ฉลาดเกมส์โกง ภาพยนตร์ไทยในเวอร์ชั่น HOLLYWOOD
กำลังเริ่มต้นขึ้น

ฉลาดเกมส์โกง ภาพยนตร์ไทยในเวอร์ชั่น HOLLYWOOD กำลังเริ่มต้นขึ้น

ฉลาดเกมส์โกง ภาพยนตร์ไทยในเวอร์ชั่น HOLLYWOOD กำลังเริ่มต้นขึ้น

ในปี 2017 มีภาพยนตร์ไทยอยู่หนึ่งเรื่องที่สามารถสร้างกระแสโด่งดังไปทั่วทั้งโลกไม่เพียงแต่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น มันสามารถสร้างกระแสความนิยมในวงกว้างได้อย่างยอดเยี่ยมแถมยังเล่นกับประเด็นการศึกษาและธุรกิจการศึกษาได้อย่างเจ็บแสบนั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง” นั่นเอง

ฉลาดเกมส์โกงในเวอร์ชั่น HOLLYWOOD

มันเป็นภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวของเด็กกลุ่มหนึ่งที่ต้องการจะโกงข้อสอบระดับโลก แล้วพวกเธอก็ทำสำเร็จเสียด้วย แต่ความเป็นมาของการโกงข้อสอบในครั้งนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของการตอบโต้ธุรกิจการศึกษาที่ไม่เป็นธรรมเท่านั้น แม้ว่าจะเล่าในบริบทของประเทศไทยแต่ดูเหมือนว่ามันจะไปตรงกับบริบทของในอีกหลายประเทศเพราะมีหลายประเทศเลยทีเดียวที่ซื้อลิขสิทธิ์นำเอาภาพยนตร์เรื่องนี้ไปสร้างเป็นแบบฉบับของตัวเองไม่เว้นแม้กระทั่งฮอลลีวูดก็ตาม

ฉลาดเกมส์โกงในเวอร์ชั่น HOLLYWOOD

โดยล่าสุดได้มีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวฉบับฮอลลีวู้ดกำลังเริ่มต้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการวางตัวให้ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “THE COVER FEEL PARADOX” อย่าง “จูเลียส โอนาห์” มานั่งแท่นกำกับ และได้ผู้เขียนบทที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับในภาพยนตร์เรื่อง “LUCE” อย่าง “เจซี ลี” มาช่วยเขียนบทอีกด้วย โดยทั้งสองได้กล่าวว่าภาพยนตร์รีเมคฉบับนี้จะเป็นการผสมผสานกันระหว่างภาพยนตร์เรื่อง “EUPHORIA” และ “SQUID GAME” 

ฉลาดเกมส์โกงในเวอร์ชั่น HOLLYWOOD

“ฉลาดเกมส์โกง” ในเวอร์ชั่น “HOLLYWOOD” จะเล่าถึงนักเรียนระดับ “SENIOR” ในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งที่ได้ร่วมมือกันเพื่อล้มระบบการสอบเข้าของมหาวิทยาลัย ภาพยนตร์จะเน้นหนักไปที่อารมณ์ลุ้นระทึกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมดังนั้นมันจึงมีโอกาสสูงที่ภาพยนตร์ฉบับนี้จะเน้นเล่าถึงประเด็นปัญหาเกี่ยวกับการศึกษาน้อยลง ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการที่บริบทของสังคมและประเทศไทยเกี่ยวกับธุรกิจการศึกษาค่อนข้างแตกต่างกัน

ฉลาดเกมส์โกงในเวอร์ชั่น HOLLYWOOD

ประเด็นเรื่องการจ่ายเงินแป๊ะเจี๊ยะหรือการที่คนรวยได้รับโอกาสทางการศึกษามากกว่าคนจน ประเด็นเรื่องความซื่อสัตย์สุจริตของนักเรียนรวมไปถึงโรงเรียนและผู้บริหารเองอาจจะไม่ได้เข้มข้นเหมือนกับประเทศในฝั่งเอเชียสักเท่าไหร่ ดังนั้นภาพยนตร์จึงได้เน้นหนักไปที่การเล่าเรื่องราวการโกงข้อสอบที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานท้าทายและลุ้นระทึกมากกว่า

ฉลาดเกมส์โกง ภาพยนตร์ไทยในเวอร์ชั่น HOLLYWOOD กำลังเริ่มต้นขึ้น

แม้ว่ารายชื่อทีมงานสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะไม่คุ้นหูคุ้นตาคนส่วนใหญ่แต่พวกเขาก็ล้วนแล้วแต่เคยมีส่วนร่วมกับภาพยนตร์ชื่อดังมาก่อนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์บล็อคบัสเตอร์หรือภาพยนตร์ล่ารางวัลก็ตาม ในช่วงนี้ทีมงานกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาคัดเลือกตัวนักแสดงและคาดว่าจะสามารถถ่ายทำได้ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวและอยากจะลองเห็นภาพยนตร์เรื่องนี้ในบริบทสังคมที่แตกต่างออกไปก็อย่าลืมติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด 

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม  :  รีวิวหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ