รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง Netflix | Venom (2018) : เวน่อม

รีวิวหนัง Netflix | Venom (2018) : เวน่อม

รีวิวหนัง Netflix | Venom (2018) : เวน่อม

“เวน่อม” (อังกฤษ: Venom หรือออกเสียงว่า เวเนิม) เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโรจากประเทศสหรัฐอเมริกา ออกฉายเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2561 ดัดแปลงจากตัวละคร “Venom” ของมาร์เวลคอมิกส์ ผลิตโดย “Columbia Pictures” ร่วมกับ “Marvel Entertainment” จัดจำหน่ายโดย “Sony Pictures Releasing” มีงบประมาณการสร้างประมาณหนึ่งร้อยล้านเหรียญสหรัฐ สถานที่ถ่ายทำเมืองแอตแลนตาและเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

เรื่องย่อ Venom

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่อยู่บนพื้นฐานของมหัศจรรย์การ์ตูนตัวละครที่มีชื่อเดียวกันที่ผลิตโดย “โคลัมเบียพิคเจอร์” ร่วมกับ “มาร์เวล” และ “Tencent” รูปภาพจัดจำหน่ายโดย “Sony Pictures” ปล่อยมันเป็นหนังเรื่องแรกใน “Sony Pictures” จักรวาลของตัวละครมหัศจรรย์กำกับโดย “Ruben Fleischer” จากบทภาพยนตร์โดย “Jeff Pinkner” , “Scott Rosenberg” และ “Kelly Marcel” นำแสดงโดย “Tom Hardy” เป็น Eddie Brock / Venom ควบคู่ไปกับ “มิเชลวิลเลียมส์” , “ริซอาเหม็ด” , “สกอตต์หมอก” และ “เรดสกอตต์” 

Venom (2018) : เวน่อม

หลังจาก “Venom” ปรากฏตัวใน “Spider-Man 3” (2007) Sony พยายามที่จะพัฒนาภาพยนตร์แยกตามตัวละคร งานเริ่มในเดือนมีนาคม 2559 ในเวอร์ชันใหม่ที่จะเริ่มต้นจักรวาลใหม่ที่มีตัวละคร “Marvel” ที่สตูดิโอครอบครองลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ โซนี่ยังได้มีไว้สำหรับ “Venom” ที่จะแบ่งปันโลกของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล “Spider-Man : คืนสู่เหย้า” (2017) 

Venom (2018) : เวน่อม

แต่ในท้ายที่สุดห่างจากภาพยนตร์เรื่อง “Spider-Man” ในเดือนมีนาคม 2017 “Rosenberg” และ “Pinkner” ถูกกำหนดให้เขียนโดยมี “Fleischer” และ “Hardy” เข้ามาในเดือนพฤษภาคม สถานที่ถ่ายทำตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนมกราคมที่ 2018 ในแอตแลนตา , มหานครนิวยอร์กและซานฟรานซิส. ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง “Venom : Lethal Protector” (1993) และเนื้อเรื่องย่อ ” Planet of the Symbiotes “ (1995)

Venom (2018) : เวน่อม

“Venom” ได้รับการปล่อยตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2018 โดยทั่วไปได้รับคำวิจารณ์เชิงลบจากนักวิจารณ์ในเรื่องของสคริปต์น้ำเสียงการเว้นจังหวะและการขาดความเชื่อมโยงกับ “Spider-Man” แม้ว่าการแสดงของ “Hardy” จะได้รับคำชม 

Venom (2018) : เวน่อม

อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 7 ของปี 2018 ด้วยรายได้กว่า 856 ล้านดอลลาร์ทั่วโลกและสร้างสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศหลายเรื่องสำหรับการเปิดตัวในเดือนตุลาคม ภาคต่อ “Venom : Let There Be Carnage” มีกำหนดฉายในเดือนกันยายน 2021

Venom (2018) : เวน่อม

เรื่องราวของ “เอ็ดดี้ บร็อค” (ทอม ฮาร์ดี) อดีตนักข่าวที่ถูกซิมบิโอตชื่อ เวน่อม ใช้เป็นพาหะโดยบังเอิญระหว่างแอบเข้าไปถ่ายรูปในห้องทดลองเพื่อใช้เป็นหลักฐานเปิดโปงความชั่วร้ายของบริษัท ไลฟ์ ฟาวเดชั่น ว่าใช้คนจรจัดเป็นหนูทดลองในการรวมร่างกับพวกซิมบิโอตจนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

Venom (2018) : เวน่อม

ซึ่ง “บร็อค” และ “เวน่อม” ได้รับความช่วยเหลือจาก “แอนนี่ เวย์อิ้ง”  (มิเชล วิลเลี่ยมส์) ทนายความซึ่งเป็นอดีตคู่หมั้นของ “บร็อค” และ “แดน ลูอิส” (รีด สกอตต์) แฟนใหม่ของแอนนี่ซึ่งมีอาชีพเป็นหมอ จากนั้นบร็อคและ “เวน่อม” ต้องร่วมมือกันหยุดยั้งหายนะจาก “ไรอ็อต” หัวหน้าของ “ซิมบิโอต” ที่เดินทางมายังโลกเพื่อหวังจะทำลายล้างโลกโดยใช้  “คาร์ลตัน เดรค” (ริซ อาห์เหม็ด) เจ้าของบริษัทไลฟ์ ฟาวเดชั่นเป็นพาหะและในที่สุดบร็อคและเวน่อมก็สามารถจัดการทั้งไรอ็อตและเดรคได้สำเร็จ

จากเนื้อเรื่อง Venom

ขณะที่การสำรวจพื้นที่สำหรับการอยู่อาศัยโลกใหม่การสอบสวนที่เป็นของ บริษัท วิศวกรรมชีวภาพมูลนิธิชีวิตพบดาวหางครอบคลุมในสิ่งมีชีวิตทางชีวภาพการสอบสวนกลับไปยังโลกที่มีสี่ตัวอย่าง แต่หนีออกมาและทำให้เกิดเรือที่จะผิดพลาดในมาเลเซียมูลนิธิชีวิตกู้คืนอีกสามคนและส่งพวกเขาไปยังศูนย์วิจัยของพวกเขาในซานฟรานซิสโก

Venom (2018) : เวน่อม

ซึ่งพวกเขาค้นพบว่าซิมไบโอติกไม่สามารถดำรงอยู่ได้หากไม่มีโฮสต์ที่หายใจด้วยออกซิเจนซึ่งมักจะปฏิเสธซิมไบโอซิสถึงแก่ชีวิต นักข่าวสืบสวนEddie Brockอ่านเกี่ยวกับการทดลองของมนุษย์เหล่านี้ในเอกสารลับที่อยู่ในความครอบครองของคู่หมั้นของเขา Anne Weying ทนายความเตรียมการต่อสู้คดีของมูลนิธิชีวิต Brock เผชิญหน้ากับ Carlton Drake CEO ของ Life Foundation เกี่ยวกับการทดลองนี้ทำให้ทั้ง Brock และ Weying ตกงาน ดังนั้น Weying จึงยุติความสัมพันธ์ของพวกเขา

Venom (2018) : เวน่อม

หกเดือนต่อมาการทดลอง Symbiosis ของ Drake ใกล้จะประสบความสำเร็จมากขึ้นแม้ว่าสัญลักษณ์ตัวใดตัวหนึ่งของเขาจะเสียชีวิตเนื่องจากความประมาท Brock ได้รับการติดต่อจาก Dora Skirth หนึ่งในนักวิทยาศาสตร์ของ Drake ที่ไม่เห็นด้วยกับวิธีการของเขาและต้องการเปิดเผยตัวเขา

Venom (2018) : เวน่อม

เธอช่วย Brock บุกเข้าไปในศูนย์วิจัยเพื่อค้นหาหลักฐานและเขาได้เรียนรู้ว่าคนรู้จักของเขาซึ่งเป็นหญิงจรจัดชื่อมาเรียเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมการทดสอบ บร็อคพยายามที่จะช่วยมาเรีย แต่ซิมไบโอตที่มีการโอนย้ายของเธอไปยังร่างกายของเขาโดยที่เขาไม่รู้ตัวทำให้เธอตาย

Venom (2018) : เวน่อม

บร็อคหลบหนีและในไม่ช้าก็เริ่มแสดง Venom ได้รับการปล่อยตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2018 โดยทั่วไปได้รับคำวิจารณ์เชิงลบจากนักวิจารณ์ในเรื่องของสคริปต์น้ำเสียงการเว้นจังหวะและการขาดความเชื่อมโยงกับ Spider-Man แม้ว่าการแสดงของ Hardy จะได้รับคำชม

Venom (2018) : เวน่อม

อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 7 ของปี 2018ด้วยรายได้กว่า 856 ล้านดอลลาร์ทั่วโลกและสร้างสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศหลายเรื่องสำหรับการเปิดตัวในเดือนตุลาคม ภาคต่อ Venom : Let There Be Carnage มีกำหนดฉายในเดือนกันยายน 2021

Venom (2018) : เวน่อม

ในการตรวจสอบ Brock Drake เปิดโปง Skirth กับกลุ่มที่เหลือของเชลยโดยฆ่าทั้งคู่สิ่งนี้ทำให้ซิมไบโอตภายใน Brock เป็นเพียงตัวอย่างที่มีชีวิตรอดเท่านั้น

Venom (2018) : เวน่อม

Drake ส่งทหารรับจ้างไปรับสัญลักษณ์จาก Brock แต่มันกลับปรากฏรอบตัวของเขาในฐานะสัตว์ประหลาดที่ต่อสู้กับผู้โจมตี ต่อมาแนะนำตัวเองให้ Brock เป็น Venom และอธิบายว่าดาวหางกำลังค้นหาดาวเคราะห์ที่สัญลักษณ์สามารถครอบครองและกลืนกินผู้อยู่อาศัยได้ Venom เสนอที่จะสำรอง Brock หากเขาช่วยให้สัญลักษณ์บรรลุเป้าหมายและ Brock ก็มีความสุขกับคุณลักษณะที่เหนือมนุษย์ซึ่งสัญลักษณ์นั้นทำให้เขาประทับใจ

Venom (2018) : เวน่อม

โบรกบุกเข้าไปในที่ทำงานเก่าของเขาเพื่อเปิดเผยหลักฐานการก่ออาชญากรรมของเดรก แต่ถูกล้อมรอบไปด้วยหน่วย SWAT เจ้าหน้าที่และถูกบังคับให้แปลงร่างเพื่อหลบหนี Weying เป็นพยานในการเปลี่ยนแปลงนี้และพา Brock กลับไปที่สำนักงานของ Lewis

Venom (2018) : เวน่อม

ซึ่งพวกเขาอธิบายว่า Symbiote กำลังเน่าเปื่อยอวัยวะภายในของ Brock อย่างช้า ๆ Brock ตั้งข้อสังเกตว่า Symbiote มีจุดอ่อนสองประการคือเสียงสูงและไฟ แม้ว่า Venom จะอ้างว่าความเสียหายของอวัยวะสามารถย้อนกลับได้ แต่ Weying ก็ใช้เครื่อง MRI เพื่อช่วย Brock แยกออกจาก Symbiote จากนั้น Brock ก็ถูกจับโดยคนของ Drake

Venom (2018) : เวน่อม

ในขณะเดียวกันสัญลักษณ์ที่สี่Riotเดินทางจากมาเลเซียไปยังซานฟรานซิสโกโดยกระโดดจากร่างกายสู่ร่างกาย มันผูกพันกับ Drake ซึ่งตกลงที่จะรับ Riot ในยานสำรวจอวกาศ Life Foundation เพื่อรวบรวมสัญลักษณ์ที่เหลือและนำพวกมันมายังโลก Weying ผูกสัมพันธ์กับ Venom อย่างไม่เต็มใจเพื่อให้พวกเขาปลดปล่อย Brock ได้

Venom (2018) : เวน่อม

เมื่อ Brock และ Venom ถูกผูกมัดอีกครั้งฝ่ายหลังระบุว่าเขาเชื่อมั่นว่าจะช่วยปกป้องโลกจากการมีปฏิสัมพันธ์กับ Brock และทั้งคู่พยายามหยุด Riot และ Drake ด้วยความช่วยเหลือของ Weying Venom สร้างความเสียหายให้กับโพรบในขณะที่มันบินขึ้นทำให้มันระเบิดและฆ่าทั้ง Riot และ Drake

Venom (2018) : เวน่อม

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว Brock กลับไปทำงานสื่อสารมวลชนในขณะที่ Weying เชื่อว่า Brock ไม่ได้ผูกมัดกับ Venom อีกต่อไปหลังจากนี้และ Venom ก็เสียชีวิตในการระเบิดเช่นกัน อย่างไรก็ตามทั้งคู่ยังคงผูกพันกันอย่างลับ ๆ และออกเดินทางเพื่อปกป้องซานฟรานซิสโกด้วยการสังหารอาชญากร

Venom (2018) : เวน่อม

ในฉากเครดิตกลางเครดิต Brock ได้รับเชิญให้สัมภาษณ์ Cletus Kasady ฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกจองจำซึ่งสัญญาว่าจะ “สังหาร” เมื่อเขาหลบหนี

Venom (2018) : เวน่อม
  • “Venom” คือหนังแอนตี้ฮีโร่ ดูเพลิดเพลินเรื่องหนึ่ง และความหลอนพอประมาณ ทำให้คนดูชอบเยอะ หนังทำรายได้ดีจนค่ายหนังได้ทำภาคต่อ คะแนน 8/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Venom

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ