เปิดรายชื่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจำปี 2021

oscars 2021

จัดอันดับภาพยนตร์รางวัลออสการ์ที่ควรค่าแก่การรับชมตลอดกาล

           ในปี 2021 ที่ผ่านมานี้วงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์คึกคักมากขึ้นหลังจากที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 มีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทั้งในไทยและต่างประเทศ ภาพยนตร์ที่ถูกอั้นไว้เป็นเวลานานสุดท้ายก็ได้รับการออกฉายในปีนี้เป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูรายชื่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจำปี 2021 กันว่ามีเรื่องไหนที่คุณไม่ควรพลาดบ้าง

1. A QUIET PLACE PART II ภาพยนตร์ที่ภาคแรกสร้างปรากฏการณ์ไม่มีใครกินป๊อปคอร์นเลยแม้แต่คนเดียวขนาดรับชมได้กลับมาอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในครั้งนี้ภาพยนตร์จะพาเราไปดูภาพเหตุการณ์ก่อนเกิดการบุกโจมตีของเอเลี่ยนและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจบภาคแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ครอบครัวที่สามารถเอาชีวิตรอดมาได้ยังคงต้องพยายามเอาชีวิตรอดกันต่อไปและหาทางเอาคืนเอเลี่ยนให้สำเร็จ ที่สำคัญคือมันกลายมาเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเรื่องราวในจักรวาล QUIET PLACE อีกด้วย 

A QUIET PLACE PART II

2. CRUELLA ตัวร้ายจากการ์ตูนชื่อดังของดิสนีย์อย่าง 101 ดัมเมเชียนได้มีภาพยนตร์เป็นของตัวเองอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วรับบทโดย EMMA STONE โดยภาพยนตร์จะพาเรากลับไปดูภูมิหลังความเป็นมาตั้งแต่ยังเด็กของตัวละครมีว่าเธอเติบโตมาอย่างไรจึงได้เต็มไปด้วยความร้ายกาจและเกลียดสุนัขสายพันธุ์ดัลเมเชียนได้ถึงขนาดนั้น ได้ผู้กำกับอย่างเครก จิลเลสพีที่เคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง I, TONYA มาก่อน ดังนั้นจึงค่อนข้างมั่นใจได้เลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องมันส์อย่างแน่นอน

CRUELLA

3. BLACK WIDOW ตัวละครในทีมอเวนเจอร์ที่หลายคนรักแต่อย่างที่เราทราบดีว่าเธอต้องเผชิญกับเหตุการณ์อะไร เธอเป็นฮีโร่หญิงที่ปรากฏตัวมาตั้งแต่ไอรอนแมนภาค 2 ในที่สุดเธอก็ได้มีภาพยนตร์เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยจะรอดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง CAPTAIN AMERICA CIVIL WAR แม้ว่าเรื่องราวของเธอสำหรับหลายคนอาจจะไม่ได้น่าติดตามเนื่องจากเราต่างก็รู้ชะตากรรมคดีอยู่แล้วแต่ถึงอย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล MARVEL PHASE 4 ที่สำคัญ

BLACK WIDOW

4. THE CONJURING: THE DEVIL MADE ME DO IT ในครั้งนี้จักรวาลสยองขวัญได้นำเอาเค้าโครงของคดีที่เคยเกิดขึ้นจริงมาเล่าเกี่ยวกับฆาตกรที่ก่อเหตุอาชญากรรมแล้วบอกต่อศาลว่าเขานั้นถูกปีศาจเข้าสิงและมันบอกให้เขาเป็นคนลงมือทำ

THE CONJURING: THE DEVIL MADE ME DO IT

5. DUNE ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแนววิทยาศาสตร์อวกาศโลกอนาคตที่จะพาเราไปท่องดินแดนดวงดาวที่สุดแสนจะอันตรายเพื่อแย่งชิงทรัพยากรที่ล้ำค่ามากที่สุดสำหรับการปกป้องจักรวาลใบนี้เอาไว้ให้สำเร็จ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นต้นทางสำหรับการสร้างภาคต่อไปเรื่อยๆ ดัดแปลงมาจากนวนิยายคลาสสิคที่มีแววว่าจะไปได้ไกล

DUNE

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม  :  รีวิวหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ