ช็อก! "Will Smith" ตบหน้าตลกดังกลางเวทีออสการ์ หลังเมียโดนล้ออาการป่วย

ช็อก! "Will Smith" ตบหน้าตลกดังกลางเวทีออสการ์ หลังเมียโดนล้ออาการป่วย

“วิลล์ สมิธ” ตบหน้า “คริส ร็อก” บนเวทีออสการ์ หลังเล่นมุกตลกใส่ภรรยาของเขา

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม เกิดเรื่องช็อกผู้ชมถ่ายทอดสดการประกาศผลรางวัลออสการ์ไปทั่วโลก เมื่อ “วิล สมิธ” นักแสดงชื่อดังเดินขึ้นไปบนเวที และตบหน้า “คริส ร็อค” นักแสดงตลกชื่อดังอย่างแรงหลังจากฝ่ายหลัง เล่นมุกตลกโดยเอ่ยถึง “เจดา พินเก็ตต์ สมิธ” ภรรยาของวิลล์ ที่มีอาการป่วยผมร่วงจนต้องไว้ผมสั้นทรงสกินเฮด

"วิลล์ สมิธ" ตบหน้า "คริส ร็อก" บนเวทีออสการ์ หลังเล่นมุกตลกใส่ภรรยาของเขา

กลายเป็นดราม่าร้อนฉ่า เมื่อ “คริส ร็อก” ถูก “วิลล์ สมิธ” ตบหน้าเข้าให้หลังเจ้าตัวไปพูดล้อเลียนเกี่ยวกับศีรษะล้านของ “เจดา พิงคิตต์ สมิธ” ภรรยาของ วิลล์

ช็อก! "Will Smith" ตบหน้าตลกดังกลางเวทีออสการ์ หลังเมียโดนล้ออาการป่วย

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ คริส ร็อก พูดติดตลกว่า ขึ้นเวทีและพูดติดตลกว่า “Jada, I love you, ‘G.I. Jane 2,’ can’t wait to see it,”  (จาดา ผมรักคุณ ผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่ได้ดู G.I. Jane 2)

G.I. Jane 2

งานนี้ทำเอา “เจดา พิงคิตต์ สมิธ” ถึงกับไม่สบอารมณ์ เธอดูโกรธก่อนที่เซ็นเซอร์จะเปิดขึ้น ทันใดนั้น “วิลล์ สมิธ” ก็ได้เดินขึ้นไปบนเวที และเดินเข้าไปตบที่หน้าของ “คริส ร็อก” อย่างไรก็ตามมีการปิดเสียงไมค์ของ คริส ร็อก ขณะที่กำลังสนทนากับ วิลล์

"วิลล์ สมิธ" ตบหน้า "คริส ร็อก" บนเวทีออสการ์ หลังเล่นมุกตลกใส่ภรรยาของเขา

แต่เหล่าบรรชาวเน็ตที่ได้อ่านริมฝีปากขณะที่วิลล์กำลังพูด โดยเขากล่าวกับคริส ร็อก ว่า “Keep my wife’s name out of your f–king mouth.” (เก็บชื่อเมียของฉันให้ออกห่างจากปากเน่า ๆ ของคุณ) และขณะที่เขาเดินกลับไปที่นั่ง วิลล์ก็ตะโกนขึ้นมาอีกว่า “อย่าพูดถึงภรรยาของผม”

คริส ร็อก

หลังจากนั้น “คริส ร็อก” ก็เกิดอาการงงไปชั่วขณะ โดยเขาอุทานขึ้นมาว่า “ว้าว วิลล์ สมิธ เพิ่งตบปากฉัน” ก่อนจะพูดอีกว่า “เป็นแค่เรื่องตลกของ G.I. Jane”

G.I. Jane 2

“เจดา พิงคิตต์ สมิท” ต้องเผชิญกับ อาการป่วยจากโรคผมร่วงเป็นหย่อมๆ ซึ่งเธอได้เคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ การต่อสู้ กับอาการผมร่วง โดยเธอได้โกนผมทั้งในศีรษะในช่วงฤดูร้อนที่แล้ว ทั้งนี้เจดายังกล่าวอีกว่า

เจดา พิงคิตต์ สมิท

“คุณคงรู้ว่าฉันกำลังดิ้นรนกับอาการผมร่วง” เธออธิบายพร้อมกล่าวเสริมว่า “ดูผมเส้นนี้สิ…มันโผล่มาแบบนั้น นี่จะยากขึ้นเล็กน้อยสำหรับฉันที่จะต้องปกปิดมัน ดังนั้นฉันคิดว่าฉันจะแบ่งปันมันเพื่อไม่ให้คุณถามคำถามใด ๆ ”

วิลล์

“ดีดดี้” (Diddy) ศิลปินแร็ปเปอร์-โปรดิวเซอร์ชาวอเมริกันขึ้นมาประกาศรางวัลออสการ์เป็นคนต่อไป เพื่อกล่าวเฉลิมฉลองให้กับภาพยนตร์ระดับตำนาน The Godfather ที่ครบรอบ 50 ปีในปีนี้ เขากล่าวถึงเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นว่า “วิลล์ กับ คริส เราจะเคลียร์เรื่องนี้กันแบบครอบครัวนะ ตอนนี้เราจะไปต่อกันด้วยความรัก ทุกคนขอเสียงหน่อย”

วิลล์ สมิธ

“เมเรดิธ โอ ซัลลิแวน” (Meredith O. Sullivan) นักประชาสัมพันธ์ของ วิลล์ สมิธ เข้าไปพูดคุยกับเขาระหว่างพักโฆษณา และ “เดนเซล วอชิงตัน” (Denzel Washington) นักแสดงชื่อดัง เข้าไปคุยกับ “วิลล์ สมิธ” เป็นการส่วนตัวด้วย 

วิลล์ สมิธ

ทางด้านของ “วิลล์ สมิธ” ได้ขึ้นไปรับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง King Richard และได้กล่าวขณะรับรางวัลบนเวทีว่า “ในช่วงจุดสูงสุดของชีวิต ระวังให้ดี ปิศาจร้ายจะมาหาคุณ” (At your highest moment, be careful, that’s when the devil comes for you)

วิลล์ สมิธ

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม  :  รีวิวหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ