รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง Netflix | Hellbound

รีวิวหนัง Netflix | Hellbound

รีวิวหนัง Netflix | Hellbound : ทัณฑ์นรก

   Hellbound (เกาหลี :  지옥 ; Hanja : 地獄; RR :  Jiok ) เป็น ซีรีส์ โทรทัศน์สตรีมมิ่ง แนวดาร์ก แฟนตาซีของเกาหลีใต้ ที่ กำกับโดย Yeon Sang-ho ซึ่งสร้างจาก เว็บตูนชื่อเดียวกันของเขาเอง ต้นฉบับของ Netflix เกี่ยวกับ สิ่งมีชีวิต เหนือธรรมชาติที่ปรากฏตัวออกมาเพื่อประณามผู้คนสู่นรกนำแสดงโดย Yoo Ah-in , Kim Hyun-joo , Park Jeong-min , Won Jin-ah และ Yang Ik-june

เรื่องย่อซีรีส์ Hellbound

เชื่อว่าหลายคนคงเคยอ่านการ์ตูนในเว็บตูนมาก่อน มันเป็นแอพพลิเคชั่นอ่านการ์ตูนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้การ์ตูนที่อยู่ในแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้รับความนิยมตามไปด้วย มีหลายเรื่องเลยที่เดียวที่ถูกหยิบยกนำเอามาสร้างเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่ในช่วงนี้เราจะเห็นซีรีส์หรือภาพยนตร์ที่นำเอาเรื่องราวจากการ์ตูนในเว็บตูนมาดัดแปลงเหล้าในรูปแบบไลฟ์แอคชั่นกันมากยิ่งขึ้น

HELLBOUND

ซีรีส์ที่เราจะแนะนำในวันนี้ก็เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงเรื่องราวมาจากการ์ตูนในเว็บตูนเช่นเดียวกันนั่นก็คือ HELLBOUND มันเป็นซีรีส์ แนวดราม่าระทึกขวัญ ที่เล่าถึงเรื่องราวเหนือธรรมชาติ สามารถสอดแทรกประเด็นปรัชญาเข้ามาได้อย่างลึกซึ้งผ่านการจำลองสังคมมนุษย์ที่ตกอยู่ในความหวาดกลัวคล้ายกับการ์ตูนเรื่อง DEATH NOTE ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็ถือว่าดัดแปลงเรื่องราวในการ์ตูนออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว มีความสดใหม่ งานคอมพิวเตอร์กราฟิกสามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มีฉากแบบโหดเลือดสาด

DEATH NOTE

ดังนั้นหากใครที่ไม่ชอบก็อาจจะไม่ชอบซีรีส์เรื่องนี้ไปเลย หลังรับชมแล้วเหมือนกับเราได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับการตีกรอบมนุษย์มากยิ่งขึ้น ได้ผู้เขียนมานั่งแท่นผู้กำกับเองทำให้เรื่องราวในซีรีส์ค่อนข้างที่จะเคารพต้นฉบับสูง มีเพียงแค่ 6 ตอนเท่านั้นจึงทำให้คนที่ไม่ค่อยมีเวลาก็สามารถรับชมได้ แต่อย่างไรก็ตามการนำเอานักเขียนมานั่งแท่นเป็นผู้กำกับทำให้การเล่าเรื่องบางช่วงทำออกมาได้ไม่ค่อยดี ไม่มีการอธิบายเรื่องเหนือธรรมชาติให้เราเข้าใจแต่อย่างใด เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นใหญ่ระดับโลกแต่เล่าเฉพาะเรื่องราวที่เกิดในเกาหลีเท่านั้น 

HELLBOUND

HELLBOUND เป็นซีรีส์ที่จะเล่าถึงปรากฏการณ์ปริศนาเมื่อมีสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์คล้ายกับลิงคิงคองปรากฏตัวขึ้นมาไล่ฆ่าชายคนหนึ่งกลางเมืองหลวงของเกาหลีอย่างกรุงโซล มีคนถ่ายคลิปวีดีโอไว้ได้ทันและมันก็กระจายไปอย่างรวดเร็วจนสร้างความหวาดกลัวให้กับคนไปทั่ว ตำรวจต้องสืบสวนคดีดังกล่าวโดยด่วนด้วยการจัดตั้งทีมขึ้นมานำทีมโดยนักสืบ “คยองฮุน”

คยองฮุน

เขาตามรอยจนได้เบาะแสเกี่ยวกับผู้ก่อตั้งลัทธิสัจธรรมใหม่อย่างจินซูที่มีการเผยแพร่คำสอนเกี่ยวกับปรากฏการณ์ดังกล่าวว่าเป็นสารจากพระเจ้าเพื่อให้ผู้คนตระหนักในการกระทำความผิด เหมือนกับการล้างโลกที่มนุษย์ในยุคใหม่จะเป็นคนที่ไม่มีบาปอีกต่อไป แต่ยิ่งสืบคดีลึกลงไปเท่าไหร่เขากลับยิ่งพบว่ามันเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อมากขึ้นเท่านั้น สุดท้ายเขาจะสามารถตามหาความจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ปริศนาดังกล่าวได้หรือไม่ ต้องติดตามรับชมกันต่อในซีรีส์ 

จากเนื้อเรื่องซีรีส์ Hellbound

Hellbound (ทัณฑ์นรก) เป็นซีรีส์ แนวดราม่า ทริลเลอร์  สร้างจากเว็บตูน เขียนโดย “ชเวกยูซอก” และ “ยอนซังโฮ” ซึ่งนักเขียนยอนซังโฮ เคยมีผลงานเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังมาก่อนอย่างเรื่อง Train to Busan, Peninsula, Psychokinesis ซีรีส์เรื่อง Hellbound สามารถรับชมได้ทั้งแบบซับไทยและพากย์ไทย ผ่าน Netflix ซึ่งได้อรรถรสไปคนละแบบ

ทัณฑ์นรก

ซีรีส์เกาหลี Original Netflix เรื่องนี้ เป็นการเล่าเรื่องเกี่ยวกับความเหนือธรรมชาติ สิ่งลี้ลับ เมื่ออสุรกายทะลุมิติออกมาไล่ล่ามนุษย์ โดยแก่นหลักของเรื่องเป็นการตั้งคำถามถึงประเด็นระหว่างความประสงค์ของพระเจ้ากับเจตจำนงเสรีของมนุษย์  ผู้คนต่างหวาดกลัวการทำชั่ว เพราะกลัวว่าพระเจ้าจะลงทัณฑ์โดยการส่งอสุรกายมาไล่ล่าและส่งไปยังนรก 

อสุรกาย

ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้เรื่องพระเจ้า นรก และความกลัวถูกใช้เป็นเครื่องมือของกลุ่มสัจธรรมใหม่หลอกลวงให้ผู้คนหลงเชื่อ เป็นความงมงายที่สามารถพิสูจน์ได้เพราะมีอสุรกายออกมาสังหารมนุษย์ให้เห็นกันแบบชัด ๆ  ความศรัทธาแบบไร้ขีดจำกัดจึงสร้างความเป็นพรรคพวกในสังคม ใครเห็นต่างจะถูกตราหน้าว่าเป็นพวกไม่เชื่อในพระเจ้า จนถูกลงลงทัณฑ์ด้วยการทารุณกรรม ถึงขั้นฆ่าให้ตายกันเลยทีเดียว

Original Netflix

Hellbound (ทัณฑ์นรก) เป็นเรื่องโกหกของ “จองจินซู” ชายผู้ก่อตั้งกลุ่มสัจธรรมใหม่ โกหกเพื่อสร้างโลกใบใหม่ที่วิปริตผิดเพี้ยนไปจากเดิม ผู้คนต่างคลั่งในแนวคิดของกลุ่มสัจธรรมใหม่ ใครได้รับประกาศิตให้ไปสู่นรกจะถูกสังคมตราหน้ารังเกียจลามไปถึงคนในครอบครัวก็ถูกตราหน้าว่าเป็นครอบครัวคนบาป การสาธิตที่ถูกถ่ายทอดสดให้ผู้คนเห็นเหตุการณ์ขณะที่อสุรกายกำลังเข่นฆ่าทำร้ายคนบาปที่สังคมตราหน้า

จองจินซู

แต่แท้จริงแล้วผู้ที่ได้รับประกาศิตให้ไปสู่นรก ไม่ใช่คนบาป บางคนไม่ได้ทำบาปแต่ได้รับประกาศิตจากอสุรกายให้ไปสู่นรก อย่าง “จองจินซู” ชายผู้ก่อตั้งกลุ่มสัจธรรมใหม่ เขาได้รับประกาศิตจากพระเจ้าเมื่อ 20 ปีก่อน ทำให้เขารู้สึกสับสนและโกรธแค้นต่อโชคชะตาของตัวเอง จนนำมาสู่การโกหกครั้งยิ่งใหญ่ที่เปลี่ยนโลกทั้งใบให้เสื่อมโทรมไปกว่าเดิม

จองจินซู

“มินฮเยจิน” ทนายความสาว ผู้มุ่งมั่นพิสูจน์ความจริงว่าแนวคิดกลุ่มสัจธรรมใหม่เป็นเรื่องหลอกลวงมนุษย์  “ฮเยจิน” เป็นตัวละครที่น่าสงสารมาก เธอต่อสู้เพื่อให้ทุกคนรู้ความจริง แต่ต้องสูญเสียแม่ผู้เป็นที่รักจากกลุ่มคนที่คลั่งไคล้ในหลักการและความเชื่อแบบผิด ๆ แต่สุดท้ายเธอก็สามารถทำให้คนทั้งประเทศเห็นว่ากลุ่มสัจธรรมใหม่หลอกใช้ผู้คนผ่านแนวคิด ความเชื่อ และเรื่องโกหก จากเหตุการณ์ที่ทารกน้อยได้รับประกาศิตว่าเป็นคนบาปและต้องตกนรก ทั้งที่พึ่งเกิดมาจะมีบาปได้อย่างไร

ฮเยจิน
  • Hellbound (ทัณฑ์นรก) เป็นซีรีศ์เกาหลีที่สั่นสะเทือนอารมณ์คนดูผ่าน Netflix โดยรวมแล้ว คือ ลึกลับ น่าค้นหา สนุก กราฟิก CG เรียกว่าสุดยอดเหนือคำบรรยาย จนเกิด Hellbound pantip พูดถึงซีรีส์เรื่องนี้มากมายทีเดียว ลองไปรับชมกันดูนะครับ ส่วนตัวแล้วให้เป็นซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องที่ดีมาก ๆ จนต้องรอติดตามซีซั่น 2 กันได้เลย คะแนน 9/10

รับชมตัวอย่างหนัง : ทัณฑ์นรก

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ