รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง | MR. HARRIGAN'S PHONE

MR. HARRIGAN'S PHONE
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง MR. HARRIGAN'S PHONE

ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือก็เปรียบเสมือนกับอวัยวะที่ 33 ของมนุษย์เรา ทุกอย่างเราสามารถทำได้ผ่านโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การรับชมสื่อบันเทิง การทำธุรกรรมทางการเงิน มีข้อมูลมากมายที่เป็นความลับซุกซ่อนอยู่ในโทรศัพท์ของทุกคน

MR. HARRIGAN'S PHONE

มันจึงไม่น่าแปลกใจอะไรหากคนในยุคนี้จากโลกใบนี้ไปแล้วพวกเขาก็อยากจะให้ฝังโทรศัพท์ลงไปในหลุมของตัวเองด้วย เผื่อว่าจะได้ใช้มันเล่นไปพลางๆ ก่อนไปเกิดใหม่หรือไม่ก็อาจจะใช้ติดต่อกับคนที่ตนเองรักก็ได้เช่นเดียวกัน

MR. HARRIGAN'S PHONE

เรื่องย่อ MR. HARRIGAN'S PHONE

เรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ได้อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ ผู้คนภายในเมืองนี้จึงรู้จักกันเป็นอย่างดี เขาเองก็ได้ทำความรู้จักกับมหาเศรษฐีหนุ่มสูงวัยที่ชอบปลีกวิเวกอยู่ตามลำพังไม่เข้าสังคมอย่างคุณฮาร์ริแกนเช่นเดียวกัน ทั้งคู่สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดีเนื่องจากชอบหนังสือและการอ่านหนังสือคล้ายๆ กัน มันทำให้พวกเขาสามารถสนิทสนมกันได้ในเวลารวดเร็ว แต่น่าเสียดายที่ชายชราด่วนจากโลกใบนี้ไปทำให้เด็กหนุ่มต้องอาศัยอยู่ตามลำพังเหมือนที่เคยผ่านมา แต่แล้วเขาก็พบว่าถึงชายชราจะจากไปแต่มีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ได้หายไปด้วย

MR. HARRIGAN'S PHONE

จากเนื้อเรื่อง MR. HARRIGAN'S PHONE

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญดราม่าที่สามารถนำเอาเทคโนโลยีมาเล่าเรื่องราวที่น่ากลัวได้อย่างลงตัว ตลอดการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้เรารู้สึกขนลุกขนพองขึ้นมาได้แบบไม่ทันรู้ตัวกันเลยทีเดียว

MR. HARRIGAN'S PHONE

เขาต้องเผชิญหน้ากับความสงสัยและความแปลกใจเมื่อเพื่อนต่างวัยผู้นี้ยังคงติดต่อสื่อสารกับเขาเหมือนเดิมผ่านทางโทรศัพท์มือถือ IPHONE ที่ได้มีการฝังลงไปพร้อมกับร่างของเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การติดต่อกันระหว่างคนเป็นและคนตายในครั้งนี้จะพาเด็กหนุ่มไปเจอกับอะไรต้องไปติดตามรับชมกัน 

MR. HARRIGAN'S PHONE

โดยเฉพาะการนำเอาความสยองขวัญมาผูกติดเข้ากับเทคโนโลยี แต่สิ่งที่น่าเสียดายของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือจังหวะดราม่าของมันที่ทำออกมาเนิบนาบตามแบบฉบับภาพยนตร์ดราม่าที่ต้องการให้ผู้รับชมเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครให้ได้มากที่สุด

MR. HARRIGAN'S PHONE

มันเลยทำให้ความเป็นภาพยนตร์สยองขวัญขาดเสน่ห์ไปอย่างน่าเสียดาย ยิ่งผสมผสานความ COMING OF AGE เข้ามายิ่งทำให้เรื่องราวไหลออกทะเลไปกันใหญ่ ด้วยเหตุนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงไม่ได้มีจังหวะความสยองขวัญแบบโจ๋งครึ่ม

MR. HARRIGAN'S PHONE

แต่จะเน้นความหลอนด้วยบรรยากาศและปริศนาที่ไม่น่าเกิดขึ้นได้มากกว่า แต่หากถามว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกหวาดกลัวอย่างถึงขีดสุดเหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง 4 แพร่งที่เล่าเรื่องราวคล้ายๆ กัน

MR. HARRIGAN'S PHONE

หรือไม่ก็คงต้องตอบว่าไม่ถึงขนาดนั้นอย่างแน่นอน สิ่งที่คุณจะได้รับจากภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นความดราม่าที่ผสมผสานบรรยากาศความหลอนเข้ามา ดังนั้นจังหวะการเล่าเรื่องราวรวม

MR. HARRIGAN'S PHONE
  • เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญดราม่าที่ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งไม่น่าแปลกใจอะไรเพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นำเอานวนิยายของนักเขียนชื่อดังอย่างสตีเฟ่น คิงมาเรียบเรียงให้กลายเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงนั่นเอง ด้วยความที่เรื่องราวดีอยู่แล้วและการเขียนบทก็ทำออกมาได้ในระดับมาตรฐานทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสนุกสนานและความน่าสนใจเป็นอย่างมาก คะแนน 8/10

รับชมตัวอย่างหนัง : MR. HARRIGAN’S PHONE

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : รีวิวThe World of the Married

เว็บดูหนังออนไลน์ : ดูหนังอนนไลน์ฟรี

รีวิวหนังน่าสนใจ