รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | My Happy Marriage : ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข

My Happy Marriage
Facebook
Twitter
Pinterest

รีวิวหนัง My Happy Marriage

“My Happy Marriage  ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข” (わたしの幸せな結婚) เป็นซีรีส์ไลต์โนเวลญี่ปุ่น เขียนโดย “อากูมิ อางิโตงิ” (Akumi Agitogi) และผู้กำกับ “อายูโกะ สึกะฮาระ” (Ayuko Tsukahara) บทภาพยนตร์ “โทโมเอะ คันโนะ” (Tomoe Kanno) ภาพยนตร์คนแสดงดัดแปลงผลิตโดยสตูดิโอคิเนมาซิตรัส (Kinemacitrus)

My Happy Marriage

เรื่องย่อ My Happy Marriage

“My Happy Marriage” เล่าเรื่องราวของ “มิโยะ ซาอิโมริ” (Miyo Saimori) เป็นลูกสาวคนโตในตระกูลอันทรงเกียรติประจำเมือง แต่ภายหลังจากที่แม่แท้ๆ ของเธอได้เสียชีวิตจากไป พ่อของเธอก็แต่งงานใหม่ ที่ทำให้เธอมักจะถูกแม่เลี้ยงและน้องสาวต่างแม่คอยข่มเหงอยู่เสมอๆ แต่เธอก็ทำได้แต่กัดฟันอดทนไปวันๆ กับพฤติกรรมเลวร้ายของพวกเธอ แต่ยังมีเรื่องแย่ไปกว่านั้น เมื่อเธอได้รับแจ้งว่าจะต้องหมั่นหมายตามข้อตกลงระหว่างตระกูลกับ “คิโยกะ คูโดะ” (Kiyoka Kudou) ชายชาติทหาร ที่ได้ชื่อว่ามีจิตใจเหี้ยมโหดและไร้ความปรานี

My Happy Marriage

การพบกันครั้งแรกระหว่างพวกเขานั้น เริ่มต้นไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ คิโยกะออกคำสั่งให้เธอต้องอยู่ในโอวาทและทำตามคำสั่งของเขาอยู่เสมอ แม้ว่าจะไม่ค่อยพอใจสักเท่าไหร่ แต่เมื่อเธอได้มาใช้ชีวิตในฐานคู่ครองกับเขาแล้ว กลับพบว่าคิโยกะไม่ได้มีพฤติกรรมเหี้ยมโหดแบบที่ร่ำลือกัน นั่นทำให้เธอเปิดใจและถ่ายทอดความรู้สึกอันดีไปหาเขา เช่นเดียวกันคิโยกะก็เริ่มพัฒนาความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อมิโยะมากขึ้นเรื่อยๆ และเกิดคดีปริศนาที่รายล้อมชีวิตของพวกเขาขึ้น

My Happy Marriage

จากเนื้อเรื่อง My Happy Marriage

“มิโยะ ซาอิโมริ” (Miyo Saimori) ลูกสาวคนโตจากตระกูลผู้ดีที่สืบเชื้อสายมาจากผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ ทว่าเธอกลับเกิดมาไร้พลัง ทำให้เธอถูกปฏิบัติราวกับเป็นคนรับใช้ในบ้านของตัวเอง และถูกกดขี่ข่มเหงโดยแม่เลี้ยงและน้องสาวต่างมารดา พ่อแท้ๆ ของเธอเองก็ยังหาว่าเธอเป็นพวกไร้ประโยชน์

My Happy Marriage

ทำให้เธอถูกจับแต่งงานการเมืองให้ไปเป็นภรรยาของ “คิโยกะ คูโดะ” (Kiyoka Kudou) นายทหารแห่งตระกูลคุโด้ ผู้มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าเขาเป็นคนที่โหดเหี้ยมไร้ปราณี และผู้ใดที่เป็นคู่หมั้นของเขามักจะหนีไปหลังจากได้ใช้ชีวิตด้วยไม่เกิน 3 วัน คิโยกะเป็นนายทหารหน่วยพิเศษที่ตั้งขึ้นมาเพื่อต่อกรกับผู้มีพลังวิเศษ โดยตัวเขาเองก็เป็นผู้ที่สามารถใช้พลังไฟได้

My Happy Marriage

วันแรกที่มิโยะได้พบกับเขา ปฏิบัติกับเธออย่างเย็นชา และสั่งให้เธอทำตามคำสั่งเขาทุกอย่าง อย่างไรก็ตามมิโยะ ก็ได้พบว่า คิโยะกะไม่โหดร้ายเย็นชาอย่างที่ทุกคนคิดและคิโยกะเองก็พบว่า มิโยะ ไม่ได้เป็นเหมือนคู่หมั้นคนอื่นๆ ทำให้เขาได้เริ่มเปิดใจให้กับเธอจนทั้งสองได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่ในขณะนั้นเองก็เกิดการก่อการร้ายขึ้นทั่วเมืองหลวง ทำให้คิโยกะต้องไปจัดการ และทำให้ชีวิตแต่งงานของพวกเขาต้องพบกับบททดสอบครั้งสำคัญ

My Happy Marriage

ภาพยนตร์ Live-Action จากมังงะและไลท์โนเวล “My Happy Marriage” ขอให้รักเราได้มีความสุข เรื่องราวของ “มิโยะ” (รับบทโดย อิมาดะ มิโอะ) หญิงสาวที่เกิดมาในตระกูลชั้นสูงที่ล้วนมีพลังพิเศษ ทว่าเธอกลับไร้พลัง ภายหลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิต พ่อของเธอก็กลับไปแต่งงานกับคนรักเก่า และไม่สนใจใยดีอะไรเธออีกต่อไป

My Happy Marriage

ปล่อยให้ภรรยาใหม่และลูกสาวคนเล็กที่มีพลังเนตรเห็นอสูรแต่กำเนิด คอยกดขี่ข่มเหงเธอต่างๆ นาๆ จนวันหนึ่งเธอต้องออกเรือนแต่งงานกับนายทหารหนุ่ม “คิโยกะ คุโด” (รับบทโดยเมกุโระ เรน)  ที่ได้ชื่อว่าโหดเหี้ยมไร้ความปราณีและไม่มีหญิงสาวคนใด ทนอยู่ด้วยได้เกิน 3 วัน

My Happy Marriage

หลังจากที่ได้รับชมไปจริงๆ แล้วกลับรู้สึกว่า เป็นหนังที่ทำออกมาผสมผสานความโรแมนติก แฟนตาซีให้ดูได้เพลินๆ ถึงแม้จะรู้สึกว่าแรกๆ พาร์ทของมิโยะดูแล้วรู้สึกชีวิตยิ่งกว่าซินเดอเรลลา แต่บทเรื่องนี้ทำให้รู้สึกว่าอยากจะเป็นกำลังใจ เอาใจช่วยให้มิโยะอยู่ตลอดเลย และการแสดงของมิโอะคือทำให้อินจนน้ำตาตกตามไปเลย

My Happy Marriage

งานภาพของเรื่องนี้ต้องบอกว่า สุดยอดมาก สวยหูตาแตกเกินกว่าที่คิด คาดหวังไว้เยอะ  มุมภาพ องค์ประกอบต่างๆ ดูดีมาก ถ่ายทอดความเป็นญี่ปุ่นที่มีกลิ่นอายของวัฒธรรมตะวันตกและพลังพิเศษแฟนตาซี ผสมผสานออกมาได้สวยงามมาก แต่รู้สึกเอฟเฟคบางจุดมีลอยนิดๆ ก็ไม่สะดุดตาเท่าไร แต่ต้องบอกเลยว่าพาร์ทที่คิโยกะใช้พลังเพื่อไปช่วยมิโยะนั้นตัวเอฟเฟค

My Happy Marriage

การแสดง ตัวบท ที่ทำออกมาทั้งหมดส่งให้คิโยกะดูเท่มาก ๆ เท่แบบตะโกนนนน  แต่ติดตรงบทของมิโยะนิดนึง ตัวนักแสดงแสดงออกมาได้น่ารักสุด ยิ่งช่วงหลังมิโยะที่เริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น ก็ยิ่งน่ารักขึ้นเรื่อยๆ แต่ช่วงแรกชอบไปสะดุดกับการกะพริบตาปริบๆ ของมิโยะ พอมันมากเกินไปมันเลยดูทื่อๆ ไปหน่อย

My Happy Marriage
  • “My Happy Marriage” จัดได้ว่าเป็นโรแมนซ์ดราม่าที่มีกลิ่นน้ำเน่าฟุ้ง แต่ใส่ความเฟ้อแฟนตาซีเข้ามาอีกองค์ประกอบ อาจจะยังไม่ใช่หนังรักที่ชวนประทับใจอะไรขนาดนั้น เพราะหนังยังสร้างและถ่ายทอดหลายๆ องค์ประกอบได้ยังไม่ค่อยสุดทางเท่าที่สุด แต่ก็เป็นหนังที่ดูได้เพลินๆ ไปตลอดทั้งเรื่อง เพราะตัวเนื้อหามีการบอกเล่า ปูพื้นให้เราตั้งแต่ตอนต้นเรื่องและดำเนินเรื่องราวมาแบบไม่ช้ายืดเยื้อและไม่เร็วจนเกินไป ฉากแอคชั่นก็ไม่แย่เลย ยิ่งถ้าใครเป็นสายอนิเมะ น่าจะยิ่งอิน ยิ่งมันส์ขึ้นไปอีกแน่นอน คะแนน 7.6/10

รับชมตัวอย่างหนัง : My Happy Marriage : ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่เรื่องอื่นๆ : LOVE AGAIN

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

รีวิวหนังน่าสนใจ