รีวิวหนังใหม่ล่าสุด

รีวิวหนัง ภาพยนตร์ | Zone 414 : โซน 414

ปกหนัง Zone 414 : โซน 414

รีวิวหนัง Netflix | The King’s Affection : ราชันผู้งดงาม

“Zone 414” เป็นภาพยนตร์แนวไซไฟอเมริกันแนวเขย่าขวัญแนวนีโอ-นัวร์ปี 2021 กำกับ โดย “Andrew Baird” ในภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของเขา และเขียนบทโดย “Bryan Edward Hill” ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย “Guy Pearce” , “Matilda Lutz” , “Jonathan Aris” และ “Travis Fimmel” 

เกี่ยวกับนักออกแบบหุ่นยนต์ผู้มั่งคั่ง (แสดงโดย Fimmel) ที่จ้างนักสืบเอกชน (แสดงโดย Pearce) หลังจากที่ลูกสาววัยผู้ใหญ่ของเขาหายตัวไปในเมืองที่มีกำแพงล้อมรอบซึ่งมนุษย์สามารถจ้างหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์เพื่อความสุขทางเพศ

เรื่องย่อ Zone 414

หนัง Zone 414

ณ อาณานิคมอันมืดมิดที่แสนอันตรายซึ่งรู้จักกันในนาม “เมืองแห่งหุ่นยนต์” ผู้สร้างอาณานิคม (ฟิมเมล) จ้างนักสืบเอกชน เดวิด คาร์ไมเคิล (เพียร์ซ) เพื่อตามหาลูกสาวที่หายตัวไปของเขา เดวิดร่วมมือกับเจน (ลัทซ์) หุ่นยนต์เอไอที่ล้ำสมัย เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีแบบเดียวกันกับมนุษย์คนอื่นๆ ของเธอ แต่ด้วยอารมณ์ ความรู้สึก และความฝันทั้งหมดของมนุษย์ พวกเขาเดินทางผ่านเมืองเพื่อค้นหาเบาะแสและอาชญากรรมที่ตั้งคำถามถึงที่มาและจุดประสงค์ที่แท้จริงเบื้องหลังเมืองมนุษย์เทียม

จากเนื้อเรื่อง Zone 414

หนัง Zone 414

“โซน 414” เป็นเมืองที่ มีกำแพงล้อมรอบของหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่ล้ำสมัย ซึ่งให้บริการแก่ลูกค้าผู้มั่งคั่ง โดยให้ความเป็นเพื่อนและเซ็กส์ เมื่อนักประดิษฐ์อัจฉริยะที่สร้างหุ่นยนต์และบริษัทเป็นเจ้าของโซน 414 ตระหนักว่าเมลิสสา ลูกสาววัยผู้ใหญ่ของเขาหายตัวไปในโซน 414 เขาได้ว่าจ้างเดวิด คาร์ไมเคิล นักสืบเอกชนเพื่อพาเธอกลับบ้าน เดวิดเป็นอดีตนักสืบตำรวจที่ถูกบังคับให้ลาออกหลังจากที่เขายิงคู่หูและอาชญากรในระหว่างการจับตัวประกัน

หนัง Zone 414

เขายังคงรู้สึกไม่สบายใจกับการตายของภรรยาโดยการฆ่าตัวตาย และการที่เขาปฏิเสธข้อเสนอเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลายรายการแสดงให้เห็นว่าเขาอาจพยายามเลิกดื่มสุรา

หนัง Zone 414

The Veidt Corporation ทดสอบ David โดยขอให้เขายิงผู้หญิงคนหนึ่งที่วิงวอนเพื่อชีวิตของเธอ เดวิดสรุปว่าเธอต้องเป็นหุ่นยนต์ที่เหมือนจริงและยิงเธอ ผ่านการทดสอบ ถัดไป นักจิตวิทยา Joseph Veidt สัมภาษณ์ David เพื่อดูว่าเขาเหมาะสมกับงานหรือไม่ ซึ่งต้องใช้ดุลยพินิจและความเต็มใจที่จะทำงานนอกกฎหมาย

หนัง Zone 414

เมื่อเขาผ่านการทดสอบทั้งสองครั้ง เขาได้พบกับ Marlon น้องชายของ Veidt นักประดิษฐ์และผู้บริหาร Marlon บอก David ว่า Melissa ลูกสาววัยผู้ใหญ่ของเขาได้หายตัวไปใน Zone 414 เขาต้องการให้ David ตามหาเธอโดยไม่เกี่ยวข้องกับตำรวจ เพราะกลัวว่าข่าวคนหายใน Zone 414 อาจนำไปสู่การปราบปรามการยกเว้นด้านกฎระเบียบของโซน

หนัง Zone 414

เดวิดจับคู่กับเจน หุ่นยนต์ขั้นสูงที่รู้จักตนเองและมีปัญญาประดิษฐ์เพื่อตามหาลูกสาวที่หายตัวไป เจนได้พัฒนาอารมณ์ที่เหมือนมนุษย์ซึ่งอยู่เหนือการพรรณนาถึงอารมณ์ที่จำเป็นในการทำงานของเธอในฐานะโสเภณี เธอบอกเดวิดว่ามีชายคนหนึ่งทิ้งข้อความข่มขู่และเธอก็กลัวความปลอดภัยของเธอ

หนัง Zone 414

เดวิดพบกับรอยัลแมงดาที่ช่วยลูกค้าผู้มั่งคั่งเลือกหุ่นยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการทางเพศของพวกเขา เขาถามเธอว่าลูกค้าผู้มั่งคั่งบางรายจ่ายเงินเพื่อข่มขู่หุ่นยนต์อย่าง Jane หรือไม่ แต่ Royale ปฏิเสธว่าเธอจะปฏิบัติตามคำขอนี้ เขาถาม Royale เกี่ยวกับ Melissa และเธอก็บอกเขาว่าลูกสาวแกล้งทำเป็นหุ่นยนต์และกำลังห้อยอยู่ที่ส่วนที่มีทรายของเมือง

หนัง Zone 414

ขณะที่เจนยังคงเผชิญกับการคุกคามจากคนสะกดรอยตาม ทั้งคู่พบว่าเมลิสสาแขวนคออยู่ที่โกดังว่างเปล่าในอู่ต่อเรือ เดวิดคืนร่างของเมลิสซาให้มาร์ลอนและแนะนำให้เจ้าหน้าที่ระวังอันตรายของโซน 414 เมื่อเดวิดพบโจเซฟ วีดท์เพื่อรับเงิน เดวิดกระตุ้นนักจิตวิทยาให้ยอมรับว่าเขาสะกดรอยตามเจน เขาบอกเดวิดว่าเมื่อเมลิสซาจับได้ว่ากำลังทรมานและฆ่าหุ่นยนต์ เขาก็ฆ่าเธอ ไม่นานหลังจากนั้น โจเซฟมาถึงอพาร์ตเมนต์ของเจน และพยายามตรึงเธอด้วยอุปกรณ์พกพา

หนัง Zone 414

เจนถูกแช่แข็งชั่วขณะ แต่ฟื้นความคล่องตัวและเอาชนะโจเซฟได้ เมื่อเดวิดกลับมาหาเจน เขายื่นปืนให้เจนและเธอก็ยิงโจเซฟเสียชีวิต Marlon Veidt เห็นว่ากำลังปรับแต่ง Android ที่ดูเหมือน Melissa (ดังนั้นเธออาจเป็นหุ่นยนต์ที่เหมือนจริงมาตลอดหรือ Veidt อาจแทนที่ลูกสาวมนุษย์ที่เสียชีวิตด้วย Android) ในฉากสุดท้าย บริษัท Veidt ได้ให้ David บันทึกคำแถลงที่อ้างว่า Zone 414 นั้นปลอดภัย และพวกเขาขู่ David ด้วยการดำเนินการทางกฎหมายถ้าเขาวิพากษ์วิจารณ์เมือง Android

หนัง Zone 414
  • ภาพยนต์แอคชั่นไซไฟสุดมันส์ที่ปล่อยออกมาเอาใจแฟนหนังอย่าง Zone 414 (2021) ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก เป็นหนังที่บู๊มันส์ตลอดทั้งเรื่อง แถมเนื้อเรื่องยังเดินไว ไม่น่าเบื่อ เสน่ห์ของหนังอีกอย่างคือหุ่นยนต์ AI ที่ฉลาด สวย และเซ็กซี่ จัดได้ว่าเป็นหนังใหม่ครบรสอีกเรื่องที่คอหนังไม่ควรพลาด ใครชอบหนังแนวสืบสวนสอบสวน โลกอนาคต ลองหามาชม ถือว่าสนุกใช้ได้ คะแนน 5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Zone 414

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง

ติดตามจัดอันดับหนังเพิ่มเติมได้ที่ : 10อันดับหนังแอ็คชั่น

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนังZONE 414

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังRECALLED

รีวิวหนังเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวหนังน่าสนใจ