10 เรื่องสุดพีคจาก “The Desperate Hour”

10 เรื่องสุดพีคจาก “The Desperate Hour”

  กลายมาเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่น่าจับตาในช่วงเดือนมีนาคมปีนี้ สำหรับ “The Desperate Hour ฝ่าวิกฤต วิ่งหนีตาย” 

Naomi Watts

นำแสดงโดย “Naomi Watts” ในบทบาทของแม่ที่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือลูกชายที่ติดอยู่ในสถานการณ์เหตุกราดยิงในโรงเรียน ซึ่งความน่าสนใจของภาพยนตร์คือการเล่นกับเรื่องของเวลาแบบเรียลไทม์! สิ่งที่คุณเห็นบนจอ เรื่องราว 84 นาทีที่ช่วยเหลือลูก จะตรงกับความยาวของภาพยนตร์จริง ๆ แปลว่าคุณจะลุ้นแบบนาทีต่อนาทีไปพร้อมตัวละคร ไม่เพียงแค่นั้นยังลุ้นไปกับข้อจำกัดที่ว่าด้วยเธอต้องห้ามหยุดวิ่ง และมีโทรศัพท์แค่เครื่องเดียวเท่านั้นที่เป็นตัวช่วย!

Naomi Watts

ก่อนที่ทุกคนจะได้ไปลุ้นขั้นสุด ระทึกจัดหนักใน “The Desperate Hour ฝ่าวิกฤต วิ่งหนีตาย” มาวอร์มร่างกายรอก่อนออกวิ่ง เตรียมตัวก่อนออกไปดูในวันที่ 10 มีนาคมนี้ ด้วย 10 เรื่องราวสุดพีคของภาพยนตร์เรื่องนี้

Naomi Watts

1. การันตีคุณภาพ! เปิดตัวรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลหนัง โตรอนโต้ TIFF 2021

Naomi Watts

สนุกจริง ลุ้นจริง เสียงจากผู้ชมจริง และนักวิจารณ์ เพราะเรื่อง “The Desperate Hour” การันตีคุณภาพด้วย การได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลหนังโตรอนโต้ TIFF 2021  ในคอลัมน์ภาพยนตร์และการแสดงที่ต้องดู! โดย “EW Entertainment” แล้วแบบนี้แฟน ๆ ชาวไทยจะพลาดได้ไง

2. เพราะนี่คือ “นาโอมิ วัตส์” ทุกบทบาทคือความท้าทาย

Naomi Watts

หนีตายจาก “The impossible” มาสู่ วิ่งฝ่าวิกฤตกราดยิง ใน “The Desperate Hour” “นาโอมิ” ได้พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าเธอคือนักแสดงที่ทุ่มเท “บทบาทครั้งนี้ทำให้ฉันเหนื่อยทั้งร่างกายและจิตใจ ฉันทำเตรียมตัวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเทรนร่างกาย สำหรับฉากวิ่งอย่างต่อเนื่อง และทำความเข้าใจตีความบทคุณแม่ที่พยายามทำทุกวิถีทาง ให้ลูกชายปลอดภัย” นาโอมิ วัตส์ กล่าวไว้ในบทสัมภาษณ์กับ “HeyUGuys”

3. เธอเกิดมาเพื่อบทนี้

Naomi Watts

แจ้งเกิดมาแล้วกับบทภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยาของ “เดวิดลินช์” “Mulholland Drive” (2001) และ ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์จากบทนักข่าวสาวใน “The ring” และ บทคุณแม่สุดแกร่งใน “The Impossible” ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเธอคือนักแสดงเจ้าบทบาท “เรารู้ว่ามันเป็นเรื่องราวที่ท้าทาย และยากในการเล่าเรื่อง เรารู้สึกขอบคุณมากที่นาโอมิก็เชื่อในเรื่องนี้เช่นกัน” ผู้สร้าง “The Desperate Hour” “แซค ชิลเลอร์” และ “แอนดรูว์ คอร์คิน”

4. ถ้าคุณคือแฟน Salt ไม่มีทางที่จะพลาดเรื่องนี้

ฟิลลิป นอยซ์

ผู้กำกับ “ฟิลลิป นอยซ์” โดดเด่นมาก ผู้ชมและนักวิจารณ์มากมายกล่าวถึงเขาในฐานะปรมาจารย์ ภาพยนตร์ระทึกขวัญ เขาประสบความสำเร็จมานับไม่ถ้วน ตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์สายลับ “Salt” ที่แสดงโดย “แองเจลินา โจลี” ซึ่งครั้งนี้เขากลับมาหยิบเอาเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูกชายมาเล่า ภายใต้เงื่อนไขเรื่องระยะทาง เมื่อลูกตกอยู่ในอันตราย แต่ตนเองอยู่ไกลออกไปหลายไมล์ สิ่งเดียวที่เชื่อมเธอกับลูกไว้คือโทรศัพท์! ทุกวินาทีคือเส้นตาย ลุ้นทุกวินาที ลืมหายใจ

5. ทุ่มเทเทรนร่างกายเป็นเวลาหลายเดือน!

Naomi Watts

อย่างที่ทุกคนได้เห็นจากตัวอย่าง “นาโอมิ วัตส์” ทุ่มเททุกนาทีเพื่อช่วยเหลือลูกของเธอ พลังการแสดงนั้นถ่ายทอดออกมาได้สุดยอดมาก ๆ โดยเฉพาะเบื้องหลังการถ่ายทำที่ต้องบอกว่าที่สุดของการทุ่มเทเพราะเธอต้องวิ่งเป็นเวลาหลายชั่วโมง และแบกอุปกรณ์หนัก ๆ พร้อมกัน จนผู้กำกับออกปากชมว่า “ฉันคิดว่า นาโอมิ วัตส์ ยอดเยี่ยมมากในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอแข็งแกร่ง และถ่ายทอดความสิ้นหวังของตัวละครออกมาได้ดีมาก เธอผลักดันตัวเองทั้งทางร่างกายและจิตใจจนถึงที่สุดในบทบาทนี้”

6. ความเป็นหนึ่งเดียวกันของชุมชน

Naomi Watts

เมื่อเกิดเหตุร้ายขึ้น เราจะหวังพึ่งใครได้บ้าง ผู้กำกับต้องการจะสื่อให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนในชุมชนขณะที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เพราะสิ่งเดียวที่จะเชื่อมเธอเข้ากับลูกชาย คือ โทรศัพท์ ต้องขอบอกว่าเป็นอะไรที่ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมได้แน่นอน หลาย ๆ ครั้งที่เกิดเหตุไม่คาดฝัน ก็จะมีผู้คนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเสมอ

7. พลังของคนเป็นแม่

Naomi Watts

เราเคยเห็นนาโอมิในบท คุณแม่ มาแล้วใน “The impossible” บทนั้นทำให้เธอได้รับเสนอชื่อรางวัลออสการ์ ครั้งนี้ไม่เหมือนเดิม! นาโอมิ วัตส์ จะมาทำให้เราทึ่งไปกับพลังของ “เอมี่ คาร์” แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ได้ยินข่าวกราดยิง ขณะจ็อกกิ้งอยู่ในป่าที่ห่างไกล ลึกเข้าไปเป็นไมล์ ความระทึก กระวนกระวายใจ  ลูกของเธอจะปลอดภัยหรือไม่ พลาดไม่ได้แน่นอน

8. การร่วมงานครั้งแรกที่น่าประทับใจ

Naomi Watts

มันไม่ง่ายเลยในการเฟ้นหานักแสดงหน้าใหม่ในช่วงนี้ “เด็กคนนี้มีบางสิ่งที่ดิบและไม่ธรรมดา คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเด็กคนนี้จะนำอะไรมาบ้าง มันคือการค้นพบเสมอ เขาวิเศษมาก” “นาโอมิ วัตส์” พูดถึงการร่วมงานกับ “โคลตัน ก็อบโบ”

9. การถ่ายทำอย่างยากลำบากในช่วง COVID-19

Naomi Watts

การทำงานในช่วงโควิด เปรียบเสมือนฝันร้ายของกองภาพยนตร์ แต่ “ฟิลลิป นอยซ์” ก็ผ่านมาได้อย่างสวยงาม ซึ่งเขาได้เผยว่า “จนถึงวันนี้ฉันยังไม่เคยพบ “ฟิล ไอส์เลอร์” คนทำดนตรีประกอบของฉันเลย ทักษะของเขามันเหลือเชื่อ!”

10. นาโอมิ ร่วมแคมเปญเพื่อควบคุมกฎหมายการใช้ปืน

10 เรื่องสุดพีคจาก “The Desperate Hour”

หลายครั้งที่มีข่าวกราดยิงในโรงเรียน พ่อแม่ทุกคนต้องอยู่อย่างหวาดกลัว นาโอมิ วัตส์อ่านบท และตัดสินใจได้ในทันทีว่า “ฉันจะต้องเล่นเรื่องนี้!” เธอมองว่าตนเองเหมือนพ่อแม่ทุกคนในประเทศนี้ที่อ่านข่าวและใช้ชีวิตด้วยความหวาดผวา เราพยายามที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อกฎหมายปืน

Naomi Watts

เพราะทุกวินาทีที่เวลาเดินไปข้างหน้า คือ การเดินทางของความตายที่กำลังเข้าใกล้ลูกชายของเธอ ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรียลไทม์

“The Desperate Hour ฝ่าวิกฤต วิ่งหนีตาย” 10 มีนาคมนี้ พิสูจน์ด้วยตาพร้อมกันในโรงภาพยนตร์

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม  :  รีวิวหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ