แพททินสันต้องใส่ชุดแบทแมนมีหัวนมตอนออดิชั่น

แพททินสันต้องใส่ชุดแบทแมนมีหัวนมตอนออดิชั่น

แพททินสันต้องใส่ชุดแบทแมนมีหัวนมตอนออดิชั่น

     เรียกได้ว่าเป็นจุดด่างพร้อยของบรรดาแบทแมนทั้งหลายก็ว่าได้สำหรับภาพยนตร์เรื่องแบทแมนแอนด์โรบินที่ชุดของตัวละครแบทแมนของนักแสดงหนุ่มชื่อดังในยุคนั้นอย่างจอร์จ คลูนีย์ดันเป็นชุดที่ออกแบบมาค่อนข้างดึงดูดสายตาไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะชุดเจ้ากำลังกล่าวมันดันมีจุกหัวนมขึ้นมาอย่างโดดเด่นเป็นสง่าทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีชุดไหนที่มีจุกหัวนมแบบนี้มาก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว จนถึงในปัจจุบันมันก็ยังคงถูกหยิบยกดำเอามาล้อเลียนอยู่เสมอเกี่ยวกับประเด็นแบทแมนโชว์หัวนม และดูเหมือนว่าจุดด่างพร้อยในวงการแบทแมนจะยังไม่ได้จบอยู่ในยุค 90 แต่อย่างใด เพราะล่าสุดนักแสดงชื่อดังอย่างโรเบิร์ต แพททินสันที่ได้มาสวมบทบาทเป็น BRUCE WAYNE ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของแบทแมนอย่าง THE BATMAN ได้มีการออกมาแฉว่าในช่วงที่ต้องออดิชั่นเขาต้องสวมชุดแบทแมนมีหัวนมก่อนเข้ามารับบทบาทเป็นแบทแมนตัวจริงอีกด้วย

แพททินสันต้องใส่ชุดแบทแมนมีหัวนมตอนออดิชั่น

     ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของแมตต์ รีฟส์ผู้กำกับไฟแรงที่ต้องการจะสร้างภาพยนตร์ภายใต้จักรวาล DC EXTENDED UNIVERSE และต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของแบทแมนให้แตกต่างออกไปโดยเพิ่มความจริงจัง โหดร้าย และมืดมนมากกว่าเดิม สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดอีกหนึ่งอย่างในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือชุดแบทแมนที่หนุ่มโรเบิร์ต แพททินสันต้องสวมใส่ซึ่งได้รับการออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ดูมีความสมจริงและเหมาะสำหรับการสวมใส่เพื่อต่อสู้อย่างแท้จริง แต่ใครจะรู้ว่าก่อนที่โรเบิร์ตจะได้สวมใส่ชุดที่ดูเท่เขากลับต้องสวมชุดที่ครั้งหนึ่งในปี 1997 จอร์จ คลูนีย์เคยสวมใส่ในการแสดงเป็นแบทแมนมาก่อนและที่สำคัญคือมันมีหัวนม 

แพททินสันต้องใส่ชุดแบทแมนมีหัวนมตอนออดิชั่น

     สาเหตุที่ทำให้ชุดมีหัวนมเวอร์ชั่นของจอร์จ คลูนีย์ถูกล้อเลียนอย่างหนักหน่วงส่วนหนึ่งเกิดจากการออกแบบที่แปลกประหลาดในขณะที่อีกส่วนหนึ่งกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของภาพยนตร์ในยุคสมัยนั้นออกมาในแง่ลบ มันจึงไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีคนเก็บชุดดังกล่าวนี้เอาไว้ แต่กลับกลายเป็นว่านักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ที่ได้ผสมบทบาทเป็นแบทแมนกลับได้มีโอกาสในการสวมชุดมีหัวนมดังกล่าวสำหรับการออดิชั่นเสียอย่างนั้น สาเหตุเกิดจากการที่ตัวนักแสดงได้ลองชุดทุกเวอร์ชั่นที่เคยผ่านมาและพบปัญหาว่าเขาให้สามารถใส่ชุดเวอร์ชั่นไหนได้แบบพอดีตัวเลยแม้แต่น้อยแต่เขากลับสามารถใส่ชุดเวอร์ชั่นจอร์จ คลูนีย์ได้แบบพอดิบพอดี 

แพททินสันต้องใส่ชุดแบทแมนมีหัวนมตอนออดิชั่น

     นอกจากนี้เจ้าตัวยังให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดดังกล่าวอีกด้วยว่าเขาคิดว่ามันเป็นชุดที่ใส่แล้วดูเท่ดี แต่มันก็รู้สึกเหมือนกับฝันร้ายอยู่เหมือนกันเพราะเขาขยับตัวไม่ได้แถมยังมีเหงื่อออกตลอดเวลา ถึงอย่างนั้นมันก็น่าเหลือเชื่อแม้ว่าเหนื่อยแต่ก็สนุกเป็นอย่างมาก และใช้เวลาอย่างยาวนานถึง 8 ชั่วโมง เขาเหงื่อออกเสียใจผู้กำกับยังถามว่าจะทำยังไงกับเหงื่อดี เขาเลยบอกว่าไม่ต้องทำอะไรเพราะวิธีที่จะผ่านไปได้คือเขาต้องไม่ดื่มอะไรเลย เขาจำได้ว่าหลังออดิชั่น THE BATMAN เสร็จเขาแอบถ่ายชุดนี้เล็กน้อยตอนที่ทุกคนออกจากห้องและคิดว่าหากตนเองไม่ได้รับบทนี้อย่างน้อยก็มีรูปกับหัวนมที่ติดตัวไปตลอด 

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม  :  รีวิวหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ