รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รู้หรือไม่ เจมส์ คาเมรอน เกือบเอารางวัลออสการ์ภาพยนตร์ไททานิคฟาดคนหลังเวที

รู้หรือไม่ เจมส์ คาเมรอน เกือบเอารางวัลออสการ์ภาพยนตร์ไททานิคฟาดคนหลังเวที

รู้หรือไม่ เจมส์ คาเมรอน เกือบเอารางวัลออสการ์ภาพยนตร์ไททานิคฟาดคนหลังเวที

รู้หรือไม่ เจมส์ คาเมรอน” (James Cameron) เกือบเอารางวัลออสการ์ที่ได้รับจากภาพยนตร์เรื่องไททานิค (Titanic) ฟาดคนหลังเวที 

การประกาศรางวัลออสการ์ประจำปี 2022 ได้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นที่ทำให้ผู้คนทั้งโลกต่างช็อกไปตาม ๆ กันนั่นก็คือการที่ “วิลล์ สมิธ” (Will Smith) ขึ้นไปตบหน้า “คริส ร็อก” (Chris Rock) กลางเวที เหตุการณ์ดังกล่าวได้กลายมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์บนทั่วโลกอินเตอร์เน็ต แต่ใครจะรู้ว่าในงานประกาศรางวัลออสการ์เมื่อปี 1998 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 70

ในช่วงเวลาที่ภาพยนตร์อย่าง “ไททานิค” (Titanic) ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจนก้าวขึ้นมาเป็นภาพยนตร์ที่สามารถทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในช่วงเวลานั้นเกือบเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นแล้ว และถ้าหากว่ามันเกิดขึ้นจริงเชื่อได้เลยว่าจะต้องกลายเป็นข่าวดังมากกว่าในช่วงเวลานี้อย่างแน่นอน

“ไททานิค” (Titanic) เป็นภาพยนตร์สร้างชื่ออีกหนึ่งเรื่องของผู้กำกับชื่อดังอย่าง เจมส์ คาเมรอน” (James Cameron) ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถคว้ารางวัลออสการ์ไปได้สูงถึง 11 สาขาเลยทีเดียว และยังสามารถคว้ารางวัลใหญ่ที่สุดในงานอย่างผู้กำกับยอดเยี่ยมและภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้สำเร็จอีกต่างหาก 

แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังความสำเร็จจะเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทขึ้นจนรางวัลออสการ์ที่ได้มานั้นเกือบไปฟาดหน้าใครบางคน ผู้กำกับชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยเหตุการณ์ดังกล่าวว่าตนเองจำได้เป็นอย่างดีในช่วงพักโฆษณา หลังจากที่รับรางวัลและเดินกลับมาบริเวณชั้นล่าง ตนเองได้พบกับ “ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน” (Harvey Weinstein) เจ้าพ่อ PRODUCER ประจำ HOLLYWOOD และทั้งสองก็ได้มีปากเสียงกัน

ตนเองจำได้ว่าตอนนั้นใกล้มากที่เขาจะเอารางวัลไปฟาดหัวอีกฝ่าย อีกฝ่ายก็ไม่เบาเพราะเขาก็พยายามจะเข้ามาหาตนเองเช่นเดียวกัน คนแถวนั้นได้แต่ห้ามและเตรียมร่างตนเองไปที่ลานจอดรถ โชคดีที่กล้องตัดเข้าพิธีการเหตุการณ์ทุกอย่างเลยกลับมาสงบเหมือนเดิม

หลังจากที่ถูกถามว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างไรเจ้าตัวก็ตอบว่าเป็นเรื่องที่ต้องเล่ากันยาว “เจมส์ แคเมรอน” (James Cameron) ทำแบบนี้เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของผู้กำกับชื่อดังอย่าง “กีเยร์โม เดล โตโร” (Guillermo del Toro) โดยในปี 1997 ผู้กำกับสายคาวบอยผู้นี้ต้องกำกับภาพยนตร์ไซไฟสยองขวัญที่ฮาร์วีย์ ไวน์สตีนกำลังดูแลอยู่

ระหว่างการถ่ายทำทั้งคู่มีความเห็นที่ไม่ตรงกันหลายต่อหลายเรื่องจนทำให้ความสัมพันธ์ต้องยุติลง หลายคนมองว่าเจ้าพ่อ PRODUCER ได้สร้างบาดแผลทางจิตใจให้กับผู้กำกับชื่อดังไม่น้อย มีการหยามศักดิ์ศรีผู้กำกับคนดังถึงขั้นที่ทำให้เขาอยากจะลาออกจาก HOLLYWOOD ไปเลยทีเดียว

นอกจากนี้นักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวยังมีการออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์นี้ว่าเมื่อโปรดิวเซอร์ชื่อดังได้รับชมฟุตเทรดแรกของภาพยนตร์เขาก็วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและบอกว่าบรรยากาศของภาพยนตร์ยังไม่เข้าที่ ภาพยนตร์ยังไม่น่ากลัวมากพอ และแนะนำให้ผู้กำกับชื่อดังทำตามที่ตนเองสั่ง เมื่อไม่ได้ดั่งใจก็ไล่ผู้กำกับออกจากงาน 

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม  :  รีวิวหนังเก่า

รีวิวหนังน่าสนใจ