ภาคแรกแค่เริ่มต้น 4 Kings ยืนยันมีภาค 2 !

ภาคแรกแค่เริ่มต้น 4Kings ยืนยันมีภาค 2

ภาคแรกแค่เริ่มต้น 4Kings ยืนยันมีภาค 2 !

4 KINGS ภาพยนตร์แนวอาชีวะยกพวกตีกันที่กลายเป็นประเด็นถกเถียงในสังคม 

      ในช่วงยุค 90 ถึงยุค 2000 เป็นช่วงเวลาที่หักใครเกิดทันจะทราบดีว่ามีข่าวเกี่ยวกับนักเรียนอาชีวะและเทคนิคตีกันอยู่เป็นประจำ เป็นการทะเลาะเบาะแว้งที่ทำให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับบาดเจ็บหรือบางคนโชคร้ายอาจถึงขั้นเสียชีวิตจนทำให้ในช่วงเวลานั้นภาพลักษณ์ของเด็กนักเรียนสายอาชีพไม่ค่อยดีเท่าที่ควร เรื่องราวนี้ค่อย ๆ หายไปตามยุคสมัยที่เจริญมากขึ้น ความขัดแย้งระหว่างโรงเรียนมีอยู่บ้างแต่มีความเข้มข้นน้อยกว่าในยุคสมัยก่อนอย่างเห็นได้ชัด แต่ถึงอย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในอดีตก็ยังคงอยู่ในความทรงจำของทุกคนไม่มีเปลี่ยนแปลง และเรื่องราวดังกล่าวก็ได้ถูกหยิบยกนำเอามาเล่าในภาพยนตร์เรื่อง 4 KINGS

4 KINGS

ภาพยนตร์ที่สร้างกระแสให้ ภาพยนตร์ไทย กลับมาได้รับความสนใจมากขึ้นอีกครั้ง มันกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างความรุนแรงให้เกิดขึ้นในบรรดาเด็กสายอาชีพอีกครั้งเหมือนกับในอดีตหรือไม่ และยังเป็นการถกเถียงกันอีกด้วยว่าสมควรหรือไม่กับการสร้างสื่อบันเทิงแนวสะท้อนสังคมแทนที่จะสร้างสื่อบันเทิงแนวชักนำสังคมให้ไปในทางที่ดีขึ้นแทน แต่ถึงอย่างไรก็ตามต้องยอมรับเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพไม่ว่าจะเป็นนักแสดงหรือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ก็ตาม 

วัยรุ่นอาชีวะ

4 KINGS เป็นผลงานการกำกับของ “พุฒิพงศ์ นาคทอง” ผู้กำกับมือใหม่ที่มีการเขียนบทภาพยนตร์ดังกล่าวและเป็นระยะเวลานานหลายปีกว่าจะได้รับโอกาสในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์แนวดราม่าที่สะท้อนถึงสังคมของเด็กนักเรียนสายอาชีพ มีการเดินทางไปพบกับสมาคมศิษย์เก่าของสถาบันอาชีวะทั้ง 4 สถาบันเพื่อขอข้อมูลและขออนุญาตในการถ่ายทำ มีการเข้าไปคลุกคลีกับบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นระยะเวลายาวนานนับปีเพื่อให้ได้บทที่มีความสมจริงมากที่สุด

พุฒิพงศ์ นาคทอง

เป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างสร้างความแปลกใหม่ในวงการภาพยนตร์ไทยเป็นอย่างมาก โดยจะเล่าเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นอาชีวะทั้ง 4 สถาบันที่นำเอาชื่อโรงเรียน ตัวละคร และเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงมาผสมผสานเข้ากับเรื่องราวสมมติเพื่อสร้างความบันเทิงและสะท้อนสังคมในยุคสมัยนั้นออกมา ใครที่คาดหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเต็มไปด้วยฉากการต่อสู้ที่ดุเดือดอาจจะต้องผิดหวังเพราะส่วนใหญ่แล้วเรื่องราวที่เล่าในภาพยนตร์เรื่องนี้จะพูดถึงประเด็นดราม่าของชีวิตตัวละครแต่ละคนมากกว่า อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือนักแสดงที่มารับบทบาทไม่ว่าจะเป็น เป้ อารักษ์ ,จ๋าย อิชณน์กร ,ภูมิ รังษีธนานนท์ ,ณัฏฐ์ กิจจริต และ โจ๊ก อัครินทร์ 

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม  :  รีวิวหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ