ส่องประวัติตัวแม่ เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี ประกบคู่ ทอม ครูซ ใน Top Gun: Maverick

ส่องประวัติตัวแม่ เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี ประกบคู่ ทอม ครูซ ใน Top Gun: Maverick

ส่องประวัติตัวแม่ เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี ประกบคู่ ทอม ครูซ ใน Top Gun: Maverick

“เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี” (Jennifer Connelly) เจ้าของรางวัลออสการ์ ยังคงพิสูจน์ความสามารถรอบด้านของเธอในฐานะนักแสดงด้วยโปรเจ็กต์ใหม่แต่ละโปรเจ็กต์ที่เธอทำ

เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly)

หลังจากนี้ “เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี” (Jennifer Connelly) จะแสดงในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ยอดนิยมของพาราเมาท์เรื่อง Top Gun: Maverick ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของต้นฉบับในปี 1986 และนำแสดงโดยทอม ครูซ, วัล คิลเมอร์, ไมลส์ เทลเลอร์, จอน แฮมม์, เกลน พาวเวลล์, ลูอิส พุลแมนและเอ็ด แฮร์ริส ร่วมด้วยคอนเนลลี

Top Gun: Maverick

โดยมี “โจ โคซินสกี้” นั่งแท่นผู้กำกับ Top Gun: Maverick จะเข้าฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ในวันที่ 18 พฤษภาคม ก่อนที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในอเมริกาในวันที่ 27 พฤษภาคม

Top Gun: Maverick

ล่าสุด นักแสดงสาวได้กลับมารับบทเป็น “เมลานี คาวิลล์” ในซีรีส์ทีเอ็นทีเรื่อง “Snowpiercer” ซีซัน 3 ซึ่งจบลงเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ปี 2022 ซีรีส์นี้เป็นทริลเลอร์แนวอนาคตที่สร้างจากภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมโดยผู้กำกับชาวเกาหลี บง จุน-โฮ และนวนิยายกราฟิกชื่อเดียวกัน ซีรีส์นี้เล่าเรื่องของผู้รอดชีวิตกลุ่มสุดท้ายของโลกระหว่างที่พวกเขาอาศัยอยู่ใน “สโนว์เพียร์ซเซอร์”

Top Gun: Maverick

รถไฟที่เดินทางรอบโลก และมีการแบ่งแยกเป็นสองชนชั้นที่มีความบาดหมางกัน ซีรีส์นี้เปิดตัวในเดือนพฤษภาคมปี 2020 และเป็นการเปิดตัวครั้งใหญ่ที่สุดสำหรับทีเอ็นที นับตั้งแต่ “The Alienist” ในปี 2018 เพิ่งมีการประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ว่าซีรีส์ยอดนิยมเรื่องนี้จะกลับมาในซีซัน 4 และกำลังมีการถ่ายทำในแวนคูเวอร์

Top Gun: Maverick

ในปี 2019 คอนเนลลีได้แสดงในภาพยนตร์อีพิคไซไฟเรื่อง Alita: Battle Angel ที่กำกับโดยโรเบิร์ต โรดริเกซ กำกับโดยเจมส์ คาเมรอน และนำแสดงโดย คริสตอฟ วอลซ์, มาเฮอร์ชาลา อาลี และโรซา ซัลลาซาร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงินได้มากกว่า 400 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก

Top Gun: Maverick

ในปี 2018 คอนเนลลีได้แสดงในดรามานักผจญเพลิงเรื่อง Only The Brave ซึ่งกำกับโดยผู้กำกับโจ โคซินสกี้จาก Top Gun: Maverick สำหรับโซนี พิคเจอร์ส ประกบจอช โบรลิน, ไมล์ส เทลเลอร์ และเจฟฟ์ บริดเจส ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของแกรนิต เมาน์เทน ฮ็อตช็อตส์ ลูกเรือของนักดับเพลิงชั้นยอดที่ต่อสู้กับไฟป่าในรัฐอริโซนา

Top Gun: Maverick

โปรเจ็กต์ล่าสุดอื่นๆ ได้แก่ภาพยนตร์โดยยวน แม็คเกรเกอร์เรื่อง American Pastoral ที่นำแสดงโดยยวน แม็คเกรเกอร์และดาโกต้า แฟนนิง และสร้างจากหนังสือของฟิลลิป ร็อธ ในปี 2014 เธอได้แสดงประกบแอนโธนี แม็คกี้ใน Shelter ที่เขียนบทและกำกับโดยพอล เบ็ตตานีย์ ในปี 2014 เธอยังได้ร่วมงานกับดาร์เรน อาโรนอฟสกี้และรัสเซล โครว์ในภาพยนตร์อีพิคเกี่ยวกับคัมภีร์ไบเบิลเรื่อง Noah

Top Gun: Maverick

ภาพยนตร์เรื่องแรกของคอนเนลลีคือเรื่อง Once Upon a Time in America โดยเซอร์จิโอ ลีโอนในปี 1984 แม้ว่าบทบาทแจ้งเกิดของเธอจะเป็นบท ‘ซาราห์’ ในเรื่อง Labyrinth ประกบเดวิด โบวีในปี 1986 เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอินดีเพนเดนท์ สปิริต อวอร์ดจากการแสดงที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางและหลอกหลอนของเธอในบทผู้ติดยา

เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly)

ในภาพยนตร์เรื่อง Requiem for a Dream ของดาร์เรน อาโรนอฟสกี้ในปี 2000 เธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ, บาฟตา, เอเอฟไอ, สมาพันธ์นักวิจารณ์ภาพยนตร์บรอดคาสต์ และรางวัลออสการ์จากการแสดงนำของเธอในภาพยนตร์ของรอน ฮาวเวิร์ดเรื่อง A Beautiful Mind ประกบรัสเซล โครว์

Top Gun: Maverick

ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ รวมถึงภาพยนตร์โดยดาริโอ อาร์เจนโต้เรื่อง Phenomena; ภาพยนตร์โดยเดนนิส ฮ็อปเปอร์เรื่อง The Hot Spot ประกบดอน จอห์นสันและเวอร์จิเนีย แมดเซน; ภาพยนตร์โดยโจ จอห์นสตันเรื่อง The Rocketeer ประกบบิลลี แคมป์เบล, อลัน อาร์คินและทิโมธี ดัลตัน; ภาพยนตร์โดยจอห์น ซิงเกิลตันเรื่อง Higher Learning ประกบโอมาร์ เอพส์และคริสตี้ สวอนสัน, ภาพยนตร์โดยลี ทามาโฮริเรื่อง Mulholland Falls ประกบนิค โนลเต้และเมลานีย์ กริฟฟิธ

Top Gun: Maverick

ภาพยนตร์โดยอเล็กซ์ โปรยาสเรื่อง Dark City ประกบรูฟัส ซีเวล, วิลเลียม เฮิร์ทและไคเฟอร์ ซุทเธอร์แลนด์; ภาพยนตร์โดยคีธ กอร์ดอนเรื่อง Walking the Dead ประกบบิลลี ครูดัพ; ภาพยนตร์โดยเอ็ด แฮร์ริสเรื่อง Pollock ประกบเอ็ด แฮร์ริส, มาร์เซีย เกย์ ฮาร์เดนและทอม โบเวอร์; ภาพยนตร์โดยอัง ลีเรื่อง Hulk ประกบอีริค บานา; ภาพยนตร์โดยวาดิม เพเรลแมนเรื่อง House of Sand and Fog ประกบเบน คิงส์ลีย์

Top Gun: Maverick

ภาพยนตร์โดยวอลเตอร์ ซัลเลสเรื่อง Dark Water ประกบจอห์น ซี. ไรลีย์เรื่อง; ภาพยนตร์โดยท็อดด์ ฟิลด์เรื่อง Little Children ประกบเคท วินสเล็ตและแพทริค วิลสัน; ภาพยนตร์โดยเอ็ดเวิร์ด ซวิคเรื่อง Blood Diamond ประกบลีโอนาร์โด ดิคาปริโอและดิมอน ฮันซู; ภาพยนตร์โดยเทอร์รี จอร์จเรื่อง Reservation Road ประกบวาคิน ฟินิกซ์และแอล แฟนนิง; ภาพยนตร์โดยสก็อต เดอร์ริคสันเรื่อง The Day the Earth Stood Still ประกบคีอานู รีฟส์

เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly)

ภาพยนตร์โดยเคน ควาพิสเรื่อง He’s Just Not That Into You ประกบเจนนิเฟอร์ อนิสตัน, มอร์แกน ลิลลี, สการ์เล็ตต์ โยฮันสัน, แบรดลีย์ คูเปอร์, เบน เอฟเฟล็คและจัสติน ลอง; ภาพยนตร์โดยจอน เอมีลเรื่อง Creation ประกบพอล เบ็ตตานีย์; ภาพยนตร์โดยดัสติน แลนซ์ แบล็คเรื่อง Virginia ประกบเอ็ด แฮร์ริส, แคร์รีย์ เพรสตันและแฮร์ริสัน กิลเบิร์ตสัน

Top Gun: Maverick

ภาพยนตร์โดยรอน ฮาวเวิร์ดเรื่อง The Dilemma ประกบวินซ์ วอห์น, เควิน เจมส์และวิโนนา ไรเดอร์; Stuck in Love ประกบเกร็ก คินเนียร์; ภาพยนตร์โดยคลอเดีย โลซาเรื่อง Aloft ประกบคิลเลียน เมอร์ฟีย์, อูนา แชปลินและเมลานีย์ โลรองต์และภาพยนตร์โดยอากิวา โกลด์แมนเรื่อง Winter’s Tale

เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly)

นอกจากอาชีพการแสดงของ “คอนเนลลี” แล้ว เธอยังรับหน้าที่เป็นแอมบาสเดอร์ของหลุยส์ วิตตองอีกด้วย เมื่อเร็วๆ นี้คอนเนลลีเพิ่งบันทึกเสียงบางตอนจากอนุทินของเกรซ ค็อดดิงตัน ซึ่งจากนั้นจะถูกผสมเสียงโดยวู้ดคิดก่อนจะถูกนำมาเป็นเพลงประกอบให้กับงานครูซ โชว์ในปี 2019

เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly)

ปัจจุบัน “เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี” (Jennifer Connelly) อาศัยอยู่ที่นิวยอร์กกับครอบครัวของเธอ

เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly)

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม  :  รีวิวหนังใหม่

รีวิวหนังน่าสนใจ