รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

RESIDENT EVIL WELCOME TO RACCOON CITY : ความพยายามอีกครั้งกับการสร้างภาพยนตร์จากเกมยอดนิยม

RESIDENT EVIL WELCOME

RESIDENT EVIL WELCOME TO RACCOON CITY

เกมซอมบี้ที่เป็นตำนานและอยู่มาอย่างยาวนานเกือบ 30 ปีก็คงจะหนีไม่พ้น RESIDENT EVIL ด้วยเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความเข้มข้นมันจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เกมนี้จะถูกหยิบยกนำเอามาสร้างเป็นสื่อบันเทิงไม่รู้จบรู้สิ้น แม้ว่าภาพยนตร์แฟรนไชส์ RESIDENT EVIL จะจบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบเนื่องจากเรื่องราวแทบจะไม่เกี่ยวข้องอะไรกับเกมเลยแม้แต่น้อย และหลายคนคาดหวังว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่มีการนำเอาเกมดังกล่าวมาสร้างเป็นภาพยนตร์

RESIDENT EVIL

แต่สุดท้ายก็มีคนนำเอาเกมนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ใหม่อยู่ดีในชื่อ RESIDENT EVIL WELCOME TO RACCOON CITY  ด้วยความที่ผู้กำกับรู้ดีว่าภาพยนตร์เรื่อง RESIDENT EVIL คราวที่แล้วกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเนื่องจากไม่เคารพต้องฉบับ ในครั้งนี้พวกเขาจึงตั้งใจที่จะทำภาพยนตร์ออกมาให้มีเรื่องราวเหมือนกับในเกมแบบเป๊ะ มันจึงทำให้แฟนเกมสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

RACCOON CITY

โดยภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะนำเอาเรื่องราวภายในเกมภาค 1 และภาค 2 มาเล่ารวมกัน โดยในภาคแรกนั้นจะเล่าถึงเรื่องราวของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ STAR ที่ต้องเดินทางไปยังคฤหาสน์สเปนเซอร์เพื่อสืบสวนเหตุการณ์แปลกประหลาดที่เกิดขึ้นก่อนจะเอาชีวิตแทบไม่รอดเนื่องจากซอมบี้ ส่วนภาพที่ 2 จะเล่าถึงเรื่องราวของน้องสาวที่เดินทางมาหาพี่ชายแล้วต้องพบกับเมือง RACCOON CITY ที่เต็มไปด้วยซอมบี้ ทำให้เธอต้องเอาชีวิตรอดกับตำรวจใหม่ที่เพิ่งจะมาประจำการเป็นวันแรก

ตำรวจใหม่

ดังนั้นแน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่อง ผีชีวะ : ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ  จะไม่มีตัวละครอลิซอีกต่อไป แต่จะใช้ตัวละครที่ปรากฏภายในเกมแบบแทบจะไม่มีผิดเพี้ยน แต่หลังจากที่มีการปล่อยตัวอย่างออกมาก็ทำให้หลายคนรู้สึกไม่ค่อยถูกชะตากับภาพยนตร์เรื่องนี้สักเท่าไหร่เนื่องจากมีการเปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวละครไปอย่างสิ้นเชิงโดยเฉพาะตัวละครสำคัญอย่าง JILL VALENTINE และ LEON S KENNEDY ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าฉายในโรงภาพยนต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

JILL VALENTINE และ LEON S KENNEDY

กระแสตอบรับที่ออกมามี 2 ส่วนด้วยกันคือการชื่นชมที่ภาพยนตร์ค่อนข้างจะเคารพต้นฉบับหากเทียบกับภาพยนตร์ RESIDENT EVIL รุ่นก่อน ในขณะเดียวกันเองก็มีเสียงก่นด่าเช่นเดียวกันเนื่องจากการนำเอาเกมภาค 1 และภาค 2 ที่มีเรื่องราวค่อนข้างยาวมายัดไว้ในภาพยนตร์ความยาวไม่ถึง 2 ชั่วโมงทำให้เรื่องราวดำเนินไปอย่างรวดเร็วและมีความไม่สมเหตุสมผลในหลายฉาก

ตัวละครสำคัญบางตัวหายไป

ตัวละครสำคัญบางตัวหายไปจากเรื่องราว มีการปรับบุคลิกและนิสัยของตัวละครภายในภาพยนตร์ให้แตกต่างออกไปจากในเกมอย่างน่าหงุดหงิด แถมบรรยากาศโดยรวมของภาพยนตร์ยังออกมาเป็นภาพยนตร์แนวเกรดบีอีกต่างหาก มันจึงค่อนข้างน่าเสียดายไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับแฟนเกมที่ติดตามรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ 

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม  :  รีวิวหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ