"Rupert Grint" เติมเต็มความฝันวัยเด็ก ซื้อรถขายไอศกรีม จากเงินน้ำพัก น้ำแรง

"Rupert Grint" เติมเต็มความฝันวัยเด็ก ซื้อรถขายไอศกรีม จากเงินน้ำพัก น้ำแรง

Rupert Grint เติมเต็มความฝันวัยเด็ก ซื้อรถขายไอศกรีม จากเงินน้ำพัก น้ำแรง

ระหว่างที่ “รูเพิร์ต กรินต์” (Rupert Grint) เจ้าของบท “รอน วีสลีย์” จากหนังชุด Harry Potter ให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์คไทมส์ เขาได้เปิดเผยว่าสิบปีที่เขารับบทเป็นรอน มันทำให้เขากังวลว่าตัวเองจะรับบทเป็นตัวละครอื่นไม่ได้

รอน วิสลีย์

“ผมคิดว่า ‘มันสายเกินไปที่จะไปทำอย่างอื่นไหมนะ’” กรินต์กล่าว

รอน วิสลีย์

และเมื่อถึงตอนที่หนังชุด Harry Potter ต้องจบลงจริงๆ เขาก็ตัดสินใจซื้อรถไอศกรีมสีชมพูขาว ซึ่งเขาขับมันกลับบ้านที่อยู่ทางเหนือของลอนดอนในช่วงวันสุดท้ายของการถ่ายทำ และคิดสั้น ๆ ว่าเขาสามารถทำมันเป็นอาชีพและมีความสุขไปกับมันได้

รอน วิสลีย์

แต่หลังจากพักได้หนึ่งปี กรินต์ก็ไม่ได้ขายไอศกรีมอย่างที่นึกฝันไว้ แต่พยายามกลับไปทำงานการแสดงอีกครั้ง แต่ปัญหาคือมีแต่คนเสนอบทคู่หูแบบในหนัง Harry Potter ให้เขาเป็นจำนวนมาก ในขณะที่เขาต้องการบทที่ซีเรียส จริงจัง และเป็นผู้ใหญ่ ก่อนที่จะได้ไปเล่นละครเวที Jez Butterworth และรับบทนำในซีรีส์ Snatch

Servant

ปัจจุบันกรินต์กำลังมีผลงานเป็น Servant ซีรีส์แนวสยองขวัญจิตวิทยาของ เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน ฉายบน Apple TV+

Servant

“รูเพิร์ต กรินต์” นักแสดงจากเรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ผู้รับบท “รอน วีสลีย์” พ่อมดหนุ่มผมแดง จากบ้านกริฟฟินดอร์ เขาคนนี้เติมเต็มความฝันในวัยเด็ก ด้วยการซื้อรถขายไอศกรีม ที่เขาอยากได้มาตั้งแต่เด็ก เราทุกคนล้วนมีความฝันตั้งแต่วัยเด็ก ฝันอยากเป็นอาชีพต่างๆ อยากมีสิ่งนู้น สิ่งนี้ แต่เมื่อโตขึ้นความฝันที่เคยวาดไว้ตั้งแต่เด็ก กลับเลือนหายไปตามกาลเวลา แต่สำหรับบางคนสิ่งที่ฝันไว้ เมื่อโตขึ้นพวกเขายังคงสานต่อ และทำมันจนสำเร็จ

รูเพิร์ต กรินต์

และหากลองนึกย้อนกลับไป เงินเดือนก้อนแรกที่คุณได้มานั้น ได้ใช้ไปกับอะไรกันบ้าง? แน่นอนว่า หลายๆ คนคงมีแพลนว่าอยากนำเงินก้อนแรกนี้ไปทำนู่น ทำนี่ บางคนซื้อสิ่งที่อยากได้ บางคนนำไปให้พ่อแม่ บางคนนำไปใช้จ่ายต่าง ๆ แต่สำหรับ “รูเพิร์ต กรินต์” เขานำเงินที่ได้จากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” นำไปสานฝัน ซื้อสิ่งที่เขาอยากเป็น และอยากได้ตั้งแต่วัยเด็กคือ “รถขายไอศกรีม”

รูเพิร์ต กรินต์

“รูเพิร์ต กรินต์” เคยให้สัมภาษณ์ว่า ในวัยเด็กนั้น เขาชอบที่จะร้องไห้ งอแง เพื่อขอเงินแม่ไปซื้อไอศกรีม ที่ขับผ่านหน้าบ้านเขาเป็นประจำทุกวัน เสียงเพลงอันแสนจะสนุก ราวกับเสียงสวรรค์ จากรถไอศกรีมนั้นได้ดังก้องอยู่ในหูของเขา นั่นจึงทำให้เขาอยากเป็นคนขายไอศกรีมและอยากได้รถไอศกรีมนั้นมาครอบครอง

Mr.Whippy

หลังจากที่กรินต์ได้มีโอกาสเล่นภาพยนตร์ดังระดับโลก จนดังเป็นพลุแตก จึงทำให้เขามีเงินมากพอที่จะเติมเต็มความฝันในวัยเด็ก ซึ่งแน่นอนว่าเขาได้นำเงินที่ได้มาจากน้ำพัก น้ำแรง จากการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ นำไปซื้อรถขายไอศกรีมที่มีชื่อว่า “Mr.Whippy”

Rupert Grint เติมเต็มความฝันวัยเด็ก ซื้อรถขายไอศกรีม จากเงินน้ำพัก น้ำแรง

หลังจากนั้นกรินต์ได้นำรถคันนี้ ขับเที่ยวเล่น และได้พบกับเด็กๆ ประมาณ 8 คน ที่กำลังวิ่งกรูมาที่รถของเขา เพื่อซื้อไอศกรีม แต่ถึงอย่างไรเด็กๆ กลับพบกับความว่างเปล่า เมื่อกรินต์ไม่มีไอศกรีมขายให้กับพวกเขา ซึ่งนั่นทำให้เขาฉุกคิดขึ้นได้ว่า

รูเพิร์ต กรินต์

เขาควรมีไอศกรีมติดรถไว้ แต่ไม่ใช่เพื่อจะไว้ขาย เพราะถึงอย่างไร เขาก็ขายไม่ได้อยู่ดี กรินต์ต้องมีใบอนุญาตที่ถูกต้องสำหรับทำการค้า ซึ่งตั้งแต่เขามีไอศกรีมติดรถ เขามักจะใช้เวลาว่างที่มี ขับไปยังสถานที่ต่างๆ เช่น หมู่บ้านในชนบท และเมื่อเจอกับเด็กๆ ที่ต้องการไอศกรีม กรินต์จะหยิบยื่นให้เด็กเหล่านั้นโดยไม่คิดเงิน ซึ่งเมื่อเด็กๆ เห็นเขา ก็มักจะถามเขากลับเสมอว่า “คุณคือ รอน วิสลีย์ ใช่ไหม?” และเขาก็จะตอบคำถามเด็กเหล่านั้นด้วยอารมณ์ขันเสมว่า “มันแปลกมากเลย มีคนถามฉันแบบนี้เยอะมาก”

รอน วิสลีย์

นอกจากเขาจะขับรถไปแจกไอศกรีมให้กับเด็ก ๆ แล้ว ในวันเลี้ยงปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ทีมงานได้เตรียมบาร์บีคิวไว้สำหรับงานเลี้ยง ส่วนตัวกรินต์ได้ขับรถคันนี้ไปเพื่อนำไอศกรีมไปสมทบในงานเลี้ยงปิดกล้องครั้งนี้ด้วย บางครั้งความสุขก็ไม่ต้องไปขวนขวายหาที่ไหน สุขจากการที่เราเป็นผู้ให้เนี่ยล่ะ เป็นความสุขที่หาได้ง่ายมากในทุก ๆ วัน

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม  :  รีวิวหนังต่างประเทศ

รีวิวหนังน่าสนใจ