไม่ได้เพราะหนุ่มวีมีแฟนอยู่แล้ว คนที่เจ็บที่สุดก็คือมาร์คทั้งเจ็บจากรักครั้งก่อน แล้วต้องมาเจ็บกับรักครั้งใหม่อีก เจ็บไปเจ็บมาทุกวันก็เลยหมด หมดกำลังจะเสียใจไปกว่านี้ แล้วเรื่องราวความรักจะเป็นอย่างไรต่อไป คนที่โดนทำร้ายจนปวดใจอย่างหนุ่มมาร์คจะสมหวังหรือป่าว แล้วคนที่ยังคลุมเครือไม่ชัดเจนอย่างหนุ่มวีจะจัดการปัญหาอย่างไรต้องไปตามดูกันต่อ

รีวิวหนัง WeTV | Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

จากเนื้อเรื่อง Love Mechanics

เรื่องราวของสองชายหนุ่มนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ เริ่มต้นด้วยคำว่า “รัก” คนหนึ่งเพราะรักเพื่อน ส่วนอีกคนเพราะไม่ถูกรัก และแน่นอนว่าเขาทั้งสองคนไม่ได้เริ่มต้นเพราะ “รักกัน” แต่ด้วยความเกลียดชังและความโกรธแค้นทำให้ตกตะกอนจากสำนึกในจิตใจถึงความผิดของปมความรักอันฝืดเคือง ก่อให้เกิดความรักครั้งใหม่ ถูกที่ แต่ “ไม่ถูกเวลา” สาดสะท้อนความปวดร้าวในผลของการกระทำ ตัวละครหลักจมอยู่กับความสูญเสีย ความผิดพลาด และความผิดหวัง แต่สุดท้ายด้วยความอดทน และความพยายามทำให้สามารถคลี่คลายปมอันโหดร้ายเหล่านี้ไปได้

รีวิวหนัง WeTV | Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่สนุกและน่าสนใจมาก ซึ่งสำหรับส่วนตัวนักเขียนเองนั้นเคยอ่านนิยายและเคยดูมินิซีรีส์มาแล้วเป็นเรื่องที่น่าสนใจและพล็อตเรื่องที่ดีมาก โดยเวอร์ชั่นนี้มีการเปลี่ยนบทละครและปรับปรุงให้ดูสนใจมากขึ้นซึ่งพอดูแล้วเหมือนตัวละครหลุดออกมาจากนิยายจริง ๆ และในเรื่องมีการเปลี่ยนนักแสดงให้เข้ากับบทมากขึ้น มีบทใหม่ๆมากขึ้นให้ดีกว่าเวอร์ชั่นก่อน แต่เป็นการดำเนินเรื่องได้รวดเร็วดี แต่ไม่ค่อยชอบตรงที่ตัดฉากเร็วเกินไปจนปรับอารมณ์ในการดูซีรีส์ไม่ค่อยทันโดยรวมคือดีมาก

รีวิวหนัง WeTV | Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

นำแสดงโดย “หยิ่นวอร์” คู่จิ้นจากเวอร์ชั่นก่อน บอกเลยเคมีของทั้งคู่คือดีมากแม่ และพองเพื่อนที่ชั่งคงชุดเดิม แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนนักแสดงบางตัวละครเช่น คนที่ได้รับบท บาร์และทศกัณฐ์ ที่ได้นักแสดงหน้าใหม่อย่าง “ก๊อต คณิศร เลียวรักษ์โอฬาร” ที่มารับบท บาร์ และ “เจฟ ณธเดช ปิติตรานันท์” มารับบท ทศกัณฐ์  และยังได้นักแสดงที่นานๆทีที่จะเห็นมาแสดงละครอย่าง “หมอริท” ที่มารับบทเป็นพี่แพคแฟนเก่าของมาร์ค ยังมีนักแสดงสบทบอีกมากมายที่มาสร้างความสนุกและเข้มข้นให้กับซีรีส์เรื่องนี้มากขึ้น

รีวิวหนัง WeTV | Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

สำหรับฉากและโปรดักชั่น มีการปรับเปลี่ยนให้มีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อน มีความหลากหลายโลเคชั่น แต่ละโลเคชั่นในเรื่องสวยมาก  อีกทั้งปรับลุคและคอสตูมของนักแสดงให้ดีและความน่าสนใจ ทั้งการจัดแสงและมุมกล้องของซีรีส์เรื่องดีขึ้นและสวยมากๆ และสีภาพ และ เสียงของซีรีส์มีความละมุนมากขึ้น

รีวิวหนัง WeTV | Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

ฉากที่พี่วีพามาร์คไปกินแจ่วฮ้อนหรือจิ้มจุ่ม แล้วมาร์คไม่เคยกิน จึงไม่ค่อยกล้ากินสักเท่าไหร่ แต่ชอบประโยคที่พี่วีพูดว่า เด็กดีต้องไม่เลือกกินนะครับ บอกเลยน่ารักมากๆ และอีกฉากที่ชอบคือฉากที่มีผู้ป่วยทางจิตเอามีดจี้คอมาร์คขนาดที่เดินเที่ยวตลาด  แล้วพี่วีพยายามกล่อมว่าเขาตามจีบมาร์คตั้งนาน ยังไม่ได้คบเลยปล่อยตัวมาร์คให้จับพี่วีไปแท้ บอกเลยประทับใจมากๆ

รีวิวหนัง WeTV | Love Mechanics กลรักรุ่นพี่
  • ขอบอกเลยว่าหลังผลงานซีรีส์เรื่อง Love Mechanics กลรักรุ่นพี่ 2 ออนแอร์ไป ต้องมีคนไปตามรอยที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นอย่างแน่นอน ซีรีส์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ถ่ายทำที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น มอดินแดนถิ่นนี้ศรีเมืองขอนแก่นนั้นเอง ขอบอกนิดหนึ่งว่าผลงานเรื่องนี้บรรยากาศดีมาก มีไฮไลท์สำคัญ ๆ อย่างสะพานขาวที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีในฉาก ด้วยความที่ต้นไม้เยอะ ก็ให้ความเขียวขจีสุดร่มรื่นเพลินตา อิ่มเอมกับบรรยากาศไปตาม ๆ กัน คะแนน 8.3/10 

รับชมตัวอย่างหนัง : กลรักรุ่นพี่

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามหนังได้ที่ : ดูหนังออนไลน์ฟรี

รับชมหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : ดูหนัง LOVE MECHANICS

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง DEEP

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ