รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Mission Impossible Dead Reckoning : มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ

Mission Impossible Dead Reckoning
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Mission Impossible Dead Reckoning

“Mission Impossible Dead Reckoning Part One” เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นสายลับ อเมริกันปี 2023 ที่กำกับโดย “Christopher McQuarrie” จากบท ภาพยนตร์ที่เขาร่วมเขียนกับ “Erik Jendresen” เป็นภาคต่อของ Mission: Impossible Fallout (2018) และเป็นภาคที่เจ็ดในภาพยนตร์ Mission: Impossible นำแสดงโดย Tom Cruise, Hayley Atwell, Ving Rhames, Simon Pegg, Rebecca Ferguson, Esai Morales, Vanessa Kirby, Pom Klementieff และ Henry Czerny

Mission Impossible Dead Reckoning

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่ออีธาน ฮันต์และ ทีม IMF ของเขาต้องเผชิญหน้ากับศัตรูผู้ลึกลับและทรงพลังที่รู้จักกันในชื่อ The Entity ฮันต์ถูกบีบให้คิดว่าไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าภารกิจของเขา

เรื่องย่อ Mission Impossible Dead Reckoning

Mission Impossible Dead Reckoning

อีธาน ฮันท์ และทีมจะต้องออกไปเผชิญหน้ากับภารกิจที่อันตรายกว่าที่เคยผ่านมา โดยพวกเขาและเธอต้องติดตามอาวุธชิ้นใหม่ที่จะกลายมาเป็นอันตรายกับมนุษยชาติ และด้วยชะตาของโลกที่แขวนอยู่บนเส้นด้าย อีธาน และทีมของเขาจะต้องออกเดินทางไปทั่วโลก และในระหว่างภารกิจ อีธาน ก็จะได้เรียนรู้ว่าไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าภารกิจของเขา แม้ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นชีวิตของคนที่เขารักก็ตาม

จากเนื้อเรื่อง Mission Impossible Dead Reckoning

Mission Impossible Dead Reckoning

AI ทดลองโจมตีและจมเรือดำน้ำรัสเซียรุ่นต่อไปเซวัสโตปอล (Sevastopol) ของรัสเซีย กำลังทดสอบความสามารถในการล่องหนในการทดลอง เมื่อเครื่องมือบนเรือตรวจจับเรือดำน้ำลำอื่นที่ยิงตอร์ปิโดใส่เรือดำน้ำ กัปตันของเซวัสโตปอล (Sevastopol) ออกคำสั่งให้ยิงตอบโต้ เรือดำน้ำอีกลำก็หายไปพร้อมกับตอร์ปิโด ตอร์ปิโดของเซวัสโตปอล เปลี่ยนเส้นทางอย่างลึกลับและโจมตีมัน ฆ่าทุกคนบนเรือ

Mission Impossible Dead Reckoning

ซึ่งกำลังทดสอบระบบนำทางใหม่โดยใช้การคำนวณแบบตายตัวโดยหลอกให้ยิงตอร์ปิโดใส่ตัวเอง “อีธาน ฮันต์” (Ethan Hunt) ตัวแทน IMF ได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจในการนำกุญแจไม้กางเขนครึ่งหนึ่งจาก Ilsa Faust พันธมิตรและเพื่อนของเขา ซึ่ง IMF ได้ตั้งค่าหัวไว้

Mission Impossible Dead Reckoning

ได้รับพัสดุที่มีรายละเอียดของภารกิจต่อไป ซึ่งเขาเดินทางไปยัง ทะเลทรายอาหรับ เพื่อไปเอากุญแจครึ่งหนึ่งจาก “อิลซา เฟาสต์” (Ilsa Faust) พันธมิตรของเขา ซึ่งมีค่าหัวให้เธอ 50 ล้านดอลลาร์ ในนามิเบียอีธานต่อสู้กับทีมนักล่าเงินรางวัล พบกับอิลซาอีกครั้งในช่วงสั้นๆ และบอกให้เธอสงบสติอารมณ์

Mission Impossible Dead Reckoning

เขาเดินทางไปยังพื้นที่ว่างเปล่าในทะเลทรายอาหรับซึ่งเขาได้รับกุญแจครึ่งดอกจากอิลซา ย้อนกลับไปที่สหรัฐอเมริกา อีธานแทรกซึมเข้าไปในที่ประชุมของชุมชนข่าวกรองสหรัฐที่ซึ่งเจ้าหน้าที่ของหน่วยข่าวกรองต่างๆ รวมถึงผู้อำนวยการซีไอเอ ยูจีน คิททริดจ์ และผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองแห่งชาติเดนลิงเจอร์ หารือเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์เชิง ทดลอง ที่เรียกว่า เอนทิตี (The Entity)

Mission Impossible Dead Reckoning

เดิมทีออกแบบมาเพื่อก่อวินาศกรรมระบบดิจิทัล เอนทิตีใช้เล่ห์เพทุบาย ได้รับความรู้และแทรกซึมเข้าไปในระบบป้องกัน ระบบทหาร และเครือข่ายข่าวกรองที่สำคัญของโลก มหาอำนาจโลกต่างๆขณะนี้กำลังแข่งกับเวลาเพื่อปกป้องความมั่นคงของชาติและควบคุมเอนทิตีโดยใช้กุญแจ แม้ว่าจะไม่ทราบวิธีการควบคุมที่แน่นอนของกุญแจก็ตาม

Mission Impossible Dead Reckoning

เมื่อเชื่อว่าเอนทิตีเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติมากเกินไป อีธานจึงพยายามทำลายมัน เขาและเพื่อนร่วมทีม “เบนจี ดันน์” (Benji Dunn) และ “ลูเทอร์ สติกเคล” (Luther Stickell) เดินทางไปยังสนามบินนานาชาติอาบูดาบี (Abu Dhabi) เพื่อสกัดกั้นผู้ถือกุญแจอีกครึ่งหนึ่ง อีธานหลบเลี่ยงตัวแทนของชุมชนข่าวกรองเช่นเดียวกับกาเบรียล

Mission Impossible Dead Reckoning

ผู้ประสานงานองค์กรที่มีความเกี่ยวข้องกับอดีตก่อนเกิด IMF ของอีธาน ในขณะที่เกรซหัวขโมยมืออาชีพขโมยกุญแจไปครึ่งหนึ่งในนามของผู้ซื้อ ในขณะเดียวกัน ลูเทอร์ระบุสัมภาระชิ้นหนึ่งที่บรรจุวัตถุระเบิดนิวเคลียร์ที่เอนทิตีส่งมา เบนจีกลบเกลื่อนมันอย่างหวุดหวิด เพียงเพื่อที่จะพบว่ามันว่างเปล่า สั่นคลอนโดย การคาดการณ์ล่วงหน้าของเอนทิตีและการปรากฏตัวของ “เกเบรียล” (Gabriel)

Mission Impossible Dead Reckoning

อีธานไล่ตามเกรซเพียงลำพัง ในกรุงโรม อีธานออกตามหาเกรซก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุมชนและเกเบรียลจะเข้ามาใกล้ หลังจากการไล่ล่าที่ยาวนาน เกรซก็หลบหนีได้อีกครั้ง ในขณะที่อีธานกลับมารวมตัวกับทีมของเขาและอิลซาอีกครั้ง

Mission Impossible Dead Reckoning

เมื่อเบนจีและลูเทอร์ให้การสนับสนุนอีธานและอิลซา แทรกซึมเข้าไปในงานปาร์ตี้ที่จัดขึ้นโดย “อลันนา มิตโซโปลิส” (Alanna Mitsopolis) พ่อค้าอาวุธในเมืองเวนิส โดยหวังว่าจะพบผู้ซื้อของ “เกรซ” (Grace) และเรียนรู้จุดประสงค์ของกุญแจ ในงานปาร์ตี้ เกรซพบเกเบรียลและรู้ว่าอลันนาจ้างเธอให้ขโมยกุญแจครึ่งดอก

Mission Impossible Dead Reckoning

อีธานพยายามเกลี้ยกล่อมอลันนาผู้หวาดกลัวไม่สำเร็จจากการขายกุญแจ กาเบรียลบอกคนทั้งกลุ่มว่าเอนทิตีแทรกซึมเข้าไปในปาร์ตี้และตัดสินใจว่าหนึ่งในพันธมิตรของอีธาน ไม่ว่าจะเป็นอิลซาหรือเกรซจะต้องตาย หลังจากนั้นพวกเขาทั้งหมดก็แตกกระเจิง โดยอีธานช่วยชีวิต แต่ “ปารีส” (Paris) ผู้ใต้บังคับบัญชาของกาเบรียล กาเบรียลปราบเกรซและสังหารอิลซาก่อนที่อีธานจะทันเข้าขัดขวาง ทำลายล้างเขา

Mission Impossible Dead Reckoning

เกรซผู้สำนึกผิดถูกโน้มน้าวให้เข้าร่วมทีมของอีธาน และพวกเขาก็เตรียมขึ้นเรือมุ่งหน้าสู่เมืองอินส์บรุค โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส (Orient Express) ซึ่งอลันนาจะได้พบกับผู้ซื้อของเธอ ลูเธอร์ออกจากพื้นที่นอกตารางเพื่อตรวจสอบร่องรอยของเอนทิตีในฮาร์ดไดรฟ์ของเขา โดยเตือนอีธานว่าอย่าฆ่าเกเบรียลเพื่อล้างแค้น อย่างที่เอนทิตีคาดหวังให้เขาทำอยู่แล้ว บนรถไฟ

Mission Impossible Dead Reckoning

กาเบรียลฆ่าวิศวกรและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทำลายคันเร่งและเบรกก่อนที่จะพบกับ “เดนลิงเจอร์” (Denlinger) ซึ่งเสนอพันธมิตรระหว่างเขากับอีธาน เดนลิงเจอร์อธิบายว่ากุญแจไขทั้งหมดจะปลดล็อกห้องซึ่งมีคอมพิวเตอร์ของเรือดำน้ำรัสเซีย Sevastopol ซึ่งมี The Entity รุ่นแรก และใครก็ตามที่เข้าถึงได้ก็สามารถคิดค้นวิธีการควบคุมหรือทำลายเอนทิทีได้ในทันที กาเบรียลฆ่าเดนลิงเจอร์และพยายามฆ่าปารีส ซึ่งเอนทิตี้ตัดสินใจว่าจะทรยศพวกเขา

Mission Impossible Dead Reckoning

เพราะอีธานไว้ชีวิตเธอในเวนิส เกรซสวมบทบาทเป็นอลันนาโดยนำกุญแจทั้งหมดไปให้ผู้ซื้อซึ่งเธอรู้ว่าเป็นคิทริดจ์ แม้จะถูกล่อลวงให้หักหลังอีธานเพื่อเงิน 100 ล้านดอลลาร์และปกป้องตัวเอง แต่เธอก็ตัดสินใจต่อต้าน ล้วงกระเป๋ากุญแจจากคิตทริดจ์และหลบหนีไป หลังจากนั้นไม่นาน “โซลา” (Zola) พี่ชายของ “คิทริดจ์” (Kittridge) และอลันนาลูกน้องของเขาก็ค้นพบกลอุบายของเกรซและออกตามล่าเธอ

Mission Impossible Dead Reckoning

อีธานโดดร่มลงมาจากหน้าผาที่เต็มไปด้วยอันตรายบนรถไฟเพื่อช่วยเกรซ แต่เกเบรียลได้กุญแจมา อีธานเอาชนะเกเบรียลบนขบวนรถไฟ แต่คันหลังหนีไปได้และระเบิดสะพานที่อยู่ข้างหน้า เกรซและอีธานแยกหัวรถจักรออกจากส่วนอื่นๆ ของรถไฟ ช่วยชีวิตผู้โดยสารทั้งหมด ก่อนที่พวกเขาจะกระโดดลงมาจากสะพานที่หัก

Mission Impossible Dead Reckoning

พวกเขาได้รับการช่วยชีวิตโดยปารีส ซึ่งแจ้งอีธานถึงความเชื่อมโยงของกุญแจกับ Sevastopol ก่อนที่จะหมดสติจากอาการบาดเจ็บของเธอ ขณะที่อีธานหนีขึ้นรถไฟพร้อมกุญแจทั้งชุด ซึ่งเขาล้วงกระเป๋ามาจากเกเบรียลระหว่างการชุลมุน เกรซบอกคิตทริดจ์ว่าเธอเลือกเข้าร่วมไอเอ็มเอฟ

Mission Impossible Dead Reckoning
  • ภาพยนตร์แอ็กชันสุดทะเยอทะยานของ Tom Cruise ที่สร้างความตื่นเต้นและลุ้นระทึกให้กับเราได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะเหล่าตัวละครชุดใหม่ที่ถูกนำเสนอมาได้อย่างมีเสน่ห์ ชวนให้เราอยากเอาใจช่วยไม่แพ้ Ethan Hunt และพรรคพวก รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่แม้ผู้กำกับจะแบ่งเนื้อหาออกเป็น 2 พาร์ต แต่ภาพยนตร์ก็มีประเด็นที่ถูกคลี่คลายอยู่บ้าง โดยไม่ปล่อยให้ผู้ชมลอยเคว้งอยู่กลางอากาศ แต่ภาพยนตร์ก็มีการวางเบาะแสใหม่ๆ ทิ้งไว้ เพื่อกระตุ้นให้เราอยากติดตามภารกิจสุดท้าทายของ Ethan Hunt กันต่อ คะแนน 8.1/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Mission Impossible Dead Reckoning : มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : CELEBRITY

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ