รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

เปิดรายชื่อนักแสดงที่เคยรับบท เจมส์ บอนด์ 007

เปิดรายชื่อนักแสดงที่เคยรับบท เจมส์ บอนด์ 007

เปิดรายชื่อนักแสดงที่เคยรับบท เจมส์ บอนด์ 007

     เรียกว่าเป็นมหากาพย์ก็ว่าได้สำหรับภาพยนตร์แนวสายลับที่ครองใจผู้ชมทั่วทั้งโลกมาได้อย่างยาวนานหลาย 10 ปีอย่างเจมส์ บอนด์ 007 พยัคฆ์ร้าย มีนักแสดงชายหลายต่อหลายคนที่ได้สวมบทบาทดังกล่าว เป็นนักสืบเจ้าเสน่ห์ที่สามารถดึงดูดหัวใจของหญิงสาวที่รับชมได้มานักต่อนัก ใครที่ได้รับบทบาทนี้จะกลายเป็นนักแสดงที่ถูกจารึกชื่อในประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีนักแสดงคนไหนที่เคยสวมบทบาทนี้มาแล้วบ้าง

ฌอน คอนเนอรี่

1. ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงคนแรกที่ได้สวมบทบาทเป็น เจมส์ บอนด์ 007 โดยเขาได้มีโอกาสสวมบทบาทดังกล่าวในภาพยนตร์ถึง 7 ภาคเลยทีเดียว และเขายังกลายมาเป็นมาตรฐานสำหรับนักแสดงคนต่อไปที่จะมาสวมบทบาทนี้อีกด้วย โดยเขาเริ่มแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้มาตั้งแต่ปี 1962 จนถึง 1983 

เดวิด นีเวน

2. เดวิด นีเวน นักแสดงชายที่ได้สวมบทบาทเป็นสายลับเพียงแค่ครั้งเดียวแต่ก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดีเนื่องจากสายลับจากการแสดงของเขานั้นทั้งแตกต่างและโดดเด่นเป็นอย่างมาก เนื่องจากมันเป็นภาพยนตร์แนวล้อเลียนนั่นเอง 

จอร์จ ลาเซนบี

3. จอร์จ ลาเซนบี อีกหนึ่งนักแสดงที่ได้เข้ามาคั่นเวลา ก่อนหน้าที่จะมารับบทบาทเป็นสายลับเขาเคยเป็นนายแบบมาก่อน และได้รับการทาบทามมาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้แบบจับพลัดจับผลูในปี 1969 เล่าถึงเรื่องราวของหัวหน้าองกรสเปคเตอร์ที่จะปล่อยไวรัสแก่ชาวโลก ทำให้เขาต้องพยายามหาทางยับยั้งแผนมีให้สำเร็จ

โรเจอร์ มัวร์

4. โรเจอร์ มัวร์ นักแสดงที่เข้ามาสวมบทบาทเป็นคนที่ 4 ในภาพยนตร์ชุดสายลับ โดยเขาได้แสดงบทบาทไปถึง 7 ภาพด้วยกันเลยทีเดียวเป็นระยะเวลาถึง 12 ปีตั้งแต่ปี 1973 ถึง 1985 สำหรับนักแสดงคนนี้แล้วเรียกได้ว่าเป็นขวัญใจของแฟนภาพยนตร์ชาวไทยก็ว่าได้ เพราะมีอยู่ภาคหนึ่งที่มีการยกกองมาถ่ายทำในประเทศไทยด้วย 

ทิโมธี ดาลตัน

5. ทิโมธี ดาลตัน นักแสดงที่พี่ปลดบาทจากสายลับเจ้าเสน่ห์สู่การเป็นสายลับสายดาร์กที่เต็มไปด้วยความดุดันและความดิบเถื่อนมากขึ้น โดยเขาได้แสดงทั้งหมด 2 ภาคตั้งแต่ปี 1988 1989

เพียร์ซ บรอสแนน

6. เพียร์ซ บรอสแนน นักแสดงขวัญใจใครหลายคนในยุคนั้นและกลายเป็นสายลับที่มีเสน่ห์มากที่สุดในภาพยนตร์สายลับชุดนี้ นอกจากนี้ยังเพิ่มอุปกรณ์ไฮเทคเข้ามามากมายสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้รับชม แสดงมาแล้วทั้งหมด 4 ภาคตั้งแต่ปี 1995 ถึงปี 2002

แดเนียล เคร็ก

7. แดเนียล เคร็ก สายลับบอนด์คนล่าสุดที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุดในช่วงแรกเนื่องจากรูปลักษณ์ของเขาไม่เป็นไปตามพิมพ์นิยมของนักแสดงคนก่อนๆ แต่เขาก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเขาสามารถเป็นสายลับเจ้าเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยความทรงพลังได้ จนทำให้ปัจจุบันเขาได้แสดงภาพยนตร์ชุดดังกล่าวแล้วทั้งหมดถึง 5 ภาคด้วยกัน 

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม  :  รีวิวหนังต่างประเทศ

รีวิวหนังน่าสนใจ