รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Mask Girl : มาสก์เกิร์ล

Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Mask Girl

“Mask Girl” เป็นซีรีส์โทรทัศน์สตรีมมิ่งของเกาหลีใต้ ปี 2023 กำกับโดย “Kim Yong-hoon” นำแสดงโดย Lee Han-byeol, Nana, Go Hyun-jung, Ahn Jae-hong และ Yeom Hye-ran อิงจากเว็บตูน Naver ที่มีชื่อเดียวกันโดย Mae-mi และ Hee-se ซึ่งเผยแพร่ระหว่างปี 2015 ถึง 2018 ออกอากาศตอนแรกทาง Netflix เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2023

เรื่องย่อ Mask Girl

“คิม โมมี” (Kim Mo-mi) พนักงานออฟฟิศที่ไม่มั่นใจในรูปร่างหน้าตาของเธอ ในทุก ๆ คืน เธอจะกลายเป็น Mask Girl คนสวมหน้ากากทางอินเตอร์เน็ตในตอนกลางคืน เธอทำงานเป็นนักจัดรายการวิทยุทางอินเตอร์เน็ต (BJ) จนกระทั่งเธอได้ไปพัวพันกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดโดยไม่ได้ตั้งใจจนกระทั่งเหตุการณ์เลวร้ายที่คาดไม่ถึงเข้ามาครอบงำชีวิตของเธอ

จากเนื้อเรื่อง Mask Girl

“คิม โมมี” (Kim Mo-Mi) เป็นเจ้าหน้าที่ธรรมดาๆ เมื่อตอนที่เธอยังเป็นเด็ก เธอใฝ่ฝันที่จะได้แสดงบนเวทีภายใต้แสงไฟสว่างจ้า เมื่อเธออายุมากขึ้น เธอก็น่าเกลียด แต่เธอก็ภูมิใจกับรูปร่างที่ดูดีของเธอ หลังจากวันทำงานของเธอ และเมื่อเธออยู่ที่บ้าน เธอก็สวมหน้ากากและถ่ายทอดสดการถ่ายทอดสดของตัวเองในชื่อ Mask Girl เธอเข้าไปพัวพันกับกรณีที่ไม่คาดคิด

“จู โอนัม” (Joo Oh-Nam) เป็นเพื่อนร่วมงานของคิม โมมี ในที่ทำงาน เขามีความซับซ้อนเกี่ยวกับการมีรูปร่างหน้าตาที่น่าเกลียด เขาเป็นแฟนของ Mask Girl และรู้ว่าจริงๆ แล้วคิม โมมีคือเธอ เขาแอบชอบเธอและพัวพันกับคดีที่ไม่คาดคิดกับคิมโมมิ

ในขณะเดียวกัน “คิม คยองจา” (Kim Kyung-Ja) เป็นแม่ของจู โอนัม หลังจากที่เธอหย่าร้าง คิมคยองจาก็เลี้ยงดูลูกชายเพียงลำพัง เขาคือสิ่งล้ำค่าที่สุดในชีวิตของเธอ วันหนึ่งลูกชายของเธอหายตัวไป คิมคยองจาเริ่มค้นหาที่อยู่ของเขา

สิ่งที่คิมโมมีต้องการมาตลอดชีวิต คือการได้เฉิดฉายท่ามกลางแสงสี ซึ่งสถานะ “มาสก์เกิร์ล” เปิดโอกาสให้เธอเป็นอย่างที่ปรารถนา แต่เธอปกปิดความลับได้นานแค่ไหน

จะด้วยความรักหรือความหมกมุ่นลุ่มหลง คนโดดเดี่ยวอย่างจูโอนัมก็กลายเป็นแฟนตัวยงของมาสก์เกิร์ล จนกระทั่งเขาค้นพบบางอย่างซึ่งทำให้เขาเข้าใกล้เธอขึ้นอีกก้าว

ชีวิตของคิมคยองจาไม่เคยง่าย ทั้งความจน การถูกทรยศ และชีวิตครอบครัวที่พังทลาย เมื่อเกิดโศกนาฏกรรมกับคนที่เธอรักที่สุด เธอจึงตัดสินใจสะสางปัญหาด้วยตัวเอง

คิมชุนแอต้องจมอยู่รักห่วยๆ กับหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นไอดอลแต่มาเกาะเธอกิน เธอจะค้นพบทางออกจากความสัมพันธ์ที่สิ้นหวังไหม

โมมีมาเยี่ยมครอบครัวที่หมางเมินโดยไม่มีใครคาดคิด หลายปีต่อ มีเด็กสาวที่ไร้เดียงสาต้องรับผลกรรมจากความผิดบาปในอดีตของโมมี

ชีวิตในคุกดำเนินไปอย่างทุลักทุเล แต่โมมีก็ค่อยๆ ปรับตัวได้ทีละน้อย เมื่อมีจดหมายเข้ามาพร้อมผู้เยี่ยมเยือนที่น่าสงสัย เธอก็ได้ล่วงรู้ความจริงที่น่าตกใจ

โมมีเริ่มดำเนินการตามแผน คยองจาก็เริ่มเดินเกมล้างแค้น การต่อสู้ครั้งนี้จะทำให้ทั้งสองฝ่ายได้รับความยุติธรรมอย่างที่หวังหรือ

  • เล่าเรื่องแต่ตอนผ่านมุมมองของตัวละครแต่ละตัว จากนั้นก็ดำเนินเรื่องไปตามลำดับเวลาเริ่มต้นจากอดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นซีรีส์จำนวนแค่ 7 ตอน ที่เรื่องราวซับซ้อนมากๆ ถ่ายทอดมุมมองของตัวละครแต่ละตัวออกมาได้ดี ทุกคนมีที่มาที่ไปหมด ได้เห็นพัฒนาการตัวละครทุกตัวชัดเจน ตัวบทแอบดาร์กมากๆ งานภาพดี โปรดักชันดี นักแสดงเล่นดีกันมากๆ ทุกคนเลยแคสต์มาดีสุดๆ บทและการเล่าเรื่องช่วงต้นถึงช่วงกลางดีมากๆ เสียอย่างเดียวคือตอนจบมันเดาได้และธรรมดาไปหน่อย คะแนน 7.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Mask Girl : มาสก์เกิร์ล

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : NINJA VS SHARK
เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูหนัง MASK GIRL

รีวิวหนังน่าสนใจ