รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | The Batman เดอะ แบทแมน

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | The Batman

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | The Batman เดอะ แบทแมน

      Warner Bros. Pictures ภูมิใจนำเสนอ “The Batman” จากฝีมือผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (ผู้สร้าง “Planet of the Apes”) นำแสดงโดย โรเบิร์ต แพททินสัน (จาก “Tenet”, “The Lighthouse”, “Good Time”) ผู้รับบทเป็น แบทแมน เศรษฐียอดนักสืบ อัศวินรัตติกาลแห่งก็อตแธม สร้างจากซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังแห่ง DC Comics สร้างโดย บ็อบ เคน และ บิลล์ ฟิงเกอร์

นอกจากนี้ยังมีทีมนักแสดงชื่อดังมากมาย อาทิ โซอี้ คราวิทซ์ (จาก “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald,” “Mad Max: Fury Road”) ผู้รับบท เซลิน่า ไคล์, พอล ดาโน่ (จาก “Love & Mercy,” “12 Years a Slave”) ผู้รับบท เอ็ดเวิร์ด แนชตัน, เจฟฟรีย์ ไรท์ (จากภาพยนตร์ชุด “Hunger Games”) ผู้รับบท เจมส์ กอร์ดอน, จอห์น เทอร์ทูโร (จากภาพยนตร์ชุด “Trabsformers”) ผู้รับบท คาร์ไมน์ ฟอลโคน, ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด (จาก “The Magnificent Seven,” “Black Mass”) ผู้รับบท กิล โคลสัน, แบร์รี่ โคแฮน (จาก “Dunkirk”) ผู้รับบท สแตนลีย์ เมอร์เคล, เจย์มี ลอว์สัน (จาก “Farewell Amor”) ผู้รับบท เบลลา รีอัล, แอนดี้ เซอร์คิส (จากภาพยนตร์ชุด “Planet of the Apes” films, “Black Panther”) ผู้รับบท อัลเฟรด และ โคลิน ฟาร์เรลล์ (จาก “Fantastic Beasts and Where to Find Them,” “Dumbo”) ผู้รับบท ออสวัลด์ คอบเบิลพอท หรือ เพนกวิน

เรื่องย่อซีรีส์ The Batman

แนวทางหนึ่งของฝั่ง DC Films ที่ดูแล้วไปได้ดีก็คือ ภาพยนตร์ที่เจาะตัวละครของ DC แต่ไม่อยู่ใน จักรวาล DCEU อย่างก่อนหน้านี้ที่ Joker ที่สามารถทำให้ วาคีน ฟินิกซ์ (Joaquin Phoenix) คว้ารางวัลออสการ์สาขาดารานำชายกลับไปได้ ซึ่งภาพยนตร์ The Batman ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) เองก็มีประกายความน่าสนใจในแบบเดียวกัน

เดอะ แบทแมน

เดอะ แบทแมน เดินเรื่องอยู่ในช่วงที่อัศวินรัตติกาลออกปฏิบัติการต่อสู้กับอาชญากรรมเป็นปีที่สอง ตำรวจยังไม่ไว้ใจมนุษย์ค้างคาวแบบเต็มเปี่ยม แต่ก็ยอมรับศักยภาพของเขา และในช่วงนั้นเอง Riddler คนร้ายสายปริศนาก็ท้าทายทั้งมนุษย์ค้างคาวด้วยคำถามที่เกี่ยวพันกับชีวิตส่วนตัวของ Bruce Wayne อีกด้วย และทำเหตุการณ์ในเมือง Gotham ดูยุ่งเหยิงขึ้นไปอีกหลายขั้น

เดอะ แบทแมน

ภาพยนตร์ เดอะ แบทแมน รวมตัวเอาดารามากฝีมือมาอยู่ในเรื่องเดียว ทั้ง พอล ดาโน่ (Paul Dano) ในบท Riddler, เจฟฟรีย์ ไรต์ (Jeffrey Wright) ในบท James Gordon, แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) ในบท Alfred Pennyworth, โซอี้ คราวิทซ์ (Zoë Kravitz) รับบท Cat Woman, รวมถึง โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) ที่สวมผ้าคลุมเป็น Batman ที่มืดมนและเกรี้ยวกราดกว่าฉบับอื่นก่อนหน้า ตัวภาพยนตร์ตั้งใจทำให้เป็นภาพยนตร์แนวนัวร์ เชื่อได้ว่าเรื่องราวจะดุดันมากกว่าภาคอื่น ๆ และน่าจะสร้างกระแสได้ไม่แพ้ Batman ภาคอื่น ๆ ก่อนหน้านี้

จากเนื้อเรื่องซีรีส์ The Batman

สองปีของการออกท้องที่ในฐานะ แบทแมน (โรเบิร์ต แพททินสัน) และสร้างความหวาดกลัวเข้าสู่จิตใจของอาชญากร ได้ทำให้ บรูซ เวย์น ถลำเข้าสู่ด้านเงามืดของเมือง ก็อทแธม เมื่อมีพันธมิตรไม่กี่คนที่ไว้ใจได้ ซึ่งในจำนวนนั้นก็คือ อัลเฟร็ด เพนนีเวิร์ธ (แอนดี้ เซอร์กีส) กับ ผู้หมวดเจมส์ กอร์ดอน (เจฟฟรีย์ ไรต์) ท่ามกลางเครือข่ายเจ้าหน้าที่และบุคคลระดับสูงที่คอรัปชั่นของเมือง นักปราบอธรรมผู้ฉายเดี่ยวได้สร้างตัวเองเป็นตัวแทนของการล้างแค้นหนึ่งเดียวในหมู่พี่น้องประชาชนในเมือง

เรื่องย่อยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า แบทแมนต้องบุกสู่โลกใต้ดินของอาชญากรเพื่อตามล่าหาตัวฆาตกรต่อเนื่องที่ไล่ฆ่าบุคคลระดับสูงของเมือง และดูเหมือนว่าฆาตกรอาจอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเขา

เมื่อมีฆาตกรเล็งเป้าหมายไปที่บุคคลระดับสูงของก็อทแธมด้วยวิธีสุดซาดิสต์สารพัดวิธี เบาะแสที่ให้ไว้ทำให้สุดยอดนักสืบของโลกต้องบุกเข้าไปสืบสวนในโลกใต้ดินของอาชญากร และทำให้เขาพบตัวละครอย่าง เซลินา ไคย์ล หรือ แคทวูแมน (โซอี้ คราวิตซ์), ออสวัลด์ คอบเบิลพอต หรือ เพนกวิน (โคลิน ฟาร์เรลล์), คาร์ไมน์ ฟัลโคน (จอห์น เทอร์เทอร์โร) และ เอ็ดเวิร์ด แนชตัน หรือ มนุษย์ปริศนา (พอล ดาโน) 

The Batman

เมื่อหลักฐานเริ่มที่จะโยงเข้าไปใกล้บ้านมากขึ้น ขนาดแผนการของคนร้ายเริ่มเป็นที่กระจ่างชัด แบทแมนต้องผูกความสัมพันธ์ใหม่ กระชากหน้ากากตัวบงการ และลงทัณฑ์ผู้ที่ใช้อำนาจในทางที่ผิดและคอรัปชั่นเมืองก็อทแธมมาอย่างยาวนาน

  • เดอะ แบทแมน จะพูดถึงช่วงแรก ๆ ที่ บรูซ เวย์น แต่งชุดซูเปอร์ฮีโร่ออกไปต่อสู้กับเหล่าร้ายในเมืองกอตแธม โดยผู้กำกับ แมทท์ รีฟส์ บอกว่ามันจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวน เป็นทั้งหนังแอคชั่นแล้วก็หนังทริลเลอร์แนวจิตวิทยาไปพร้อมๆ กัน คะแนน 8/10

รับชมตัวอย่างหนัง : เดอะ แบทแมน

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ