รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

ย้อน 6 ผลงานหนังของเต๋อ นวพล ก่อนซิ่งแรงไปกับ
Fast& Feel Love

ย้อน 6 ผลงานหนังของเต๋อ นวพล ก่อนซิ่งแรงไปกับ Fast& Feel Love

ย้อน 6 ผลงานหนังของเต๋อ นวพล ก่อนซิ่งแรงไปกับ Fast& Feel Love

“เต๋อ” (นวพล ธํารงรัตนฤทธิ์) ผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีลายเซ็นต์การเล่าเรื่องเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เขากลับมาอีกครั้งกับผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “Fast& Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ” หนังแอ็คชั่น-พาโรดี้สุดแหวกแนวว่าด้วยการปะทะกันในด้านความเร็วแรง นำแสดงโดย “นัท” (ณัฏฐ์ กิจจริต) , “ญาญ่า” (อุรัสยา เสปอร์บันด์)  Fast& Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ มีกำหนดฉาย 6 เมษายนนี้  แต่ก่อนที่จะออกไปซิ่งแรงแหกโค้งกับผลงานใหม่ของเต๋อ นวพล วันนี้เราขอพาทุกคนย้อนไปชม 6 ผลงานภาพยนตร์ของเต๋อ ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับคอหนังไทยมาแล้ว

Fast&Feel-Love-3

ลิสต์ผลงานหนังของ “เต๋อ นวพล”

ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

“จีน” (ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) ต้องการจะเคลียร์บ้านเพื่อรีโนเวท มหกรรมการโละของออกจากบ้านจึงเกิดขึ้น อะไรที่ไม่ใช้แล้ว อะไรที่ทิ้งไว้ก็รก เธอตัดสินใจจะทิ้งให้หมดเลย แต่เมื่อเธอได้เจอกับของบางอย่างที่เป็นของเอ็ม แฟนเก่าของเธอ (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) จีนเริ่มพบว่าการทิ้งครั้งนี้ไม่ง่าย เพราะของบางอย่างแม้จะไม่มีประโยชน์แล้ว แต่มันยังมีเรื่องราวให้นึกถึง มีอดีตที่ยังค้างคา มีความรู้สึกบางอย่างที่ไม่สามารถแค่ทิ้งลงถุงดำแล้วหายไป จีนจึงต้องตัดสินใจว่าจะทําอย่างไรกับสิ่งของของเอ็ม เธอจะทิ้งไป เก็บไว้ หรือเดินไปคืน ถึงจะเป็นการทิ้งที่สมบูรณ์ที่สุด ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ 

ภาพยนตร์สารคดี BNK48 : GIRLS DON’T CRY

BNK48--GIRLS-DON’T-CRY

กำกับภาพยนตร์โดย “นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์” ซึ่งจะตีแผ่ทุกมุมของการเป็นไอดอลกรุ๊ปสุดฮอต ผ่านบทสัมภาษณ์และฟุตเทจที่ถ่ายตามติดตลอดระยะเวลาการเติบโตกว่าจะมาเป็นทุกวันนี้  มีการพูดคุยจนสมาชิกใน BNK48 เสียน้ำตา กับหลายคำถามที่ไม่เคยถูกถามมาก่อน รวมถึงอีกแง่มุมที่เต็มไปด้วยกดดัน การแข่งขัน และความฝันของเมมเบอร์ ไม่ใช่แค่ฉากหน้าที่เต็มไปด้วยความสดใสเท่านั้น 

กำกับ : ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย-ห้ามพัก-ห้ามรักหมอ

ชีวิตของ “ยุ่น”  (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ )ฟรีแลนซ์สุดยุ่งที่ตารางเวลาแน่นเอี๊ยด เขาใช้ชีวิตเพื่องาน เพื่องานและเพื่องาน ซึ่งเขามองว่ามันเป็นสิ่งที่สร้างบันเทิงเพียงอย่างเดียวให้กับชีวิต จนกระทั่งเขาพบว่าร่างกายกำลังผิดปกติ เพราะมีผื่นสุดคันขึ้นตามผิวหนัง มันกลายมาเป็นอุปสรรคการทำงานกราฟฟิคดีไซน์ของเขา จนกระทั่งยุ่นตัดสินใจไปหาหมอในโรงพยาบาลรัฐบาล ที่นั่นเขาได้พบกับหมออิม (ใหม่ ดาวิกา) ที่วินิจฉัยโรค จ่ายยาให้เขาและบอกให้ยุ่นเปลี่ยนวิถีชีวิตและหันมาดูแลสุขภาพ แต่วิธีดังกล่าวช่างตรงกันข้ามกับอาชีพฟรีแลนซ์ของเขาเหลือเกิน มันเลยเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมาก ในขณะที่ยุ่น เริ่มจะหลงรักหมออิมทีละน้อย ๆ ซึ่งมันก็มาพร้อมกับมาตรฐานในการทำงานของเขาที่เคยสูงสุดค่อย ๆ ลดต่ำลงเรื่อย ๆ

กำกับ  : Mary is happy, Mary is happy

Mary-is-happy,-Mary-is-happy

ภาพยนตร์ที่สร้างจากทวิตเตอร์ จำนวน 410 ทวีต ของแอคเคาท์  @marylony นำมาร้อยเรียงเป็นช่วงชีวิตของวัยรุ่นหัวเลี้ยวหัวต่อระหว่างจบมัธยมขึ้นช่วงมหาวิทยาลัยที่เป็นวัยสับสน หนังมีสไตล์การเล่าเรื่องด้วยการคั่นข้อความจากทวิตเตอร์เป็นฉากๆ นำแสดงโดย “พัชชา พูนพิริยะ” และ  “ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย” นอจากนี้ยังเป็นหนังที่มี Easter Egg ขวัญใจฮิปสเตอร์แฝงอยู่ด้วยเช่น ปราบดา หยุ่น,อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร,กฤษดา สุโกศล แคลปป์,คงเดช จาตุรันต์รัศมี,ธนภพ ลีรัตนขจร คว้า รางวัลสุพรรณหงส์   4 สาขา ได้แก่ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ลำดับภาพยอดเยี่ยม และถ่ายภาพยอดเยี่ยม

กำกับ  : The Master

The Master

นำเสนองานในรูปแบบสารคดี (Documentary) บอกเล่าเรื่องราวของ”ร้านพี่แว่น” ร้านขายวิดีโอเล็กๆแห่งหนึ่งจตุจักรที่ขายหนังนอกกระแส (ทำแบบผิดกฎหมาย) แต่กลับกายเป็นคุณูปการใหญ่หลวงให้กับวงการคนดูหนังอินดี้และวงการศึกษาวิชาภาพยนตร์ไทยที่ต้องพึ่งสิ่งของที่มาจากใต้ดิน….? The Master ฉายเรื่องราวของร้านพี่แว่นจากการสอบปากคำของกูรูวงการหนังและอดีตลูกค้าที่เคยใช้บริการ เช่น คงเดช จาตุรันต์รัศมี ,เป็นเอก รัตนเรือง,ป๋าเต็ด ยุทธนา ,อ.ประวิตร แต่งอักษร ,เมอฤดี ,พี่จ๋อง คลื่นFAT,ผจก.โรงหนัง  ฯลฯ ต่างออกมาตอบคำถามของเต๋อ นวพล ถึงคำถามว่า -ทำไมต้องดูหนังอินดี้ ? -รู้จักร้านพี่แว่นได้ยังไง ? -พี่แว่นเป็นใคร? -ซื้อวิดีโอร้านพี่แว่น คิดว่าผิดกฎหมายมั้ย -ระดับความสัมพันธ์ของลูกค้ากับพี่แว่น ?

กำกับ : 36

36

หนังเล่าเรื่องผ่านฉากทั้งหมด 36 ฉาก เรื่องราวของ “ทราย” นักหาสถานที่ถ่ายหนัง ที่รู้จักกับ “อุ้ม” ชายแปลกหน้า ผ่านความสัมพันธ์ทางบทสนทนาที่มีฉากนั้นเป็นเสมือนรูปถ่ายบันทึกความทรงจำ รวมถึงสะท้อนความคิดที่ว่า โลกดิจิตอลเราอยากถ่ายอะไรก็ถ่าย และใช้ ฮาร์ดดิสก์บันทึกความทรงจำของเรามากเกินไปจนวันหนึ่งที่เราต้องรื้อตามหามันกลับใช้งานไม่ได้..แทนที่จะเลือกเก็บบันทึกความทรงจำเฉพาะสิ่งที่สำคัญ

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม  :  รีวิวหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ