รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Som Pla Noi : ส้ม ปลา น้อย

Som Pla Noi : ส้ม ปลา น้อย

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Som Pla Noi : ส้ม ปลา น้อย

“ส้ม ปลา น้อย” เป็นหนังไทยเรื่องสุดท้ายในโปรแกรมปี 2564 โดยเข้าฉายตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 30 ธันวาคม เป็นเรื่องที่ 2 ในจักรวาลส้ม เริ่มจาก ส้ม ผัก เสี่ยน ในปี 2560 ที่ลูกสาวพี่หม่ำ บุษราคม วงษ์คำเหลา เป็นผู้กำกับ ครั้งนั้นได้รับเสียงชมมากมายว่าเป็นหนังตลกโรแมนติกที่ดูเพลินให้ความรู้สึกอิ่มเอม ผิดกับหนังตลกไทยทั่วไปมากแสดงโดยพี่หม่ำ และโตโน่ 

เรื่องย่อ Som Pla Noi

แม่ค้าส้มตำ “ส้ม” มีหนุ่มมาชอบถึงสองคนเป็นคนดีทั้งคู่ คนแรกคือโตโน่ บ้านใกล้เรือนเคียงขยันขันแข็งช่วยเหลือครอบครัวได้ทุกอย่าง อีกคนก็ครูเต้ยหนุ่มรวยแต่ก็นิสัยดีเอาใจเก่ง แม่ฝนชอบครูเต้ย พ่อพรศักดิ์ชอบโตโน่ ส่วนเธอชอบทั้งสองคน จนในที่สุดถึงเวลาจะต้องเลือก ทุกคนจึงไปปรึกษาพระมหาชัยหม่ำ

Som Pla Noi : ส้ม ปลา น้อย

หนังเรื่องส้มปลาน้อย เป็นชื่อเรียกของตัวละคร ของแต่ละคน ส้มที่นำแสดงโดย “น้องอุ้มอิษยา” เป็นแม่ค้าส้มตำ ในจังหวัดยโสธร ส่วนคุณปลาแสดงโดย “ครูเต้ย” ที่เป็นผู้ดี มาจากกรุงเทพ และน้อยแสดงโดย “หนุ่มโตโน่” เป็นคนทำส้มปลาน้อย ที่ส่งให้ร้านส้มตำขาย

Som Pla Noi : ส้ม ปลา น้อย

หนังเรื่องนี้เป็นการจับมือกัน ระหว่าง M39 กับ หม่ำ จ๊กม๊ก ที่ปกติ M39 มักจะสร้างหนัง ที่เป็นทาเก็ทคนเมือง บางเรื่องก็จะเป็น ทาเก็ทแบบนอกเมือง เป็นการทำหนัง ที่มีคุณภาพ ที่เชื่อถือได้ หากคุณเคยติดตาม รีวิวหนังไทย ก็จะทราบว่า มีหลายเรื่องที่ เป็นผลงานยอดนิยม มีคอนเทนต์ใหม่ ๆ มานำเสนออยู่ตลอด

Som Pla Noi : ส้ม ปลา น้อย

จากเนื้อเรื่อง Som Pla Noi

ภาพยนตร์เรื่อง “ส้มปลาน้อย” เป็นเรื่องราวความรักวุ่นๆ ของ “ส้ม” (อุ้ม) แม่ค้าส้มตำสวย แสบ ซ่า แต่ฝีมือการตำไม่ธรรมดาเปิดร้านเล็ก ๆ อยู่ในจังหวัดยโสธร โดยมี “แม่เดือน” (ฝน ธนสุนทร) และ “พ่อศร” (พรศักดิ์ ส่องแสง) พ่อแม่แท้ ๆ ของส้มที่คอยช่วยส้มพัฒนาสูตรส้มตำด้วยนิสัยห้าว ๆ ลุย ๆ ใจถึง เลยมักจะสร้างเรื่องวุ่น ๆ อยู่เสมอ

Som Pla Noi : ส้ม ปลา น้อย

แต่ในสายตาของ “น้อย” (โตโน่) หนุ่มเกษตรกร หน้าใสใจซื่อ ที่มีอาชีพทำส้มปลาน้อยส่งขายให้กับร้านของส้มกลับเห็นมุมที่อ่อนโยนของส้ม น้อยมักจะเอาข้าวจี่รูปหัวใจมาฝากส้มทุกครั้งที่เจอ เพื่อหวังที่จะสานความสัมพันธ์ จากเพื่อนที่สนิทตั้งแต่เด็ก ๆ กลายเป็นแฟน แต่ความรักก็ต้องมีอุปสรรค

Som Pla Noi : ส้ม ปลา น้อย

เมื่อส้มบังเอิญมาเจอกับ “ปลา” (ครูเต้ย) นักธุรกิจหนุ่มจากกรุงเทพที่กลับมายโสธรเพื่อมาเปิดโรงงานทำน้ำปลาร้า ปลาชอบส้มตั้งแต่แรกพบ และไม่รอช้าที่จะจีบส้มและรีบบอกความรู้สึกดีๆที่มีต่อส้มจนส้มตั้งตัวไม่ทัน ทั้งน้อยและปลา ต่างมีเหตุการณ์ที่ทำให้ส้มประทับใจ

Som Pla Noi : ส้ม ปลา น้อย

เพราะน้อยก็เป็นคนดี จริงใจ ส่วนปลาเองก็เป็นคนสุภาพ เอาใจเก่ง แถมมีมุมมองที่ก้าวไกล ทั้งส้ม ปลา และน้อย มักจะเอาเรื่องความรักของตัวเองมาปรึกษาพระมหาชัย (หม่ำ จ๊กมก) พระนักพัฒนาที่เดินทางกลับจากนครพนมมาจำวัดที่บ้านเกิด จังหวัดยโสธร

Som Pla Noi : ส้ม ปลา น้อย
  • เรียกว่าเป็นหนังไทย ที่ดูแล้วผ่อนคลาย หัวเราะทั้งเรื่อง แค่เห็นชื่อนักแสดง และผู้กำกับก็รู้เลยว่า หนังเรื่องนี้จะฮามากแค่ไหน ใครที่ยังไม่ได้ไปดู ต้องหาเวลาไปดู เพราะเป็นภาพยนตร์ ที่ดูสนุกทั้งครอบครัวจริงๆ เป็นหนังตลก2021 ที่น่าสนใจเรื่องหนึ่ง คะแนน 7/10

รับชมตัวอย่างหนัง : ส้ม ปลา น้อย

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามจัดอันดับหนังเพิ่มเติมได้ที่ : 5อันดับหนังตลกไทย

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังส้ม ปลา น้อย

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ