รีวิวหนัง Netflix | The Price of Family : มรดกหกล้าน

รีวิวหนัง Netflix | The Price of Family : มรดกหกล้าน

“The Price of Family” (Natale a tutti i costi) เข้าฉายทาง Netflix ซึ่งเป็นภาพยนตร์สำหรับครอบครัวที่กำกับโดย “Giovanni Bognetti” (The babysitters, The Mammone) ซึ่งอ้างอิงถึงความสำเร็จด้านภาพยนตร์ฝรั่งเศสอันยิ่งใหญ่ที่กำกับโดย “Alexandra Leclére” และมีชื่อว่า ราคาของการเลี้ยงดู ซึ่งนำโดย “Christian De Sica” และ “Angela Finocchiaro”

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Christian De Sica”, “Angela Finocchiaro”, “Dharma Mangia Woods”, “Claudio Colica”, “Iaia Forte”, “Fioretta Mari”, “Francesco Marioni” และ “Alessandro Betti” เรื่อง The Price of Family หรือ Natale a tutti i costi ในภาษาอิตาลี เป็นเรื่องราวที่น่าเศร้าแต่อบอุ่นใจ นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์คริสต์มาสที่ออกช้าเนื่องจากเหตุการณ์ทั้งหมดมีฉากหลังเป็นคริสต์มาส

เรื่องย่อ The Price of Family

คริสเตียน เดอ ซิก้า, อังเจลา ฟินอคคิอาโร, ดาร์มา มานเจีย วูดส์ และคลาวดิโอ โคลิคาแสดงนำในภาพยนตร์ ซึ่งเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวที่ห่างเหิน ซึ่งมารวมตัวกันหลังจากที่พ่อแม่พยายามที่จะรวมตัวกับลูก ๆ ของพวกเขาโดยสร้างเรื่องเท็จเกี่ยวกับมรดกเงินก้อนโต และพ่อแม่ที่คิดแผนหลอกเพื่อหวังให้ลูกๆ มาเยี่ยม

จากเนื้อเรื่อง The Price of Family

ฉากเปิดเรื่องเริ่มต้นด้วย “Alessandra” (Dharma Mangia Woods) และ “Emilio” (Claudio Colica) ย้ายออกจากบ้านของพ่อแม่ “Anna” (Angela Finocchiaro) และ “Carlo” (Christian De Sica) “คาร์โล” แสดงความคิดเห็นกับ “อเลสซานดรา” ว่า “แอนนา” ต้องการให้ชีวิตของเธอพังทลายเพื่อที่เธอจะได้ย้ายกลับบ้านและแม่ของเธอจะได้ดูแลเธอตลอดไป

ใครก็ตามที่ย้ายออกจากบ้านของพ่อแม่ ไม่ว่าจะอยู่ถาวรหรือเพื่อไปเรียนที่วิทยาลัย สามารถสร้างความสัมพันธ์กับพ่อแม่ของพวกเขาที่ไม่ต้องการเช่นนั้นได้ เมื่อเวลาผ่านไป เราเห็นอเลสซานดราและเอมิลิโอห่างเหินจากพ่อแม่มากขึ้น

เอมิลิโอและอเลสซานดรากำลังจะย้ายออกจากบ้านและพ่อแม่ของพวกเขา คาร์โลและแอนนาเสียใจที่เห็นพวกเขาจากไปทิ้งให้คาร์โลและแอนนาอยู่ตามลำพัง ลูกๆของพวกเขาได้มาเยี่ยมเป็นครั้งคราวในเวลาไม่กี่เดือนพวกเขาได้ลืมคาร์โลและแอนนา  เอมิลิโอและอเลสซานดราโทรศัพท์หาพ่อแม่ไม่กี่ครั้ง และยังพลาดวันเกิด พลาดงานศพ พวกเขาแทบจะไม่ปรากฏตัวเลยในอีกสองปีข้างหน้า

อเลสซานดราไม่กลับบ้านในวันเกิดของเธอ และเอมิลิโอก็ไม่ปรากฏตัว เธอยุ่งกับการปาร์ตี้และดื่มกับเพื่อนมากเกินไป ในฐานะผู้ชม คุณรู้สึกเจ็บปวดเมื่อเห็นแอนนาทิ้งเค้กสีขาวสวยงามที่เธอทำสำหรับวันเกิดของลูกสาวลงในถังขยะ ถัดไป แม้ว่าเอมิลิโอจะปรากฏตัวเพื่อพบปะพ่อแม่ของเขาเพื่อดื่มเครื่องดื่ม แต่หลักๆ แล้วคือการเอาผ้าสกปรกให้แม่ของเขาซักและรับผ้าที่เพิ่งรีดชุดก่อนหน้าจากเธอด้วย

พวกเขาโกหกลูกๆ ว่าพวกเขาได้รับเงิน 6 ล้านเป็นมรดกจากสมาชิกในครอบครัวที่เสียชีวิต และเฝ้าดูลูกชายและลูกสาวกลับเข้ามาในชีวิตโดยคาดหวังเงินส่วนแบ่ง คาร์โลและแอนนาพยายามเสแสร้งทำเป็นว่าพวกเขาร่ำรวย ในขณะที่เอมิลิโอและอเลสซานดราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเอาชนะใจพ่อแม่ แต่คำโกหกเริ่มบานปลายจนเกินจะควบคุมได้

นอกจากนี้เขายังบอกพ่อแม่ของเขาว่าเขาไม่สามารถไปทานอาหารเย็นวันคริสต์มาสได้ เช่นเดียวกับน้องสาวของเขาที่กำลังจะไปปารีส สำหรับแอนนา เธอโกรธที่ลูกๆ ปฏิบัติกับเธอไม่ดี ดังนั้นเธอและคาร์ลอสจึงคิดแผนที่จะพาเด็กๆ กลับบ้าน จะไปได้ดีหรือไม่คือสิ่งที่สร้างโครงเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้

สิ่งที่เริ่มขึ้นในฐานะเกมไร้เดียงสากลาย เป็นแอนนาที่ต้องโกหกลูกๆ ของเธอว่าพ่อของพวกเขาป่วยเป็นโรคหายาก นอกจากนี้ เอมิลิโอยังจบลงด้วยฟันหักสองซี่

เมื่อความจริงเปิดเผย พวกเด็กๆ ก็พากันแตกตื่น แต่พวกเขาก็ฟื้นคืนสติได้เพราะคุณยายของพวกเขา และเนื่องจากนี่เป็นภาพยนตร์คริสต์มาส เรื่องราวจึงจบลงด้วยความสุข

  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผู้ชมลุ้นระทึก และแน่นอนว่าฉันซาบซึ้งมากที่ได้เห็นเรื่องราวคริสต์มาสอันอบอุ่นในปลายเดือนมกราคม ลองดูภาพยนตร์เรื่องนี้หากคุณกำลังมองหาเรื่องราวที่สนุกสนานและน่ารักเกี่ยวกับพ่อแม่วัยชราที่คิดถึงลูกที่เป็นผู้ใหญ่ และแอนนาและคาร์ลอสจะทำอย่างไรต่อไป โปรดติดตามได้ที่ Netflix สามารถไปรับชมได้พร้อมพากย์ไทยทาง Netflix คะแนน 7/10

รับชมตัวอย่างหนัง : มรดกหกล้าน

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามหนังได้ที่ : ดูหนังออนไลน์ฟรี

รับชมหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : ดูหนัง THE PRICE OF FAMILY

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง BIG MOUTH

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม