รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Marlowe : มาร์โลว์

Marlowe 2023
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Marlowe

“Marlowe” เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญอาชญากรรมแนวนีโอนัวร์ ที่สร้างในปี 2022 กำกับโดย “Neil Jordan” ผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ “William Monahan” สร้างจากนวนิยายปี 2014 เรื่อง The Black-Eyed Blonde โดย “John Banville” ซึ่งเขียนโดยใช้นามปากกา “Benjamin Black”

Marlowe 2023

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Liam Neeson ในบทนักสืบเอกชนที่ครุ่นคิด Philip Marlowe ซึ่งเป็นตัวละครที่สร้างขึ้นโดย Raymond Chandler และมี Diane Kruger, Jessica Lange, Adewale Akinnuoye-Agbaje, Alan Cumming, Francois Arnaud, Ian Hart, Danny Huston, Daniela Melchior และ Colm Meaney

เรื่องย่อ Marlowe

Marlowe 2023

Marlowe เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญอาชญากรรมแนวนีโอนัวร์ที่สร้างในปี 2022 กำกับโดยนีล จอร์แดน ผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับวิลเลียม โมนาแฮน สร้างจากนวนิยายปี 2014 เรื่อง The Black-Eyed Blonde โดย John Banville เขียนโดยใช้นามปากกา Benjamin Black ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Liam Neeson ในบทนักสืบเอกชนที่ครุ่นคิด Philip Marlowe

จากเนื้อเรื่อง Marlowe

Marlowe 2023

ในปี 1939 ลอสแองเจลิส นักสืบเอกชนฟิลิป “มาร์โลว์” (Marlowe) ได้รับการว่าจ้างจากทายาทหญิงผู้มีเสน่ห์ “แคลร์ คาเวนดิช” (Clare Cavendish) เพื่อตามหาคนรักที่หายไปของเธอ “นิโค ปีเตอร์สัน” (Nico Peterson) ซึ่งเป็นปรมาจารย์ด้านพร็อพที่สตูดิโอภาพยนตร์แปซิฟิก (Pacific Film Studios) 

Marlowe 2023

มาร์โลว์รู้อย่างรวดเร็วว่าปีเตอร์สันเสียชีวิตแล้ว เห็นได้ชัดว่าเมาแล้วล้มลงก่อนที่รถจะแล่นมาทับศีรษะของเขาโดยบังเอิญนอก “คอร์บาตา” (Corbata) คลับหรูสุดพิเศษที่ให้บริการเฉพาะผู้สูงศักดิ์ของเมืองเท่านั้น มาร์โลว์ถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าและทะเลาะกับชาวสวนเมื่อเขาพยายามแอบเข้าไป “โจ กรีน” (Joe Green) นักสืบคดีฆาตกรรมเพื่อนของเขาไม่สนใจที่จะเปิดคดีอีกครั้งและสนับสนุนให้มาร์โลว์ยอมรับการตายของปีเตอร์สัน

Marlowe 2023

เขาไปเยี่ยมคาเวนดิชที่บ้านของเธอเพื่อเล่าเรื่องการตายของปีเตอร์สันให้เธอฟัง และยังได้พบกับเจ้าของสตูดิโออย่าง “ฟิลิป โอเรลลี” (Philip O’Reilly) ที่กำลังจะเป็นเอกอัครราชทูตประจำอังกฤษในไม่ช้า คาเวนดิชเปิดเผยว่าเธอเห็นปีเตอร์สันขับรถผ่านเธอขณะอยู่ที่ติฮัวนาตั้งแต่เขาถูกกล่าวหาว่าเสียชีวิต

Marlowe 2023

มาร์โลว์ไปเยี่ยมหลุมฝังศพของปีเตอร์สัน และพบกับหญิงสาวผู้โศกเศร้าที่ทิ้งข้อความไว้ให้เขา แต่เธอหนีไปก่อนที่เขาจะทันได้คุยกับเธอ มาร์โลว์โน้มน้าวให้กรีนเปิดการสืบสวนคดีฆาตกรรม ตอนนี้พวกเขารู้แล้วว่าศพไม่ใช่ของปีเตอร์สัน กรีนตักเตือนมาร์โลว์สำหรับการแสวงหาความจริงอย่างไม่ลดละ และเปิดเผยว่า “ฟลอยด์ แฮนสัน” (Floyd Hanson) เจ้าของคอร์บาตาคลับเป็นผู้ระบุศพ 

Marlowe 2023

มาร์โลว์พบกับแฮนสันที่คลับ ทั้งคู่ไม่สามารถดึงข้อมูลจากกันและกันได้ ระหว่างทางออกไป มาร์โลว์สังเกตเห็นผู้หญิงคนนั้นจากหลุมฝังศพ “ลินน์” ( Lynn) น้องสาวของปีเตอร์สัน และตกลงอย่างลับๆ ที่จะพบเธอที่คลับคาบานาในเย็นวันนั้น การสนทนาของพวกเขาถูกสังเกตโดยแฮนสัน เมื่อเขามาถึง มาร์โลว์ถูกทำร้ายโดยชายสองคน แต่พวกเขาหมดสติ

Marlowe 2023

“ควินแคนนอน” (Quincannon) พบกับมาร์โลว์เพื่อพยายามจ้างให้เขาหาปีเตอร์สันให้เธอแทน เธอเปิดเผยว่าความสัมพันธ์ที่ขัดแย้งกับลูกสาวของเธอเป็นเพราะเธอใช้เวลาหลายปีในการแสร้งทำเป็นว่า “คาเวนดิช” (Cavendish) เป็นหลานสาวของเธอตามคำแนะนำของโอเรลลี อดีตคนรักของเธอ อดีตนักสืบเอกชนของควินแคนนอน ได้เรียนรู้ว่าปีเตอร์สันยังทำหน้าที่เป็นสายลับให้กับนักแสดงหญิง 

Marlowe 2023

“อแมนดา ทอกซ์เทธ” (Amanda Toxteth) บอกมาร์โลว์ว่าปีเตอร์สันเป็นคนเจ้าชู้และนำเข้าโคเคนจากตีฮัวนาเป็นประจำ มาร์โลว์บุกเข้าไปในบ้านของปีเตอร์สันและพบกับลินน์ก่อนที่ทั้งคู่จะถูกโจมตีโดยชายชาวเม็กซิกันสองคนที่มองหาคนที่ชื่อ “เซรีน่า” (Serena) มาร์โลว์หมดสติขณะที่ลินน์ถูกจับเป็นเชลย

Marlowe 2023

หลังจากตื่นขึ้น มาร์โลว์ถูกเจ้าพ่อยาเสพติด “ลู เฮนดริกส์” (Lou Hendricks) และ “เซดริก” (Cedric) ลูกน้องของเขาจับตัวไป เฮนดริกส์เปิดเผยว่าเขาติดตามปีเตอร์สัน อดีตคนส่งยาของเขา ซึ่งขโมยโคเคนจำนวนมาก และคอร์บาตาช่วยปลอมการตายของปีเตอร์สัน มาร์โลว์ให้ “เบอร์นี โอห์ล” (Bernie Ohls)

Marlowe 2023

เพื่อนเจ้าหน้าที่ของเขาเริ่มค้นหาลินน์ ขณะที่คาเวนดิชไปเยี่ยมมาร์โลว์เพื่อเกลี้ยกล่อมเขา เขาปฏิเสธความก้าวหน้าของเธอ แต่ร่วมเต้นรำก่อนที่เธอจะจากไป มาร์โลว์แอบตามคาเวนดิชไปนัดพบโอรีลลี และบังเอิญเจอควินแคนนอนที่โกรธแค้นความสัมพันธ์ของลูกสาวกับโอรีลลีที่แก่กว่าและมีอำนาจมาก 

Marlowe 2023

วันต่อมา โอห์ลพามาร์โลว์ไปที่ศพของลินน์ โดยเปิดเผยว่าเธอถูกทรมานและข่มขืนก่อนที่จะถูกฆ่า โอห์ลติดตามชาวเม็กซิกันไปที่คลับคอร์บาตา และให้การสนับสนุนมาร์โลว์อย่างไม่เป็นทางการเพื่อแทรกซึมเข้าไปในคลับและล้างแค้นให้ลินน์

Marlowe 2023

มาร์โลว์เผชิญหน้ากับแฮนสันที่เสนอเครื่องดื่มให้เขา แต่แฮนสันที่น่าสงสัยวางยาพิษ มาร์โลว์โยนมันทิ้งและแสร้งทำเป็นว่าเขากำลังจะตาย เมื่อเชื่อว่าเขาตายแล้ว แฮนสันจึงให้คนของเขานำศพของมาร์โลว์ผ่านพื้นที่ที่นับถือศาสนาของคลับไปยังพื้นที่ลับที่ชาวเม็กซิกันถูกสังหาร เฮนดริกส์ถูกทรมาน และเซดริกถูกควบคุมตัว ภายใต้การทรมาน

Marlowe 2023

เฮนดริกส์เปิดเผยว่าเซรีน่าคือรูปปั้นนางเงือกปีเตอร์สันที่วางอยู่ในตู้ปลาที่อยู่ติดกัน และในนั้นมีโคเคนที่หายไป มาร์โลว์ปลดปล่อยเซดริกและทั้งคู่ฆ่าแฮนสันและคนของเขา ทำลายนางเงือกและยาโดยไม่ได้ตั้งใจ เซดริกยังฆ่าเฮ็นดริกหลังจากได้รับแจ้งว่าเขาจะเป็นหนี้บุญคุณเป็นเวลาหลายปีเพื่อชดใช้มูลค่าของยา เซดริกตัดสินใจร่วมงานกับมาร์โลว์เพื่อให้พวกเขาดูแลกันและกันได้

Marlowe 2023

มาร์โลว์กลับบ้านพบปีเตอร์สันรอเขาอยู่ ปีเตอร์สันยอมรับว่าเขาไม่รู้สึกผิดเกี่ยวกับการตายของลินน์เพราะเธอคบหากับเขา และขอให้มาร์โลว์บอกคาเวนดิชให้ไปพบเขาในสตูดิโอสำหรับข้อมูลที่เขารวบรวมเกี่ยวกับโอไรลีย์ ปีเตอร์สันปลอมเป็นนักดนตรีที่คล้ายกับปีเตอร์สัน ปีเตอร์สันพบกับคาเวนดิชและเปิดโปงประวัติอันกว้างขวางของเขาเกี่ยวกับการซื้อขายยาทุกครั้งผ่านร้านประกอบฉากกับเฮนดริกส์

Marlowe 2023

โดยเชื่อว่ามันจะทำลายชื่อเสียงของสตูดิโอและโอรีลลี เมื่อมาร์โลว์มาถึง คาเวนดิชก็หักหลังปีเตอร์สัน ยิงเขาและจุดไฟทั้งตัวเขาและหลักฐาน เผาบ้านประกอบฉาก ตั้งใจจะใช้การกระทำนี้เพื่อให้ได้รับความโปรดปรานจากโอรีลลีและกลายเป็นรองประธานของสตูดิโอ เธอเสนองานให้มาร์โลว์เป็นหัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยของสตูดิโอ แต่เขาปฏิเสธ

Marlowe 2023
  • เล่าเรื่องในสไตล์หนังฟิล์มนัวร์เขย่าขวัญ ดัดแปลงจากนิยายตอน The Black-Eyed Blond ภาพยนตร์มีฉากหลังที่เป็นลอสแอนเจลีสก่อนสงคราม วิธีคิดของตัวละครนี้ดูเหมือนจะเน้นให้เห็นถึงความอ่อนล้าต่อโลก และมีฉากต่อสู้ค่อนข้างน้อย นักสืบชื่อดัง Philip Marlowe ไม่ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ คะแนน 5.3/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Marlowe : มาร์โลว์

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : LAST VOYAGE OF THE DEMETER
เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูหนัง MARLOWE

รีวิวหนังน่าสนใจ