รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Moving : มูฟวิ่ง

Moving
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง Moving

“Moving” เป็นซีรีส์โทรทัศน์ต่อเนื่องของเกาหลีใต้กำกับโดย “Park In-jae” เป็นต้นฉบับของ Disney+ นำแสดงโดย Ryu Seung-ryong, Han Hyo-joo, Zo In-sung, Cha Tae-hyun, Ryoo Seung-bum, Kim Sung-kyun, Lee Jung-ha, Go Youn-jung และ Kim Do-hoon

สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกันโดย “Kang Full” ซีรีส์นี้เป็นละครเหนือธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับนักเรียนมัธยมปลายวัยรุ่นสามคนและพ่อแม่ของพวกเขาที่ค้นพบพลังพิเศษของพวกเขา ซีรีส์ 20 ตอนออก 7 ตอน ฉายในวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2566 แต่ละตอนมีรันไทม์ 50-60 นาที

เรื่องย่อ Moving

Moving

“คิม บงซอก” (Kim Bong-Seok), “จาง ฮุย-ซู” (Jang Hui-Soo) และ “ลี กัง-ฮุน” (Lee Gang-Hoon) เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมเดียวกัน พวกเขาดูเหมือนนักเรียนธรรมดาแต่มีความสามารถพิเศษที่สืบทอดมาจากพ่อแม่ คิม บงซอกมีความสามารถในการบิน จาง ฮุย ซูมีความสามารถด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยม และเธอสามารถฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็ว เช่น การถูกยิงหรือถูกแทง 

Moving
ลีกังฮุนมีพลังและความเร็วที่ลึกลับ นักเรียนสามคนนี้พยายามซ่อนความสามารถพิเศษของตนจากคนอื่น ในขณะที่พ่อแม่พยายามปกป้องไม่ให้คนอื่นใช้

จากเนื้อเรื่อง Moving

Moving

ละครไซไฟ ติดตามนักเรียนสามคนคิม บงซอก” (Kim Bong-seok), จางฮีซู” (Jang Hee-soo) และ ลี กัง ฮุน” (Lee Gang-hoon) ผู้มีพลังพิเศษที่พวกเขาต้องเก็บซ่อนไว้จากโลกภายนอก พลังพิเศษซึ่งรวมถึงการบิน บงซอก” (Bong-seok) ความฉลาดทางวิชาการ การบำบัดฟื้นฟู ฮีซู” (Hee-soo) และพลังและความเร็วลึกลับกังฮุน” (Gang-hoon) ที่ตกทอดมาจากพ่อแม่สามารถและอาจถูกใช้โดยบุคคลที่น่ารังเกียจ

Moving

ขณะที่นักเรียนพยายามนำทางวัยรุ่นและความกดดันในโรงเรียนไปพร้อมกับการเล่นกลด้วยพลังของพวกเขา ผู้ปกครองพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้ลูกๆ ของตนปลอดภัยจากสายตาสอดรู้สอดเห็น

Moving

ซีรีส์ติดตามชีวิตของเด็กนักเรียนที่มีพลังเหนือธรรมชาติที่ได้รับมาจากพ่อแม่ของพวกเขา เห็นได้ชัดว่าพ่อแม่ของแกนนำทั้งหมดเคยทำงานให้กับหน่วยข่าวกรองของเกาหลีใต้มาก่อน เรายังไม่ทราบสาเหตุที่เจ้าหน้าที่ตัดสินใจลาออกและใช้ชีวิตตามปกติ ปัญหากลับพังทลายลงเมื่อลูกๆ ของพวกเขาเริ่มครอบครองพลังของตน ท้ายที่สุดแล้วเอาชีวิตเข้าเป็นเดิมพัน

Moving

ในยุคปัจจุบัน CIA ได้จัดให้มีนักฆ่าเพื่อสังหารอดีตสายลับที่รอดชีวิตทั้งหมด เมื่อการสังหารของเขากลายเป็นภัยคุกคามระดับชาติ เจ้าหน้าที่ที่เหลือก็ระมัดระวังตัว แรงจูงใจเดียวของพวกเขาคือการช่วยชีวิตลูกๆ ของพวกเขา วัยรุ่นทั้งหมดอยู่ในโรงเรียน Jeongwon ซึ่งพวกเขาควบคุมพลังและใช้ชีวิตตามปกติ

Moving

วัยรุ่นที่มีพลังเหนือธรรมชาติไม่ใช่แนวคิดใหม่ เราเคยเห็นพวกเขาในภาพยนตร์เช่น Shazam, Sky High และอื่นๆ แต่แนวคิดที่ไม่เหมือนใครใน Moving คือพ่อแม่ไม่ต้องการให้ลูกแสดงพลังเพื่อสิ่งที่ดีกว่า นอกจากนี้ วัยรุ่นยังไม่รู้เรื่องอดีตของพ่อแม่อีกด้วย

Moving

ซีรีส์นี้มีนักแสดงชื่อดังมากมาย เช่น “ฮันฮโยจู” (Han Hyo-joo) จากซีรีส์ W ซึ่งมีบทบาทสำคัญแม้ว่าจะไม่ใช่ตัวละครหลักก็ตาม เธอเป็นแม่ของนักเรียน บงซอกคนหนึ่งซึ่งมีความสามารถในการบิน การได้เห็นเธอมีบทบาทโดยมีเวลาอยู่หน้าจอน้อยลงมาก และในฐานะแม่แม้จะยังดูเด็กอยู่ก็ตาม แต่ความจริงแล้วเธอทำมันออกมาได้ดี

Moving

ในภาพย้อนหลังที่พวกเขาแสดงให้ฮันฮโยจูดิ้นรนเพื่อเลี้ยงดูลูกของเธอในฐานะแม่เลี้ยงเดี่ยว การแสดงของเธอเป็นธรรมชาติและโดดเด่นมาก เมื่อพูดถึงนักแสดงชื่อดังคนอื่นๆ (Ryu Seung-ryong) เขาได้ตอกย้ำตัวละครของเขาเช่นกัน ความเก่งกาจของเขาได้รับการพิสูจน์เมื่อเขาเปลี่ยนจากเจ้าของร้านขายไก่ไร้เดียงสาที่ทำงานหนักมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่เอาชนะคนเลวจนแหลกเหลว

Moving

นอกเหนือจากพวกเขาแล้ว นักแสดงนำคนอื่นๆ ยังไม่ได้พิสูจน์ความเป็นเลิศของพวกเขาใน 7 ตอน เพราะพวกเขาแสดงเป็นนักเรียนเท่านั้น การแสดงของพวกเขาก็ไม่ได้แย่เกินไป ฉันต้องขอบคุณตัวละครของ บงซอก ที่รับบทโดย “ลี จุง แฮ” (Lee Jung-hae) เพราะการได้รับบทเป็นเด็กอ้วนนั้นต้องใช้ความกล้าหาญ

Moving

“แฟรงก์” (Frank) มือสังหารไม่เพียงแค่ฆ่าเจ้าหน้าที่เท่านั้น แต่ยังต้องแน่ใจว่าพวกเขาตายอย่างเจ็บปวด ความตายแต่ละครั้งถูกถ่ายทอดอย่างโจ่งแจ้งเกินไป เช่น คอหัก กะโหลก การฆาตกรรมในตอนแรกทำเอาท้องไส้ปั่นป่วนเพราะตอนจบของเจ้าหน้าที่เจ็บปวดเกินไป ทำให้มาตรฐานของซีรีส์นี้พิสูจน์ได้ว่าเป็นหนังระทึกขวัญเหนือธรรมชาติ

Moving

เนื่องจากแต่ละคนมีพลังเฉพาะตัว เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นฉากต่อสู้ประเภทต่างๆ ตัวอย่างเช่น ตัวแทนคนหนึ่งมีพลังไฟฟ้า การได้เห็นเขาเฆี่ยนใส่แฟรงค์ ชายผู้สามารถรักษาบาดแผลได้ ทำให้ “ซีเควนซ์” (Sequence) ทั้งหมดดูทรงพลังและน่าสนใจอย่างยิ่ง ตอนนี้เรายังหาตัวแทนและพลังที่พวกเขามีไม่ได้ แน่นอนว่าฉากต่อสู้ที่กำลังจะมาถึงจะต้องสนุกแน่

Moving
  • Moving เป็นซีรีส์ที่คุ้มค่าแก่การรับชมหากคุณเป็นแฟนของซีรีส์เกาหลีหรือเรื่องราวเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ ด้วยการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของละครเกาหลีและการเล่าเรื่องซูเปอร์ฮีโร่สไตล์ตะวันตก งาน CGI ที่น่าทึ่ง และนักแสดงที่ยอดเยี่ยม จึงเป็นรายการที่จะทำให้คุณติดใจตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นสิ่งที่ต้องดูสำหรับผู้ที่มองหาซีรีส์ที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นเพื่อรับชม คะแนน 8.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Moving : มูฟวิ่ง

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : THE FIRST RESPONDERS 2
เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูซีรีส์ MOVING

รีวิวหนังน่าสนใจ